Hướng Dẫn Cách Viết Thư Xin Việc Cho Nhân Viên Bất Động Sản Thương Mại

Là một nhân viên kinh doanh bất động sản thương mại, viết thư xin việc là một phần cần quan trọng trong quá trình tìm việc của bạn. Mặc dù hầu hết các vị trí ứng tuyển đều yêu cầu chúng, việc tìm được từ ngữ phù hợp có thể là cả một thách thức. Thấu hiểu cách viết của một lá thư xin việc tốt có thể giúp bạn nhấn mạnh các kỹ năng và thành tích phù hợp nhất của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bàn luận về những gì cần đưa vào thư xin việc bất động sản thương mại của bạn, các mẹo viết và ví dụ.

? Thư xin việc bất động sản thương mại bao gồm những gì?

Dưới đây là những phần  thường nằm trong một lá thư xin việc bất động sản:

Trình độ của bạn

Phần này thường bao gồm các chi tiết liên quan đến giấy phép bất động sản, học vấn và kinh nghiệm bán lẻ bất động sản của bạn. Nếu bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực bất động sản thương mại nhưng đã có kinh nghiệm về bất động sản nhà ở, hãy cân nhắc  làm nổi bật những kinh nghiệm có thể dử dụng được trong lĩnh vực này như thương lượng, quan hệ với khách hàng và thẩm định tài sản.

Thành tích của bạn

Đây là cơ hội để cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy bạn đã làm gì để thành công ở các vị trí trước đây và kết quả lâu dài là gì. Cân nhắc viết về những thành tích không được liệt kê trong sơ yếu lý lịch của bạn hoặc đưa ra bối cảnh và thông tin chi tiết về những trải nghiệm có thể hữu dụng khi bạn chú thích thêm.

Kỹ năng độc đáo của bạn

Việc sử dụng các từ khóa là khái niệm tiêu chuẩn ngành có thể nhanh chóng báo hiệu cho người quản lý tuyển dụng điều gì khiến bạn nổi bật. Mặc dù sử dụng quá nhiều từ khóa có thể khiến thư xin việc nghe không tự nhiên, nhưng việc chọn các thuật ngữ liên quan đến vị trí có thể giúp nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của bạn.

Hãy xem xét đề cập đến một số từ bất động sản thương mại sau:

Những thuật ngữ quản trị

Những từ khóa này có thể làm nổi bật kỹ năng quản lý của bạn. Hãy thử bao gồm các cụm từ như:

Quản lý thanh toán

Quản lý tài sản thương mại

Thương lượng hợp đồng thuê

Chăm sóc quan hệ người thuê nhà

Kiểm tra tài sản bán lẻ

Giám sát tài sản

Những cụm từ tiếp thị

Để nhấn mạnh trải nghiệm tiếp thị và bán hàng của bạn, hãy thử sử dụng các từ khóa sau:

Tiếp thị từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B)

Thương lượng giữa người mua và người bán

Quan hệ đối tác bất động sản

Từ khóa cải thiện tài sản

Tham khảo các thuật ngữ này để thể hiện khả năng lập kế hoạch và phát triển của bạn:

Phát triển trang web

Tối đa hóa công suất thuê

Lập kế hoạch dự án

Tuân thủ quy tắc xây dựng

Tài liệu tham khảo về giá cả

Để cho nhà tuyển dụng thấy trải nghiệm về định giá và thẩm định của bạn, hãy xem xét thêm các cụm từ sau:

Đánh giá giá trị tài sản

Phân tích dữ liệu thị trường địa phương

Tìm giá giá trị thị trường hợp lý

Quản lý hợp đồng

? Cách viết thư xin việc bất động sản thương mại

Thực hiện theo danh sách kiểm tra trong mẫu bên dưới có thể giúp bạn hình thành bản nháp sơ bộ cho thư xin việc cho vị trí bán lẻ bất động sản của bạn:

1. Bao gồm ngày và thông tin liên hệ của bạn

Phần này có thể bao gồm họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email và (nếu có) liên kết đến hồ sơ của bạn trên một trang mạng xã hội chuyên nghiệp.

Đây là phần thông tin liên hệ mẫu:

Janelle Rodriguez (123) 456-7891jrodriguez@email.com

www.networkingsite.com/janellerodriguez

Ngày 28 tháng 2 năm 2021

2. Có chứa lời thưa gửi người quản lý tuyển dụng

Tại hầu hết các công ty môi giới và đại lý bất động sản, người quản lý tuyển dụng thường là người đầu tiên nhận thư xin việc của bạn. Nếu bạn không biết tên của họ, bạn có thể sử dụng bất kỳ thuật ngữ nào sau đây:

Kính gửi người quản lý tuyển dụng,

Kính gửi Giám đốc tuyển dụng,

Kính gửi Nhóm tuyển dụng tại Đại lý XYZ,

3. Viết đoạn văn mở đầu

Sử dụng danh sách kiểm tra này để soạn phần mở đầu của bạn:

Giới thiệu bản thân

Nhắc đến kinh nghiệm hoặc chứng chỉ có liên quan của bạn, đặc biệt là giấy phép và số năm bạn làm việc trong ngành bất động sản

Đề cập đến công việc bất động sản thương mại mà bạn đang ứng tuyển

Cân nhắc thêm vào những điều bạn quan tâm về vị trí này

4. Viết đoạn thân bài

Thực hiện theo danh sách kiểm tra này để viết đoạn văn thứ hai của bạn:

Phác thảo ngắn gọn nền tảng giáo dục của bạn, tập trung vào các bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan đến công việc

Cung cấp thông tin chi tiết về kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực bất động sản thương mại

Mô tả một thành tích cụ thể trong công việc và các kết quả có thể tính toán được của nó

5. Viết đoạn văn kết thúc

Sử dụng danh sách kiểm tra này để viết đoạn văn cuối cùng của bạn:

Giải thích lý do tại sao bạn là người phù hợp cho công việc

Chú thích các kỹ năng mềm liên quan đến bất động sản thương mại mà bạn nổi trội

6. Kết thúc thư xin việc với một lời chào

Phần kết thúc của thư xin việc thường bao gồm một hoặc hai câu khen ngợi và một lời tạm biệt chuyên nghiệp.

Dưới đây là một mẫu kết thúc thích hợp cho ngành bất động sản:

Cám ơn ngài đã xem xét. Mong sớm được thảo luận về vị trí này với ngài.

Trân trọng,

Janelle Rodriguez

? Mẹo viết thư xin việc bất động sản thương mại

Để giúp thư xin việc của bạn được chú ý, bạn nên chỉnh sửa nó cho từng công việc mà bạn ứng tuyển. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để quảng bá hình ảnh chuyên nghiệp và cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn đã thực hiện một số nghiên cứu trước khi viết đơn:

  • Dùng đúng tên của người quản lý tuyển dụng: Hãy dành vài phút để kiểm tra trang web của công ty hoặc trang mạng xã hội chuyên nghiệp để tìm ra người quản lý công việc tuyển dụng. Nếu bạn không thể tìm được người quản lý tuyển dụng, hãy cân nhắc dùng tên của nhà môi giới chính.
  • Sử dụng từ khóa từ bản mô tả công việc: Đảm bảo rằng bạn đã tham khảo cụ thể một số bằng cấp được yêu cầu trong danh sách công việc. Nếu bạn đăng ký dựa trên một lời giới thiệu, hãy đề cập đến nó trong đoạn mở đầu của bạn và xem xét sử dụng một vài từ khóa bất động sản thương mại ở trên.
  • Nghiên cứu các giá trị của công ty: Các đại lý và người môi giới thường phác thảo những điều quan trọng đối với họ trên trang Giới thiệu của công ty. Đề cập đến các giá trị được chia sẻ này trong thư xin việc của bạn giúp chứng tỏ rằng bạn là người phù hợp với công ty.
  • Thêm các chi tiết không có trong sơ yếu lý lịch của bạn: Thay vì lặp lại sơ yếu lý lịch, hãy nhấn mạnh các kỹ năng và đặc điểm tính cách phù hợp nhất của bạn. Đây là cơ hội tốt để làm nổi bật các kỹ năng mềm của bạn, chẳng hạn như mối quan hệ với khách hàng đang phát triển.
  • Định dạng như một người chuyên nghiệp: Để nâng cao tính chuyên nghiệp, hãy cân nhắc định dạng thư xin việc để phù hợp với sơ yếu lý lịch của bạn bằng cách sử dụng cùng một phông chữ, màu sắc và kích thước.
? Mẫu thư xin việc bất động sản thương mại

[Tên của bạn] [Số điện thoại của bạn] [Địa chỉ email của bạn]

[Hồ sơ mạng chuyên nghiệp của bạn, nếu có]

[Ngày bạn gửi đơn đăng ký]

Kính gửi [Tên người quản lý tuyển dụng]!

Xin chào, tôi là [tên của bạn], và tôi đang viết thư liên quan đến [tên của vị trí] tại [tên công ty]. [Đề cập đến giấy phép, đặc biệt là giấy phép bất động sản của bạn] với hơn [X] năm kinh nghiệm trong [từ khóa bất động sản 1, 2 và 3. Xem xét các yêu cầu hướng đến mục tiêu từ danh sách việc làm tại đây]. Tôi mong muốn được tiếp tục sự nghiệp [của bạn trong lĩnh vực bất động sản] với [tên công ty], cụ thể là trong [từ khóa bất động sản 4 và 5].

Tôi đã tốt nghiệp [trường đại học, cao đẳng hoặc chương trình giáo dục của bạn] với [loại bằng cấp] trong [bằng cấp]. Trong [năm], tôi đã nhận được [giấy phép bất động sản của bạn và bất kỳ giấy phép liên quan nào khác] và bắt đầu làm việc với [chủ bất động sản trước đây của bạn]. Với tư cách là [chức danh trước đây của bạn], tôi [từ khóa bất động sản làm nổi bật các hành động tại nơi làm việc], [từ khóa bất động sản] và [từ khóa bất động sản hiển thị một hành động và kết quả]. Trong sự nghiệp bất động sản bán lẻ của mình, tôi đã [đạt được thành tích dài hạn đáng kể trong công việc], [kết quả có thể định lượng được của thành tích đó, đặc biệt là tỷ lệ phần trăm tăng trưởng hoặc giá trị tiền tệ].

[Minh họa các giá trị mà bạn và công ty chia sẻ]. Trong [X] năm của tôi với [chủ nhân trước đây], [danh sách các hành động chi tiết mà bạn đã thực hiện với kết quả có thể đo lường được].

Cám ơn bạn đã xem xét. Mong sớm được thảo luận về vị trí này với bạn.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

? Ví dụ về một lá thư xin việc bất động sản thương mại

Hãy xem xét thư xin việc này được viết với các mẹo ở trên:

Janelle Rodriguez123-456-7891jrodriguez@email.com

* www.networkingsite.com / janellerodriguez •

Ngày 28 tháng 2 năm 2021

Kính gửi Emily Pulaski,

Xin chào, tên tôi là Janelle, và tôi đang viết thư về vị trí quản lý bảo trì trang web tại Maximized Solutions. Tôi là một nhân viên bất động sản được cấp phép với hơn tám năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bất động sản, quản lý bất động sản thương mại và quan hệ với người thuê. Tôi mong muốn tiếp tục sự nghiệp phát triển bất động sản của mình với Maximized Solutions, đặc biệt với công việc tối ưu hóa việc tuân thủ mã xây dựng và cải thiện trang web.

Tôi tốt nghiệp Đại học Illinois với bằng cử nhân về quản lý bất động sản. Năm 2013, tôi nhận được giấy phép bất động sản và bắt đầu làm việc với Tenant Relations Agency. Là một nhân viên bất động sản thương mại, tôi đã thương lượng các hợp đồng thuê, xây dựng mối quan hệ bền vững với các nhà thầu và phát triển các kỹ năng tiếp thị B2B thông qua việc tạo điều kiện thuận lợi cho các thỏa thuận giữa người mua và người bán. Trong sự nghiệp bất động sản bán lẻ của mình, tôi đã cải thiện mười bất động sản trị giá hàng triệu đô la, giúp tăng công suất người thuê lên 20%.

Liên tục cải thiện tài sản đồng thời hạn chế chi phí là chiến lược phát triển bán lẻ của cá nhân tôi. Trong tám năm làm việc với Tenant Relations Agency, tôi đã tạo ra các mối quan hệ tích cực với các nhà thầu mới, cung cấp hỗ trợ tuân thủ quy tắc xây dựng cho các chủ sở hữu bất động sản gặp khó khăn và lãnh đạo ủy ban lập kế hoạch dự án cho năm bất động sản.

Cám ơn ngài đã xem xét. Mong sớm được thảo luận về vị trí này với ngài.

Trân trọng,

Janelle Rodriguez

———————————————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích !

  • Nguồn: indeed.com
  • Người dịch: Hồ Quỳnh Trang
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hồ Quỳnh Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=72238

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/