Làm Thế Nào Để Trở Thành Bác Sĩ Giải Phẫu Thần Kinh?

💥Bác sĩ giải phẫu thần kinh làm gì?

Bác sĩ giải phẫu thần kinh điều trị các tình trạng ảnh hưởng đến não và tủy sống của bệnh nhân. Họ sử dụng nhiều quy trình và xét nghiệm khác nhau để chẩn đoán bệnh và lập kế hoạch loại bỏ nguyên nhân và ngăn ngừa bệnh tái phát. Trong hầu hết các trường hợp, họ thực hiện các cuộc phẫu thuật để chữa bệnh cho bệnh nhân. Các nhiệm vụ điển hình của một bác sĩ phẫu thuật thần kinh có thể bao gồm:

 • Gặp bệnh nhân để thảo luận về các triệu chứng
 • Làm các bài kiểm tra để hỗ trợ chẩn đoán, chẳng hạn như MRI, sinh thiết và chụp CT
 • Thực hiện các thủ tục y tế có thể kéo dài vài giờ
 • Sử dụng thiết bị y tế đặc biệt trong môi trường vô trùng
 • Hợp tác chặt chẽ với nhóm phẫu thuật để cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân
💥Yêu cầu 

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh đòi hỏi trình độ cao về học vấn và đào tạo để hành nghề. Họ cũng phải có giấy phép và chứng chỉ, và có một số kỹ năng cứng và mềm nhất định để làm trong vị trí này.

Học vấn

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh cần có bằng cấp về y để trở thành bác sĩ. Trước khi lấy bằng y, họ cần phải có bằng cử nhân. Các bằng về tiền y học, sinh học hoặc tâm lý học có thể chuẩn bị cho sinh viên chưa tốt nghiệp vào trường y. Sinh viên nên tập trung vào các môn học về giải phẫu, vi sinh, sinh lý và hóa học. Trong năm cuối cấp hoặc năm cuối của chương trình cử nhân, sinh viên thường hoàn thành bài kiểm tra về nhập học tại cao đẳng y tế (MCAT). Các trường y yêu cầu điểm MCAT như một phần trong tài liệu ứng tuyển của ứng viên y khoa.

Học sinh có thể hoàn thành một chương trình y khoa chữa bệnh bằng phương pháp nắn xương. Sau khi kết thúc một chương trình y tế dị ứng, sinh viên sẽ nhận được bằng Tiến sĩ Y khoa (M.D.). Các chương trình y tế về nắn xương cung cấp bằng Bác sĩ Y học về nắn xương (D.O). Cả hai chương trình thường kéo dài bốn năm và dạy cho sinh viên nhiều kỹ thuật và thực hành y tế.

Trong hai năm đầu tiên của trường, sinh viên có được kiến ​​thức nền tảng về y học, bao gồm giải phẫu, hóa sinh, bệnh lý, tương tác với bệnh nhân và các bệnh truyền nhiễm. Họ nhận được hầu hết sự hướng dẫn thông qua các bài giảng và các lớp học thí nghiệm.

Trong hai năm cuối ở trường, sinh viên phải trải qua các cuộc luân chuyển mà họ theo các bác sĩ vào các bệnh viện và phòng khám. Các đợt luân phiên trong năm thứ ba thường kéo dài từ bốn đến sáu tuần và có thể tập trung vào các chuyên khoa y khác nhau, chẳng hạn như nhi khoa, y khoa cấp cứu và phẫu thuật. Trong năm tư, sinh viên hoàn thành các luân phiên dài hơn, trong đó họ tìm hiểu thêm về lĩnh vực cụ thể mà họ muốn vào.

Trong trường, học sinh phải vượt qua một loạt các kỳ thi gọi là Kỳ thi cấp phép y tế Hoa Kỳ (USMLE) để xin giấy phép y tế. Học sinh hoàn thành USMLE theo ba bước sau:

Bước 1

Kiểm tra kiến ​​thức y tế cơ bản của sinh viên trong các lĩnh vực khác nhau. Học sinh hoàn thành bài kiểm tra trong cả ngày này trên máy tính tại một trung tâm kiểm tra thí đã được phê duyệt. Thời gian phổ biến nhất để tham gia USMLE Step 1 là vào giữa năm thứ hai và thứ ba của trường y.

Bước 2

Bao gồm hai phần thi — kiến ​​thức lâm sàng và kỹ năng lâm sàng. Phần kiến ​​thức lâm sàng là một kỳ thi trên máy tính mà học sinh hoàn thành tại một trung tâm khảo thí đã được phê duyệt. Đối với phần kỹ năng lâm sàng, sinh viên phải thực hiện các cuộc gặp với bệnh nhân, trong đó họ hoàn thành các bài kiểm tra cơ bản trong một môi trường mô phỏng. Hầu hết học sinh hoàn thành Bước 2 trong năm học thứ tư của họ.

Bước 3

Tập trung vào kiến ​​thức nâng cao trong lĩnh vực y tế và khả năng áp dụng các khái niệm thực tiễn vào tình huống thực tế. Bước 3 là một kỳ thi dài hai ngày, trong đó học sinh hoàn thành bài kiểm tra trắc nghiệm và trải qua các cuộc gặp gỡ mô phỏng với bệnh nhân. Một số sinh viên chọn hoàn thành trực tiếp bước 3 sau khi tốt nghiệp trường y trong khi những sinh viên khác đợi đến năm đầu tiên cư trú của họ.

Đào tạo

Các bác sĩ phẫu thuật thần kinh thu được hầu hết kinh nghiệm của họ trong quá trình cư trú và nghiên cứu sinh. Sau khi sinh viên tốt nghiệp trường y, họ sẽ hoàn thành một năm thực tập trong một bệnh viện giảng dạy. Sau kỳ thực tập, họ sẽ trải qua thời gian cư trú thường kéo dài từ bảy đến tám năm. Trong thời gian cư trú này, họ học được sự phức tạp của não và tủy sống cũng như cách điều trị về các tình trạng ảnh hưởng đến hệ thống này. Trong vài năm đầu tiên tại nơi cư trú, họ hỗ trợ các thủ tục y tế và hỗ trợ các bác sĩ phẫu thuật thần kinh có kinh nghiệm trong phòng phẫu thuật. Trong những năm cuối, người dân thực hiện các cuộc phẫu thuật dưới sự hướng dẫn nghiêm ngặt của các chuyên gia y tế được cấp phép.

Một số bác sĩ phẫu thuật thần kinh trải qua nghiên cứu sinh trực tiếp sau thời gian cư trú của họ. Học bổng cho phép một bác sĩ phẫu thuật thần kinh chuyên về các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như phẫu thuật thần kinh nhi khoa, phẫu thuật cột sống hoặc phẫu thuật mạch máu não. Học bổng có thể kéo dài từ một đến ba năm.

Chứng chỉ

Tất cả các bác sĩ y khoa phải có giấy phép của tiểu bang để hành nghề. Để nhận được giấy phép, bác sĩ phẫu thuật thần kinh cần phải nộp đơn đăng ký cung cấp bằng chứng về việc hoàn thành trường y khoa và đạt điểm trên USMLE hoặc COMLEX. Các chuyên gia y tế này cũng phải gia hạn giấy phép của họ dựa trên các yêu cầu của hội đồng nhà nước của họ.

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh cũng cần đạt được chứng chỉ hội đồng phẫu thuật thần kinh. Hội đồng phẫu thuật thần kinh Hoa Kỳ cấp chứng chỉ cho các bác sĩ phẫu thuật về thần kinh, cái mà họ phải vượt qua kỳ thi để đạt được chứng chỉ. Chứng chỉ này cũng yêu cầu gia hạn dựa trên các tiêu chuẩn của hội đồng quản trị.

Kỹ năng

Các bác sĩ phẫu thuật về thần kinh cần các kỹ năng đặc biệt để thành công, bao gồm:

 • Sự bền bỉ

Các bác sĩ phẫu thuật thần kinh có thể được yêu cầu thực hiện các ca phẫu thuật kéo dài trong vài giờ. Họ phải có khả năng duy trì sức chịu đựng về thể chất và tinh thần để đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

 • Giao tiếp

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh phải giao tiếp liên tục với các bác sĩ, y tá, các chuyên gia y tế khác cũng như bệnh nhân. Họ phải có khả năng đưa ra các yêu cầu ngắn gọn và lắng nghe các triệu chứng cho phép họ đưa ra quyết định nhanh chóng trong các tình huống khẩn cấp. Bác sĩ phẫu thuật thần kinh cũng nên có thể giải thích các thủ tục phức tạp cho bệnh nhân thành những từ ngữ đơn giản. Các bác sĩ phẫu thuật thần kinh cũng thường xuyên hoàn thành hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, vì vậy kĩ năng viết tốt cũng rất cần thiết.

 • Quản lý thời gian

Nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe là một môi trường có nhịp độ nhanh, vì vậy việc quản lý thời gian là quan trọng đối với bác sĩ phẫu thuật thần kinh. Họ nên quản lý thời gian của mình để có thể nói chuyện với bệnh nhân, thực hiện các thủ tục và hoàn thành các thủ tục giấy tờ. Các bác sĩ phẫu thuật thần kinh có thể cần phải làm việc thêm giờ để đảm bảo họ hoàn thành tất cả các nhiệm vụ hành chính của mình.

 • Khéo léo

Là một kỹ năng quan trọng đối với bác sĩ phẫu thuật thần kinh, sự khéo léo cho phép họ thực hiện các thủ thuật phức tạp bằng các công cụ chuyên dụng. Họ phải có khả năng vận hành trên các phần cụ thể của não hoặc tủy sống mà không mắc lỗi nào.

 • Sự thông minh về cảm xúc

Mỗi chuyên gia chăm sóc sức khỏe nên có sự thông minh về cảm xúc để lắng nghe và giải thích khi họ giải thích các triệu chứng cho bệnh nhân. Các bác sĩ phẫu thuật thần kinh không chỉ chú ý đến lời nói của bệnh nhân mà còn cả ngôn ngữ cơ thể của họ để đảm bảo bác sĩ đó đưa ra những sự phán đoán chính xác. Họ cũng có thể cần nói kết quả và thông tin sau phẫu thuật cho bệnh nhân theo cách chuyên nghiệp.

 • Tư duy phản biện

Trong trường hợp khẩn cấp, bác sĩ phẫu thuật thần kinh đưa ra quyết định nhanh chóng giúp bệnh nhân. Tư duy phản biện cho phép họ thu thập và đánh giá tất cả các thông tin có sẵn để đưa ra những phán đoán kỹ lưỡng, sáng suốt. Khi đọc và xem xét kết quả chẩn đoán, họ sẽ sử dụng tư duy phản biện của mình để lập danh sách tất cả các chẩn đoán có thể xảy ra.

💥Môi trường làm việc

Bác sĩ phẫu thuật về thần kinh thường làm việc trong các bệnh viện, trung tâm phẫu thuật đặc biệt và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác. Khi làm việc trong bệnh viện, họ có thể phải làm việc nhiều giờ, kể cả ban đêm, cuối tuần và ngày lễ. Một số ca có thể kéo dài đến 12 giờ, trong đó bác sĩ phẫu thuật thần kinh ở lại bệnh viện để phản ứng nhanh với các trường hợp khẩn cấp. Các bác sĩ phẫu thuật thần kinh cũng thường làm việc theo ca theo yêu cầu.

Môi trường làm việc thường bao gồm:

 • Đứng và di chuyển trong thời gian dài
 • Làm việc trực tiếp với bệnh nhân và các chuyên gia y tế khác
 • Thực hiện phẫu thuật trong phòng mổ được kiểm soát và vô trùng cao
 • Mặc đồ bảo hộ, chẳng hạn như găng tay, giày bít kín mũi, tẩy tế bào chết, áo khoác, khẩu trang và mũ phẫu thuật
 • Sử dụng các công cụ và thiết bị đặc biệt thường xuyên
 • Làm việc với máy tính hoặc máy tính bảng để ghi chú và hoàn thành hồ sơ bệnh nhân
 • Quản lý thuốc khi cần thiết
💥Làm thế nào để trở thành một bác sĩ phẫu thuật thần kinh

1. Kiếm được bằng cử nhân

Bạn nên lấy bằng Cử nhân về Tiền Y học, Sinh học, Tâm lý học hoặc một lĩnh vực liên quan. Giáo trình cho những chuyên ngành này sẽ chuẩn bị cho bạn vào trường y. Cân nhắc hoàn thành MCAT trong năm học cơ sở của bạn. Bạn có thể thi MCAT bao nhiêu lần tùy thích, nhưng một số trường y khoa sẽ chỉ chấp nhận một trong hai hoặc ba điểm thi đầu tiên của bạn.

2. Hoàn thành trường y

Bạn có thể đi học tại một trường y tế chữa bệnh bằng phương pháp nắn xương hoặc nắn xương, cả hai trường này đều kéo dài bốn năm và cung cấp các khóa đào tạo tương tự. Trong thời gian đó, bạn sẽ đạt được kiến ​​thức nền tảng về y học trong môi trường lớp học, sau đó nhận được kinh nghiệm thực tế về các chuyên môn khác nhau. Trong thời gian học tại trường y, bạn cũng sẽ hoàn thành hai bước đầu tiên của USMLE, và đây là điều cần thiết để có được giấy phép y tế.

3. Thời gian cư trú

Nội trú phẫu thuật thần kinh thường kéo dài từ bảy đến tám năm. Trong nội trú, bạn sẽ theo các bác sĩ phẫu thuật thần kinh khi họ làm việc với bệnh nhân và thực hiện các hoạt động phẫu thuật não và cột sống. Trong những năm cuối của thời gian cư trú, bạn sẽ thực hiện các cuộc phẫu thuật dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia y tế được cấp phép. Nếu bạn muốn chuyên về một lĩnh vực cụ thể của phẫu thuật thần kinh, bạn cũng nên hoàn thành nghiên cứu sinh, và nó có thể mất từ ​​một đến ba năm.

4. Xin giấy phép

Bạn có thể xin giấy phép sau năm cư trú đầu tiên. Bạn sẽ cần gửi bằng chứng về việc đã vượt qua ba bước của USMLE, hoàn tất trường y và hoàn thành ít nhất một năm đào tạo sau đại học. Mỗi tiểu bang có một hội đồng cấp phép cấp giấy phép và có thể có các yêu cầu bổ sung. Giấy phép y tế cũng yêu cầu gia hạn dựa trên nguyên tắc hội đồng quản trị của tiểu bang của bạn.

5. Có được chứng chỉ phẫu thuật thần kinh

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh cần có chứng chỉ của Hội đồng phẫu thuật thần kinh Hoa Kỳ. Bạn phải vượt qua một bài kiểm tra để giành được chứng nhận này và nó yêu cầu gia hạn dựa trên các tiêu chuẩn hiện tại của hội đồng.

💥Ví dụ về mô tả công việc

Bệnh viện nổi tiếng ở Midwest đang tìm kiếm một bác sĩ phẫu thuật thần kinh cột sống tham gia vào đội ngũ của chúng tôi. Bác sĩ giải phẫu thần kinh sẽ chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân, bao gồm việc thực hiện các thủ thuật hợp nhất tủy sống. Họ có thể làm việc với một đội ngũ gồm năm bác sĩ giải phẫu thần kinh và bốn nhà vật lý trị liệu có kinh nghiệm, người thực hiện các phương pháp phục hồi sau phẫu thuật.

Sự lựa chọn cho nghiên cứu là có sẵn. Ứng cử viên phù hợp sẽ được hội đồng quản trị chứng nhận hoặc hội đồng đủ điều kiện và đã hoàn thành học bổng phẫu thuật cột sống. Sự có mặt khi gọi vào các đêm và cuối tuần là điều cần thiết. Chúng tôi cung cấp PTO lớn, các sự lựa chọn nghỉ hưu và phúc lợi.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Lê Phương Thảo
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lê Phương Thảo – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=95245

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero