Làm Thế Nào Để Tin Vào Giấc Mơ Của Bạn Ngay Cả Khi Mọi Người Nghĩ Rằng Bạn Điên Rồ

Học cách tin vào ước mơ của bạn và biến chúng thành hiện thực ngay hôm nay – bất kể ai nói gì!

“Tôi đã mơ một giấc mơ về khoảng thời gian đã trôi qua, khi hy vọng mơ ước và cuộc sống đáng sống, tôi mơ rằng tình yêu sẽ không bao giờ chết, tôi cầu nguyện rằng Chúa sẽ tha thứ…”, Susan Boyle, một phụ nữ trung niên khiêm tốn đã hát khi vươn tay chạm vào các vì sao. Cô ấy đã có một giấc mơ và giọng hát đầy nội lực của cô ấy đã vang vọng khắp thế giới.

Denis Waitley, một diễn giả, nhà văn và nhà tư vấn về động lực cho biết: “Chúng ta phải có một giấc mơ nếu chúng ta muốn biến giấc mơ thành hiện thực.

Đã bao giờ mọi người cố gắng tạo cảm giác tội lỗi chỉ vì bạn bảo vệ những thái độ, giá trị và ước mơ mà bạn tin tưởng? Thật không may, tất cả mọi người đang làm điều đó. Không chỉ cha mẹ và bạn bè, mà cả những người hoàn toàn xa lạ, cũng sẽ hành động như vậy nếu niềm tin của bạn không phù hợp với họ.

Rõ ràng là ngay cả gia đình và những người bạn thân nhất của bạn cũng sẽ không phải lúc nào cũng tin vào những giấc mơ của bạn. Nhưng đây KHÔNG phải là lý do để bỏ cuộc! Đừng để chúng giết chết sự tự tin của bạn.

Tôi có một người bạn không hài lòng với công việc của cô ấy. Cô mơ ước có công ty của riêng mình. Cô ấy đã chia sẻ ước mơ của mình với gia đình và bạn bè – nhưng họ không hiểu cô ấy.

Một số nghĩ rằng cô ấy không có khả năng làm điều đó. Những người khác nói với cô rằng đây không phải là thời điểm thích hợp, trong khi những người còn lại không quan tâm đến việc nói chuyện với cô về điều đó. Họ coi đó là một ý tưởng điên rồ. Nhưng cô ấy đã làm một tấm áp phích và viết:

Nếu bạn không xây dựng ước mơ của mình, ai đó sẽ thuê bạn để giúp xây dựng ước mơ của họ.

Cô ấy tự hỏi mình một câu: tại sao cô ấy lại ở công việc hiện tại? Vì tiền? Cô nhận ra rằng cô không cảm nhận được niềm đam mê trong công việc của mình. Cô cảm thấy như thể cô đã phản bội chính mình và từ bỏ ước mơ của mình.

Cô quyết định sẽ không làm việc vì tiền nữa mà vì đam mê. Bạn biết gì? Cô ấy đã làm được!

Làm thế nào để tin vào ước mơ của bạn và biến chúng thành hiện thực

☀️Câu chuyện của bạn – Sự ra đời của một giấc mơ

How to Believe in Your Dreams Even When People Think You’re Crazy

“Bạn luôn đi làm cùng một con đường và đi bộ trên những con phố giống nhau bởi vì bạn nghĩ rằng không còn con đường nào khác.” – Billie Jean Bateson

Bạn sống ở một thị trấn nhỏ. Nhỏ đến mức dường như bạn có thể đọc được suy nghĩ của hàng xóm mình vì bạn biết rõ về họ. Bạn luôn đi làm cùng một con đường và đi bộ trên những con phố giống nhau bởi vì bạn nghĩ rằng không còn con đường nào khác.

Công việc của bạn thật nhàm chán – xa rời sở thích và tài năng của bạn. Không có cơ hội cho thời của bạn. Bạn cảm thấy không tốt khi làm việc đó và muốn thay đổi điều gì đó. Nhưng thay đổi cái gìì? Sau đó, một ý tưởng tuyệt vời nảy ra trong đầu bạn: bạn nên chuyển đi, đến một thành phố lớn hơn mang lại nhiều cơ hội hơn.

Này, chính là nó!

Bạn điều hành và chia sẻ ý tưởng của mình với gia đình và những người bạn thân nhất. Họ bị sốc và phản ứng kỳ lạ. Bạn không mong đợi một phản ứng như thế này:

Thành phố lớn, cuộc sống đắt đỏ hơn. Bạn không biết bất cứ ai ở đó và bạn sẽ cảm thấy cô đơn khi không có bạn bè. Đừng ra khỏi vùng an toàn của bạn! Bạn thực sự điên rồ! Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị trộm cướp và ở ngoài đường mà không có tiền ở một thành phố vô danh ?!

Đừng để chúng làm bạn sợ! Lúc đầu, bạn có thể giống như một quả bóng bị thủng sẵn sàng từ bỏ. Nhưng ngày hôm sau, ý tưởng này sẽ xuất hiện trong đầu bạn một lần nữa và bạn chắc chắn rằng mình phải thực hiện điều này.

Bạn không nói chuyện với bất kỳ ai nữa. Bạn dành mọi khoảnh khắc rảnh rỗi để nhắm mắt, theo dõi trong đầu những hình ảnh tưởng tượng về cuộc sống tương lai của bạn.

Đột nhiên, bài hát yêu thích của gia đình bạn trở thành “Màu xanh lá cây cỏ quê hương” và họ chơi bài hát đó nhiều lần trong ngày. Nhưng họ không nói với bạn bất cứ điều gì. Họ chỉ nhìn bạn và theo dõi phản ứng của bạn. Đầu tiên họ cố gắng dọa bạn bằng một viễn cảnh khủng khiếp, và bây giờ họ sử dụng cảm xúc của bạn làm đòn bẩy.

Đừng gục ngã vì nó!

☀️Tin vào ước mơ của bạn: Không có gì là không thể đạt được

How to Believe in Your Dreams Even When People Think You’re Crazy

“Cuộc sống thay đổi mỗi ngày. Bạn càng đợi lâu thì bạn sẽ càng chẳng bao giờ xuất phát. Hãy làm cho bản thân mình và làm những gì bạn muốn hôm nay!” – Billie Jean Bateson

Cho dù bạn muốn sống trong một ngôi nhà lớn, đến thăm nơi xa nhất trên hành tinh, hay bắt đầu một công việc mới, không gì là không thể – ngay cả khi điều đó có vẻ như vậy.

Những ước mơ lớn không thành hiện thực vì mọi người nghĩ rằng chúng không thể thực hiện được.

Luôn luôn: “Vẫn chưa…” Không! Đừng chờ đợi để kiếm thêm tiền, kinh nghiệm, lòng can đảm hoặc bất cứ điều gì khác, bởi vì KHÔNG có thời điểm hoàn hảo cho bất cứ điều gì. Cuộc sống thay đổi từng ngày. Bạn càng đợi lâu thì bạn sẽ càng chẳng bao giờ xuất phát. Hãy làm cho bản thân mình và làm những gì bạn muốn hôm nay!

Đừng sợ: hãy làm những gì bạn cần!

Nói chuyện với một người mà bạn sợ hãi hoặc trả lời một email khó chịu. Bước đầu tiên này sẽ cung cấp cho bạn định hướng và chỉ cho bạn những gì cần làm tiếp theo. Ngay cả những việc nhỏ hoặc dường như không quan trọng cũng có thể góp phần cho sự tiến bộ rất lớn!

Mọi người nghĩ rằng những người lạc quan chỉ nhìn thấy mặt tốt mà bỏ qua mọi thứ khác. Những người lạc quan thực tế nhận ra cả mặt tích cực VÀ mặt tiêu cực. Nhưng năng lượng của họ hướng đến mặt có thể có kết quả tích cực.

Ngay cả khi bạn không có sự hỗ trợ, bạn không đơn độc. Học cách tin tưởng vào bản thân và ước mơ của bạn. Hãy cho chúng thời gian, công sức, có niềm tin và làm mọi cách để biến ước mơ thành hiện thực. Sau đó, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ sẽ bắt đầu thay đổi và đi đúng vị trí. Hãy kiên nhẫn.

Hãy thử cho mình cho những cuộc trò chuyện đầy cảm hứng với chính bạn.

Nếu mọi người quay lưng lại với bạn và không tin vào ước mơ của bạn, bạn là người duy nhất có thể tin tưởng vào bạn.

Tất cả chúng ta đều có thể tự phê phán. Nhưng những suy nghĩ tiêu cực nên được biến thành một thứ gì đó hiệu quả. Đừng chấp nhận những suy nghĩ tiêu cực – hãy tìm một trọng tâm mới. Chiến lược là chìa khóa.

Đừng nghĩ rằng cuộc đời của bạn được viết ra ở đâu đó. Bạn tạo ra cuộc sống của riêng bạn. Thiết lập và xác định ranh giới cho bản thân. Thoát ra khỏi biên giới của riêng bạn. Và rồi, nó thật sự đáng để mạnh mẽ,

☀️Từng bước hướng tới mục tiêu của bạn

How to Believe in Your Dreams Even When People Think You’re Crazy

“Khi bạn bắt đầu thực hiện giấc mơ của mình, bạn không thể không gặp những vấn đề trên con đường đó. Tránh xa chúng nhiều nhất có thể bằng cách có kế hoạch tiến lên phía trước.” – Billie Jean Bateson 

☀️Đừng chỉ tin vào những giấc mơ của bạn – hãy biến chúng thành hiện thực. Đây là cách thực hiện:

1.) Hình thành mong muốn của bạn như một mục tiêu cụ thể

Hãy làm ngay. Viết lại mọi thứ trong thời điểm hiện tại như thể nó đã được thực hiện. Viết ra ngày tháng. Ví dụ:

Hôm nay là ngày 31 tháng 5 năm 2019. Hôm nay là ngày đầu tiên tôi nhận công việc mới. Mọi người đều tốt bụng, họ đang mỉm cười. Sau giờ làm việc, tôi sẽ uống cà phê với một đồng nghiệp mới từ văn phòng. Cô ấy đang sống gần nhà mới của tôi.

2.) Tìm khách hàng tiềm năng

Viết ra những gì có thể giúp bạn đạt được mục tiêu. Ví dụ như cách bạn tìm kiếm một công việc mới là gì? Hãy xem các văn phòng có thể giúp bạn, quảng cáo trên báo, hoặc tìm kiếm trên Web.

3.) Ai có thể giúp bạn?

Chắc chắn, có một người nào đó mà bạn có thể tin tưởng sẽ hỗ trợ bạn. Có thể anh ấy hoặc cô ấy biết một người khác có thể cho bạn ý tưởng về cách thực hiện bước tiếp theo.

4.) Nghĩ về những vấn đề có thể xảy ra mà bạn gặp phải

Chúng ta không nói về những suy nghĩ mông lung – mà hãy nghĩ đó là sự chuẩn bị cần thiết.

Khi bạn bắt đầu thực hiện ước mơ của mình, dự kiến ​​rằng bạn sẽ gặp phải những rắc rối trên đường đi. Hãy ngăn chặn chúng nhiều nhất có thể bằng cách lập kế hoạch trước. Luôn có chỗ cho kế hoạch B.

5.) Bạn được gì và mất gì?

Ví dụ, ước mơ của bạn là sống ở một thành phố lớn.

Nhược điểm: Bạn sẽ mất đi sự yên bình của một thị trấn nhỏ. Bạn có thể không nghe thấy tiếng chim hót líu lo khi uống cà phê trong sân của mình được bao quanh bởi sự tĩnh lặng và không khí trong lành.

Ưu điểm: Bạn có được những cơ hội mới, có thể là một công việc tốt hơn và những người bạn mới.

Điểm mấu chốt: Tìm hiểu điều gì quan trọng hơn đối với bạn.

6.) Ưu tiên

Lập danh sách “việc cần làm”. Ước tính khung thời gian thực tế cho từng bước và đặt các mức độ ưu tiên. Xác định ngân sách cần thiết, lịch trình, v.v.

7.) Hãy nghĩ về những lợi ích khi bạn đạt được mục tiêu của mình

Viết ra tất cả mọi thứ, bằng cách này bạn tự tạo động lực cho chính mình. Bất cứ khi nào sức lực của bạn dường như cạn kiệt và khi sự nghi ngờ chiếm lấy suy nghĩ của bạn, hãy quay lại bước này và đọc kỹ. Điều này sẽ giúp bạn cách tin tưởng vào bản thân và ước mơ của bạn một lần nữa.

8.) Cập nhật ghi chú của bạn

Đọc kỹ ghi chú của bạn và cập nhật chúng thường xuyên. Bạn càng tiến gần đến mục tiêu, càng có nhiều chi tiết xuất hiện trong tâm trí bạn. Đừng chờ đợi! Ngay lập tức bắt đầu thực hiện. Bạn bắt tay vào hành động càng nhanh, thì cơ hội thành công của bạn càng lớn.

Bạn có tin vào ước mơ của mình không?

Tôi sẽ không cho bạn biết phải nói gì với gia đình và bạn bè của bạn, những người không tin vào ước mơ của bạn. Bạn sẽ biết phải nói gì khi thời gian đến. Dù thế nào đi nữa, học cách tin tưởng vào ước mơ của bạn sẽ mở ra những cơ hội vô tận trong cuộc sống của bạn.

Bạn có thể gửi cho họ một CD của Elvis Presley với bài hát “What a Wonderful Life”.

Bạn có tin vào ước mơ của mình không? Bạn đang làm gì để biến chúng thành hiện thực?

___________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: everydaypower
  • Người dịch: Hà Phương Anh
  •  Khi chia sẻ cần trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hà Phương Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70853

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network