Hướng Dẫn Viết Thư Xin Việc Cho Trợ Lý Y Tế

Trợ lý y tế là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể cung cấp sự giúp đỡ cho các chuyên gia y tế khác. Khi ứng tuyển cho công việc trợ lý y tế, có thể có lợi khi bao gồm một lá thư xin việc. Điều này là bởi vì thư xin việc có thể làm nổi bật những bằng cấp của bạn và cho nhà tuyển dụng biết về tính cách của bạn trước khi họ gặp bạn trực tiếp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá cách viết thư xin việc cho trợ lý y tế, bao gồm mẫu và ví dụ.

✨ Thư xin việc cho trợ lý y tế là gì?

Thư xin việc là một bổ sung tuyệt vời cho bất kì đơn xin việc nào cho vị trí trợ lý y tế. Điều này là bởi vì trợ lý y tế thường được đào tạo chuyên môn và các kỹ năng kỹ thuật mà thư xin việc có thể giới thiệu và cung cấp thêm thông tin. Nộp thư xin việc với tư cách là trợ lý y tế có thể có lợi cho các nhà tuyển dụng vì họ có thể sử dụng nó để tìm hiểu về tính cách và các kinh nghiệm trước của bạn ở một mức độ sâu hơn trong sơ yếu lý lịch của bạn có thể cho phép.

✨ Nên bao gồm điều gì trong thư xin việc cho trợ lý y tế?

Có vài chi tiết cụ thể mà trợ lý y tế nên thêm vào trong thư xin việc của họ. Đây là một vài chi tiết có thể hữu ích khi được thêm vào thư xin việc cho trợ lý y tế:

  • Kinh nghiệm trước trong các cơ sở y tế
  • Kỹ năng kỹ thuật
  • Kỹ năng phân tích
  • Các kỹ chỉ
  • Giấy phép
✨ Cách để viết thư xin việc cho công việc trợ lý y tế

Sau đây là một vài bước bạn có thể sử dụng khi viết thư xin việc cho trợ lý y tế:

1. Giới thiệu bản thân

Hãy sử dụng đoạn đầu tiên trong thư xin việc của bạn để giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng tiềm năng. Đây là một khía cạnh trong thư xin việc có thể quan trọng, vì giới thiệu bản thân có thể nói cho nhà tuyển dụng biết bạn là một người chuyên nghiệp và tính cách của bạn như thế nào. Giới thiệu của bạn có thể ngắn gọn và bao gồm tên và một hay hai chi tiết về sự nghiệp của bạn. Ví dụ, bạn có thể nhắc tới chứng chỉ bạn có với tư cách là trợ lý y tế hay các cơ sở mà bạn đã làm việc trong quá khứ để đưa ra một vài thông tin chi tiết về kinh nghiệm của bạn ngay lập tức.

2. Làm nổi bật kinh nghiệm của bạn

Thảo luận về kinh nghiệm của bạn có thể là một yếu tố quan trọng khác trong thư xin việc của bạn, vì nó nói cho nhà tuyển dụng biết về những chuyên môn liên quan của bạn đối với vị trí mà bạn mong muốn. Là một trợ lý y tế, bạn nên tập trung vào kinh nghiệm trong cơ sở khám chữa bệnh hay y tế bao gồm tên của cơ sở y tế mà bạn đã từng làm việc trong quá khứ. Sử dụng các ví dụ cụ thể khi viết về chuyên môn của bạn trong thư xin việc là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn cung cấp thông tin liên kết với các kinh nghiệm của bạn với kinh nghiệm cần thiết trong danh sách việc làm.

3. Bao gồm kỹ năng của bạn

Vì một trợ lý y tế thường cần sự kết hợp giữa kỹ năng mềm và kỹ năng kỹ thuật, việc chú ý đến các kỹ năng mà bạn bao gồm trong thư xin việc có thể có lợi nhằm đảm bảo chúng liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Một cách để làm điều này là đọc kĩ danh sách việc làm mà bạn đang ứng tuyển và xác định xem bất kỳ kỹ năng nào trong danh sách đó khớp với kỹ năng mà bạn sở hữu không. Sau đó, bạn có thể phối hợp những kỹ năng liên quan nhất từ bộ kỹ năng của mình vào thư xin việc và giúp nhà tuyển dụng xác nhận bạn là một ứng cử viên đủ tiêu chuẩn.

4. Thảo luận về những chứng chỉ của bạn

Nhiều trợ lý y tế được chứng nhận về một hay nhiều kỹ năng liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Bởi vì có một vài lựa chọn cho chứng nhận dành cho trợ lý y tế, việc bao gồm những chứng nhận bạn có trong thư xin việc có thể cho nhà tuyển dụng thấy những kỹ năng cụ thể và khái niệm  mà bạn đã được đào tạo chuyên sâu. Bạn có thể thảo luận về những chứng chỉ ở bất kỳ đoạn nào trong thư xin việc, nhưng sẽ có ích khi thêm những thông tin này vào đoạn đầu hay đoạn thứ hai để nhà tuyển dụng có thể đọc chúng ngay lập tức.

5. Cung cấp thông tin liên hệ

Bao gồm thông tin liên hệ vào thư xin việc có thể đặc biệt quan trọng, vì nó cung cấp cho nhà tuyển dụng cách để liên lạc với bạn nếu họ xác định rằng bạn là một ứng cử viên tốt cho công việc. Trong khi bạn có thể bổ sung thông tin liên hệ của mình vào chữ ký ngay sau tên của bạn, bạn cũng có thể nhắc tới thông tin liên hệ trong phần thân của thư xin việc để đảm bảo nhà tuyển dụng có thể tìm thấy chúng một cách nhanh chóng. Bởi vậy,  thêm thông tin liên hệ có thể là một cách hiệu quả để kết thúc đoạn cuối cùng trong thư xin việc của bạn.

✨ Mẫu thư xin việc cho trợ lý y tế

Sau đây là một mẫu mà bạn có thể sử dụng khi viết thư xin việc cho trợ lý y tế:

[Ngày]

[Tên người quản lý tuyển dụng][Tên công ty][Địa chỉ công ty]

[Số điện thoại công ty]

Kính gửi [Tên nhà tuyển dụng],

Tên tôi là [Tên bạn], và tôi đang viết bức thư này để bày tỏ sự quan tâm của tôi đối với vị trí trợ lý y tế tại [tên công ty]. Là một trợ lý y tế được chứng nhận [chứng nhận] với [số năm] kinh nghiệm, tôi tin rằng mình có thể là một tài sản tốt cho nhóm của bạn.

Trong vai trò hiện tại của tôi là một trợ lý y tế tại [công ty hiện tại], tôi thường xuyên thể hiện các kỹ năng xuất sắc trong [kỹ năng liên quan] và [kỹ năng liên quan]. Những trách nhiệm hàng ngày của tôi bao gồm [nhiệm vụ công việc], [nhiệm vụ công việc] và [nhiệm vụ công việc], và tôi cũng được đào tạo [kỹ năng kỹ thuật] và [kỹ năng kỹ thuật]. Tất cả những đặc điểm này khiến tôi trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho vị trí trợ lý y tế tại [tên công ty], và tôi biết tôi có thể phát triển tại cơ sở của bạn.

Cảm ơn vì thời gian và sự xem xét của quý công ty. Bạn có thể liên hệ với tôi qua [số điện thoại của bạn] hoặc [địa chỉ email của bạn] nếu bạn có bất kì câu hỏi thêm nào hay cần thêm thông tin từ tôi. Tôi mong sớm nhận được hồi âm từ quý công ty.

Trân trọng, [tên của bạn][số điện thoại của bạn]

[Địa chỉ email của bạn]

✨ Ví dụ thư xin việc cho trợ lý y tế

Hãy cân nhắc ví dụ thư xin việc cho trợ lý y tế sau đây:

Sandy Brown

Bệnh viện Bayview

123 S. Maryland Drive

888-123-1231

Kính gửi bà Brown,

Tôi tên là Jenna, và tôi đang viết để liên hệ với bà về vị trí trợ lý y tế tại bệnh viện Bayview. Cùng với chứng chỉ CMA và ba năm kinh nghiệm, tôi nghĩ rằng chuyên môn của tôi sẽ phù hợp tốt với nhóm của bà.

Hiện tôi đang làm việc với tư cách là một trợ lý y tế tại Trung tâm y tế Midtown, nơi tôi đã liên tục sử dụng khả năng giao tiếp tốt của mình để làm cho từng bệnh nhân mà tôi từng tiếp xúc cảm thấy thoải mái. Tôi cũng có sự tập trung đặc biệt đến chi tiết và nền tảng kỹ lưỡng về các quy trình vệ sinh giúp tôi luôn giữ khu vực làm việc sạch sẽ. Một vài trách nhiệm trong công việc hàng ngày của tôi là hoàn thành các đơn của bệnh nhân và phân tích mẫu thử cho các xét nghiệm y tế. Tôi cũng có chứng chỉ về sơ cấp cứu và CPR.

Tất cả những đặc điểm này khiến tôi trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho công việc trợ lý y tế tại bệnh viện Bayview, và tôi biết rằng mình có thể phát triển tại cơ sở của bà. Nếu bà có bất kỳ câu hỏi nào thêm hoặc có thể cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào,  hãy vui lòng liên hệ với tôi qua số điện thoại của tôi (234) 345-3344 hoặc qua email jennaherron@email.com. Tôi mong sớm nhận được hồi âm của bà và cảm ơn bà đã dành thời gian và sự xem xét.

Trân trọng, Jenna Herron (234) 345-3344

jennaherron@email.com

————————————————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả về những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Nguồn: indeed.com
  • Người dịch: Đào Thanh Nhung
  • Khi chia sẻ cần phải trích nguồn là “Người dịch : Đào Thanh Nhung – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=73993

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/