Tăng Cường Sự Tập Trung Bằng Cách Viết Các Mục Tiêu Xuống

Tư duy bao trùm mọi thứ, cả việc tăng cường sự tập trung. Bạn có thể đạt được mọi thứ mình muốn khi bạn có một tư duy được nạp bởi sự tích cực và niềm cảm hứng.

Mặt khác, cuộc sống sẽ trở nên khó khăn hơn nếu tâm trí của bạn thiếu tập trung và bị vẩn đục bởi những suy nghĩ tiêu cực. Bạn cảm thấy cả thế giới đang chống lại bạn và bạn không thể kháng cự. Chúng ta đều đã trải qua nó. Nhiều người trong số chúng ta phải đối mặt với chúng mỗi ngày.

Thách thức nằm ở việc giảm thiểu quãng thời gian ngờ vực tột độ và tối đa hóa các khả năng khi bạn tập trung.

Tăng cường sự tập trung bằng cách viết mục tiêu mỗi ngày

Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng dưới mọi hình thức. Chúng ta đều là những cá nhân bận bịu với công việc hay trường lớp. Chúng ta đều có những nghĩa vụ về tài chính và vô vàn những trách nhiệm. Thời gian là không vô hạn và chúng ta có thể dễ dàng bị cuốn theo những thói quen hàng ngày.

Rất khó để để lùi lại và đánh giá xem chúng ta đang ở vị trí nào trong cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn muốn phát triển một tư duy tập trung thì bạn phải hành động và hi sinh thời gian cho nó.

Khoảng thời gian trước khi bạn đi ngủ là rất quan trọng. Một ngày của bạn đã đến hồi kết và bạn chuẩn bị lên giường ngủ.

Mỗi người sử dụng khoảng thời gian quý báu này là khác nhau. Người chọn đọc sách, người chọn xem TV. Trong khi đó, những người khác sẽ lướt Internet hoặc chơi game trên điện thoại. Một vài người sẽ cầu nguyện buổi tối.

Trên thực tế, đây là khoảng thời gian bạn lên kế hoạch. Đây là lúc mơ lớn và tưởng tượng. Hãy tưởng tượng rằng mọi điều ước và giấc mơ của bạn thành hiện thực. Bạn có thể coi nó như một cách cầu nguyện bởi vì bạn đang thể hiện niềm tin vào chính mình.

Tâm trí là một công cụ quyền năng và câu nói cổ: “ suy nghĩ sẽ hiện hữu” đã luôn đúng và sẽ tiếp tục như thế.

Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đang ở một thế hệ mới. Cuộc sống của chúng ta trở nên sao nhãng bởi sự phụ thuộc không ngừng vào công nghệ nhằm phát triển. Đơn giản là bây giờ chúng ta quá mất tập trung khi chỉ dựa vào sức mạnh của suy nghĩ và hình dung trong đầu.

Tăng cường sự tập trung bằng một bài luyện tập đơn giản

Khi đó, bạn phải hành động nhiều hơn bằng cách viết tay chúng ra. Đây là các bước bạn cần làm:

Trước khi tắt đèn lên giường, hãy lấy một vài tờ giấy ghi chú và viết chính xác những thứ bạn muốn trên đời.

Trên 1 tờ giấy, hãy viết 1 thứ bạn muốn đạt được trong thời gian tới. Ở tờ thứ 2, viết điều bạn muốn hoàn thành trong những năm tới. Cuối cùng, hãy viết lối sống mơ ước của bạn.

Hãy viết chúng càng chi tiết càng tốt. Nhiều người thích đọc thẻ cầu nguyện. Bạn có thể gọi chúng là thẻ “hình dung tích cực’ của bạn.

Những tấm thẻ này là cực kì quan trọng. Mỗi tối trước khi đi ngủ, việc của bạn là đọc đi đọc lại chúng liên tục.

Hãy tắt điện thoại và tắt TV của bạn đi. Để máy tính xách tay và máy tính bảng ở một phòng khác. Đây không phải lúc xem video trên Youtube hay nhắn tin với các bạn trên Snapchat. Đây là lúc dành cho chính bạn, không phải ai khác!

Sức mạnh mỗi ngày

Hãy đọc những tấm thẻ của bạn. Tưởng tượng mọi điều ước và giấc mơ của bạn thành hiện thực. Hình dung bản thân mình hoàn thành mọi thứ trong danh sách của bạn và sống một cuộc sống lý tưởng.

Hãy làm điều này mỗi tối trước khi bạn đi ngủ.

Dần dần, bạn sẽ nhận ra một sự thay đổi lớn lao bên trong bạn. Mọi sự sao nhãng sẽ biến mất không dấu vết khỏi cuộc đời bạn.

Tâm trí bạn sẽ trở nên tập trung hơn. Thời gian của bạn sẽ quý giá hơn bởi bạn chỉ làm những việc nhằm thực hiện hóa điều ước và giấc mơ của bạn… những thứ được viết trên tấm thẻ bạn đọc hàng tối trước khi đi ngủ.

Bạn sẽ có một phóng thái lạc quan hơn bởi bạn nhận ra rằng mỗi ngày là một cơ hội để chiến thắng. Mỗi ngày chính là một cơ hội để tiến gần đến những mục tiêu dài hạn của mình.

Sẽ luôn có những công việc cần phải hoàn thành. Miễn là bạn dám nghĩ lớn và tập trung, những điều lớn lao sẽ xảy đến khi bạn tin là nó sẽ thành hiện thực.

———————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Theo: everydaypower.com
  • Người dịch: Lâm Thị Hoài Anh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lâm Thị Hoài Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68320

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network