Bác Sĩ Trị Liệu Về Hô Hấp Là Gì Và Cần Những Kỹ Năng Nào?

💥Một bác sĩ trị liệu về hô hấp làm những gì?

Các nhà trị liệu hô hấp cung cấp dịch vụ chăm sóc cho những người bị khó thở. Bệnh nhân của họ bao gồm những người bị bệnh tim đường hô hấp mãn tính như viêm phế quản, khí thủng phổi hoặc hen suyễn, bệnh nhân rối loạn giấc ngủ và bệnh nhân cần chăm sóc cấp cứu sau cơn đau tim, chết đuối hoặc sốc. Chúng cũng có thể giúp trẻ sơ sinh cần điều trị hô hấp do sinh non. Một số trách nhiệm cụ thể cho vai trò này bao gồm:

 • Phỏng vấn bệnh nhân và chẩn đoán các rối loạn hô hấp và phổi, đề xuất phương pháp điều trị
 • Thực hiện các thủ tục cần thiết với các phương pháp không xâm lấn như liệu pháp CPAP và BIPAP
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đề xuất thay đổi phương pháp điều trị
 • Phân tích hơi thở, mô và mẫu máu để đánh giá mức độ oxy và các khí khác
 • Trả lời các cuộc gọi khẩn cấp về chăm sóc, chẳng hạn như đối với những bệnh nhân bị đau tim hoặc chết đuối
 • Quản lý máy thở và thiết bị cho bệnh nhân không tự thở được
💥Yêu cầu bác sĩ trị liệu về hô hấp

Cần phải có một số trình độ nhất định để đạt được vị trí làm bác sĩ trị liệu hô hấp. Bao gồm các:

Giáo dục

Các bác sĩ trị liệu hô hấp thường được yêu cầu ít nhất phải có bằng cao đẳng, mặc dù nhiều nhà tuyển dụng thích ứng viên có bằng Cử nhân Khoa học về Trị liệu Hô hấp (BSRT). Bằng cấp này chuẩn bị cho sinh viên cho các vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực của họ. Các chương trình trị liệu hô hấp bao gồm các khóa học về toán học, dược học, vi sinh, vật lý, hóa học, giải phẫu người và sinh lý học. Các khóa học khác được thiết kế để cung cấp cho sinh viên  đào tạo để thực hiện các thủ tục chẩn đoán và xét nghiệm cũng như sử dụng thiết bị, thực hiện đánh giá bệnh nhân và thực hiện hồi sức tim phổi (CPR).

Sau khi hoàn thành giáo dục chính thức cho một chương trình trị liệu hô hấp, các cơ hội giáo dục thường xuyên có sẵn trực tuyến và thông qua các cuộc hội thảo. Hiệp hội Chăm sóc Hô hấp Hoa Kỳ (AARC) cung cấp các webcast về các chủ đề đương đại và các khóa học giáo dục thường xuyên.

Đào tạo

Là một phần của chương trình giảng dạy để lấy bằng cử nhân hoặc cao đẳng về trị liệu hô hấp, sinh viên được đào tạo thực hành và trải nghiệm thực tế dưới sự giám sát của chuyên gia trị liệu hô hấp được cấp phép. Các khóa thực tập trị liệu hô hấp cũng dành cho sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp và là một lựa chọn tuyệt vời để có thêm kinh nghiệm thực hành mà bạn có thể thêm vào sơ yếu lý lịch của mình khi sẵn sàng theo đuổi sự nghiệp.

Giấy chứng nhận và giấy phép

Tất cả các bác sĩ trị liệu hô hấp  phải được cấp phép – ở tất cả các bang ngoại trừ Alaska – trước khi hành nghề trong lĩnh vực này. Để đủ điều kiện nhận giấy phép, bạn  phải tốt nghiệp từ một chương trình được công nhận và vượt qua một kỳ thi.

Mặc dù không bắt buộc, nhưng người sử dụng lao động thích thuê các bác sĩ trị liệu hô hấp có giấy chứng nhận. Ủy ban Quốc gia về Chăm sóc Hô hấp (NBRC) là cơ quan chứng nhận chính và cung cấp hai cấp độ chứng nhận:

 • Certified Respiratory Therapist (CRT): Đây là chứng nhận cấp độ đầu tiên dành cho các nhà trị liệu hô hấp. Để đủ điều kiện cho chứng nhận này, ứng viên phải có bằng cử nhân từ một chương trình trị liệu hô hấp được công nhận hoặc đã hoàn thành các môn học tương đương trong chương trình cử nhân. Các ứng viên cũng phải vượt qua một kỳ thi.
 • Registered Respiratory Therapist (RRT): Để có được chứng nhận này, ứng viên phải có chứng chỉ CRT và phải vượt qua một kỳ thi. Kỳ thi này đánh giá kiến ​​thức, kỹ năng và khả năng cần thiết cho các bác sĩ trị liệu hô hấp nâng cao.

Kỹ năng

Một số kỹ năng chính cần thiết để thành công trong vai trò bác sĩ trị liệu hô hấp. Bao gồm các:

 • Kỹ năng giao tiếp

Những kỹ năng này bao gồm giao tiếp bằng lời nói, tích cực lắng nghe và nhận biết các tín hiệu phi ngôn ngữ như ngôn ngữ cơ thể, giọng nói và nét mặt. Bác sĩ điều trị hô hấp cần giao tiếp với bệnh nhân của họ, giải thích các chẩn đoán và các lựa chọn điều trị một cách rõ ràng. Họ cũng cần làm việc theo nhóm, đưa ra các hướng dẫn rõ ràng để hỗ trợ nhân viên và giao tiếp chuyên nghiệp với người khác trong và ngoài nơi làm việc.

 • Lòng nhân ái

Điều này đề cập đến khả năng thực sự quan tâm đến người khác và thể hiện tình cảm và sự quan tâm. Là một bác sĩ trị liệu hô hấp, bạn cần phải có và thể hiện tình cảm chân thành đối với những cuộc đấu tranh của mọi người vì hầu hết bệnh nhân đều đang trải qua một giai đoạn khó khăn.

 • Chú ý đến từng chi tiết

Điều này đề cập đến khả năng kỹ lưỡng và chính xác của bạn trong công việc. Bác sĩ điều trị hô hấp phải chú ý đến từng chi tiết để đảm bảo bệnh nhân nhận được phương pháp điều trị thích hợp và thuốc của họ được dùng đúng giờ. Họ cũng phải theo dõi và ghi chép chính xác các ghi chú chăm sóc và điều trị vào hồ sơ.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng này bao gồm tích cực lắng nghe, phân tích, nghiên cứu, sáng tạo và ra quyết định, tất cả các kỹ năng cần thiết để đánh giá một vấn đề và đưa ra quyết định. Bác sĩ điều trị hô hấp phải đánh giá các triệu chứng của bệnh nhân, tham khảo ý kiến ​​của các thành viên khác trong nhóm hoặc các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác, đồng thời khuyến nghị và thực hiện phương pháp điều trị tốt nhất để có kết quả mong muốn.

 • Khoa học và kỹ năng toán học

Các bác sĩ điều trị hô hấp phải có hiểu biết về toán học và khoa học, chẳng hạn như giải phẫu và sinh lý học, để thực hiện đúng phương pháp điều trị và tính toán liều lượng thuốc phù hợp.

 • Kỹ năng sử dụng công nghệ

Bác sĩ điều trị hô hấp phải có kỹ năng sử dụng công nghệ cho phép họ dễ dàng sử dụng máy tính, máy thở và các hệ thống hỗ trợ sự sống khác cần thiết để chăm sóc bệnh nhân có vấn đề về hô hấp.

💥Môi trường làm việc của bác sĩ trị liệu về hô hấp

Các nhà trị liệu hô hấp thường làm việc trong các cơ sở y tế với các đặc điểm sau:

 • Sử dụng máy tính, điện thoại và các thiết bị văn phòng khác
 • Đứng trong thời gian dài
 • Có thể được yêu cầu nâng hoặc xoay bệnh nhân trong quá trình điều trị
 • Các buổi tối, đêm và cuối tuần có thể được yêu cầu làm thêm
 • Có thể được yêu cầu đi lại để điều trị y tế
💥Làm thế nào để trở thành một bác sĩ trị liệu về hô hấp

Có một số bước bạn sẽ cần thực hiện nếu muốn theo đuổi nghề bác sĩ trị liệu hô hấp.

1. Theo đuổi học vấn

Tìm kiếm các vị trí tuyển dụng trong khu vực của bạn về các nhà trị liệu hô hấp và xem xét các yêu cầu giáo dục tối thiểu cho vị trí này. Thông thường, các nhà tuyển dụng chấp nhận bằng cao đẳng, nhưng nhiều người thích bằng cử nhân. Đạt được trình độ học vấn tối thiểu cần thiết cho vị trí. Nếu bạn vẫn đang học trung học phổ thông và dự định đăng ký một chương trình trị liệu hô hấp, hãy tham gia các khóa học về vật lý, hóa học, toán học, sinh học và sức khỏe.

2. Có giấy phép cho bản thân 

Trước khi bạn có thể hành nghề, bạn phải có giấy phép cho tiểu bang của bạn. Ngoại lệ duy nhất dành cho sinh viên tốt nghiệp sống và có kế hoạch thực tập tại Alaska.

3. Tích lũy các kinh nghiệm liên quan

Bạn thường sẽ có được kinh nghiệm thực hành, được giám sát trong suốt chương trình học của mình. Để có thêm kinh nghiệm khi theo đuổi bằng cấp hoặc sau khi tốt nghiệp, hãy cân nhắc việc theo đuổi một công việc thực tập.

4. Cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn

Khi bạn đã đạt được trình độ học vấn, giấy phép và kinh nghiệm cần thiết, hãy cập nhật sơ yếu lý lịch với trình độ học vấn cao nhất và quá trình làm việc có liên quan của bạn. Đối với mỗi nhà tuyển dụng cũ mà bạn liệt kê, hãy liệt kê tên công ty, vai trò và trách nhiệm của bạn ở đó. Làm nổi bật các kỹ năng và trách nhiệm áp dụng tốt nhất cho vai trò mới mà bạn đang ứng tuyển.

5. Tìm kiếm việc làm

Tìm kiếm các vị trí đang mở trong khu vực của bạn và tìm vị trí phù hợp nhất với sự kết hợp giữa trình độ học vấn và quá trình làm việc của bạn. Ứng tuyển bằng cách sử dụng sơ yếu lý lịch và thư xin việc mới tạo của bạn được tùy chỉnh cho vị trí bạn đang ứng tuyển. Nhấn mạnh trình độ học vấn, đào tạo tại chỗ và quá trình làm việc của bạn để giúp bạn phù hợp với công việc.

💥Mô tả mẫu công việc bác sĩ trị liệu về hô hấp

Camelot Medical Center đang tìm kiếm một chuyên gia trị liệu hô hấp toàn thời gian để tham gia vào đội ngũ đang phát triển của chúng tôi. Người này sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân thông qua quy trình đánh giá, chẩn đoán, lập kế hoạch, thực hiện, đánh giá và xét nghiệm chẩn đoán. Các nhà trị liệu hô hấp sẽ cần phải hợp tác với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhân viên hỗ trợ khác để cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân hiệu quả và hiệu quả. Cần có bằng chứng về RRT đang hoạt động từ NBRC cùng với Giấy phép Chăm sóc Hô hấp đã Đăng ký đang hoạt động cho Tiểu bang Florida. Ba đến năm năm kinh nghiệm được ưu tiên.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Phạm Mai Ngọc Hoài
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Mai Ngọc Hoài – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97698

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero