Deadline: 08/09/2022

Nhóm U-Report Vietnam Thông Báo Tuyển Thành Viên Danh Dự Thuộc Liên Hợp Quốc Trên Toàn Quốc

[THÔNG BÁO TUYỂN THÀNH VIÊN] 

Nhóm U-Reporter Danh Dự thuộc Liên Hợp Quốc trên toàn quốc

Bạn có muốn tham gia vào dự án của Liên Hợp Quốc, trở thành một nhân tố thay đổi xã hội?  

Cùng làm việc với Tình Nguyện Viên và nhân viên Liên Hợp Quốc để lên ý tưởng và thực hiện các sáng kiến nâng cao và lan tỏa tiếng nói thanh thiếu niên? 

Được nhận hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động huy động mạng lưới thanh thiếu niên? 

Hay bạn có muốn trở thành một phần tạo nên các chiến dịch mang tầm ảnh hưởng đến cộng đồng? 

Đây chính là cơ hội cho các bạn khi tham gia vào Nhóm U-Reporter Danh Dự 

(Honorary U-Reporter Team).

 

Về U-Report

U-Report là một sáng kiến toàn cầu của Quỹ Trẻ Em Liên Hợp Quốc (UNICEF) nhằm cung cấp sự tương tác thực với trẻ em và thanh thiếu niên. U-Report hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ như một công cụ có khả năng khuếch đại tiếng nói của các bạn để giúp mang lại hiệu quả thay đổi xã hội tích cực. Cụ thể, U-Report trao quyền cho thanh thiếu niên bằng cách thu thập phản hồi của các bạn ngay tức thì về các vấn đề ảnh hưởng đến chính các bạn, từ cộng đồng đến cấp quốc gia. Đồng thời, thông qua một công cụ như vậy, dữ liệu được thu thập và phổ biến tới các cấp chính phủ thông qua UNICEF.

 

Kể từ lần đầu tiên ra mắt tại Uganda vào năm 2011, U-Report đã mang lại những thay đổi về chính sách, hỗ trợ các tiến trình hòa bình, chống bắt nạt trên mạng và đưa tiếng nói của giới trẻ đến các diễn đàn cấp cao về di cư, HIV, SDGs và nhiều hơn nữa. Hiện nay, U-Report đã có mặt trên 91 quốc gia với tổng số khoảng 24 triệu thanh thiếu niên tham gia, gọi chung là U-Reporter. 

 

Tại Việt Nam, U-Report Vietnam được triển khai từ năm 2018 thông qua trang web và Facebook messenger. Công cụ U-Report tại Việt Nam được thiết kế để trao quyền cho những người trẻ tuổi nói lên những vấn đề mà các bạn gặp phải trong cộng đồng, ở nhà và ở trường học, khuyến khích sự phát triển được định hướng bởi công dân. Tiếng nói của thanh thiếu niên được thu thập từ U-Report chủ yếu được sử dụng để thông báo cho các chương trình và can thiệp của UNICCEF, làm bằng chứng để hỗ trợ các chiến lược ưu tiên vận động chính sách của UNICEF đối với Chính phủ. 

 

Qua 4 năm hoạt động, UR Việt Nam có gần 9000 thành viên có mặt tại 10 thành phố và tỉnh thành khác nhau. Tham gia vào hàng chục khảo sát, đóng góp hàng chục nghìn lượt câu hỏi lấy ý kiến thanh niên trong các quyết định chính sách. Với mong muốn chạm tới tiếng nói của nhiều thanh thiếu niên Việt Nam ở mọi vùng miền hơn, UNICEF muốn mở rộng mạng lưới U-Reporter.  Để thực hiện mục tiêu đó, chúng tôi cần sự trợ giúp của chính bạn. 

 

Về nhóm U-Reporter Danh Dự

Mục đích thành lập: 

Nhóm U-Reporter Danh Dự được thành lập nhằm mục đích khai thác cam kết và động lực của thanh thiếu niên thông qua một loạt các hoạt động nhằm xây dựng một cộng đồng U-Report Việt Nam năng động. 

Mục đích của U-Reporters Danh Dự :

 •  trở thành tác nhân của những thay đổi
 •  trực tiếp cộng tác với các nhân viên của UNICEF trong việc tổ chức và thúc đẩy các chiến dịch tiếp cận cả online và offline, 
 • tăng cường tương tác trên các kênh thông tin truyền thông của U-Report

Từ đó, nhóm sẽ cùng UNICEF hoạt động hướng tới mục tiêu 12,000 U-Reporter trong năm 2022. Tham gia lần này, các bạn sẽ trở thành những hạt nhân đầu tiên của chương trình U-Reporter Danh Dự. 

 

Nhiệm vụ của U-Reporter Danh Dự:

 1. Hàng tuần, đóng vai trò tác nhân thay đổi, nâng cao tương tác và lan tỏa các chương trình, sự kiện, thông tin về U-Report và Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) nói chung tới cộng đồng qua kênh online hoặc offline. 
 2. Lên kế hoạch và thực hiện các sáng kiến, tổ chức các chương trình, sự kiện nhằm giới thiệu và khuyến khích thanh thiếu niên tham gia vào nền tảng U-Report (có hỗ trợ kinh phí tổ chức) nhằm mục đích mở rộng mạng lưới U-Reporters ở Việt Nam . Nhiệm vụ này đòi hỏi bạn có kỹ năng lập kế hoạch, xây dựng mạng lưới kết nối và tổ chức sự kiện, có sự tự tin cơ bản để giới thiệu về U-Report trước đám đông và với nhiều cộng đồng các bạn trẻ khác nhau. 
 3. Hỗ trợ truyền thông, lên kế hoạch và thực hiện xây dựng các nội dung truyền thông đa phương tiện để sử dụng trên các trang mạng xã hội hoặc các sự kiện offline của U-Report, dưới sự hướng dẫn của nhóm phụ trách U-Report. Nhiệm vụ này đòi hỏi bạn có các kỹ năng như viết nội dung, thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh, quay và chỉnh sửa video cơ bản.  

Lưu ý: Khi đăng ký làm thành viên nhóm U-Reporter Danh Dự, tất cả thành viên được kỳ vọng sẽ thực hiện nhiệm vụ 1. Đối với nhiệm vụ 2 & 3, các bạn có thể lựa chọn theo khả năng trong đơn đăng ký. 

Thời gian hoạt động:

 • Nhiệm kỳ sẽ kéo dài trong 3 tháng, từ tháng 9 tới tháng 12 với hình thức ONLINE và có thể tiếp tục tham gia các nhiệm kỳ tiếp theo. 
 • Chương trình chào mừng và ra mắt thành viên sẽ diễn ra vào tháng 9, hình thức online, ngay sau khi danh sách thành viên được thông báo. 
 • Hàng tháng nhóm sẽ họp 2 buổi vào tuần đầu tiên và tuần thứ 3 của tháng. 
 • Lễ tổng kết, trao chứng chỉ và quà kỷ niệm sẽ diễn ra vào nửa cuối tháng 12. 

Quyền lợi thành viên: 

 • Nhận hỗ trợ kinh phí tổ chức sự kiện đối với những đề xuất ý tưởng và kế hoạch tốt.
 • Được tham gia các buổi huấn luyện kỹ năng dành riêng cho nhóm như quay và chỉnh sửa video, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phỏng vấn truyền thông, viết bài truyền thông v.v…
 • Trau dồi, tích lũy những kinh nghiệm ở Tổ chức Phi Chính Phủ, đặc biệt là Liên Hợp Quốc.
 • Nhận Giấy chứng nhận từ UNICEF sau khi kết thúc thời gian làm việc và hoàn thành đầy đủ trách nhiệm. 
 • Quà tặng và giải thưởng đối với các thành viên xuất sắc. 
 • Được cân nhắc nhận Thư giới thiệu từ người phụ trách nhóm khi có những đóng góp quan trọng, tích cực. 
 • Một cơ hội tuyệt vời để trau dồi các kỹ năng mềm, tự khám phá và phát triển bản thân. 
 • Được tham gia hoạt động xã hội có mục đích chung vì xã hội và cộng đồng.
 • Cơ hội kết bạn, làm quen và giao lưu với các thành viên từ khắp mọi miền đất nước.

 

Điều kiện ứng tuyển 

 • Tuổi 15-24, đã tham gia mạng lưới U-Reporter Việt Nam. (Chỉ mất 30s để trở thành U-Reporter nếu bạn chưa tham gia, xem hướng dẫn tại đây)
 • Khu vực: toàn quốc
 • Quan tâm tới phát triển bản thân, phát triển cộng đồng, các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc
 • Có khả năng và sẵn lòng hoạt động Online và offline (tại địa phương nơi bạn sinh sống), sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao, chủ động.
 • Có kinh nghiệm tham gia tổ chức các hoạt động cộng đồng, hoạt động ngoại khóa là một lợi thế
 • Sử dụng thành thạo máy tính, tích cực hoạt động trên các trang mạng xã hội là một lợi thế.
 • Có kỹ năng truyền thông, xây dựng nội dung truyền thông trên các nền tảng xã hội như Facebook, TikTok, Instagram, Twitter vv… là một lợi thế. 
 • U-Report khuyến khích sự đa dạng và chào đón tất cả mọi hình thức thể hiện bản sắc của các bạn trẻ. 

Quy trình tuyển thành viên nhóm 

 • Vòng hồ sơ: 25/8/2022 – 08/9/2022
 • Thông báo kết quả vòng đơn: 09/09/2022
 • Phỏng vấn nhóm: 12-14/9 (dự kiến)
 • Buổi chào mừng và ra mắt thành viên: sau 15/9 (dự kiến)

 Link đơn tuyển thành viên: https://forms.gle/PHPLtTr9EedZJM7U7 

 Deadline vòng đơn: 23H59’ ngày 08/09/2022

———————

U-Reporter Việt Nam 

Mọi thắc mắc vui lòng inbox page U-Report Vietnam để được hỗ trợ nhanh nhất https://www.facebook.com/ureportvietnam

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=111254

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


All the latest news in Vietnam