5 Bước Để Viết Sơ Yếu Lý Lịch Thiết Kế Đồ Họa (Có Mẫu)

Sơ yếu lý lịch rất hữu ích cho các chuyên gia ứng tuyển vào các vai trò trong ngành thiết kế đồ họa vì chúng giúp làm nổi bật các kỹ năng và đào tạo của ứng viên cho nhà tuyển dụng. Những thông tin này thường bao gồm thông tin về lý lịch của ứng viên, chẳng hạn như trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc, để giúp nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm về từng nhân viên tiềm năng. Học cách tạo sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa một cách hiệu quả có thể giúp bạn đảm bảo các vị trí hiện có trong lĩnh vực này.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ liệt kê các thành phần quan trọng cần có trong sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa, đưa ra các mẹo để viết các sơ yếu lý lịch này và cung cấp một mẫu và ví dụ mà bạn có thể tham khảo khi bắt đầu viết hồ sơ của riêng mình.

🍃 Sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa là gì?

Sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa là tài liệu được các chuyên gia trong lĩnh vực này sử dụng để làm nổi bật trình độ chuyên môn của họ khi đi xin việc. Nó bao gồm thông tin về kinh nghiệm và khả năng của một nhà thiết kế đồ họa để nhấn mạnh lý do tại sao họ đủ tiêu chuẩn cho một vị trí sẵn có. Điều quan trọng đối với các nhà thiết kế đồ họa tiềm năng là điều chỉnh sơ yếu lý lịch của họ cho phù hợp với từng vị trí mà họ ứng tuyển, có thể bao gồm việc thay đổi các từ khóa hoặc kỹ năng khi xem xét các mô tả công việc riêng lẻ.

🍃 Những gì cần bao gồm trong một sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa

Khi bạn chuẩn bị sơ yếu lý lịch của mình cho một ứng dụng thiết kế đồ họa, có một số thông tin quan trọng cần chia sẻ với người quản lý tuyển dụng. Trong sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa của bạn, hãy xem xét đưa vào các thông tin sau:

 • Thông tin liên lạc

Sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa thường liệt kê thông tin liên hệ của ứng viên ở gần đầu tài liệu. Điều này thường bao gồm số điện thoại và địa chỉ email của họ để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với họ để biết thêm thông tin hoặc sắp xếp một cuộc phỏng vấn. Nếu có thể, hãy bao gồm một liên kết đến hồ sơ trực tuyến của bạn để người quản lý tuyển dụng có thể xem các ví dụ về công việc trước đây của bạn.

 • Tiểu sử chuyên môn

Bên dưới thông tin liên hệ của bạn, hãy cân nhắc đưa vào bản tóm tắt chuyên môn mô tả ngắn gọn kinh nghiệm, kỹ năng và thành tích của bạn. Điều này cho phép bạn làm nổi bật các kỹ năng bạn có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng tiềm năng của mình và bởi vì người quản lý tuyển dụng có thể quét hồ sơ nhanh chóng, điều quan trọng là phải nhấn mạnh những gì bạn tin là thuộc tính giá trị nhất của mình.

 • Kinh nghiệm làm việc

Phần kinh nghiệm làm việc của sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa thường bao gồm bất kỳ vai trò nào trước đây bạn đã từng đảm nhiệm liên quan đến thiết kế đồ họa. Điều này có thể bao gồm thực tập, làm việc tự do và các vị trí mới bắt đầu. Cân nhắc sử dụng các gạch đầu dòng để mô tả nhiệm vụ công việc của bạn và bất kỳ phần thưởng hoặc thành tích nào bạn đã đạt được trong các vị trí trước đây của mình. Phần này cũng thường bao gồm chức danh công việc trước đây của bạn, tên người sử dụng lao động của bạn và ngày làm việc của bạn cho từng vai trò.

 • Giáo dục

Phần này trong sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa nhấn mạnh trình độ học vấn mà bạn đã đạt được. Nếu bạn đã nhận được bằng đại học, hãy bao gồm tên chuyên ngành, trường đại học hoặc cao đẳng và ngày tốt nghiệp của bạn. Phần này cũng có thể bao gồm các chứng chỉ liên quan hoặc các khóa đào tạo khác mà các nhà thiết kế đồ họa triển vọng đã theo đuổi.

 • Dự án cá nhân

Một phần tùy chọn khác mà bạn có thể thêm vào sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa của mình có thể bao gồm bất kỳ dự án nào bạn đã làm việc mà bạn có thể đã hoàn thành ngoài công việc chuyên môn của mình. Mặc dù những dự án này có thể xuất hiện trong hồ sơ của bạn, điều này mang lại cho bạn cơ hội để làm nổi bật những dự án mà bạn tin rằng có liên quan trực tiếp đến vai trò mà bạn đang áp dụng hoặc những dự án bạn tin rằng làm nổi bật kỹ năng của bạn nhất.

 • Các kỹ năng và công cụ liên quan

Phần kỹ năng trong sơ yếu lý lịch liệt kê cả kỹ năng mềm và khả năng kỹ thuật của bạn. Bạn cũng có thể chọn bao gồm phần mềm thiết kế đồ họa mà bạn quen sử dụng, chẳng hạn như InDesign hoặc Illustrator. Dưới đây là một số kỹ năng cần xem xét thêm vào sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa của bạn:

 1. Kiểu chữ
 2. Chú ý đến chi tiết
 3. Giao tiếp
 4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh
 5. VIết mã
 6. Lĩnh vực chuyên môn

Cũng có thể hữu ích nếu bao gồm một phần bổ sung nêu bật các lĩnh vực chuyên môn của bạn. Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực rộng lớn và bao gồm nhiều chuyên ngành. Một số lĩnh vực chuyên môn phổ biến cần xem xét thêm vào sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm:

 1. Thiết kế đồ họa thông tin
 2. Thiết kế trực quan và kể chuyện
 3. Sản xuất phương tiện
 4. Thiết kế giao diện người dùng
 5. Thiết kế trực quan năng động
 6. Cách viết sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa

🍃 Dưới đây là một số bước bạn có thể làm theo khi viết sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa:

1. Đọc mô tả công việc

Trước khi chuẩn bị sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa, điều quan trọng là phải đọc mô tả công việc cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển để bạn có thể hiểu được ứng viên lý tưởng của nhà tuyển dụng. Cố gắng ghi lại bất kỳ kỹ năng hoặc bằng cấp nào mà họ đang tìm kiếm và đưa chúng vào sơ yếu lý lịch của bạn. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh sơ yếu lý lịch của mình để thể hiện như mong muốn đối với các nhà quản lý tuyển dụng.

2. Nghiên cứu công ty

Tiếp theo, tiến hành nghiên cứu về công ty mà bạn đang ứng tuyển để bạn có thể phân tích thương hiệu của họ và phong cách của các dự án mà họ hoàn thành. Ví dụ: nếu bạn đang ứng tuyển vào một công ty truyền thông chuyên thiết kế bố cục cho các bản tin phi lợi nhuận, hãy cân nhắc làm nổi bật công việc bạn đã hoàn thành cho các tổ chức phi lợi nhuận và những dự án này đã chuẩn bị cho bạn vai trò mà bạn đang ứng tuyển.

3. Thu thập thông tin của bạn

Khi bạn chuẩn bị sơ yếu lý lịch, hãy thu thập thông tin bạn muốn đưa vào tài liệu của mình. Cân nhắc tạo một danh sách các công việc và kinh nghiệm trong quá khứ của bạn để bạn có thể xác định những công việc và kinh nghiệm nào cần đưa vào sơ yếu lý lịch của mình. Sẽ có thể hữu ích khi tạo một sơ yếu lý lịch chung mà bạn có thể sử dụng để sao chép và tùy chỉnh bằng cách thêm, bớt hoặc thay thế thông tin cho từng công việc mà bạn ứng tuyển.

4. Hoàn thành sơ yếu lý lịch của bạn

Sau khi quyết định thông tin thích hợp để đưa vào, hãy hoàn thành sơ yếu lý lịch của bạn. Cố gắng tạo các tiêu đề tách biệt từng phần và giúp bạn dễ dàng quét. Ngoài ra, hãy chọn phông chữ của bạn và các yếu tố bố cục khác mà bạn tin rằng sẽ làm nổi bật cá tính của bạn. Các vị trí thiết kế đồ họa thường đòi hỏi sự sáng tạo, vì vậy nhà tuyển dụng có thể cân nhắc lựa chọn bố cục và thiết kế mà bạn chọn khi đưa ra quyết định tuyển dụng.

5. Đánh giá sự chính xác

Sau khi bạn hoàn thành sơ yếu lý lịch của mình, hãy cân nhắc đọc to nó để phát hiện những lỗi ngữ pháp tiềm ẩn và để xác định xem nó có trôi chảy một cách hợp lý hay không. Ngoài ra, hãy so sánh sơ yếu lý lịch của bạn với danh sách thông tin bạn thu thập được để đảm bảo tính chính xác của các dữ kiện của bạn. Bạn cũng có thể nhờ người khác xem lại sơ yếu lý lịch của mình và nắm bắt những sai sót mà bạn có thể đã bỏ qua.

🍃 Mẹo tạo sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa hiệu quả

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn tạo một sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa hiệu quả:

Xem xét các hệ thống theo dõi ứng dụng

Là một nhà thiết kế đồ họa, việc thể hiện sự sáng tạo của bạn trong sơ yếu lý lịch là rất quan trọng, nhưng cũng cần xem xét các hệ thống theo dõi ứng dụng mà nhà tuyển dụng thường sử dụng. Chúng có thể gặp khó khăn khi quét các tính năng thiết kế, chẳng hạn như hình ảnh và hộp văn bản. Thay vì tập trung vào các khía cạnh thiết kế không chính thống, hãy thử bao gồm các từ khóa phổ biến trong ngành, chẳng hạn như:

 • Thiết kế logo
 • Tài sản thế chấp Tiếp thị
 • Kiểu chữ
 • Dịch vụ thiết kế web
 • Đồ họa thông tin
 • Chiến dịch
 • Bản phác thảo
 • Hình ảnh

Giới hạn tài liệu của bạn trong một trang

Các nhà tuyển dụng thường thích các ứng viên giới hạn hồ sơ của họ trong một trang, vì vậy, điều cần thiết là chọn những gì bạn tin là thông tin quan trọng nhất. Điều này giúp đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn dễ đọc cho người quản lý tuyển dụng. Hãy xem xét thực tế rằng bạn có thể cung cấp chi tiết hơn về các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn trong các giai đoạn tiếp theo của quá trình xin việc, chẳng hạn như một cuộc phỏng vấn.

Sử dụng số

Một phương pháp hữu ích để thể hiện thành tích của bạn trên sơ yếu lý lịch là sử dụng các con số. Định lượng công việc của bạn giúp nhà tuyển dụng xác định cách bạn đã sử dụng các kỹ năng thiết kế đồ họa của mình trong các vị trí trước đây và làm rõ kết quả mà nỗ lực của bạn đã tạo ra.

🍃 Mẫu sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa

Dưới đây là một mẫu bạn có thể tham khảo khi phát triển sơ yếu lý lịch của mình cho vai trò thiết kế đồ họa:

[Họ và tên] [Địa chỉ email] [Số điện thoại]

[Trang web chuyên nghiệp hoặc danh mục đầu tư]

Tiểu sử nghề nghiệp

[Một vài câu mô tả kinh nghiệm nghề nghiệp, thành tích và kỹ năng của bạn]

Học vấn

[Loại bằng cấp bạn đã kiếm được] [Tên trường đại học hoặc cao đẳng], [Vị trí]

[Tháng và năm bạn tham dự lần đầu tiên] – [tháng và năm tốt nghiệp]

[Thành tích]

[Thành tích]

Kinh nghiệm làm việc

[Chức danh] [Tên công ty], [vị trí]

[Ngày bắt đầu] – [ngày kết thúc]

[Nhiệm vụ và thành tích công việc]

[Nhiệm vụ và thành tích công việc]

[Nhiệm vụ và thành tích công việc]

[Chức danh] [Tên công ty], [vị trí]

[Ngày bắt đầu] – [ngày kết thúc]

[Nhiệm vụ và thành tích công việc]

[Nhiệm vụ và thành tích công việc]

[Nhiệm vụ và thành tích công việc]

Dự án cá nhân

[Chức danh]

[Cơ quan]

[Chi tiết về dự án bạn đã đánh dấu]

[Chi tiết về dự án bạn đã đánh dấu]

Kỹ năng

[Kỹ năng có liên quan]

[Kỹ năng có liên quan]

[Kỹ năng có liên quan]

[Kỹ năng có liên quan]

[Kỹ năng có liên quan]

Lĩnh vực chuyên môn

[Lĩnh vực mà bạn đặc biệt thành công]

[Lĩnh vực mà bạn đặc biệt thành công]

[Lĩnh vực mà bạn đặc biệt thành công]

[Lĩnh vực mà bạn đặc biệt thành công]

🍃 Ví dụ về sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa

Sau đây là một ví dụ về sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa sử dụng mẫu trên:

Kara WilliamsKWilliams@email.com111-222-3333

Kwilliamsportfolio.com

Tiểu sử nghề nghiệp

Nhà thiết kế đồ họa sáng tạo với 17 năm kinh nghiệm hoàn thành một số dự án thiết kế trực quan. Có kỹ năng nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng lưu lượng truy cập web thông qua việc sử dụng các hình ảnh hấp dẫn.

Học vấn

Cử nhân Mỹ thuật trong Thiết kế Đồ họa Đại học Barton Springs, Austin, TX

Tháng 8 năm 2000 — tháng 5 năm 2004

Duy trì mức điểm trung bình 3,8

Làm việc ở cả trường học và báo thành phố trong vai trò thiết kế

Người chiến thắng giải thiết kế trang báo hay nhất trong cuộc thi đại học toàn tiểu bang

Kinh nghiệm làm việc

 • Nhà thiết kế đồ họa cao cấp tại Tập đoàn Sunny Day, Comfort, TX
 1. Tháng 1 năm 2015 — hiện tại
 2. Giao nhiệm vụ cho nhóm 10 nhà thiết kế đồ họa và đưa ra lời khuyên trong suốt từng dự án
 3. Duy trì ngân sách sản xuất
 4. Tạo đồ họa thông tin, hình minh họa và nội dung đồ họa khác để tuân thủ các yêu cầu của khách hàng
 5. Xem xét công việc từ các thành viên trong nhóm để đảm bảo chất lượng
 6. Cải thiện thiết kế sau khi nhận được phản hồi của khách hàng
 • Nhà thiết kế đồ họa tại Truyền thông Heppers, Austin, TX
 1. Tháng 9 năm 2004 — tháng 12 năm 2014
 2. Tạo tài liệu quảng cáo sáng tạo cho các nền tảng truyền thông khác nhau, từ áp phích đến áo phông tùy chỉnh
 3. Dẫn đầu một chiến dịch đổi thương hiệu dẫn đến tăng 15% lưu lượng truy cập web
 4. Chuẩn bị sẵn các bản thảo sơ bộ về ý tưởng thiết kế sau khi gặp gỡ với khách hàng

Dự án cá nhân

 1. Nghệ sĩ đồ họa
 2. Chiến dịch Đánh bại Bệnh tiểu đường năm 2015
 3. Đã tạo đồ họa thông tin và các tài liệu hỗ trợ khác cho Austin Defeat Diabetes Foundation
 4. Đã giúp thiết kế và đưa ra các đề xuất để thu hút khán giả mục tiêu của tổ chức
 • Kỹ năng và công cụ
 • Định hướng chi tiết
 • Quản lý thời gian
 • Kiểu chữ
 • Thành thạo InDesign
 • Thành thạo Photoshop
 • Lĩnh vực chuyên môn
 • Sản xuất truyền thông Thiết kế đồ họa thông tin
 • Thiết kế in
 • Chỉnh sửa hình ảnh

Xin lưu ý rằng không có tổ chức nào được đề cập trong bài viết này có liên kết với Indeed.

———————————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

– Bài viết gốc: https://media.ivolunteervietnam.com/5-steps-for-writing-a-graphic-design-resume-with-template.html

– Người dịch: Lê Thùy Dương

– Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lê Thùy Dương – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=78673

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network