Làm Thế Nào Để Bạn Biết Rằng Bạn Đã Gặp Được Tri Kỷ Và Điều Gì Sẽ Xảy Ra Tiếp Theo

Bước nhảy vọt vào một mối quan hệ mới có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi và choáng ngợp. Mặt khác, bạn có thể đang trải qua sự thân mật và cởi mở với partner mới mà trước đây bạn nghĩ là khó thể tưởng tượng được.

Nhưng làm thế nào để bạn biết đây có phải là “The One?” Có những dấu hiệu rõ ràng, chẳng hạn như hai bạn liên tục nghĩ về nhau, bạn cười với tất cả mọi thứ giống họ và sự thân mật không nằm ngoài dự đoán.

Nhưng những dấu hiệu khác cho thấy bạn đã gặp được “Soulmate” của mình là gì?

🔮5 Dấu Hiệu Bạn Đã Gặp Tri Kỷ Của Mình

1. Bạn Cảm Thấy An Toàn

Khi bạn gặp được tri kỷ của mình, bạn không cảm thấy khó chịu khi bị tổn thương và có thể chia sẻ những điều tốt, điều xấu về bản thân.  Bạn cũng có thể chia sẻ tất cả hy vọng, nỗi sợ hãi và trí tưởng tượng của mình. Điểm mấu chốt: Bạn hoàn toàn có thể nói với người này bất cứ điều gì mà không sợ bị đánh giá hoặc gặp rủi ro trong mối quan hệ.

2. Nhiều Hơn Cả Lời Nói

Bạn có thể hoàn thiện ý kiến của nhau. Bạn có thể chia sẻ một suy nghĩ chỉ với một cái nhìn thoáng qua. Hai bạn biết nhau quá rõ, đến mức như dùng thần giao cách cảm để kể toàn bộ câu chuyện cho nhau. Bạn không chỉ có thể biết được partner của mình đang nghĩ gì mà còn có thể đọc được tâm trạng hoặc cảm xúc của họ, tất cả mà không cần phải nói một lời.

3. Bạn Không Thể Tưởng Tượng Ra Cuộc Sống Với Bất Kỳ Ai Khác

Hãy cố gắng hình dung một tương lai không có người này, ý nghĩ đó thật đau đớn về thể xác.  Không có người nào khác mà bạn có thể tưởng tượng sẽ đi qua cuộc đời. Tình yêu của bạn dành cho người ấy là không thể giải thích được và sâu đậm đến mức không có đủ từ ngữ trên thế giới để diễn tả điều đó.

4. Phản Ứng Hóa Học

Bạn biết tình yêu của mình là một điều gì đó đặc biệt khi chỉ cần người kia chạm vào bạn cũng có thể đốt cháy bạn. Nhưng hóa học không chỉ là về kết nối vật lý mà bạn có với partner của mình. Ở bên nhau mọi thứ đều tâm đầu ý hợp. Bạn có thể nói không ngừng và tự hỏi thời gian đã trôi đi đâu. Suy nghĩ của bạn bị tiêu hao bởi tình yêu và bạn chỉ nghĩ khi nào bạn sẽ gặp họ hoặc khi nào cuộc trò chuyện tiếp theo diễn ra.

5. Không Gian

Bạn biết mình đã gặp được tri kỷ khi bạn có thể tin tưởng vào mối quan hệ của mình và an toàn khi biết rằng bạn là người duy nhất. Bạn không cảm thấy bị đe dọa bởi nhu cầu của partner trong thời gian ở một mình hoặc ra ngoài với những người bạn khác. Các bạn tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng sự độc lập của nhau.

Tất cả những yếu tố này là dấu hiệu xác định của một mối quan hệ vững chắc và bền chặt.  Nhưng đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc chia sẻ những sở thích và giá trị chung.  Mặc dù việc tận mắt chứng kiến ​​mọi thứ là điều gần như không thể nhưng biết rằng hai bạn tôn trọng ý kiến ​​của nhau và khả năng giao tiếp cởi mở và trung thực là những dấu hiệu chắc chắn rằng bạn đã gặp được tri kỷ của mình.

Nhưng sau đó thì sao? Một khi bạn biết mình đã đáp ứng được nhu cầu của mình, bạn cần bắt đầu đặt nền móng cho một nền tảng vững chắc.

🔮Làm Thế Nào Để Xây Dựng Một Tình Yêu Vững Chắc

1.Đừng Làm Tổn Thương Cảm Xúc

Không ai hiểu rõ bạn đời của bạn hơn bạn – và điều này có thể nguy hiểm. Bạn biết chính xác “push button” sẽ vượt quá giới hạn và làm tổn thương cảm xúc của họ. Tùy thuộc vào mức độ cố gắng của bạn, bạn thực sự có thể làm hỏng một mối quan hệ một cách nhanh chóng nếu bạn KHÔNG cẩn thận trong lúc nóng nảy của một cuộc tranh cãi.

2. Nói Lời Xin Lỗi

Không ai là hoàn hảo cả. Bạn hẳn phải hành động theo cách khiến đối phương tổn thương vào một thời điểm nào đó trong mối quan hệ của mình.  Đừng để lòng kiêu hãnh của bạn cản trở khi bạn biết rằng bạn cần phải xin lỗi.  Không thể tiếp tục cuộc tranh cãi hoặc bất đồng cho đến khi bạn gạt cái tôi của mình sang một bên và nói: “Xin lỗi”.

3. Xây Dựng Lòng Tin

Một trong những nền tảng quan trọng nhất đối với bất kỳ mối quan hệ nào là lòng tin và sự trung thực. Với sự minh bạch hoàn toàn, bạn có thể tăng cường kết nối của mình và thực sự hiểu được bạn đời của bạn là ai.

 4. Có Trách Nhiệm Với Bản Thân

Đó có thể là một viên thuốc khó nuốt, nhưng thực tế là bạn không thể “sửa chữa” được partner của mình. Bạn chỉ có thể chịu trách nhiệm về sức khỏe cảm xúc của chính mình và ngược lại. Tất nhiên, bạn có thể hỗ trợ lẫn nhau khi bạn vượt qua thử thách. Nhưng cuối cùng, mỗi người phải làm những công việc cần thiết để chữa lành cho chính mình.

 5. Gạt Bỏ Sự Phán Xét

Thực hành lòng trắc ẩn và lắng nghe đối tác của bạn mà không phán xét. Bằng cách làm chậm lại suy nghĩ và nhìn nhận chúng với trái tim rộng mở, bạn sẽ có thể lựa chọn phản ứng của mình một cách chu đáo hơn thay vì chỉ phản ứng đơn thuần.

Nhưng tình yêu không phải tất cả đều là công việc và không phải là trò chơi. Mặc dù “nhiệt” mà bạn cảm thấy khi mới bắt đầu mối quan hệ và khi xây dựng tình yêu có thể sẽ phai nhạt. Có rất nhiều cách để bạn có thể tiếp thêm lửa và duy trì kết nối của mình.

🔮Cách Giữ Cho Ngọn Lửa Tình Yêu Cháy Mãi 

 1. Đặt Điện Thoại Xuống Và Check In Với Nhau Hàng Ngày

Bạn có nhớ lần đầu tiên gặp nhau và bạn không thể rời mắt khỏi đối phương không?

Hãy mang lại cảm giác đó bằng cách dành thời gian không sử dụng điện thoại mỗi ngày khi bạn check in với nhau và hỏi câu hỏi đơn giản “Hôm nay anh/em thế nào?” Mặc dù đây thực sự là một câu hỏi đơn giản và có thể không gợi cảm lắm, nhưng bạn có thể tìm hiểu rất nhiều điều từ partner của mình bằng cách đơn giản là dành thời gian để lắng nghe.

Nhịp sống hối hả và bận rộn hàng ngày có thể kéo hai bạn đi theo hai hướng trái ngược nhau.  Nhưng bằng cách dành thời gian cho nhau hằng ngày, bạn sẽ chỉ củng cố kết nối mà bạn đã có.

 2. Tạo Lại Khoảng Thời Gian Mà Bạn Đã Yêu

Bạn có nhớ khoảnh khắc khi bạn nghĩ, “Anh ấy hoặc cô ấy là The One”?” Hoặc có thể là một đêm hẹn hò cụ thể luôn mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bạn và cảm giác nhột nhột trong bụng khi bạn nghĩ về nó?

Thỉnh thoảng, có thể rất thú vị nếu bạn cố gắng tạo lại những tình huống này và đưa bản thân trở về thời điểm mà chỉ cần một cái chạm nhẹ cũng có thể cảm thấy như có điện giật. Hãy dành ra ít nhất MỘT đêm mỗi tháng khi bạn không làm gì khác ngoài việc tập trung vào nhau và những hoạt động mà bạn yêu thích cùng nhau làm để khơi dậy lại nhiệt huyết.

3. Chơi Hết Mình Để Có Được

Ở bên người ấy càng lâu, bạn càng có khả năng đi thẳng vào sự kiện chính khi có thời gian thân mật. Thỉnh thoảng, có thể rất vui khi chơi hết mình. Chúc bạn có một buổi make out hoành tráng, chúng tôi sẽ làm cho nụ hôn tạm biệt buổi sáng của bạn đáng nhớ hơn một chút.

Hãy chắc chắn cho đối tác của bạn biết kế hoạch của bạn.  Nếu không, anh/cô ấy có thể cảm thấy như bạn đang đưa ra những tín hiệu hỗn hợp và có thể cảm thấy bị từ chối nếu nụ hôn của bạn không tiến xa hơn.

 4. Hãy Thử Một Cái Gì Đó Mới Mẻ

Không gì mang hai người đến gần nhau hơn việc chia sẻ trải nghiệm – đặc biệt nếu trải nghiệm đó đáng sợ hoặc kích thích. Thêm chút gia vị cho đêm hẹn hò của bạn bằng cách thử một hoạt động giúp tim đập mạnh và adrenaline của bạn lưu thông. Zip Line, hoặc một công viên giải trí vui nhộn, hoặc thậm chí thử một nhà hàng mới lạ sẽ mang hai bạn đến gần nhau hơn.

5. Bất Ngờ

Lên kế hoạch tạo bất ngờ cho bạn đời của bạn có thể nói lên rất nhiều điều về cảm giác dành cho bạn. Không chỉ S.O của bạn sẽ cảm thấy đặc biệt vì thời gian và sự chu đáo mà bạn dành cho chính điều bất ngờ đó, nhưng họ cũng sẽ thấy bạn quan tâm đến họ như thế nào. Chưa kể, bằng cách dành cho bản thân và thời gian, bạn đang cho họ thấy rằng bạn đang ưu tiên họ.

Bạn thì sao, bạn đã tìm được tri kỷ cho mình chưa?

Nếu bạn áp dụng những mẹo đơn giản này vào hành động, bạn có thể chuyển từ suy nghĩ chỉ biết “sơ sơ” về anh/cô ấy, sang việc biết họ là người như thế nào bằng cách dành thời gian đầu tư vào mối quan hệ của bạn.

Thật dễ dàng để cảm xúc làm chủ trái tim của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng cam kết có ý thức sẽ biến mối quan hệ tri kỷ của bạn trở thành mối quan hệ chỉ có một lần trong đời.

———–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Bài viết gốc: everydaypower.com
  • Người dịch: Nguyễn Lê Thảo Như
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Lê Thảo Như – Nguồn iVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70678

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network