Làm Thế Nào Để Biết Liệu Bạn Có Thành Công Hay Không

Cuộc sống thật phức tạp và lộn xộn. Có thể cực kỳ khó để có được lực kéo, chưa nói đến việc tìm thấy động lực.

Nhưng động lực là thứ bạn có thể học cách tạo ra theo ý muốn. Trở nên đam mê sâu sắc cũng nằm trong tầm kiểm soát sáng tạo của bạn. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể dự đoán được thành công của chính mình. Bạn có thể chọn để trở nên thành công như bạn mong muốn.

Đây là cách thực hiện:

1. Biến thành công thành một trò chơi, không phải là một công việc cực nhọc.

“Cuộc sống là một trò chơi, hãy tận hưởng nó.” – Mẹ Theresa

Ngày nay, chúng ta nghe rất nhiều về những người nhàm chán. Nghe ghê quá! Làm việc một cách tẻ nhạt và khó khăn là một con đường dẫn đến kiệt sức và khốn khổ.

Những nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc nhất trên thế giới không làm cật lực, tẻ nhạt, họ chơi! Ví dụ, Warren Buffett đã trở nên giỏi bán hàng bởi vì khi còn nhỏ, ông đã đi bán kẹo cao su từng nhà. Nhưng anh ấy không tập trung vào việc kiếm tiền. Thay vào đó, anh say mê cố gắng tìm ra hương vị nào bán chạy nhất. Ngay cả khi đó, anh ấy cũng đang cố gắng đưa ra những dự đoán. Anh ấy vẫn chơi những trò chơi giống nhau.

Theo tác giả, Daniel Coyle, “Nếu nó có thể được tính, bạn có thể biến nó thành một trò chơi.” Thay vì “luyện tập” một cách tẻ nhạt và nhàm chán, bạn sẽ tốt hơn rất nhiều khi biến việc luyện tập của mình thành một trò chơi. Đây là lý do tại sao CrossFit rất thành công. Có những mục tiêu – nơi bạn bắt đầu và hoàn thành những thử thách mới.

Gần đây tôi đã có trải nghiệm học tiếng Tây Ban Nha trên ứng dụng Duolingo. Tôi bắt đầu thấy mình có thể hoàn thành bao nhiêu mục tiêu trong một ngày và bao nhiêu ngày tôi có thể hoàn thành các thử thách liên tiếp.

2: Biết rằng bạn có thể thành công

“Ignition (n): Quá trình tạo động lực xảy ra khi danh tính của bạn được liên kết với tầm nhìn dài hạn về tương lai của bạn. Kích hoạt một lượng đáng kể năng lượng vô thức; thường được đánh dấu bằng nhận thức: Đó là con người tôi muốn trở thành. ” – Daniel Coyle

Sẽ có khoảnh khắc khi bạn nhìn thấy những gì mình muốn và một giọng nói tự nhiên cất lên bên trong bạn – “Tôi có thể là như vậy”.

Kinh nghiệm này là then chốt!

Làm thế nào bạn có thể trở thành một Vận động viên Olympic nếu một lúc nào đó bạn không nhìn thấy nó và tin vào nó trong tâm trí của mình?

Nói một cách đơn giản, bạn cần phải có một sự thay đổi danh tính. Không có “muốn” bao giờ làm cho nó lớn. Tại một thời điểm nào đó, họ hoặc từ bỏ ước mơ của mình hoặc không còn là mong muốn nữa.

Trong quá trình nghiên cứu khi còn là sinh viên tốt nghiệp, tôi đã nghiên cứu sự khác biệt giữa doanh nhân muốn trở thành doanh nhân và doanh nhân thành đạt. Không ai trong số những người muốn thực sự coi mình là doanh nhân. Họ đã không có sự thay đổi mà họ hoàn toàn tự nhận mình là doanh nhân. Ngược lại, các doanh nhân thành công coi việc trở thành một doanh nhân như chính con người họ.

Sự thay đổi danh tính đó xảy ra khi họ bắt đầu đầu tư tiền vào các mục tiêu kinh doanh của mình và khi họ đưa ra quyết định có ý thức – đây là TÔI LÀ AI. Danh tính của bạn tuân theo hành vi của bạn. Do đó, sự thay đổi này sẽ không xảy ra cho đến khi bạn bắt đầu tham gia vào vai trò mới mà bạn định đóng. Bạn không bắt đầu bằng niềm tin. Bạn chọn để có nó. Đó là một lựa chọn có ý thức, theo sau là hành vi. Sau đó, danh tính và động lực theo sau.

3. Ngừng che giấu nó

Người khác nghĩ gì về bạn không phải việc của bạn.

Nếu bạn muốn duy trì một thứ gì đó tầm thường mãi mãi, hãy giữ nó cho riêng mình. Nếu bạn muốn trở nên cực kỳ thành công, hãy cởi mở chia sẻ ước mơ của bạn với những người thân yêu của bạn.

Niềm đam mê hài hòa là sống một cuộc sống hòa nhập, chứ không phải là một cuộc sống bị ngăn cách. Bạn càng trở nên phù hợp hơn với con người của mình – tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn sẽ càng phù hợp hơn. Hơn nữa, bạn càng trung thực với người mà bạn muốn trở thành, bạn càng nhận được nhiều sự ủng hộ và yêu mến từ bạn bè và gia đình. Họ cũng sẽ quy trách nhiệm cho bạn về ước mơ và mục tiêu của mình nếu họ thấy bạn không tiến bộ.

Làm thế nào bạn có thể lôi kéo những người quan trọng vào nhiệm vụ này?

Làm thế nào bạn có thể kết nối niềm đam mê này với các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn?

4. Tạo ra một tầm nhìn hoạt động

“Không quan trọng tầm nhìn của bạn là gì. Điều quan trọng là tầm nhìn của bạn có tác dụng gì ”. – Peter M. Senge, Đệ tử thứ Năm

Tầm nhìn của bạn là gì?

Thú vị hơn, tầm nhìn của bạn khiến bạn phải làm gì?

Thay vì lo lắng quá nhiều về tầm nhìn của bạn, bạn nên suy nghĩ về những gì tầm nhìn của bạn đang làm. Nó đang làm gì bạn? Nó đang làm gì với môi trường của bạn? Hành vi của bạn? Các mối quan hệ của bạn? Nguyện vọng của bạn? Thu nhập của bạn? Tác động của bạn?

Bạn và thế giới bên ngoài của bạn có đang biến đổi theo những cách mạnh mẽ và đầy cảm hứng không? Nếu vậy, thì tầm nhìn của bạn đang hoạt động. Nếu không, hãy điều chỉnh tầm nhìn để đảm bảo nó tập trung vào việc thực thi và chuyển đổi.

Đó là điều quan trọng nhất cần cân nhắc — tầm nhìn của bạn có hoạt động không?

5. Thực hành Riêng tư hiệu quả gấp 5–10X so với Bạn Thực hiện Công khai

“Chiến thắng cá nhân luôn đi trước chiến thắng công khai”. – Stephen Covey

Kobe Bryant luôn là người đầu tiên trong phòng tập và cũng là người rời đi cuối cùng. Anh ấy đã làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai khác. Anh ấy đã có nhiều huấn luyện viên và người huấn luyện hơn. Anh ấy luôn thúc đẩy giới hạn của bản thân và hoàn thiện ngay cả những khía cạnh nhỏ nhất trong bộ kỹ năng của mình.

Khi luyện tập trở thành trò chơi đối với bạn, đó là lúc bạn sắp bùng nổ trong quá trình phát triển của mình.

Tại sao?

Bởi vì thực hành là tất cả để hoàn thiện các kỹ năng. Thực hành và học tập thực sự buộc bạn phải kiểm tra sâu sắc những chi tiết trong áo giáp của bạn. Bạn chỉ mạnh như liên kết yếu nhất của bạn. Trong một thế giới bảo bạn phải bỏ qua những điểm yếu của mình, những học viên chân chính lại làm ngược lại.

6. Mang theo Notepad mọi nơi

“Tôi ghi chép như một số người dùng thuốc. Trong nhà tôi có một cái kệ dài 8 foot không chứa gì ngoài những cuốn sổ ghi chép đầy đủ. Tôi tin tưởng cây bút yếu nhất nhiều hơn trí nhớ mạnh nhất và ghi chú – theo kinh nghiệm của tôi – là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để chuyển thông tin thừa thành hành động chính xác và theo dõi. ” – Tim Ferriss, trong bài đăng blog, Làm thế nào để Ghi chú Giống như một Alpha-Geek

Tâm trí của bạn có thể giống như một cái giếng. Phải bơm giếng một lúc để các ý tưởng và sự sáng tạo tuôn trào. Tuy nhiên, nếu bạn bơm được giếng, thì tất cả những gì bạn phải làm là tiếp tục hoạt động. Bạn có thể đi đến điểm mà các ý tưởng và thông tin chi tiết tiếp tục xuất hiện.

Trách nhiệm của bạn ở thời điểm đó là ghi chép. Nếu bạn phớt lờ những lời thúc giục trong tiềm thức, chúng sẽ ngừng đến. Ghi chú, điều chỉnh tư duy và thay đổi hành vi của bạn là CÁCH bạn bơm giếng. Đó là cách bạn giữ cho các ý tưởng luôn trôi chảy. Bạn phải liên tục thay đổi các kết nối và mô hình.

7. Nhanh chóng giải quyết sai lầm, nếu không bạn sẽ ngừng học

“Thật hấp dẫn khi nghĩ rằng chỉ vì một người hiểu các nguyên tắc nhất định mà người ta đã“ học ”về kỷ luật. Đây là cái bẫy quen thuộc của việc nhầm lẫn giữa hiểu biết trí tuệ với học tập. Học tập luôn liên quan đến những hiểu biết mới và hành vi mới, ‘suy nghĩ’ và ‘làm’. ”- Peter M. Senge

Các bài học được lặp lại cho đến khi học được.

Theo các nghiên cứu Brain-scan, nếu bạn không giải quyết vấn đề trong 0,25 giây sau khi mắc lỗi, thì có thể bạn sẽ không làm được gì với nó. Bạn sẽ nhún vai và tiếp tục. Điều này thực sự không tốt cho việc học. Bạn chỉ đang khắc sâu hơn chu trình hành vi tiêu cực vào não của mình.

Các chuyên gia về hiệu suất đã phát hiện ra rằng nếu bạn giải quyết những sai lầm của mình ngay lập tức, bạn có thể học được nhiều hơn trong 5 phút so với hầu hết mọi người trong 30 ngày. Nếu bạn chỉ đơn giản giải quyết vấn đề của mình và đúng chỗ, sửa chúng và tìm hiểu những cách tốt hơn, thì bạn không cần phải liên tục lặp lại vấn đề.

8. Đối mặt với nỗi đau của bạn, hoặc nó sẽ bị chôn vùi và kìm hãm sự phát triển của bạn

“Nếu bạn không biết cách kiểm soát phản ứng cảm xúc của mình và có một giai đoạn chịu đựng, và bạn để phản ứng cảm xúc đó kéo dài hàng giờ hoặc nhiều ngày, nó sẽ chuyển thành tâm trạng. Vì vậy, bạn nói với ai đó, ‘Bạn bị sao vậy?’ Người đó nói, ‘Tôi đang có tâm trạng.’ Sau đó, bạn nói, ‘Tại sao bạn có tâm trạng?’ Họ nói, ‘Chà, điều này đã xảy ra với tôi cách đây 5 ngày và tôi đang có một phản ứng cảm xúc kéo dài.’ Nếu bạn giữ khoảng thời gian chịu đựng đó kéo dài hàng tuần và hàng tháng, bạn đã phát triển một tính khí. Nếu bạn giữ nguyên thời gian chịu đựng đó kéo dài trong nhiều năm, thì đó được gọi là một đặc điểm tính cách ”. – Tiến sĩ Joe Dispenza

Học tập và trưởng thành là những trải nghiệm đầy cảm xúc và thường là đau đớn. Đôi khi, những điều xảy ra trong cuộc sống mà bạn không dự tính trước cũng như bạn không phải chịu trách nhiệm – những trải nghiệm đau thương.

Cho dù do bạn hay người khác gây ra, khi bạn trải qua một trải nghiệm đau đớn, trải nghiệm đó chỉ có thể trở thành một trong hai điều đối với bạn. Nó sẽ trở thành một vấn đề dài hạn, hoặc nó sẽ trở thành một sức mạnh cốt lõi.

Khi bạn trải qua một trải nghiệm cảm xúc mạnh mẽ, bạn trải qua cái được gọi là “thời kỳ chịu đựng” – đó là phản ứng sinh lý của bạn đối với một trải nghiệm. Khoảng thời gian đó lý tưởng nên ngắn, nhưng thường mọi người không đối phó tốt với trải nghiệm. Đôi khi. thời gian chịu đựng của một kinh nghiệm nhất định có thể kéo dài nhiều năm.

Ví dụ, bạn có một trải nghiệm thực sự mãnh liệt và trải nghiệm đó thay đổi bạn. Cho đến khi bạn trực tiếp đối mặt và vượt qua vấn đề đó, nó sẽ luôn là một phần của bạn. Trên thực tế, bạn sẽ vẫn là con người cũ về mặt tình cảm cho đến khi bạn học được bài học đó. Tôi biết những người từng trải qua những trải nghiệm khó khăn khi còn là thanh thiếu niên vẫn đang trải qua những trải nghiệm cảm xúc tương tự trong tập phim đó trong tiềm thức. Họ đã không học hỏi hoặc thay đổi kể từ sự kiện đó.

Đây là một cách sống đau đớn và không hiệu quả. Điều này không phải để làm giảm bớt nỗi đau và sự đau khổ mà mọi người đã phải trải qua, hoặc những hiệu ứng gợn sóng tiêu cực đã được tạo ra. Nó chỉ đơn giản là nói lên sự thật của vấn đề – cách duy nhất để thoát ra là vượt qua. Bạn không thể tránh nó. Bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi sâu thẳm nhất của mình nếu không bạn sẽ luôn là nô lệ cho chúng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Josh Waitzkin đã mô tả một trải nghiệm mà anh suýt chết. Anh ta đang thực hiện kỹ thuật thở dưới nước và vô tình bất tỉnh. Thay vì để thời gian chịu đựng kéo dài xảy ra, anh ấy nói rằng anh ấy đã trở lại trong nước 2 ngày sau đó.

Anh không muốn trải nghiệm đau thương đó trở thành điểm yếu cả đời. Anh không muốn rèn luyện cơ thể mình để sống trong chấn thương. Anh ấy bước thẳng vào chấn thương, nỗi đau và nỗi sợ hãi và nhanh chóng thiết lập lại mối quan hệ của mình và kiểm soát tình hình. Vì vậy, trải nghiệm đó đã trở thành một may mắn đáng kinh ngạc và học hỏi và trải nghiệm.

10. Đầu tư lớn vào bản thân

“Vượt quá một điểm nhất định không có trở lại. Phải đạt được điểm này. ” – Franz Kafka

Những người mơ mộng đầu tư tiền bạc và thời gian của họ vào những thứ gây xao nhãng trong khi những người mơ mộng đầu tư thời gian và tiền bạc vào những giấc mơ của họ.

Đầu tư tài chính sẽ biến nó thành hiện thực đối với bạn. Đây là một phần rất lớn của “ignition” (xem # 2 ở trên). Khi bạn bắt đầu hành động theo những cách kích thích bạn và theo những cách phản ánh tương lai mà bạn đang cố gắng tạo ra – thì bạn bắt đầu xác định bản thân tương lai đó ngay bây giờ. Bạn báo hiệu cho chính mình biết bạn là ai bằng những hành động bạn thực hiện. Hành vi của bạn định hình tính cách và bản sắc của bạn.

Đây là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất mà bạn có thể có. Khoảnh khắc mà bạn nói, “Chà, tôi thực sự đang làm điều này!”

Khoảnh khắc đó được kết nối sâu sắc với khoảnh khắc mà bạn tự nói bên trong mình, “Tôi có thể là một trong số đó.”

11. Bỏ qua mọi người

“Trong vài năm đầu tiên bạn làm ra mọi thứ, nó không tốt lắm. Nó đang cố gắng trở nên tốt hơn, nó có tiềm năng, nhưng không phải vậy. Nhưng sở thích của bạn, thứ đưa bạn vào trò chơi, vẫn là kẻ giết người. Và gu thẩm mỹ của bạn là lý do tại sao công việc của bạn khiến bạn thất vọng”. – Ira Glass

Chỉ để mắt đến những người truyền cảm hứng cho bạn. Bạn có khiếu thẩm mỹ tốt.

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là lo lắng về những gì đồng nghiệp của bạn nghĩ. Khi mọi người bắt đầu lo lắng về những gì đồng nghiệp của họ nghĩ, động lực của họ trở nên mờ mịt và bối rối. Họ ngừng làm công việc của mình vì những lý do nội bộ khiến họ hứng thú và họ bắt đầu cố gắng hòa nhập hoặc gây ấn tượng với sai người.

12. Tập trung vào các thử thách và nhiệm vụ, không phải thời gian

“Thực hành không được đo bằng phút hoặc giờ, mà bằng số lần đạt được và lặp lại chất lượng cao mà bạn thực hiện – về cơ bản, bạn hình thành bao nhiêu kết nối mới trong não của mình.” – Daniel Coyle

Trong cuốn sách của mình, Living with a SEAL, Jesse Itzler kể câu chuyện được truyền cảm hứng bởi một đội Navy SEAL nào đó và do đó mời anh ta đến sống tại nhà của Itzler trong một tháng. Itzler thừa nhận đang vướng vào thói quen cá nhân và muốn thoát khỏi thói quen của mình.

Ngày 1: “SEAL” hỏi Itzler, “Bạn có thể thực hiện bao nhiêu lần kéo người?” Itzler đã phát ra tám động tác kéo run rẩy.

“Hãy dành 30 giây và làm lại,” SEAL nói. 30 giây sau, Itzler đứng trên thanh và thực hiện sáu lần, chật vật.

“Hãy dành 30 giây và làm điều đó một lần nữa,” SEAL nói. 30 giây sau, Itzler lên xà đơn và thực hiện ba động tác, lúc này cánh tay của anh đã kiệt sức.

“Được rồi, chúng tôi sẽ không rời khỏi đây cho đến khi bạn làm được 100 người nữa,” SEAL tuyên bố. Itzler bối rối. “Được rồi, chúng ta sẽ ở đây lâu dài. Bởi vì tôi không thể nào làm được 100. ” Tuy nhiên, Itzler cuối cùng đã hoàn thành thử thách, thực hiện từng lần một. Vì vậy, SEAL đã thuyết phục Itzler rằng anh ta có thể làm nhiều hơn những gì anh ta nghĩ.

Giống như Itzler, người đã phá vỡ rào cản tinh thần bằng cách hoàn thành 100 lần kéo, bạn cũng có thể thoát ra khỏi guồng quay của mình bằng cách theo đuổi các mục tiêu hữu hình.

Khái niệm là: Làm điều gì đó và không dừng lại cho đến khi nó hoàn thành, bất kể mất bao lâu.

Nếu nó không hấp dẫn, chúng tôi không làm điều đó.

Bạn có thể áp dụng nguyên tắc này cho bất cứ thứ gì. Bạn có thể làm một bài tập về nhà và chỉ làm cho đến khi hoàn thành. Bạn có thể viết một bài báo và gắn bó với nó cho đến khi nó được xuất bản. Bạn có thể thực hiện 100 lần kéo xà hoặc chạy 5 km và tiếp tục cho đến khi hoàn thành. Ai quan tâm nó mất bao lâu?

Thực tiễn tốt nhất là dựa trên khách quan. Không dựa trên thời gian. Trên thực tế, bạn muốn loại bỏ cảm giác về thời gian càng nhiều càng tốt.

Sống trong các chiều không gian của thời gian là một tư duy 9–5. Sống trong Lưu Lượng là hòa tan vào vô tận. Đó là việc tận hưởng những gì bạn đang làm vì lợi ích của nó. Một trong những cách nhanh nhất là thúc đẩy bản thân đạt được những điều nhất định hàng ngày. Nếu bạn đang tập tạ, “số lần” hoặc “mục tiêu” của bạn có thể là thực hiện một số lần nâng một cách hoàn hảo nhất định. Nếu bạn là một nhạc sĩ, bạn có thể chơi một bài hát nhất định hoặc một phần của bài hát 5–10 lần liên tiếp một cách hoàn hảo.

Biến nó thành một trò chơi. Nhưng hơn bất cứ điều gì, hãy tập trung vào việc hoàn thành xuất sắc một mục tiêu nhất định. Đừng xây dựng bài tập của bạn xung quanh thời gian và nỗ lực. Chúng ta đang sống trong nền kinh tế kết quả – nơi kết quả là điều quan trọng hơn bất cứ điều gì hiện nay.

13. Xem bạn có thể làm được bao nhiêu trong một ngày

“Chỉ những người mạo hiểm đi quá xa mới có thể biết được mình có thể đi được bao xa.” – TS Eliot

Ezra Taft Benson là một nhà lãnh đạo tôn giáo, đồng thời là Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ thứ 15 trong cả hai nhiệm kỳ tổng thống của Dwight D. Eisenhower.

Benson lớn lên trong một trang trại ở Whitney, Idaho. Một ngày nọ năm 1915 ở tuổi 16, ông được một người nông dân láng giềng thuê để tỉa một cánh đồng củ cải đường. Anh cầm chiếc cuốc cán ngắn trong tay và nhìn ra cánh đồng củ cải đường. Đây là ý nghĩ nảy ra trong đầu anh ấy:

“Nếu tôi làm việc chăm chỉ nhất có thể, tôi tự hỏi mình có thể làm được bao nhiêu trong một ngày?”

Anh ấy bắt đầu ngay khi mặt trời mọc và làm việc gần như không ngừng nghỉ cho đến khi mặt trời lặn. Rồi anh ấy nhận ra mình có thể làm được bao nhiêu. Anh ấy đã tỉa thưa toàn bộ diện tích củ cải chỉ trong một ngày! Đó là một số tiền điên rồ đối với một người. Khi người nông dân nhìn thấy những gì Benson đã làm, anh ta đã bị sốc. Anh ta đánh rơi hai đô la bạc và hai đồng vàng năm đô la vào tay Benson. Benson khó tin vào mắt mình! 12 đô la vào thời điểm đó, đối với một cậu bé nông dân 16 tuổi, là một tài sản nhỏ.

Khi anh ấy đi bộ về nhà, anh ấy cảm thấy hạnh phúc và anh ấy cảm thấy mình là người giàu nhất thị trấn.

Câu hỏi mà Benson tự hỏi mình là một câu hỏi BẠN cần tự hỏi chính mình.

Bạn có thể làm được bao nhiêu trong một ngày?

Bạn có thể hoàn thành được bao nhiêu ngày hôm nay?

Đây không phải là bận rộn, mà là về năng suất. Đó cũng là việc thúc đẩy giới hạn của chính bạn và xem bạn thực sự có thể đi được bao xa. Hầu hết mọi người đang cố gắng xem họ có thể làm được ít như thế nào. Nếu bạn là một trong những người có thể thấy bạn có thể làm được bao nhiêu, vâng…

14. Xem bạn có thể cống hiến bao nhiêu cho các mối quan hệ của mình

“Bạn có thể có mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn chỉ giúp người khác đạt được điều họ muốn.” – Zig Ziglar

Khi bạn được thúc đẩy để cống hiến và phục vụ, bạn trở nên đồng cảm và phù hợp hơn. Bởi vì đó là về họ chứ không phải bạn, bạn thực sự có thể lắng nghe và phân biệt những gì họ cần. Bạn không tính toán nước đi tiếp theo của mình. Bạn không nghĩ về những gì bạn sẽ nói tiếp theo. Thay vào đó, bạn đang thực sự lắng nghe. Bạn thực sự đang khám phá những gì người khác cần.

15. Tập trung sâu, sau đó phản ánh sâu

“Tôi nghĩ về quá trình học tập của một quá trình học sâu và các giai đoạn thể hiện và phản ánh.” – Josh Waitzkin

Thành công không phải là một cuộc chạy marathon. Thay vào đó, thành công là một chuỗi nước rút. Bạn đẩy bản thân vượt quá giới hạn của mình và sau đó bạn nghỉ ngơi / phục hồi.

Một số nước rút có thể là một tuần. Các cuộc chạy nước rút khác có thể là một vài năm. Dù là gì đi chăng nữa, bạn cần những khoảng thời gian mà bạn nổi lên từ cường độ và suy ngẫm về những gì đã xảy ra. Bạn nhận được phản hồi. Bạn mở lòng mình với những người bạn và người cố vấn đáng tin cậy. Bạn điều chỉnh lại đường dẫn của mình nếu bạn cần dựa trên những gì bạn đã học và dựa trên quá trình sau khi phản ánh.

Phục hồi, nghỉ ngơi và suy nghĩ là điều cần thiết để trở nên xuất sắc trong những gì bạn làm. Nếu bạn không ưu tiên những điều này, thì bạn đang trên con đường kiệt sức. Hơn nữa, nếu bạn không dành thời gian để suy ngẫm và hồi phục, rất có thể bạn đang đi sai hướng mà không hề hay biết.

16. Không bao giờ ngừng học hỏi

“Đừng tin vào sự thúc ép của riêng bạn.” – Joe Ba Lan

Wayne Gretzky được coi là vận động viên khúc côn cầu vĩ đại nhất từng sống. Tuy nhiên, anh bị đồng đội biết là trông như một kẻ ngốc. Anh ấy luôn cố gắng thử những điều mới trong luyện tập và rơi xuống băng. Anh ấy đã thất bại rất nhiều so với các đồng đội của mình.

Vấn đề đối với thành công là làm giảm động lực và động lực của bạn. Để giữ cho mình sự sắc sảo, bạn cần không ngừng thúc đẩy ranh giới của mình, bất kể bạn trở nên giỏi như thế nào.

Thời điểm bạn ngừng học hỏi, thử nghiệm và cố gắng là thời điểm bạn đi lùi lại. Nếu bạn không sử dụng nó, bạn sẽ nhanh chóng đánh mất nó.

17. Tránh sự xa xỉ như tai họa

“Chúng tôi yêu thích sự thoải mái. Chúng tôi yêu thích các cơ sở thực hành hiện đại, văn phòng ở góc ốp gỗ sồi, phòng thay đồ đẹp đẽ và khăn tắm mềm mại. Điều đó thật đáng xấu hổ, bởi vì xa hoa là một chất gây nghiện tạo động lực: Nó báo hiệu tâm trí vô thức của chúng ta phải nỗ lực ít hơn. Nó thì thầm, Hãy thư giãn, bạn đã làm được.

Các giường chiếu tài năng không phải là xa xỉ. Trên thực tế, chúng hoàn toàn trái ngược nhau đến mức đôi khi chúng được gọi là Bọ hại dây gà. Các trại âm nhạc hàng đầu – đặc biệt là những trại có khả năng chi trả tốt hơn – chủ yếu bao gồm các cabin đã cũ nát. Câu lạc bộ Thủy sinh Bắc Baltimore, nơi sản sinh ra Michael Phelps và bốn vận động viên đoạt huy chương Olympic khác, có thể vượt qua YMCA với số vốn thấp. Các trường học có hiệu suất cao nhất thế giới – những trường ở Phần Lan và Hàn Quốc, lâu năm luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng của Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế – có các phòng học khắc khổ trông như thể chúng không thay đổi kể từ những năm 1950. ” – Daniel Coyle

Đối với hầu hết mọi người, “thành công” không thực sự là về bản thân công việc, mà là về những thứ xa xỉ mà thành công có thể mang lại cho bạn.

Các nghệ sĩ biểu diễn đẳng cấp thế giới giữ mọi thứ đơn giản. Họ không ngại tận hưởng những thứ xa hoa và kiếm tiền giỏi. Tuy nhiên, khi nói đến công việc của họ, họ rất đơn giản. Họ duy trì sự không vui vẻ và lái xe như họ đã có khi họ mới bắt đầu.

Kết luận

Thành công thực sự trông như thế nào đối với bạn?

Bạn đang đầu tư bao nhiêu cho ước mơ của mình?

Bạn có thể nhìn thấy chính mình nơi bạn muốn?

Bạn có đang đi đến đó không?

—————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Bài viết gốc: theladders.com
  • Người dịch: Nguyễn Thị Trâm
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là Người dịch Nguyễn Thị Trâm – Nguồn iVolunteer Vietnam

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=93000

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network