Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Cố Vấn Sức Khỏe Tinh Thần?

💥Cố vấn sức khỏe tinh thần làm gì?

Cố vấn sức khỏe tinh thần giúp đỡ những người mắc các chứng bệnh tinh thần như trầm cảm, căng thẳng, chấn thương và nghiện ngập. Họ thường làm việc với khách hàng trong thời gian dài với mục tiêu giúp họ tìm lại sức khỏe tâm lý và tình cảm. Công việc của họ thường bao gồm:

 • Khuyến khích bệnh nhân nói về kinh nghiệm và cảm xúc của họ
 • Chẩn đoán và điều trị các vấn đề sức khỏe tinh thần khác nhau
 • Lưu giữ hồ sơ chính xác về cách chăm sóc bệnh nhân
 • Làm việc với bệnh nhân để xác định mục tiêu cuộc sống và lập kế hoạch cho tương lai
 • Giúp bệnh nhân phát triển các kỹ năng đối phó với nghịch cảnh
 • Giới thiệu bệnh nhân đến bác sĩ tâm lý hoặc nhân viên xã hội khi cần thiết
💥Yêu cầu của cố vấn sức khỏe tinh thần

Có một vài tiêu chuẩn giáo dục và chứng nhận bạn phải đáp ứng để trở thành một cố vấn sức khỏe tinh thần. Ngoài ra còn có một số kỹ năng thực tế và cá nhân nhất định giúp bạn hoàn thành tốt công việc. Những bằng cấp này bao gồm:

Giáo dục

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần có bằng thạc sĩ về tư vấn sức khỏe tinh thần, tâm lý sức khỏe tinh thần hoặc một lĩnh vực nghiên cứu liên quan để làm việc với tư cách là cố vấn sức khỏe tinh thần. Các bằng đại học phổ biến để kiếm được đầu tiên là bằng cử nhân về tư vấn, công tác xã hội hoặc tâm lý học. Sức khỏe tinh thần là một lĩnh vực nghiên cứu chuyên biệt trong đó bạn làm việc trực tiếp với bệnh nhân, giải quyết nhu cầu chăm sóc sức khỏe của họ, đó là lý do tại sao bạn cần có một nền giáo dục chuyên sâu, tiên tiến để làm việc trong lĩnh vực này. Trong số các môn học bạn học ở cấp độ này là tâm lý học nhận thức, lý thuyết tư vấn, tâm lý học pháp lý và tâm lý học tư vấn.

Nếu bạn dự định giảng dạy và thực hiện nghiên cứu nâng cao thông qua một trường đại học hoặc tổ chức nghiên cứu, bạn sẽ cần bằng tiến sĩ trong việc tư vấn sức khỏe tinh thần.

Tập huấn

Hầu hết các chương trình giáo dục về sức khỏe tinh thần bao gồm việc hoàn thành các giờ lâm sàng có giám sát bắt buộc để đào tạo bạn thành một cố vấn sức khỏe tinh thần. Trong khi học lấy bằng thạc sĩ, bạn cũng có thể tận dụng các cuộc hội thảo và hội thảo đào tạo tại trường đại học của mình. Chúng sẽ giới thiệu cho bạn các kỹ thuật tư vấn mới, các lĩnh vực nghiên cứu đang thịnh hành tại thời điểm này và các chủ đề quan tâm khác.

Hiệp hội Cố vấn Sức khỏe Tinh thần Hoa Kỳ (AMHCA) tổ chức các hội nghị hàng năm về các khía cạnh khác nhau của tư vấn sức khỏe tinh thần. Các diễn giả khách mời tại các hội nghị này đề cập đến các vấn đề như đạo đức trong tư vấn hoặc tư vấn sức khỏe tinh thần và cần sa trong y tế. Họ cũng cung cấp hội thảo trên web và các cơ hội giáo dục thường xuyên khác.

Chứng chỉ

Tại Hoa Kỳ, có cả chứng nhận bắt buộc và tùy chọn cho các nhà tư vấn sức khỏe tinh thần. Kiểm tra chính quyền địa phương của bạn để xem bạn cần những chứng chỉ nào. Một số chứng nhận phổ biến là:

 • Chứng nhận khu vực:

Để được hành nghề tư vấn sức khỏe tinh thần, bạn cần được cơ quan quản lý của mình chứng nhận. Tại Hoa Kỳ, mỗi tiểu bang có các yêu cầu tiêu chuẩn riêng về chứng nhận. Những điều này thường bao gồm việc có bằng thạc sĩ về tư vấn và hoàn thành một số giờ nhất định, thường là 3.000 giờ hoặc hai năm, kinh nghiệm lâm sàng được giám sát. Ở hầu hết các tiểu bang, bạn phải vượt qua một kỳ thi được tiểu bang công nhận và hoàn thành chương trình giáo dục thường xuyên hàng năm

 • Cố vấn được Chứng nhận Quốc gia (NCC):

Chứng nhận này của Hoa Kỳ do Ủy ban Quốc gia về Cố vấn được Chứng nhận (NBCC) đặt ra. Vượt qua NCC giúp bạn được công nhận trên toàn quốc với tư cách là cố vấn. Nó cũng cung cấp cho bạn quyền sử dụng nhãn hiệu “NCC” và tiếp cận với bảo hiểm trách nhiệm với chi phí thấp. Sau khi kiếm được NCC, bạn phải cập nhật nó thông qua giáo dục thường xuyên, thanh toán phí và tuân thủ các chính sách đạo đức của NBCC.

 • Cố vấn sức khỏe tinh thần lâm sàng được chứng nhận (CCMHC):

Khi bạn đã vượt qua NCC và dành đủ số giờ lâm sàng cần thiết với khách hàng, bạn có thể tham gia kỳ thi Cố vấn sức khỏe tinh thần lâm sàng được chứng nhận. Chứng nhận này cũng do NBCC thiết lập và được công nhận trên toàn quốc với tư cách là một cố vấn sức khỏe tinh thần. Khi bạn đã giành được CCMHC, bạn sẽ cần phải đăng kiểm lại sau mỗi năm năm.

Kỹ năng

Các nhà tư vấn sức khỏe tinh thần thành công có những kỹ năng nhất định. Trong khi một số người thực hành chúng một cách tự nhiên, chúng là những kỹ năng mà bạn có thể học hỏi và phát triển. Chúng bao gồm:

 • Lắng nghe tích cực

Điều quan trọng là bạn phải dành sự quan tâm đầy đủ cho bệnh nhân và cho họ biết rằng bạn hiểu họ. Bạn có thể làm điều này bằng cách lắng nghe cẩn thận những gì họ nói mà không bị gián đoạn. Khi bạn lắng nghe, cố gắng hiểu và nhớ những gì bệnh nhân của bạn đang nói. Vào những khoảng thời gian thích hợp, bạn có thể hỏi bệnh nhân của mình xem bạn đã hiểu đúng về họ chưa và cung cấp phiên bản của bạn về những gì họ đã nói để xác minh thông tin.

 • Giao tiếp phi ngôn ngữ

Những người nhạy bén về mặt xã hội thường có thể biết được ngoại hình của một người hoặc tư thế cơ thể của họ cho thấy cảm giác tức thời của người đó. Hiểu những tín hiệu phi ngôn ngữ này là một kỹ năng hữu ích trong tư vấn. Bệnh nhân có thể không trả lời câu hỏi bằng lời nói, nhưng nhận thức xã hội của bạn có thể giúp bạn cảm nhận câu trả lời của họ thông qua phản ứng cơ thể của họ.

 • Tư duy phản biện

Bạn cần có khả năng cân nhắc các lựa chọn điều trị khác nhau để xác định liệu trình tốt nhất cho bệnh nhân của mình. Nếu một phương pháp điều trị cụ thể không hiệu quả, kỹ năng tư duy phản biện của bạn sẽ giúp bạn phát triển một kế hoạch phụ và khám phá lý do tại sao lần điều trị đầu tiên không thành công.

 • Tính linh hoạt

Mặc dù bệnh nhân có thể gặp các vấn đề sức khỏe tinh thần tương tự, nhưng mỗi bệnh nhân đến từ một hoàn cảnh khác nhau và có những trải nghiệm khác nhau. Là một cố vấn sức khỏe tinh thần, bạn cần điều trị từng bệnh nhân tùy theo tình trạng cá nhân của họ. Bạn cũng cần nhận ra khi nào bạn không phải là đối tượng phù hợp với bệnh nhân và giới thiệu họ với người phù hợp hơn.

 • Giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp tốt rất quan trọng đối với các lĩnh vực tư vấn sức khỏe tinh thần khác nhau. Khi nói chuyện với một bệnh nhân mới, bạn sẽ muốn họ cảm thấy thoải mái với bạn. Giao tiếp tốt cũng có thể giúp bạn thuyết phục bệnh nhân thay đổi hành vi của họ hoặc giúp bạn thương lượng về xung đột.

 • Đồng cảm

Đồng cảm với bệnh nhân của bạn là hiểu và xác định rõ những lựa chọn và cảm xúc của họ, ngay cả khi bạn không đồng ý với họ. Thông qua sự đồng cảm, bạn có thể giúp bệnh nhân thể hiện cảm xúc của họ thành lời và có thể khám phá ra những vấn đề cơ bản mà họ không biết. Thông thường, điều này liên quan đến việc tưởng tượng bạn trong tình huống của bệnh nhân để bạn có thể nhìn mọi thứ theo cách họ nhìn. Đồng cảm như vậy sẽ giúp bệnh nhân của bạn cảm thấy được thấu hiểu và có thể dẫn đến một cuộc đối thoại hiệu quả hơn.

💥Môi trường làm việc của nhân viên tư vấn sức khỏe tinh thần

Nhân viên tư vấn sức khỏe tinh thần tìm được việc làm ở nhiều nơi, bao gồm các trung tâm sức khỏe tinh thần, bệnh viện, trường học, nhà tù, trung tâm điều trị lạm dụng chất kích thích và nhà dành cho thanh thiếu niên. Một số chuyển sang hành nghề tư nhân và có phòng khám riêng. Họ thường làm việc toàn thời gian, mặc dù không có gì lạ khi các nhà tư vấn sức khỏe tinh thần làm việc vào cuối tuần và buổi tối. Mặc dù đây là công việc bổ ích, đặc biệt là đối với những người thích giúp đỡ mọi người, nhưng nó cũng có thể rất căng thẳng

Các nhà tư vấn sức khỏe tinh thần sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi, nghe và nói chuyện, đồng thời sẽ sử dụng máy tính và các thiết bị văn phòng thông thường khác để tạo và duy trì hồ sơ bệnh nhân.

💥Làm thế nào để trở thành một nhà tư vấn sức khỏe tinh thần

Nếu bạn muốn trở thành một nhà tư vấn sức khỏe tinh thần, đây là những bước bạn cần thực hiện:

 1. Kiếm bằng cử nhân: Các khóa học ưu tiên để tư vấn sức khỏe tinh thần là tâm lý học, khoa học hành vi hoặc những thứ tương tự. Trong khi học đại học, bạn cũng nên tận dụng các cuộc hội thảo và hội thảo dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp muốn làm việc trong lĩnh vực tư vấn. Họ có thể tạo cho bạn một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai của bạn.
 2. Hoàn thành bằng thạc sĩ về tư vấn sức khỏe tinh thần: Bạn sẽ cần có bằng thạc sĩ nếu bạn muốn trở thành một cố vấn sức khỏe tinh thần chuyên nghiệp được cấp phép. Đảm bảo rằng trường đại học của bạn có sự công nhận phù hợp cho khu vực của bạn. Tại Hoa Kỳ, hãy tìm các trường đại học có sự công nhận của Hội đồng Công nhận Chương trình Tư vấn và Giáo dục Liên quan (CACREP).
 3. Đáp ứng các yêu cầu thực tập: Yêu cầu thực tập khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống. Tại Hoa Kỳ, mỗi tiểu bang có thông lệ tiêu chuẩn riêng. Đối với hầu hết các bang, để trở thành một cố vấn sức khỏe tinh thần được cấp phép, bạn cần hoàn thành một số giờ kinh nghiệm lâm sàng có giám sát nhất định. Yêu cầu có thể lên đến 3.000 giờ hoặc hai năm. Kiểm tra chính quyền địa phương của bạn để tìm hiểu tiêu chuẩn dành cho khu vực của bạn.
 4. Vượt qua bất kỳ kỳ thi cấp phép bắt buộc nào: Cơ quan quản lý khu vực của bạn có thể yêu cầu bạn thực hiện một kỳ kiểm tra tư vấn trước khi họ cấp giấy phép hành nghề cho bạn. Hầu hết các cơ quan quản lý cung cấp thông tin này trực tuyến. Nghiên cứu các yêu cầu thử nghiệm cần thiết cho khu vực của bạn.
 5. Cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn: Chuẩn bị một sơ yếu lý lịch với trình độ học vấn cao nhất của bạn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và thành tích liên quan. Tìm kiếm các vị trí công việc mở và tạo thư xin việc phù hợp với từng mô tả công việc.
 6. Tiếp tục học: Hãy tiếp tục đọc và tìm hiểu về tư vấn và chăm sóc sức khỏe tinh thần. Giáo dục liên tục giúp bạn trở thành một cố vấn tốt hơn và cơ quan cấp phép của bạn cũng có thể yêu cầu điều đó.
💥Ví dụ về mô tả công việc của nhân viên tư vấn sức khỏe tinh thần

Holistic Health đang tìm kiếm một cố vấn sức khỏe tinh thần được cấp phép để tham gia phòng khám đang phát triển của chúng tôi. Bạn phải có giấy phép hiện tại của tiểu bang và ít nhất ba năm kinh nghiệm điều trị bệnh nhân tinh thần. Khách hàng đến với chúng tôi với nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần và tình cảm, vì vậy bạn cần có khả năng tư vấn cho họ, giúp mỗi người bày tỏ cảm xúc của mình và hướng dẫn họ cách chăm sóc sức khỏe. Bạn sẽ cần phải lưu giữ hồ sơ chính xác theo quy định của tiểu bang và liên bang và viết báo cáo cho các trường học địa phương và cơ quan thực thi pháp luật nơi các trường hợp được chuyển đến bạn. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, kỹ năng tư duy phản biện tốt và tính cách ấm áp, chúng tôi muốn lắng nghe ý kiến của bạn.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Trương Thị Tuyết Nhã
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Trương Thị Tuyết Nhã – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=92023

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero