Mẹo Viết Sơ Yếu Lý Lịch CRNA

Nhà tuyển dụng sử dụng sơ yếu lý lịch của bạn để tạo ấn tượng đầu tiên về bạn với tư cách là một ứng viên. Là một y tá gây mê có nguyện vọng, điều quan trọng là bạn phải nhấn mạnh khả năng làm việc với bệnh nhân và các nhân viên y tế khác trong sơ yếu lý lịch của mình. Học cách cấu trúc và viết nội dung cho sơ yếu lý lịch của bạn có thể cho phép bạn truyền đạt năng lực của mình một cách hiệu quả, điều này có thể giúp bạn gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách viết sơ yếu lý lịch CRNA và cung cấp bản mẫu và mẫu để bạn đọc tham khảo.

✍️ Những gì cần bao gồm trong sơ yếu lý lịch CRNA

Một CRNA, hoặc Chứng nhận Y tá gây mê đã đăng ký, sơ yếu lý lịch mô tả các bằng cấp giúp bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng. Nếu sơ yếu lý lịch của bạn thu hút các nhà tuyển dụng, thì họ có thể đưa bạn đến giai đoạn tiếp theo của quá trình tuyển dụng, đó có thể là đánh giá kỹ năng hoặc phỏng vấn vòng đầu tiên. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải làm rõ các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

✍️ Các phần trong sơ yếu lý lịch CRNA có thể bao gồm:

 • Thông tin liên hệ
 • Tóm tắt chuyên môn
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kỹ năng

✍️ Cách viết sơ yếu lý lịch CRNA

Hãy làm theo các bước sau để viết sơ yếu lý lịch cho đơn xin việc y tá gây mê:

1. Viết số điện thoại và địa chỉ email đáng tin cậy

Phần đầu tiên của sơ yếu lý lịch CRNA là thông tin liên hệ của bạn, thông tin chi tiết mà người quản lý tuyển dụng có thể sử dụng để kết nối với bạn sau khi bạn gửi đơn đăng ký. Thông thường, các ứng viên bao gồm số điện thoại và địa chỉ email sau tên của họ. Bạn cũng có thể viết địa chỉ gửi thư của mình để cung cấp một con đường khác cho nhà tuyển dụng liên hệ với bạn, cũng như một liên kết đến danh mục đầu tư chuyên nghiệp của bạn.

Viết thông tin liên hệ mà bạn sử dụng thường xuyên. Ví dụ: tốt hơn là bạn nên liệt kê số điện thoại di động của mình thay vì số điện thoại nhà riêng trong trường hợp nhà tuyển dụng gọi cho bạn khi bạn không có nhà. Đối với email của bạn, hãy chọn một địa chỉ có hộp thư đến mà bạn thường xuyên sử dụng để không bỏ qua bất kỳ thư nào. Nếu bạn quyết định viết hồ sơ hoặc trang web cá nhân của mình, hãy đảm bảo rằng nó có thông tin cập nhật phù hợp với nội dung trong sơ yếu lý lịch của bạn.

2. Tóm tắt lý do tại sao bạn đủ tiêu chuẩn cho vai trò này

Phần thứ hai trong sơ yếu lý lịch CRNA của bạn là bản tóm tắt chuyên môn của bạn, một đoạn ngắn gọn có thể thu hút sự quan tâm của người quản lý tuyển dụng. Trong ba câu hoặc ít hơn, hãy giải thích lý do tại sao bạn là ứng cử viên xuất sắc cho vị trí y tá phản kháng. Tóm tắt chuyên môn thường kết hợp các yếu tố như:

Mức kinh nghiệm: Cho biết bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm với tư cách là CRNA. Ví dụ, nếu bạn đã làm việc với các vai trò tương tự trong 10 năm, thì việc viết những năm đó trong câu giới thiệu của bạn có thể hữu ích.

Kỹ năng: Thể hiện các kỹ năng khiến bạn trở thành một ứng viên đủ tiêu chuẩn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng câu thứ hai để mô tả niềm đam mê của mình trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân có chất lượng.

Thành tích tại nơi làm việc: Cho nhà tuyển dụng thấy những đóng góp tích cực mà bạn đã thực hiện trong lĩnh vực này. Ví dụ: bạn có thể cung cấp một cái nhìn tổng quan về cách bạn đã sắp xếp hợp lý một quy trình để làm cho môi trường làm việc hiệu quả hơn.

Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai: Thể hiện sự sẵn lòng của bạn để phát triển như một chuyên gia và đạt được thành tích ở vị trí mong muốn của bạn. Sử dụng câu thứ hai hoặc thứ ba trong bản tóm tắt của bạn để cho thấy bạn đã nghiên cứu về nhà tuyển dụng.

Tên của vai trò tiềm năng của bạn: Nói cụ thể về vai trò bạn đang tìm kiếm có thể cho thấy bạn đã điều chỉnh sơ yếu lý lịch của mình cho phù hợp với công việc cụ thể. Viết tên của vai trò trong câu đầu tiên hoặc câu cuối cùng của bản tóm tắt của bạn.

Tên của nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn: Đính kèm tên của tổ chức với tên vị trí của bạn. Khi bạn đang đọc lại sơ yếu lý lịch của mình, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn đã viết đúng chính tả tên.

3. Mô tả trách nhiệm của các công việc trước đây

Trong phần thứ ba của sơ yếu lý lịch CRNA, bạn có thể thảo luận chi tiết hơn về kinh nghiệm nghề nghiệp của mình. Đây là các thành phần bạn có thể viết:

Tiêu đề của các vai trò trước đây: Viết tiêu đề của công việc bạn đã đảm nhiệm trong quá khứ bên dưới tiêu đề.

Tên và vị trí của người sử dụng lao động trước đây: Tiếp theo, viết tên công ty bạn đã làm việc và thành phố và tiểu bang của nó.

Ngày bắt đầu và ngày kết thúc việc làm: Ngày bắt đầu và ngày kết thúc có thể cho thấy mức độ kinh nghiệm của bạn. Viết tháng và năm bạn bắt đầu làm công việc và tháng và năm bạn ngừng làm việc. Nếu bạn hiện đang đảm nhiệm vai trò này, bạn có thể viết “hiện tại”.

Nhiệm vụ chính của nghề nghiệp: Liệt kê những trách nhiệm có liên quan nhất đến vai trò mong muốn của bạn trong danh sách gạch đầu dòng. Nếu bạn đang bao gồm nhiều vai trò trong sơ yếu lý lịch của mình, có thể hữu ích nếu liệt kê năm nhiệm vụ trở xuống cho mỗi vị trí để giữ cho sơ yếu lý lịch của bạn ngắn gọn.

Thành tích: Bạn cũng có thể sử dụng danh sách đầu dòng để thảo luận về thành tích của mình. Có lẽ người quản lý cũ của bạn đã thăng chức cho bạn một cách nhanh chóng, hoặc bạn nhận được những đánh giá tích cực từ bệnh nhân của mình.

4. Giới thiệu bằng chứng học vấn của bạn

Sơ yếu lý lịch CRNA của bạn dành phần thứ tư cho nền tảng giáo dục của bạn. Bên dưới tiêu đề, bạn có thể viết tên của bằng cấp mà bạn đã đạt được. Tiếp theo, viết tên và vị trí của trường mà bạn đã nhận được bằng tốt nghiệp. Nếu bạn có nhiều bằng cấp, hãy xem xét liệt kê chúng theo thứ tự ngược thời gian, có nghĩa là sắp xếp danh sách từ gần đây nhất đến lần xa nhất.

Phần giáo dục cũng là nơi bạn có thể chứng minh các chứng chỉ chuyên môn của mình. Bao gồm tên của chứng chỉ và cơ quan hoặc tổ chức đã trao chứng chỉ đó.

5. Liệt kê các khả năng mềm và kỹ thuật của bạn

Phần cuối cùng của sơ yếu lý lịch CRNA là danh sách kỹ năng của bạn. Nhà tuyển dụng xem xét các kỹ năng của bạn để quyết định xem bạn có thể thực hiện tốt vai trò một y tá gây mê hay không. Để giữ cho nội dung sơ yếu lý lịch của bạn đơn giản, hãy cân nhắc ưu tiên các kỹ năng liên quan trực tiếp đến lĩnh vực y tế.

✍️ Dưới đây là danh sách các kỹ năng kỹ thuật CRNA :

 • Quản lý bệnh nhân
 • Kiến thức về chẩn đoán và tình trạng bệnh nhân
 • Kiến thức về thuốc và liều lượng thích hợp
 • Thành thạo thuật ngữ y tế
 • Quản lý cơ sở y tế
 • Thành thạo phần mềm y tế
 • Đa ngôn ngữ
 • Dưới đây là danh sách các kỹ năng CRNA mềm:
 • Giao tiếp giữa các cá nhân
 • Giao tiếp bằng văn bản
 • Quản lý thời gian
 • Trí tuệ cảm xúc
 • Hợp tác
 • Mẹo viết sơ yếu lý lịch CRNA

Những lời khuyên sau đây cung cấp thêm hướng dẫn để viết sơ yếu lý lịch cho vị trí y tá gây mê:

✍️ Điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho phù hợp với vị trí cụ thể

Mỗi công việc CRNA bạn ứng tuyển có thể có một mô tả công việc hơi khác nhau. Ví dụ: một cơ sở chăm sóc sức khỏe có thể tìm kiếm một CRNA chuyên chăm sóc bệnh nhân Alzheimer hoặc Sa sút trí tuệ, trong khi một bệnh viện có thể yêu cầu ứng viên áp dụng chuyên môn y tế cho bộ phận nhi khoa. Điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho phù hợp với vai trò cụ thể mà bạn đang ứng tuyển có thể cho phép bạn bao gồm các chi tiết thu hút sự quan tâm của người quản lý tuyển dụng. Ví dụ: nếu mô tả công việc nêu yêu cầu cập nhật hồ sơ y tế, thì bạn có thể nhấn mạnh khả năng vận hành phần mềm y tế của mình.

 ✍️ Lưu ý đến hệ thống theo dõi người nộp đơn

Sử dụng các từ khóa chiến lược trên sơ yếu lý lịch của bạn có thể giúp người quản lý tuyển dụng nhận thấy năng lực của bạn. Hệ thống theo dõi ứng viên (ATS) là một phần mềm mà nhà tuyển dụng sử dụng trong quá trình sàng lọc trước. Khi bạn gửi đơn xin việc, sơ yếu lý lịch của bạn có thể nhập ATS, đánh dấu các từ khóa và cho biết nội dung trên sơ yếu lý lịch của bạn có khớp với tin tuyển dụng hay không. Xem lại bài đăng để xác định những từ khóa nào sẽ sử dụng và cách kết hợp chúng vào sơ yếu lý lịch của bạn. Ví dụ: nếu bài đăng ưu tiên các kỹ năng mềm như giao tiếp và giải quyết vấn đề, thì hãy cân nhắc liệt kê những khả năng đó trong phần kỹ năng của bạn.

✍️ Tìm kiếm phản hồi từ mạng của bạn

Những lời chỉ trích mang tính xây dựng từ những người trong mạng lưới của bạn có thể hướng dẫn bạn tinh chỉnh sơ yếu lý lịch của mình. Cân nhắc yêu cầu một người cố vấn, đồng nghiệp hoặc người giám sát cũ xem xét sơ yếu lý lịch của bạn và cung cấp phản hồi. Mạng lưới của bạn có thể có nền tảng chuyên môn là CRNA, có nghĩa là họ có thể có quan điểm về những gì nhà tuyển dụng tìm kiếm khi họ xem xét thông tin của ứng viên.

Bản mẫu

Mẫu sau đây cho biết cách định dạng sơ yếu lý lịch CRNA của bạn:

Thông tin liên hệ [Tên] [Số điện thoại] [Địa chỉ email] Tóm tắt chuyên môn

[Viết tóm tắt chuyên môn của bạn trong hai đến ba câu]

Kinh nghiệm làm việc [Chức danh] [Tên nhà tuyển dụng] [Vị trí]

[Ngày bắt đầu và ngày kết thúc]

[Trách nhiệm và thành tích công việc]

[Trách nhiệm và thành tích công việc]

[Trách nhiệm và thành tích công việc]

[Chức danh] [Tên nhà tuyển dụng] [Vị trí]

[Ngày bắt đầu và ngày kết thúc]

Học vấn [Tên bằng cấp] [Tên trường đã cấp bằng] [Vị trí của trường]

[Ngày bạn nhận được bằng]

Kỹ năng

[Danh sách các kỹ năng]

Ví dụ

Sử dụng sơ yếu lý lịch mẫu sau đây làm hướng dẫn để bạn tự chuẩn bị:

Thông tin liên hệ Chloe Berry 5235 W Desert Dr. * Phoenix, AZ 85015 (602) 237-0064

cberry25@email.com• Tóm tắt chuyên môn Bác sĩ gây mê tận tâm và có trách nhiệm với kinh nghiệm sáu năm trong lĩnh vực y tế. Chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cho bệnh nhân ung thư tại một bệnh viện trung tâm. Tìm kiếm một vị trí CRNA tại Scottsdale Mountain Healthcare để áp dụng các kỹ năng tổ chức và nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân khi điều trị.

* Kinh nghiệm làm việc Chứng nhận Y tá gây mê đã đăng ký

Phoenix, Arizona * Tháng 6 năm 2018 – nay

Xây dựng một kế hoạch điều trị toàn diện để giảm đau cho bệnh nhân ung thư vú sau phẫu thuật

Lựa chọn và quản lý thuốc cho bệnh nhân sau khi hóa trị

Theo dõi các chỉ số của bệnh nhân, bao gồm huyết áp, nhiệt độ và nhịp tim.

Tuân thủ các quy trình an toàn khi ứng phó với các tình huống khẩn cấp

Nhân viên gây mê tại bệnh viện thành phố Mountain Phoenix, Arizona

Tháng 5 năm 2015 – tháng 6 năm 2018

Trang bị đầy đủ dụng cụ y tế được để cung cấp tủ quần áo trên sàn phẫu thuật

Tiến hành chăm sóc sau phẫu thuật và dùng thuốc

Đã thu thập chữ ký cho phiếu đồng ý của bệnh nhân

Trình bày kết quả nghiên cứu về kế hoạch điều trị cho nhân viên y tế

Học vấn Thạc sĩ gây mê điều dưỡng Đại học Red Rock

Sedona, Arizona * Tháng 8 năm 2016 – Tháng 5 năm 2018

Cử nhân khoa học điều dưỡng Cao đẳng Canyon Phoenix, Arizona

Tháng 8 năm 2012 – tháng 5 năm 2016

Kỹ năng Giải quyết vấn đề Nghiên cứu y tế Kế hoạch điều trị Cách thức bên cạnh Cổng hồ sơ bệnh nhân

Thông thạo tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ả Rập

———————————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

– Bài viết gốc: https://www.indeed.com/career-advice/resumes-cover-letters/crna-resume

– Người dịch: Lê Thùy Dương

– Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lê Thùy Dương – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=78715

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/