Tại Sao Suy Nghĩ Tích Cực Hơn Lại Quan Trọng Để Thành Công – 5 Quy Tắc Giúp Bạn Đạt Được Điều Đó

Khoảng một năm trước, tôi và nhóm của tôi đã trải qua một thời kỳ hỗn loạn tại Skylum. Chúng tôi đã làm rất tốt với tư cách là một công ty, tuy nhiên chúng tôi phải đối mặt với một số thách thức kỳ cục và khó khăn khi tham gia vào thị trường B2B mới, xây dựng và thử nghiệm các sản phẩm mới cũng như cải tiến quy trình dịch vụ khách hàng của chúng tôi – tất cả ngoài việc bán dịch vụ của chúng tôi trong ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới. Cuối cùng, chúng tôi đã phải tái cấu trúc đội ngũ của mình và suy nghĩ lại cách chúng tôi giao tiếp với khách hàng, đối tác tiếp thị và giới truyền thông.

Tất cả đều nói, điều này đòi hỏi rất nhiều công việc và rất nhiều gan góc, ngày này qua ngày khác. Có những đêm dài và nhiều khoảnh khắc mà có thể dễ dàng viết ra một số dự án nhất định như thất bại. Nói cách khác là từ bỏ.

Thay vào đó, chúng tôi cam kết suy nghĩ tích cực, điều này đã giúp truyền cảm hứng để chúng tôi tiếp tục làm việc chăm chỉ hơn và sáng tạo hơn cho các cải tiến và giải pháp. Giờ đây, khía cạnh B2B trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đang phát triển mạnh, cũng như các quy trình và hệ thống mới của chúng tôi. Và tôi có thể thấy rằng toàn bộ nhóm của tôi đang tham gia và có động lực hơn như thế nào hàng ngày.

💭Đây là sự thật: nuôi dưỡng và duy trì một tư duy tích cực có chủ đích là một thành phần quan trọng của sự thành công trong nghề nghiệp và cá nhân.

Nó tương đương với một cam kết chiến lược trong việc tìm kiếm và tạo ra các kết quả tích cực. Và trên thực tế, nó quan trọng hơn hầu hết chúng ta nghĩ ban đầu. Nhưng thật không may, giữ thái độ tích cực không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bộ não của chúng ta được nối kết để trở nên hoài nghi và tránh rủi ro. Và tiêu cực – cũng giống như tính tích cực – là sẽ trở thành thành điều đương nhiên nếu chúng ta cứ lặp đi lặp lại. Chúng ta càng thực hành suy nghĩ tiêu cực và tìm ra điều tồi tệ nhất trong mỗi tình huống, chúng ta sẽ hoạt động như vậy thường xuyên hơn.

Vậy mới nói, suy nghĩ tích cực không phải là không thể. Và có một số thói quen và thực hành nhất định bạn có thể áp dụng và tuân thủ để rèn luyện tính tích cực thận trọng theo thời gian – cả trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của bạn. Dưới đây là một số hoạt động tốt nhất cho tôi.

1) Luôn có một giấc ngủ ngon 💤

Bạn có thể đã nghe điều này trước đây, nhưng nó thực sự là vô cùng cần thiết. Vấn đề là định vị bản thân để bắt đầu mỗi ngày chuẩn bị sẵn sàng nhất có thể cho sự thành công và tích cực. Suy nghĩ và hoạt động tích cực bắt đầu bằng việc thức dậy một cách tích cực. Khi bạn không có một giấc ngủ ngon, chắc chắn bạn sẽ thức dậy với cảm giác thất vọng, kích động và mệt mỏi.

2) Luôn bắt đầu buổi sáng của bạn để làm điều gì đó giúp bạn tràn đầy năng lượng 🌞

Và, không, tôi không nhất thiết phải uống cà phê. Thay vào đó, hãy làm điều gì đó để sạc lại pin cho tinh thần của bạn. Làm điều gì đó thú vị không liên quan đến công việc và điều đó giúp tâm trí của bạn luôn vận động. Đối với một số người, điều đó có thể giống như viết nhật ký, chạy bộ hoặc thiền định. Đối với tôi, nó trông giống như vẽ, hoặc thậm chí là làm việc trên khu phức hợp thành phố Lego khổng lồ của tôi, cho đến thời điểm này bao gồm hàng nghìn viên gạch khác nhau.

Nhưng dù bạn làm gì, đừng kiểm tra email của bạn ngay lập tức. Để đạt được thành công thực sự, bạn phải dành một chút thời gian cho mình – tất nhiên là trừ khi có việc gấp.

3) Chăm sóc sức khỏe thể chất của bạn 💪

Điều này sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình. Cá nhân tôi, càng dành nhiều thời gian ở phòng tập, hoặc điều hành, hoặc tập trung vào sức khỏe thể chất của tôi, tôi càng cảm thấy tốt hơn cho những thách thức mà tôi đang có trong suốt ngày làm việc.

4) Không tranh cãi với mọi người 💬❌

Tranh cãi nói chung là không hiệu quả. Thông thường, nó chỉ có tác dụng làm thay đổi tâm trạng của bạn và khiến bạn mất tập trung vào điều mà bạn nên tập trung vào: tìm kiếm các giải pháp tích cực. Vì vậy, hãy làm cho nó trở thành một quy tắc để không bao giờ tham gia vào các cuộc tranh cãi nhỏ với mọi người – bao giờ hết. Điều này đặc biệt đúng vào buổi chiều khi não của bạn tự nhiên trở nên tiêu cực hơn. Không có cách nào tốt hơn để tiêu hao sự tích cực trong não bộ của bạn hơn là lãng phí năng lượng thiết yếu để tranh cãi.

5) Dành thời gian của bạn với những người tích cực 💚

Mặt khác, có lẽ không có cách nào tốt hơn để tăng tính tích cực của bạn – để củng cố khả năng suy nghĩ tích cực của bạn – hơn là vây quanh bạn với những người tích cực. Những người coi cuộc sống và những thách thức vốn có với nó như một cơ hội chứ không phải gánh nặng. Câu ngạn ngữ xưa đúng: bạn thực sự là sản phẩm của những người bạn dành nhiều thời gian nhất. Vì vậy, nó đáng giá để dành thời gian với những người tích cực.

Lợi ích của tất cả những thứ này là rất lớn và có tác động mạnh mẽ.

Cá nhân tôi nhận thấy sự tích cực mang lại những cơ hội mới và khuyến khích tôi chấp nhận những rủi ro mà tôi có thể không có. Nó đã giúp tôi gia nhập Skylum vào các thị trường mới và thử các công cụ mới, cuối cùng là có tác động. Giờ đây, tất cả chúng ta đều sẽ phải đối mặt với những thời điểm khó khăn – những lúc chúng ta nghĩ đến việc nghỉ việc hoặc khi mọi thứ dường như đang chống lại bạn. Nhưng trong những thời điểm đó, việc duy trì cam kết tích cực là rất quan trọng, vì nó khuyến khích chúng ta tìm kiếm những cơ hội, bài học và rủi ro mới – mà vào cuối ngày, mọi người cần phải làm để cải thiện cuộc sống của mình và tiếp tục phát triển với tư cách là một người.

Theo nghĩa này, những lúc khó khăn, hãy hành động vì mục tiêu và mục đích lớn hơn.

________________________________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: https://www.theladders.com
  • Người dịch: Đỗ Thu Thảo – Katherine
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Đỗ Thu Thảo – Nguồn iVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68613

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network