Tại Sao Bạn Vẫn Chưa Được Thăng Chức – Và Bạn Có Thể Làm Được Gì Về Điều Đó

everydaypower

💥Tại Sao Bạn Vẫn Chưa Được Thăng Chức

Nếu chỉ có một từ để mô tả đầy đủ về thế hệ gen Y thì đó chắc chắn sẽ là “thiếu kiên nhẫn”. Lớn lên cùng với Internet luôn thay đổi, trong thời đại công nghệ và xã hội thay đổi tràn lan, thế hệ gen Y luôn tìm kiếm những gì mới và những gì sẽ tiếp diễn – đó là một lý do khiến gen Y khó có thể duy trì một công việc trong thời gian dài.

Thông thường, sau chưa đầy một năm ở vị trí công việc, một nhân viên thuộc thế hệ gen Y sẽ khao khát một điều gì đó khác biệt – thăng chức, thay đổi trách nhiệm, bất cứ điều gì – và  nếu không tìm được điều đó với người sếp hiện tại của mình, cô ấy sẽ không ngại tìm kiếm một công việc khác.

Tuy nhiên, điều mà thế hệ gen Y không nhận ra là có những lý do chính đáng khiến họ không được thăng chức sau một vài tháng làm việc. Dưới đây là một số sai lầm mà hầu hết gen Y mắc phải khi tìm kiếm sự thăng tiến và thay vào đó, bạn nên làm gì để bước đến bậc tiếp theo của nấc thang sự nghiệp trong thời gian kỷ lục.

☀️Bạn Đòi Hỏi Quá Nhiều Khi Còn Quá Sớm

Hầu hết các công việc theo giờ không có nhiều việc làm thêm giờ, đặc biệt nếu bạn làm việc bán thời gian hoặc cho một doanh nghiệp nhỏ. Ngay cả những người làm công ăn lương thường không bắt đầu nhận được các gói phúc lợi cho đến khi làm việc được một năm. Vì vậy, khi nhân viên mới bắt đầu cảm nhận được sau tất cả các loại ưu đãi tuyển dụng, như thăng chức, tăng lương, và các lợi ích và đặc quyền tốt hơn chỉ vài tháng sau khi được tuyển dụng, hầu hết cấp trên đều không mấy ấn tượng. Những người sếp thường đặt giới hạn khi đưa ra phần thưởng cho những người lao động giỏi và yêu cầu mọi thứ ngay lập tức chắc chắn cuối cùng sẽ không nhận được gì cả.

Thay vào đó: Bạn phải sắp xếp thứ tự ưu tiên. Không nghi ngờ gì nữa, có một số khoản tiền thưởng quan trọng đối với bạn hơn những khoản khác. Thay vì cố gắng làm tất cả mọi thứ và kết thúc không có gì, tốt hơn là bạn nên cho sếp của bạn biết phần thưởng nào là quan trọng đối với bạn.

☀️Bạn Cho Rằng Tất Cả Sự Thăng Tiến Đều Dựa Trên Thành Tích

Mỗi ngày, bạn đến sớm và ở lại muộn, cắt bữa trưa và nghỉ ngơi ít, dành cả cơ thể và tâm hồn cho công việc – nhưng bạn vẫn có thể không nhận được sự thăng tiến đó. Hoàn thành các dự án đúng thời hạn và chính xác nhất chắc chắn là một phần không thể thiếu trong việc leo lên nấc thang sự nghiệp, nhưng có hàng tá yếu tố khác có thể giúp hoặc phá vỡ sự thăng tiến địa vị. Vị trí mong muốn của bạn có thể đòi hỏi một số kinh nghiệm nhất định mà bạn đơn giản là không có và các sếp của bạn cũng biết rõ điều đó.

Thay vào đó: Trong khi tiếp tục đạt hiệu suất cao trong công việc, bạn nên cố gắng lấp đầy những lỗ hổng về kiến ​​thức và kỹ năng bằng các khóa học trực tuyến. Kiếm được bằng MBA có thể đủ để làm cho bạn tài liệu quản lý. Ngoài ra, nó giúp hiểu kỹ văn hóa doanh nghiệp tại nơi làm việc của bạn: Chú ý đến những nhân viên đồng nghiệp gần đây đã được thăng chức và tìm hiểu lý do chính xác tại sao họ lại nhận được chấp thuận.

☀️Bạn Không Lắng Nghe

Giao tiếp là cốt lõi của bất kỳ tương tác nào giữa con người với nhau, nhưng nhiều người trẻ gen Y quên rằng hơn một nửa của quá trình giao tiếp là lắng nghe. Phê bình là một phần không thể thiếu trong bất kỳ công việc nào – nó giúp nhân viên hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao – nhưng nếu quá thường xuyên, bạn có thể đáp lại lời phê bình bằng ngôn từ lớn tiếng, gây tổn thương. Những nhân viên nói nhiều hơn lắng nghe sẽ khiến sếp của bạn vô cùng bực dọc, những người mà sẽ không cho những nhân viên như vậy bất kỳ hình thức khen thưởng nào.

Thay vào đó: Trong khi bạn nỗ lực với công việc của mình, đồng nghiệp và sếp của bạn đang đưa ra phản hồi cho bạn gần như mỗi ngày, nhưng bạn có thể không dành sự chú tâm cho lời nói đáng giá của họ. Bằng cách sử dụng tai và mắt thay vì miệng và ngón tay, bạn có cơ hội tìm hiểu chính xác những gì sếp muốn và nhận được sự thăng tiến.

☀️Bạn Đặt Kỳ Vọng Cao

Có nhiều lý do khiến bạn mong đợi được thăng chức: nhiệm kỳ, thâm niên, kỹ năng của bạn, v.v. Tuy nhiên, chính kỳ vọng được thăng chức của bạn có thể làm giảm cơ hội được chấp thuận. Cấp trên của bạn không có khả năng khen thưởng cho bạn  sự thăng tiến trong sự nghiệp đơn giản vì đó là thời gian của bạn; trên thực tế, họ có thể trì hoãn nó đơn giản vì thái độ kiêu hãnh của bạn.

Thay vào đó: Bạn nên phát triển mục tiêu chứ không phải kỳ vọng. Thế hệ gen Y từ lâu đã gắn liền với quyền lợi, nhưng bạn phải tránh xa khuôn mẫu này. Bạn nên làm việc siêng năng cho công việc bạn muốn và thể hiện sự đóng góp và cống hiến cho công ty – khi đó bạn sẽ kiếm được sự thăng tiến chính đáng chứ không chỉ đơn giản là mong đợi.

☀️Bạn Không Chọn Đúng Người

Khi trở thành sếp, bạn sẽ thăng chức cho ai: người “mentee” chăm chỉ, quan tâm của bạn hay người mới thuê chưa được biết đến? Mặc dù thế hệ gen Y có thể ghét nó, nhưng chủ nghĩa chuyên chế vẫn tồn tại và hầu hết cấp trên sẽ luôn thích thưởng cho những người lao động mà họ biết hơn những người họ không biết. Bạn có thể được thăng chức chỉ vì bạn chưa kết bạn với những người có quyền lực.

Thay vào đó: Sự nghiệp cũng cần kết nối như khi làm việc thường xuyên, hằng ngày. Bạn nên dành thời gian vun đắp mối quan hệ với đồng nghiệp và sếp – ngay cả những người ở trong nhóm của bạn – để vươn lên. Bạn cũng có thể tìm một người cố vấn trong công ty để định hướng bạn trên con đường thăng tiến.

___________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: everydaypower
  • Người dịch: Đặng Thị Thu Phương
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Đặng Thị Thu Phương – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68537

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network