Làm Thế Nào Để Trở Thành Chuyên Gia Trang Điểm?

💥Chuyên viên trang điểm làm nghề gì?

Chuyên gia trang điểm sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm và kỹ thuật để nâng cao hoặc thay đổi diện mạo của một người. Một số sản phẩm mà các nghệ sĩ trang điểm sử dụng bao gồm phấn mắt, bút kẻ mắt, kem che khuyết điểm, kem nền, son môi và mascara, cũng như các dụng cụ để thoa sản phẩm lên mặt và cơ thể. Các chuyên gia trang điểm có thể làm việc trong các cửa hàng bách hóa, thẩm mỹ viện, một cách độc lập hoặc trong các ngành công nghiệp khác. Việc sử dụng trang điểm thường nhằm mục đích làm nổi bật vẻ đẹp ngoại hình của một người, vì vậy vai trò của chuyên viên trang điểm là làm cho mỗi khách hàng có vẻ ngoài đẹp nhất. Các chuyên gia trang điểm cũng làm việc trong ngành giải trí và có thể hỗ trợ tạo và đeo mặt nạ hoặc các cách khác để thay đổi diện mạo của một người cho vai diễn trên sân khấu. Nhiệm vụ của chuyên viên trang điểm bao gồm:

 • Chuẩn bị cho khách hàng trong buổi chụp ảnh bằng cách trang điểm
 • Tư vấn với khách hàng về cách trang điểm của họ
 • Nhấn mạnh các đặc điểm nhất định của khách hàng thông qua việc sử dụng mỹ phẩm
 • Dùng mỹ phẩm lên diễn viên cho sự sản xuất sân khấu hoặc điện ảnh
 • Sử dụng các kỹ năng sáng tạo và phân tích để xác định sản phẩm nào sẽ trông đẹp nhất đối với từng cá nhân
💥Yêu cầu về chuyên gia trang điểm

Để làm việc như một chuyên gia trang điểm, một cá nhân phải có kỹ năng và kiến thức cụ thể về các quy trình và sản phẩm sử dụng mỹ phẩm.

Giáo dục

Giáo dục sau trung học thường không bắt buộc để trở thành một chuyên gia trang điểm, và kinh nghiệm thường quan trọng hơn học vấn ở nhiều vị trí. Một số trường dạy nghề và cao đẳng cung cấp các chương trình đào tạo mỹ phẩm cho các chuyên viên trang điểm để học các kỹ thuật và hoàn thiện các kỹ năng ứng dụng trang điểm của họ.

Một chương trình thông qua trường dạy nghề hoặc cao đẳng thường mất khoảng một đến ba năm để hoàn thành. Loại chương trình này bao gồm việc tìm hiểu thêm về các loại sản phẩm trang điểm khác nhau, cách sử dụng chúng, các dụng cụ trang điểm cũng như cách sử dụng các kỹ thuật và bảng màu khác nhau cho từng khách hàng dựa trên đặc điểm và tông màu da của họ.

Tập huấn

Một số chuyên viên trang điểm chọn đào tạo theo các chuyên gia được cấp phép hoặc có kinh nghiệm để tích lũy kinh nghiệm. Những người khác bắt đầu trong ngành bằng cách làm việc tại các quầy mỹ phẩm trong các hiệu thuốc và cửa hàng bách hóa để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và tương tác với những khách hàng đang tìm kiếm sự trợ giúp về trang điểm. Ở một số bang, chuyên viên trang điểm phải hoàn thành chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu về nhiều giờ kinh nghiệm. Hoàn thành một chương trình đào tạo nâng cao rất được khuyến khích để thành công trong lĩnh vực này.

Chứng chỉ

Để được cấp phép, một chuyên viên trang điểm phải tuân theo các yêu cầu của tiểu bang mà họ dự định làm việc. Một số tiểu bang yêu cầu các chuyên viên trang điểm phải trở thành bác sĩ thẩm mỹ được cấp phép, có thể yêu cầu một chương trình đào tạo kéo dài 1.500 đến 2.000 giờ. Các tiểu bang khác có giấy phép dành riêng cho chuyên viên trang điểm với các chương trình đào tạo kéo dài từ 300 đến 600 giờ, trong khi kỹ năng trang điểm không được kiểm soát ở một số tiểu bang. Các chương trình đào tạo theo yêu cầu của nhà nước thường được cung cấp thông qua các trường dạy nghề và cao đẳng. Nói chung, có hai loại chứng nhận:

 • Chuyên viên trang điểm được chứng nhận: Một chuyên viên trang điểm được chứng nhận đã qua một khóa học tập trung vào ứng dụng trang điểm.
 • Chuyên viên trang điểm được cấp phép: Một chuyên viên trang điểm được cấp phép đã trải qua yêu cầu cấp phép của tiểu bang, thường liên quan đến việc tham gia một kỳ thi viết. Các chuyên viên trang điểm được cấp phép khác với các chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép, những người đã tham gia các khóa học mở rộng hơn và hoàn thành các yêu cầu cấp phép về một số chủ đề làm đẹp, không chỉ ứng dụng trang điểm.

Kỹ năng

Một chuyên viên trang điểm thành công phải có trình độ và khả năng nhất định để thành công trong một ngành nghề cạnh tranh:

 • Kiến thức về mỹ phẩm, dụng cụ và chăm sóc da: Một chuyên viên trang điểm phải biết sử dụng đúng cách tất cả các công cụ và sản phẩm có sẵn và luôn cập nhật trong một lĩnh vực liên tục phát triển.
 • Dịch vụ khách hàng: Chuyên viên trang điểm tương tác trực tiếp với khách hàng, vì vậy họ cần cung cấp dịch vụ và hỗ trợ xuất sắc trong suốt quá trình tương tác của họ.
 • Giao tiếp: Một chuyên gia trang điểm thường giải thích những gì họ đang làm cho khách hàng của họ trong quá trình trang điểm, đặc biệt là khi phục vụ một khách hàng muốn học cách trang điểm của chính họ.
 • Lắng nghe: Chuyên viên trang điểm cần lắng nghe những mong muốn và mong đợi của khách hàng và áp dụng phản hồi của họ.
 • Quản lý thời gian: Chuyên viên trang điểm phải đến các cuộc hẹn đúng giờ và quản lý thời gian của họ một cách hiệu quả để tránh đặt lịch trước quá nhiều, trùng nhau hoặc khiến khách hàng phải chờ đợi.
 • Tổ chức: Quản lý lịch trình yêu cầu kỹ năng tổ chức tốt. Một chuyên viên trang điểm cũng nên có các sản phẩm và dụng cụ của họ được sắp xếp hợp lý để họ có thể tìm thấy những gì họ muốn một cách nhanh chóng và hiệu quả khi trang điểm.
 • Độ tin cậy: Các chuyên viên trang điểm thường được thuê cho các sự kiện quan trọng, chẳng hạn như đám cưới hoặc lễ trao giải cao cấp. Họ phải đáng tin cậy và đến đúng giờ khi cần thiết để thực hiện các dịch vụ của họ.
 • Sáng tạo: Vì trang điểm là một loại hình nghệ thuật nên kỹ năng sáng tạo là cần thiết. Một chuyên viên trang điểm thường nhìn khuôn mặt của khách hàng như một bức tranh trống, nghĩ về cách họ có thể tôn lên vẻ đẹp tự nhiên một cách tốt nhất khi dùng một loạt các sản phẩm.
 • Làm việc độc lập và là một phần của nhóm: Các chuyên viên trang điểm thường làm việc một mình, mặc dù những người làm việc trên phim trường hoặc các môi trường khác có nhiều khách hàng có thể làm việc như một phần của nhóm.
 • Sự khéo léo: Trang điểm đòi hỏi sự khéo léo và phối hợp tay mắt để trang điểm một cách chính xác và tránh sai sót.
💥Môi trường làm việc của chuyên gia trang điểm

Chuyên viên trang điểm có thể làm việc trong một số ngành, bao gồm phim trường và rạp hát, studio chụp ảnh, quầy trang điểm tại các cửa hàng bách hóa và các địa điểm bán lẻ khác hoặc tại chỗ cho khách hàng cá nhân. Hầu hết các chuyên viên trang điểm dành phần lớn thời gian của họ để đứng và cúi xuống những khách hàng đang ngồi. Lịch trình và giờ làm việc có thể thay đổi đáng kể, tùy thuộc vào vị trí và loại hình làm việc. Các chuyên viên trang điểm tự do có xu hướng làm việc với lịch trình đa dạng hơn, trong khi những người làm việc cho studio hoặc phim trường có thể có giờ cố định.

Một chuyên gia trang điểm sẽ sử dụng các công cụ để thoa mỹ phẩm, bao gồm các loại cọ và bọt biển khác nhau. Một số chuyên viên trang điểm cũng sử dụng thiết bị phun sương hoặc các vật liệu tiên tiến khác để trang điểm, chẳng hạn như các chuyên viên làm việc trong studio chụp ảnh và phim trường.

💥Làm thế nào để trở thành một chuyên gia trang điểm

Để trở thành một chuyên gia trang điểm, bạn phải có mong muốn sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm và dụng cụ để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của người khác và có được vẻ ngoài đặc biệt. Ở một số tiểu bang, một chuyên viên trang điểm cũng phải được cấp phép để làm việc với vai trò này.

 1. Hoàn thành chương trình đào tạo. Các chương trình đào tạo cho các chuyên viên trang điểm khác nhau về độ dài và độ phức tạp, mặc dù hầu hết đều yêu cầu học viên phải hoàn thành ít nhất 300 giờ dưới sự hướng dẫn của một chuyên gia trang điểm có kinh nghiệm. Một số nghệ sĩ trang điểm cũng chọn thông qua các chương trình giáo dục về kỹ thuật trang điểm.
 2. Được cấp phép. Kiểm tra xem tiểu bang mà bạn dự định làm việc có yêu cầu giấy phép để làm việc với vị trí này hay không và nghiên cứu các yêu cầu cấp phép. Làm việc như một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp mà không có giấy phép ở một số tiểu bang là vi phạm pháp luật.
 3. Tạo một cuốn tài liệu chứa các sản phẩm nổi bật (portfolio). Khi một chuyên viên trang điểm có thêm kinh nghiệm, điều quan trọng là phải chụp ảnh khách hàng của họ và lập một portfolio. Nó cho phép các chuyên gia trang điểm thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm của họ.
 4. Sử dụng mạng xã hội. Hầu hết các chuyên gia trang điểm hiện đại đều dựa vào mạng xã hội để chia sẻ portfolio của họ trực tuyến và có thêm khách hàng. Sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội đặc biệt quan trọng đối với các chuyên gia trang điểm tự do.
 5. Cập nhật sơ yếu lý lịch. Mặc dù hồ sơ năng lực là quan trọng, ứng viên chuyên gia trang điểm cũng sẽ cần một bản lý lịch hiện tại nêu bật tất cả kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, thành tích, giáo dục và đào tạo có liên quan.
💥Ví dụ mô tả công việc của chuyên gia trang điểm

Beauty Shop đang tìm kiếm một chuyên viên trang điểm nghệ thuật và tay nghề cao để tham gia vào đội ngũ của chúng tôi. Các ứng viên phải có kỹ năng giao tiếp xuất sắc, kinh nghiệm với các dụng cụ trang điểm, khả năng tạo ra các ngoại hình dựa trên nhu cầu của khách hàng và kiến ​​thức về các phong cách thiết kế và bảng màu khác nhau. Với vai trò này, chuyên viên trang điểm sẽ nâng cao tính thẩm mỹ trên khuôn mặt của khách hàng trong những dịp đặc biệt, buổi chụp ảnh và các tình huống khác thông qua trang điểm. Các nhiệm vụ khác bao gồm tư vấn cho khách hàng về quy trình chăm sóc da của họ, tẩy trang và sử dụng các xu hướng mới nhất trong ngành mỹ phẩm để tạo ra vẻ ngoài xinh đẹp.

Yêu cầu:

 • Có kinh nghiệm trong ngành làm đẹp
 • Kỹ năng sáng tạo mạnh mẽ
 • Sự chú ý đến chi tiết
 • Có kinh nghiệm trang điểm, bao gồm nhiều loại sản phẩm và dụng cụ
 • Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói xuất sắc
 • Kỹ năng lắng nghe tích cực và khả năng kết hợp mong muốn và kỳ vọng của khách hàng
 • Giấy phép nghệ sĩ trang điểm hiện tại ở bang Nevada

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Thị Duyên 
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Duyên – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=93155

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


New UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster Paradise