4 Cách Đơn Giản Để Gây Ấn Tượng Với Sếp Của Bạn

Tôi gia nhập vào FBI để tạo nên sự khác biệt, nhưng tôi cũng sớm nhận ra rằng mình phải gây ấn tượng với sếp trước khi được nhận các vụ án quan trọng. Nếu không, tôi sẽ bị rơi xuống hạng hai trong đội. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ phải điều hành những thành viên khác điều tra các vụ án mà chính tôi muốn được nhân.

Nhiều người tin rằng việc tự quảng bá bản thân sẽ giúp họ được lãnh đạo và cấp trên chú ý. Tôi cảm thấy không thoải mái với việc tự quảng cáo vì tất cả chúng ta đều biết rõ hành động này trông không đẹp mắt đến cỡ nào. Những người tự quảng bá bản thân là những người luôn cống hiến hết mình để được thăng tiến trong sự nghiệp, họ chỉ mở miệng khi có lợi ích, né tránh những tranh cãi, xem thường thành công của người khác và tránh xa khỏi sự thất bại của mình. Nghe giống một người mà bạn quen biết đúng không? Đúng vậy, tôi cũng không thể chịu được họ tí nào.

Mặt khác, đôi khi hoàn thành nhiệm vụ thật tốt vẫn là chưa đủ. Tôi biết rằng mình cần phải phát triển một kế hoạch từng bước nếu muốn tham gia vào những vụ án quan trọng có thể giúp tôi tạo nên sự khác biệt.

Dưới đây là 4 cách đơn giản để gây ấn tượng với sếp của bạn:

  1. Khỉ thấy, khỉ làm (noi theo mọi người)

Tôi không có ý nói rằng bất kỳ vị sếp nào của tôi là vượn người, nhưng tôi đã nhanh chóng nghiên cứu ra những đặc điểm mà cấp trên thường đánh giá cao ở các đặc vụ của mình. Họ là những đặc vụ luôn được giao các vụ án hay ho mà tôi không được tham gia vào. Tôi cho rằng có thể mình đã chỉ tay vào sếp và buộc tội họ vì phân biệt đối xử, nhưng tôi chưa bao giờ xem mình là nạn nhân trong hoàn cảnh này.

Thay vào đó, tôi đã tập trung vào cách cư xử và đặc điểm của những đặc vụ dưới trướng của sếp tôi và xem họ như những người cố vấn của mình. Bọn họ chắc chắn sẽ nổi cơn nếu biết tôi xem họ là cố vấn, tuy nhiên tôi đang nói về những mối quan hệ không chính thức mà các đặc vụ không hề biết rằng tôi đã nhại theo phong cách lãnh đạo của họ.

Tôi không phải là một kẻ chuyên rình rập người khác; Tôi thực sự không thích một vài đặc vụ luôn hoàn thành xuất sắc trong công việc của họ. Thế nhưng tôi lại ngưỡng mộ tinh thần làm việc mà họ có.

Ví dụ, John là người có xu hướng làm chủ mọi cuộc họp hoặc cuộc buổi giao ban mà anh ta có mặt. Ban lãnh đạo chú ý đến anh ta và anh ta là người đại diện cho nhiều vụ án quan trọng trong đội. John luôn được vây quanh bởi các thành viên FBI nam cùng chung chí hướng, những người luôn tỏ ra phớt lờ, gạt bỏ hoặc ngắt lời những người không tôn trọng ý kiến ​​của họ.

Vâng, tôi đã luôn bị gạt sang một bên. Rốt cuộc, hầu như mọi buổi tóm tắt cuộc họp đều diễn ra trong phòng nam vào giờ tắm rửa.

Khi nhìn quanh căn phòng, tôi thấy John và những người trong phe anh ta cùng phớt lờ những đặc vụ nam không quá nổi bật bằng những đặc vụ hoặc những nhà lãnh đạo xuất sắc. Nếu tôi là một đặc vụ nữ, có thể họ sẽ cư xử với tôi khác hơn thế này, nhưng rõ ràng vấn đề vẫn nằm ở chỗ bạn có điều gì được đánh giá là quan trọng để mà phát biểu hay không.

Cách để đạt được hiệu quả: Hãy tìm một hoặc hai người đã thành công trong việc tự điều chỉnh những phẩm chất và đặc điểm theo mong muốn của họ, những điều giúp bạn thành công trong tình huống của mình. Đừng hy vọng là họ sẽ ngồi xuống và giải thích công thức ma thuật của họ cho bạn nghe. Bạn đủ thông minh để nhìn ra điều gì sẽ mang và không mang lại hiệu quả và rồi tìm cách để biến điều đó thành thứ của riêng bạn. Có thể bạn sẽ không tìm được một người cố vấn hoàn hảo, người có năng lực, lịch sự và nhìn thấy tiềm năng trong bạn. Hãy đặt kỳ vọng cao hơn — hãy tìm một người thực sự có năng lực dạy cho bạn những điều gì nên bỏ qua và điều gì cần phải biết.

  1. Tập trung vào khả năng khiến cho người khác yêu thích mình

John và nhóm bạn vui vẻ của anh ta luôn cười đùa với nhau nhưng hiếm khi cười với người ngoài nhóm. Vì vậy, tôi bắt đầu mỉm cười với John mỗi khi tôi nhìn thấy anh ta và nói, “Dạo này anh thế nào rồi?” Anh ta luôn mỉm cười với tôi nhưng hiếm khi đáp lại.

Khi chúng ta cười, chúng ta sẽ kích hoạt các tế bào thần kinh phản chiếu của não bộ; bộ não chúng ta nhìn thấy phản ứng của người khác và muốn phản chiếu lại những cảm xúc đó. Mỉm cười là một dấu hiệu cho sự thỏa hiệp, đó là lý do tại sao nhiều nhà thống trị không hề cười. Một nụ cười chân thành sẽ khiến gương mặt bạn hiện rõ vết chân chim và gò má nâng lên.

Có những cách khác để khơi gợi cảm xúc yêu thích từ những người khác. Hệ viền cảm xúc của chúng ta luôn tiết lộ tất cả các loại thông tin. Khi tôi đến gần John, lông mày của anh ta cong lên cho thấy một sự nhiệt tình chân thành. Rất ít người chú ý đến điều này, nhưng “nhướng lông mày” là một phản ứng tự động khi chúng ta nhìn thấy người mình thích.

Tôi biết mình đã có một bước tiến, và sau vài tuần, John dừng lại khi thấy tôi và kể cho tôi anh ta đã trải qua một ngày như thế nào.

Những người được lãnh đạo chú ý đến sẽ có xu hướng dễ mến. Các nghiên cứu cho thấy chúng ta hay đánh giá năng lực của một đồng nghiệp thông qua mức độ mà chúng ta thích người đó. Được mọi người yêu thích là một dấu hiệu quan trọng của sự thành công.

Các nhà tâm lý học cho rằng trở ngại lớn nhất để khiến người khác yêu mến mình chính là sự thờ ơ. Nói cách khác, chúng ta không dành thời gian để xây dựng mạng lưới quan hệ của mình. Chúng ta nghĩ rằng việc xây dựng mối quan hệ tiêu tốn quá nhiều thời gian và nỗ lực để thực hiện được.

Cách để đạt được hiệu quả: Khả năng khiến mọi người yêu mến sẽ giúp bạn xây dựng mạng lưới quan hệ trong văn phòng của mình dễ dàng hơn. Các đồng nghiệp của bạn là những kẻ tồi tệ nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng phải giống như vậy. Hãy bắt đầu bằng một cử chỉ: nếu bạn ra ngoài uống cà phê, hãy hỏi các đồng nghiệp xem họ có cần bạn mua giúp gì không.

Cho dù kết quả là họ có muốn một ly cà phê hay không, bạn đã làm cho chính mình trở nên dễ mến hơn chỉ với lời đề nghị đơn giản. Tất cả những gì cần làm là những cử chỉ thẳng thắn để đồng nghiệp và sếp cảm thấy thoải mái hơn với bạn. Nhưng đừng lạm dụng việc này quá nhiều.

  1. Trở thành một thành viên trong của đội

Tôi cố tình tìm gặp John và những người trong nhóm bạn của anh ta để xin lời khuyên về vụ án mà tôi đảm nhiệm. Tôi cất đi lòng kiêu hãnh của mình và khiến họ trở thành đồng đội để cùng hướng về cuộc điều tra của tôi. Vì John và nhóm bạn của anh ta rất thân thiết với nhau nên tôi nghĩ họ sẽ bàn luận về tôi khi tôi không có mặt. Điều quan trọng nhất là tôi sẽ được họ nhìn nhận như một đồng đội có năng lực.

Làm việc nhóm và cộng tác với người không phải lúc nào cũng là lựa chọn ưu tiên, đặc biệt là với những người mới hoặc người ngoài. Chúng ta có xu hướng tự nhiên là thành lập một nhóm an toàn với những đồng nghiệp mà ta quen thuộc và tránh những người mà ta không biết rõ.

Lúc này hệ viền cảm xúc nhỏ bé nhưng mạnh mẽ trong não đó lại có tác dụng. Công việc của chúng là giữ cho ta được an toàn và người lạ sẽ bị xem là mối đe dọa, ít nhất là vào thời điểm ban đầu. Vì hệ viền được thiết lập để sinh tồn, nó có xu hướng tin tưởng những người mà chúng ta đã cùng phát triển quan hệ chặt chẽ hoặc từng chia sẻ kinh nghiệm.

Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng một trong những cách hay nhất để gây ấn tượng với sếp của bạn là trở thành một phần trong một nhóm biết đoàn kết, san sẻ quyền lực và truyền cảm hứng cho những người khác. Để làm việc nhóm hiệu quả đòi hỏi phải có sự cân bằng giữa con tim và lý trí. Công việc của một nhà lãnh đạo chính là tạo ra nhiều nhà lãnh đạo hơn nữa.

Khi bạn nâng đỡ đồng nghiệp và giúp họ phát huy hết tiềm năng của mình, bạn sẽ tự động thấy bản thân đã trở thành người dẫn đầu trong cộng đồng của mình.

Cách để đạt được hiệu quả: Có lúc, bạn sẽ là siêu sao trên chương trình và những lần khác thì bạn làm việc với những đạo cụ phía sau hậu trường. Hãy nhanh nhạy chú ý đến nhu cầu của đồng nghiệp xung quanh và đề nghị giúp đỡ họ. Nhân tiện, bạn cũng phải cẩn thận với những lời chỉ trích và bình luận khó nghe. Bạn phải luôn tránh xa mọi sự xung đột.

  1. Tăng thêm giá trị của bản thân vào thời điểm mấu chốt

John là một anh chàng khá bận rộn và rất nhanh trí. Tôi không thấy bối rối khi bàn luận về một vụ án — tôi đi thẳng vào vấn đề bằng những tuyên bố mạnh mẽ và sâu sắc. Tôi đã không lãng phí thời gian của anh ta bằng cách cố gắng tỏ ra lấy lòng, một chuyện anh ta không đánh giá cao.

Trong cuộc họp tiếp theo của chúng tôi, cuộc thảo luận xoay quanh một chủ đề mà tôi và John đã cùng thảo luận với nhau trước đó. Anh ta biết có thể dựa dẫm vào tôi để khiến mọi thứ trở nên ngắn gọn và có sức ảnh hưởng hơn, vì vậy anh ta đã hỏi ý kiến ​​của tôi. Tôi đã không làm anh ta thất vọng — tôi đưa ra ra phần trình bày của mình và sau đó ngồi xuống và giữ im lặng, không sử dụng cơ hội này để chứng minh cho những người khác trong phòng họp thấy tôi là người có năng lực như thế nào.

Ngày hôm đó chính là bước ngoặt.

Dù tôi chưa bao giờ luyện tập để có giọng nói vang dội nhưng tôi đã luyện cho mình một giọng nói mạnh mẽ.

Ban lãnh đạo tìm kiếm những người có thể tạo ra tác động hết mức có thể tại nơi làm việc. Những người tự quảng bá hay có xu hướng tự đề cao bản thân và tài năng của mình để gây ấn tượng với sếp. Họ chỉ giỏi thổi phồng mọi thứ hơn là chú tâm vào làm việc. Do đó, họ thường không có bất kỳ sự chuẩn bị nào khi gặp phải những chướng ngại phát sinh.

Cách để đạt được hiệu quả: Hãy luôn tỉnh táo về những cách giúp bạn tăng thêm giá trị của bản thân vào thời điểm mấu chốt. Hãy chủ động. Nếu quanh bạn có một người luôn tự đề cao chính mình trong ảo tưởng của họ, bạn nên hạ thấp lòng tự tôn của mình và đề nghị giúp đỡ họ. Hỏi họ xem còn công việc nào trong danh sách việc cần làm của sếp mà bạn có thể xử lý không? Có nhiệm vụ nào mà không ai muốn giải quyết không? Hãy chủ động dốc sức để hoàn thành công việc đó. Khi sếp yêu cầu bạn làm một công việc gì đó, hãy trả lời bằng “Tất nhiên rồi,” thay vì “Được thôi” hoặc “OK.” Như thế sẽ tạo cảm giác như bạn đang làm công việc đó rồi. Để tăng thêm giá trị, bạn phải xem bản mô tả công việc của mình là nơi để bắt đầu mọi thứ chứ không phải là nơi kết thúc.

————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: Ladders
  • Người dịch: Lê Nguyễn Ka Thy
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lê Nguyễn Ka Thy – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=98007

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network