Những Bí Kíp Giúp Bạn Đứng Vững Trước Mọi Deadline

✨✨✨ NHỮNG BÍ KÍP GIÚP BẠN ĐỨNG VỮNG TRƯỚC MỌI DEADLINE

Đã bao giờ bạn cảm thấy bế tắc khi đứng trước cả “núi” deadline nhưng lại lạc hướng không biết bắt đầu từ đâu chưa? Cuộc sống luôn chuyển động khiến chúng ta buộc phải thay đổi và dần bị cuốn vào vòng quay liên tục của công việc, học tập để hoàn thiện bản thân từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với đó cũng là biết bao áp lực, căng thẳng khi bạn phải làm nhiều công việc một lúc và đôi lúc cảm thấy thời gian 24 tiếng một ngày trôi qua thật ngắn ngủi. Vậy làm sao để “cân” hết mọi deadline đây?

 

📌 𝑮𝒉𝒊 𝒄𝒉𝒖́ 𝒓𝒐̃ 𝒓𝒂̀𝒏𝒈 𝒄𝒂́𝒄 𝒅𝒆𝒂𝒅𝒍𝒊𝒏𝒆

Bạn có tự tin rằng mình nhớ hết mọi deadline trong đầu và đảm bảo đến một lúc nào đó không bị rối loạn bởi ngày và tháng không? Việc này có thể khả thi nếu chỉ có vài công việc cần hoàn thành, nhưng nếu con số này tăng lên đến hàng chục thì nó lại là một vấn đề nan giải. Vì thế, hãy cho phép những công cụ nhắc nhở được phát huy tác dụng nhé! iVolunteer đưa ra một vài đề xuất mà bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”:
👉 Trello: https://trello.com/vi/platforms
👉 Google Calendar: https://www.google.com/calendar/about/
👉 Google Keep: https://www.google.com/keep/
👉 Notion: https://www.notion.so/
👉 Microsoft To Do: https://to-do.microsoft.com/tasks/

 

📌 𝑪𝒐́ 𝒕𝒊𝒎𝒆𝒍𝒊𝒏𝒆 𝒄𝒖̣ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒄𝒉𝒐 𝒕𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒄

Điều này có nghĩa là khi nhận bất kỳ task nào, bạn cần cân nhắc về thời hạn và lập kế hoạch sẽ hoàn thành nó trong bao lâu, mỗi ngày sẽ dành bao nhiêu tiếng cho task đó, và lưu ý tính khả thi của kế hoạch. Đừng đặt quá nhiều deadline chồng chéo một lúc mà hãy chuyên tâm hoàn thành theo thứ tự ưu tiên. Tuy nhiên, phải đảm bảo tập trung hết công suất để làm tốt công việc trong từng khoảng timeline bạn đã đặt ra. Đừng để thời gian trôi qua vô ích để rồi bạn nhận ra công việc không như ý mình và lại phải thay đổi, dẫn đến sự chậm trễ.

 

📌 𝑳𝒖𝒐̂𝒏 𝒚́ 𝒕𝒉𝒖̛́𝒄 𝒉𝒐𝒂̀𝒏 𝒕𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒄 𝒌𝒊̣𝒑 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒉𝒂̣𝒏

Đây có thể nói là điều quan trọng nhất. Hãy cố gắng rèn luyện việc hoàn thành đúng deadline trở thành một thói quen của bạn, thực sự bất khả kháng đến mức tối đa mới nên thương lượng việc trì hoãn. Ý thức này không chỉ giúp bạn tự giác, hăng hái hơn trong công việc mà còn góp phần tạo nên uy tín cho bạn và những người cộng sự nữa. Nếu khả năng không cho phép bạn hoàn thành đúng kế hoạch thì ban đầu bạn nên thẳng thắn chia sẻ vấn đề này với leader của mình, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn tác động đến cả tập thể.

🥰 Với những mẹo nhỏ như vậy, iVolunteer hy vọng sẽ phần nào giúp bạn giải tỏa bớt gánh nặng quản lý thời gian sao cho hiệu quả nhé!

==========================
🍀Theo dõi iVolunteer Vietnam ngay hôm nay để cập nhật thông tin về các thông tin mới nhất về tình nguyện, kỹ năng, học bổng mới nhất dành cho học sinh, sinh viên hằng ngày và tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày.
📌 INSTAGRAM: https://instagram.com/ivolunteer_vn
📧EMAIL: ivolunteer20@gmail.com
👉GROUP: https://fb.com/groups/thongtintinhnguyen
🌏 WEBSITE: https://ivolunteervietnam.com
🔔YOUTUBE: https://bit.ly/iVolunteerVietnam_Youtube
📖IVOLUNTEER HANDBOOK 2020: https://bit.ly/iVolunteerHandboook2020

You may also like...