Làm Sao Để Từ Thất Bại Đến Phát Triển Sự Kiên Trì Và Tăng Cường Học Hỏi

Lời khuyên cho việc đối mặt với thất bại, bạn có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Bố mẹ đưa lời khuyên về cách đối mặt với thất bại để khuyến khích động viên con của họ kiên trì, khi những người trẻ nghĩ rằng điều tồi tệ nhất vừa xảy ra với họ.

Thầy, cô giáo cho học sinh của mình biết rằng điểm kém không có nghĩa rằng toàn bộ quá trình học ở trường cũng sẽ bị hủy hoại theo, và động viên những người học sinh của mình lấy việc thất bại làm động lực để cố gắng nhiều hơn cho lần tiếp theo.

Huấn luyện viên sử dụng những câu chuyện về việc vượt qua thất bại để xây dựng sức mạnh của bản thân và một ý chí kiên cường hơn để đạt được thành công.

💟Làm Sao Để Từ Thất Bại Có Thể Phát Triển Sự Kiên Trì Và Tăng Cường Học Hỏi

Chỉ bằng một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tìm những câu trích dẫn về thất bại từ Bill Gates, Colin Powell, Benjamin Franklin, J.K. Rowling, Winston Churchill, Abraham Lincoln, và hơn hàng ngàn người khác. Một vài câu trích dẫn về việc thất bại đã dần nghe có vẻ sáo rỗng là:

  • Tôi không thất bại. Tôi chỉ vừa tìm thấy được 10,000 cách mà chúng không hoạt động.~ Thomas Edison
  • Mọi nghịch cảnh, mọi thất bại, mọi đau lòng đều mang trong mình mầm mống của một lợi ích tương đương hoặc lớn hơn. ~Napoleon Hill
  • Bạn sẽ không bao giờ thất bại đến khi bạn dừng cố gắng. ~Albert Einstein

Thất bại dường như là một bản lề và như là công cụ học tập và nó không phải là một biến cố. Những hình mẫu tích cực trong từng mặt của cuộc sống giúp chúng ta hiểu rằng không có gì gọi là thất bại. Chúng ta thậm chí đưa ra những lời động viên giống nhau cho những người mà chúng ta yêu thương khi họ thất bại về mặt nào đó. Những cái nhìn về việc thất bại cần có câu trả lời,’’Vậy thất bại có thực sự tồn tại?’’

Tôi tin câu trả lời là ‘’Có, nhưng….’’ Có, thất bại có tồn tại.

💟Thất Bại Hiện Diện Xung Quanh Chúng Ta

Khi hỏi một người bán hàng về việc mất khách hàng tiềm năng với người cạnh tranh và họ sẽ nói với bạn rằng họ thất bại là điều gì đó diễn ra hằng ngày. Khi người doanh nhân phải đóng cánh cửa của họ lại và nộp đơn về việc phá sản, điều đó thể hiện đó là một nỗ lực kinh doanh thất bại. Trong thể thao, khi bạn thua một trận game thì đó được coi là một thất bại. Sau đó là những cuộc thất bại trong hôn nhân, buổi phỏng vấn và về mục tiêu cuộc sống.

💟Đúng Thất Bại Thực Sự Tồn Tại Và Trên Nhiều Lĩnh Vực Của Cuộc Sống

Một số thất bại gây khó khăn hơn với những thất bại khác, nhưng tôi sẵn sàng để nói rằng tất cả chúng ta đều thất bại ở việc gì đó và diễn ra hầu như hằng ngay. Câu trả lời là không phải là, ” Liệu thất bại có tồn tại không?” Câu trả lời là có, “Liệu rằng bạn có để thất bại mãi tiếp diễn?” Ralph Waldo Emerson nói rằng” Vinh quang lớn nhất của chúng ta không phải là không bao giờ thất bại, mà là việc vực dậy sau mỗi lần thất bại đó”

Thất bại của chúng ta có thể là công cụ hữu hiệu nhất. Chúng đưa chúng ta cơ hội để kiểm chứng rằng việc chúng ta làm sai. Khi chúng ta thất bại trong một bài kiểm tra ở trường, chúng ta có cơ hội nghĩ về làm sao chúng ta có thể cải thiện thói quen học tập của mình.

Khi một mối quan hệ lãng mạn đổ vỡ, chúng ta có thể nghĩ rằng những việc mình làm sai, và chắc rằng chúng ta sẽ không mắc lại những sai lầm đó nữa. Khi thất bại trong một lần kinh doanh mạo hiểm, chúng ta có thể tích lũy được những kinh nghiệm từ trải nghiệm đó và sử dụng nó để đảm bảo rằng sự nỗ lực lần sau sẽ được tìm hiểu tốt hơn và thực hiện nó cẩn thận hơn.

💟Sau Bất Kì Lần Thất Bại Nào Trong Cuộc Đời, Chúng Ta Có Thể Nhìn Nhận Lại Những Lỗi Lầm Của Mình Và Tự Tạo Một Con Đường Mới Để Đạt Được Mục Tiêu

Bằng việc tìm thấy câu trả lời tại sao chúng ta thất bại ở một nhiệm vụ cá nhân, chúng ta trở nên thông mình hơn, mạnh mẽ hơn, và có thể thành công trong lần nỗ lực sắp tới.

Cuộc sống được tôn tạo từ những thất bại. Một vài những thất bại có thể lớn, cũng có thể nhỏ, nhưng mấu chốt ở đây là quyết định tận dụng những thất bại đó như công cụ học tập và tiếp tục cố gắng. Khi bạn đọc nhiều câu trích dẫn của những người nổi tiếng về việc thất bại, về thông điệp chính là sự kiên trì:

  • Thất bại là cơ hội để chúng ta bắt đầu lại theo cách thông minh hơn.~ Henry Ford
  • Thành công không phải là đích đến, thất bại cũng không phải điềm xấu, mà nó chính là động lực để chúng ta tiếp tục.~Winston S.Churchill
  • Nỗi đau chỉ là tạm thời. Từ bỏ sẽ khiến nỗi đau kéo dài mãi mãi. ~Lance Armstrong
  • Bạn có thể gặp nhiều thất bại, nhưng bạn không được bị đánh gục. Thực ra, có thể phải gặp thất bại mới biết mình là ai, bạn có thể trỗi dậy từ đâu, làm sao bạn có thể thoát ra được lần thất bại đó. ~Maya Angelou
  • Chỉ bởi vì bạn thất bại về một lần thì không có nghĩ rằng bạn sẽ thất bại ở mọi thứ.~ Marilyn Monroe
  • Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa một lần thất bại duy nhất với lần thất bại cuối cùng.~ F.Scott Fitzgerald

💟Điểm Mấu Chốt Mà Rất Nhiều Nhân Vật Vĩ Đại Trong Lịch Sử Đã Làm Là Thất Bại Trong Một Nhiệm Vụ, Thậm Chí Lặp Đi Lặp Lại, Không Khiến Bạn Thất Bại

Tôi muốn chia sẻ câu trích dẫn thất bại của riêng tôi:

  • Nếu bạn không thất bại ở một điều gì đó có nghĩa bạn chưa thử bất cứ điều gì. ~ Richard London

Hãy suy nghĩ về nó. Cách duy nhất để sống mà không gặp thất bại là không làm gì trong suốt cuộc đời của bạn. Nếu bạn không muốn thất bại, bạn đừng bao giờ đi học, đừng bao giờ có việc làm, đừng bao giờ hẹn hò, đừng bao giờ làm bất cứ điều gì. Bằng cách đó, bạn có thể là người duy nhất trên thế giới không bao giờ thất bại trong một việc gì đó. Nhưng, tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý rằng bạn sẽ là một người mà mọi người xung quanh bạn sẽ nhìn vào với sự thương hại và nói rằng bạn đã thất bại trong cuộc sống.

Vì vậy, thất bại có tồn tại, nhưng tìm cách học hỏi từ những thất bại cá nhân đó là điều quan trọng. Theo tôi, nắm vững đặc điểm của sự kiên trì và khám phá cách học hỏi từ những thất bại là điều cần thiết để tìm kiếm thành công và sự hài lòng của bản thân trong cuộc sống. Coi thất bại là những gì họ đang có; sự kiện riêng lẻ. Sau đó, tìm ra những bài học trong mỗi thất bại của bạn và sử dụng chúng để xây dựng những thành công lớn nhất của bạn.

…………………………

Chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc được bài viết này, bạn sẽ cố gắng tiếp tục trên con đường mình đã chọn dẫu có phải trải qua bao nhiếu thất bại đi chăng nữa, thì hãy nhớ rằng đó là điểm tựa để đưa chúng ta đến thành công.

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

Bài viết gốc: https://everydaypower.com/how-failure-develops-perseverance-and-enhances-learning

Người dịch: Trần Hồng Linh

Khi chia sẻ cần phải trích nguồn là ‘’Người dịch: Trần Hồng Linh- Nguồn iVolunteer Vietnam’’

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=67222

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network