Tất Tần Tật A – Z Cách Để Trở Thành Một Quản Lý Dự Án Cấp Cao

💥Một người quản lý dự án cấp cao thường làm gì?

Người quản lý dự án cấp cao dẫn dắt các nhóm thực hiện các dự án chất lượng trong khung thời gian cụ thể và các hạn chế về chi phí để đạt được mục tiêu. Điều này bao gồm quản lý tài chính, lập kế hoạch và tuân thủ các hướng dẫn về chất lượng và vòng đời phát triển Hệ thống (SDLC) trong suốt vòng đời phát triển. Các nhà quản lý dự án cấp cao cũng quản lý các rủi ro và yêu cầu của dự án để đảm bảo các dự án được giao đúng thời hạn. Một số nhiệm vụ cụ thể cho vai trò này bao gồm:

 • Xây dựng và thúc đẩy nhóm đạt được các mục tiêu của dự án và đáp ứng trách nhiệm của họ và các mốc quan trọng của dự án
 • Quản lý tất cả các khía cạnh của dự án để đảm bảo chương trình hỗ trợ các mục tiêu chiến lược tổng thể
 • Báo cáo kết quả dự án thành công, các chỉ số và các hoạt động triển khai
 • Ước tính và lập kế hoạch chi tiết cho tất cả các giai đoạn của dự án
 • Hoạt động như người kiểm soát chất lượng nội bộ và quản lý phạm vi dự án và các thay đổi
 • Phát triển và cung cấp báo cáo tiến độ cho các đối tượng khác nhau bao gồm các nhà tài trợ, CIO và các bên liên quan chính
💥Yêu cầu người quản lý dự án cấp cao

Có một số yêu cầu để đủ điều kiện cho vị trí quản lý dự án cấp cao, bao gồm:

Giáo dục

Người quản lý dự án nói chung phải có ít nhất bằng cử nhân, tốt nhất là về quản lý dự án, quản lý, kinh doanh hoặc một lĩnh vực liên quan khác. Vì đây là một vị trí cấp cao, nhiều nhà tuyển dụng thích các ứng viên có bằng thạc sĩ về quản lý dự án.

Đào tạo

Bên ngoài lớp học, phần lớn đào tạo cho vai trò này diễn ra trong công việc  qua các vai trò khác. Người quản lý dự án cấp cao có thể bắt đầu sự nghiệp của họ với tư cách là quản lý dự án cấp nhỏ và cuối cùng được thăng chức lên quản lý dự án. Các cơ hội thực tập cũng có sẵn cho những người mới bắt đầu làm việc, mặc dù hầu hết các nhà tuyển dụng thích rằng ngay cả những sinh viên thực tập cũng phải có bằng cử nhân tối thiểu trước khi nộp đơn.

Giấy chứng nhận

Có một số chứng nhận có sẵn từ Viện Quản lý Dự án (PMI), bao gồm:

 • Chứng chỉ cao cấp về quản lý dự án (PMP)

Chứng nhận này được coi là chứng chỉ quan trọng nhất được công nhận trong ngành dành cho các nhà quản lý dự án. Để đủ điều kiện, các ứng viên phải có bằng cấp bốn năm và 5.500 giờ làm công việc quản lý dự án hàng đầu và 35 giờ đào tạo về quản lý dự án. Đối với các ứng viên không có bằng cấp, bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng cao đẳng và 7.500 giờ làm việc trong các dự án cấp cao và 35 giờ đào tạo về quản lý dự án.

 • Chuyên gia quản lý danh mục (PfMP)

Chứng nhận này thể hiện năng lực nâng cao trong việc quản lý một hoặc nhiều danh mục đầu tư. Nó dành cho các nhà quản lý dự án cấp cao, những người quản lý danh mục các dự án phù hợp với chiến lược của tổ chức.

 • Chứng chỉ quản lý dự án Agile danh giá từ PMI (PMI-ACP)

Chứng nhận này dành cho các nhà quản lý dự án làm việc trong các nhóm nhanh nhẹn hoặc các công ty áp dụng các phương pháp thực hành nhanh nhẹn. Nó cung cấp bằng chứng rõ ràng về kinh nghiệm và kỹ năng thực hành của người quản lý dự án cấp cao với các kỹ thuật nhanh nhẹn.

 • Chứng chỉ của PMI dành cho vai trò BA trong tổ chức (PMI-PBA)

Chứng nhận này được thiết kế cho các nhà quản lý dự án, những người thực hiện phân tích kinh doanh như một phần trong vai trò của họ. Điều này đòi hỏi sự kết hợp của đào tạo, kinh nghiệm và kiểm tra các phương pháp thực hành, nguyên tắc, công cụ và kỹ thuật phân tích kinh doanh.

 • Quản lý chương trình chuyên nghiệp (PgMP)

Chứng nhận này dành cho các nhà quản lý dự án với khả năng đã được kiểm chứng để quản lý nhiều dự án với các hoạt động phức tạp trải dài các chức năng, khu vực và thậm chí cả các nền văn hóa và điều chỉnh kết quả với các mục tiêu của tổ chức. Đó là một dấu hiệu dễ thấy của kinh nghiệm và kỹ năng nâng cao giúp ứng viên có lợi thế trong việc làm và thăng tiến.

 • Quản lý rủi ro chuyên nghiệp (PMI-RMP)

Chứng nhận này nhấn mạnh khả năng của bạn trong việc xác định và đánh giá rủi ro dự án, tận dụng các cơ hội và giảm thiểu các mối đe dọa.

 • Chứng chỉ quốc tế chuyên sâu về lĩnh vực quản lý tiến độ (PMI-SP)

Chứng nhận này thể hiện kiến ​​thức và kỹ năng nâng cao trong việc phát triển và duy trì lịch trình dự án.

Kỹ năng

Một nhà quản lý dự án cấp cao phải có một số kỹ năng để thành công trong vai trò này. Chúng bao gồm:

 • Giao tiếp

Kỹ năng này bao gồm giao tiếp bằng lời nói, giao tiếp phi ngôn ngữ, bằng văn bản và lắng nghe tích cực. Các nhà quản lý dự án cấp cao phải có khả năng truyền đạt rõ ràng chiến lược cho nhóm của họ và cho toàn bộ tổ chức. Họ cũng cần thông báo tiến độ cho giám đốc điều hành và các bên liên quan chính khác, đồng thời cung cấp các báo cáo tiến độ và trình bày dự án rõ ràng.

 • Kỹ năng lập kế hoạch

Kỹ năng này rất cần thiết để giúp phát triển các chiến lược để đạt được mục tiêu và là một phần không thể thiếu trong vai trò quản lý dự án. Họ phải có khả năng tổ chức các công việc theo đúng thứ tự để đạt được mục tiêu đúng thời hạn.

 • Kỹ năng phân tích

Kỹ năng này đề cập đến khả năng phân tích thông tin, giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định. Trong vai trò này, điều quan trọng là người quản lý dự án phải phân tích hoạt động kinh doanh, lợi nhuận, chi phí và các mục tiêu đã thiết lập.

 • Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo rất cần thiết cho các nhà quản lý dự án cấp cao, những người có thể giám sát nhóm quản lý dự án và các nhà quản lý khác. Họ phải có khả năng giải quyết xung đột, đặt mục tiêu và đánh giá hiệu quả hoạt động của các thành viên trong nhóm. Họ cần tạo ra tầm nhìn cho đội và thúc đẩy họ làm việc hết sức mình.

 • Kỹ năng sử dụng công nghệ

Những điều này đề cập đến các kỹ năng toán học và máy tính khó, cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ của vai trò. Các nhà quản lý dự án cấp cao phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm với Microsoft Project, Excel, Word và PowerPoint, và các phần mềm quản lý dự án khác.

💥Môi trường làm việc của người quản lý dự án cấp cao

Các nhà quản lý dự án cấp cao thường làm việc trong môi trường văn phòng với các đặc điểm sau:

 • Ngồi trên bàn làm việc trong vòng nhiều giờ
 • Sử dụng máy tính, máy in, điện thoại, máy fax và các trang thiết bị văn phòng khác
 • Tạo điều kiện giao tiếp giữa người quản lý và nhân viên
 • Nói trước các nhóm người
 • Có thể phải đi du lịch
 • Có thể yêu cầu nhiều giờ và làm việc vào buổi tối và cuối tuần
💥Làm thế nào để trở thành một người quản lý dự án cấp cao

Dưới đây là các bước điển hình bạn có thể sử dụng để theo đuổi sự nghiệp với tư cách là nhà quản lý dự án cấp cao:

1. Theo đuổi học vấn

Đây là một vị trí cấp cao yêu cầu tối thiểu bằng cử nhân. Nhiều nhà tuyển dụng thậm chí còn thích bằng thạc sĩ cho vai trò này. Tìm kiếm các vị trí tuyển dụng trong khu vực địa lý của bạn và xác định các yêu cầu giáo dục tối thiểu cho vị trí đó. Nhận được sự đào tạo cần thiết cho vị trí.

2. Tích lũy kinh nghiệm

Vị trí này thường yêu cầu ít nhất ba hoặc bốn năm trong vai trò quản lý dự án bên cạnh đó ít nhất một hoặc hai năm trong vai trò lãnh đạo. Bạn sẽ cần phải làm việc trong quản lý dự án trong vài năm trước khi đủ điều kiện cho vị trí quản lý cấp cao. Nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào, hãy tìm kiếm cơ hội thực tập hoặc ứng tuyển vào các vị trí quản lý dự án cấp dưới. Tùy thuộc vào yêu cầu, bạn cũng có thể đủ tiêu chuẩn cho vai trò quản lý dự án.

3. Có được một giấy chứng nhận

Nhiều quản lý cấp cao thích ứng viên có ít nhất chứng chỉ PMP từ viện quản lý dự án. Tuy nhiên, để theo đuổi chứng chỉ này, trước tiên bạn sẽ cần 4.500 giờ quản lý các dự án hàng đầu và 35 giờ đào tạo về quản lý dự án.

4. Cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn

Khi bạn đã đạt được trình độ học vấn, kinh nghiệm và chứng chỉ cần thiết, hãy cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn để bao gồm trình độ học vấn, quá trình làm việc  và  chứng chỉ cao nhất của bạn. Đối với mỗi công việc, hãy liệt kê tên công ty, vai trò của bạn và những nhiệm vụ bạn đảm nhận. Nhấn mạnh kinh nghiệm lãnh đạo và quản lý mà bạn đã có được trong quá trình làm việc.

5. Tìm kiếm việc làm

Tìm kiếm các cơ hội làm công việc quản lý dự án cấp cao trong khu vực của bạn. Xác định xem bạn có phải là người đủ tiêu chuẩn nhất hay không và nộp đơn bằng sơ yếu lý lịch và thư xin việc mà bạn đã tùy chỉnh cho vị trí và nhà tuyển dụng này.

💥Mô tả công việc quản lý dự án cấp cao mẫu

Wellness Plus Health Plans tìm kiếm người quản lý dự án cấp cao để lãnh đạo nhóm quản lý dự án của chúng tôi. Người này sẽ chịu trách nhiệm giám sát sự phát triển các yêu cầu kinh doanh và kỹ thuật, đảm bảo rằng các yêu cầu về thời gian và chất lượng của dự án được đáp ứng. Nhiệm vụ thiết yếu trong vai trò này sẽ bao gồm quản lý nhóm và tham dự các cuộc họp nhóm để cung cấp thông tin cập nhật về tiến độ dự án, lập chiến lược và giải quyết mọi vấn đề còn tồn tại. Họ sẽ thúc đẩy kết quả thông qua việc lập kế hoạch, các dự án hàng đầu và phân tích chiến lược các cơ hội kinh doanh.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Phạm Mai Ngọc Hoài
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Mai Ngọc Hoài – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97533

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero