Hướng Dẫn Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Cho Vị Trí Nhân Viên Quản Lý Cơ Sở Vật Chất

Một người quản lý cơ sở vật chất có nhiệm vụ đảm bảo sự an toàn và quy trình tổ chức của các công ty mà họ làm việc. Theo Cục Lao động và thống kê, những người làm việc tại vị trí này kiếm được trung bình $96,940 mỗi năm và việc làm trong lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ tăng 6% trong 10 năm tới. Nếu bạn quan tâm đến tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này, bạn sẽ cần phải viết một bản sơ yếu lý lịch có sức thuyết phục. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích quản lý cơ sở vật chất là gì, phác thảo các bước để tạo sơ yếu lý lịch cho vị trí này cũng như cung cấp mẫu và các ví dụ để bạn tham khảo.

✨ Nhân viên quản lý cơ sở vật chất là gì?

Nhân viên quản lý cơ sở vật chất là người chuyên nghiệp chịu trách nhiệm duy trì các khu đất hoặc các tòa nhà của một tổ chức. Người này làm việc ở nước ngoài với các hệ thống, thiết bị và vật tư liên quan đến hiệu quả của một công ty hoặc tổ chức. Các nhà quản lý cơ sở vật chất hỗ trợ công ty mà họ làm việc bằng cách quan sát tình trạng của thiết bị, không gian văn phòng, không gian ngoài trời và các mặt cấu trúc của một văn phòng hoặc một tòa nhà. Họ báo cáo về sự an toàn và lên lịch sửa chữa hoặc có các dự án cải tạo.

Những người quản lý này thường xuyên giám sát và lãnh đạo các nhân viên khác trong cùng công ty hoặc tổ chức; bao gồm nhân viên gác cổng, kỹ thuật viên, nhân viên bảo vệ và công nhân bảo trì. Với tư cách là người quản lý, họ thiết kế lịch trình của nhân viên, phân công công việc và nhiệm vụ và đưa ra những phản hồi chuyên nghiệp. Họ cũng có trách nhiệm hòa giải xung đột và đưa ra các quyết định về việc tuyển dụng.

Cách viết sơ yếu lý lịch cho vị trí quản lý cơ sở vật chất

Dưới đây là sáu bước cần thiết để có một bản sơ yếu lý lịch cho vị trí quản lý cở sở vật chất

1. Tiến hành một số nghiên cứu

Dành thời gian để nghiên cứu công ty hoặc doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển bằng cách xem trang web hoặc các phương tiện truyền thông xã hội của họ. Bạn có thể thu thập thông tin về sứ mệnh của công ty và môi trường làm việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy tên của quản lý tuyển dụng hoặc bản mô tả công việc hoàn chỉnh trên mạng.

Hay bạn thậm chí có thể tìm hiểu chi tiết về những phẩm chất cụ thể mà người quản lý đang tìm kiếm ở người quản lý cơ sở mới của họ. Các nhà tuyển dụng thường xuyên sử dụng bản mô tả công việc để mô tả các chức năng của vị trí đang tuyển dụng và các kỹ năng mà một ứng viên lý tưởng sẽ có. Xem lại thông tin này giúp bạn điều chỉnh sơ yếu lý lịch của mình sao cho phù hợp để phản ánh tốt nhất các kỹ năng và kinh nghiệm bạn có so với sở thích cụ thể của họ.

2. Điền thông tin cơ bản của bạn

Phần thông tin cơ bản trên sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ và chức danh vị trí bạn đang đảm nhiệm. Phần này xuất hiện trong tiêu đề tài liệu của bạn và theo thông lệ, bạn có thể phóng to kích thước phông chữ đối với tên và chức danh hiện tại của mình.

Vì hầu hết các sơ yếu lý lịch hiện đại được gửi bằng các định dạng kỹ thuật số, phần này cũng có thể bao gồm các liên kết. Cân nhắc điền thêm một liên kết đến địa chỉ email của bạn, đến phương tiện truyền thông xã hội chuyên nghiệp hoặc trang web cá nhân mà bạn có thể có.

3. Viết lời giới thiệu chuyên nghiệp

Lời giới thiệu chuyên nghiệp đóng vai trò cung cấp cho người đọc thông tin cá nhân về con người và chuyên môn của bạn, đồng thời nó cũng có thể thể hiện nguyện vọng và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Ba kiểu giới thiệu chuyên nghiệp phổ biến nhất mà mọi người sử dụng là tóm tắt sơ yếu lý lịch, mục tiêu sơ yếu lý lịch và tuyên bố thương hiệu cá nhân. Tất cả ba tùy chọn này đều là những phần mờ thông tin ngắn xuất hiện gần đầu sơ yếu lý lịch ngay dưới thông tin liên hệ của bạn. Dưới đây là danh sách mô tả cho ba tùy chọn giới thiệu này:

  • Tóm tắt sơ yếu lý lịch: Bản tóm tắt sơ yếu lý lịch là một phần giới thiệu chuyên môn từ hai đến bốn câu giúp làm nổi bật những thành tích, kinh nghiệm và phẩm chất nghề nghiệp của bạn. Cân nhắc sử dụng bản tóm tắt chuyên môn để cho người quản lý tuyển dụng biết lý do bạn phù hợp với vai trò mà bạn đang ứng tuyển.
  • Mục tiêu sơ yếu lý lịch: Mục tiêu sơ yếu lý lịch là những lời giới thiệu chuyên nghiệp giải thích mục tiêu nghề nghiệp của một người hoặc lý do nộp đơn vào công việc. Thông thường phần này sẽ dài từ hai đến ba câu và việc sử dụng mục tiêu sơ yếu lý lịch sẽ có lợi cho những người muốn thăng tiến hoặc thực hiện một sự thay đổi đáng kể trong sự nghiệp.
  • Tuyên bố về thương hiệu cá nhân: Tuyên bố về thương hiệu cá nhân là phần giới thiệu gồm một hoặc hai câu phản ánh thương hiệu cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Đó phải là một tuyên bố xác thực cho thấy bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì trong công việc. Một tuyên bố về thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, có sức thuyết phục cần phải đáng nhớ, thông minh hoặc cực kì hấp dẫn.

4. Liệt kê trình độ học vấn hoặc chứng chỉ của bạn

Phần học vấn và thông tin phải tuân theo bản tóm tắt lý lịch, mục tiêu hoặc tuyên bố thương hiệu của bạn. Đây là nơi để chia sẻ về nền tảng giáo dục chính thức của bạn, bao gồm bất kỳ bằng cấp, chứng chỉ hoặc chương trình đào tạo nào bạn đạt được. Các yêu cầu chính xác về trình độ học vấn đối với vị trí quản lý cơ sở vật chất khác nhau tùy theo nhà tuyển dụng. Vì đây là vị trí quản lý nên hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải có bằng đại học hoặc cao đẳng. Ngoài ra, một số nhà tuyển dụng có thể thích những ứng viên có chứng chỉ Chuyên gia Quản lý Cơ sở hoặc chứng chỉ Quản lý An toàn.

Đảm bảo rằng định dạng mà bạn sử dụng cho trải nghiệm giáo dục nhất quán trong suốt phần này. Ví dụ, nếu bạn chọn gạch chân tên của trường đại học hoặc trường học bạn đã theo học, thì bất kỳ trải nghiệm giáo dục bổ sung nào mà bạn liệt kê cũng cần định dạng theo cùng một cách.

5. Mô tả kinh nghiệm làm việc có liên quan của bạn

Kinh nghiệm làm việc liên quan cho vị trí quản lý cơ sở bao gồm bất kỳ vị trí nào bạn đã đảm nhiệm giúp đảm bảo công việc bảo trì, an toàn hoặc hiệu quả của nơi làm việc. Bạn cũng nên thêm vào sơ yếu lý lịch của mình bất kỳ vị trí lãnh đạo hoặc quản lý nào mà bạn đã nắm giữ. Thông tin trong phần này cần nêu bật các kỹ năng, khả năng, phẩm chất lãnh đạo và tính chuyên nghiệp của bạn.

Phần dành cho kinh nghiệm làm việc liên quan của bạn phải trực tiếp theo kinh nghiệm học vấn và phải có định dạng tương tự như các phần trước của bạn. Nó cũng nên bao gồm một danh sách gạch đầu dòng về các nhiệm vụ và thành tích bạn đã thực hiện trong mỗi vai trò, thêm vào đó ngôn ngữ phải cụ thể và có thể đo lường được.

6. Nêu chi tiết kỹ năng và khả năng của bạn

Phần dành cho các kỹ năng liên quan đến công việc phải dựa trên kinh nghiệm làm việc có liên quan của bạn. Phần này sẽ có định dạng tương tự như các phần trước, bao gồm danh sách các gạch đầu dòng. Các kỹ năng và khả năng mà bạn liệt kê sẽ áp dụng cho vị trí bạn đang ứng tuyển và chúng sẽ thể hiện điểm mạnh về kỹ thuật, kiến ​​thức trong ngành và khả năng giao tiếp giữa các cá nhân của bạn. Dưới đây là danh sách bảy kỹ năng có thể sẽ hữu ích cho hồ sơ quản lý cơ sở của bạn:

Kiến thức về máy móc

Hiểu biết về các nguyên tắc quản lý rủi ro

Kĩ năng giao tiếp tốt

Độ lượng với các thành viên trong nhóm

Có tính linh hoạt và phong thái chọn lọc

Chú ý cao đến tiểu tiết

Khả năng tổ chức lịch trình và quản lý hệ thống

Mẫu sơ yếu lý lịch

Dưới đây là một mẫu giúp bạn viết sơ yếu lý lịch cho vị trí quản lý cơ sở:

* [Tên đầy đủ của bạn] [Chức vụ] [Số điện thoại] [Địa chỉ vật lý dòng một] [Địa chỉ vật lý dòng hai] [Địa chỉ email]

[Trang web hoặc mạng xã hội chuyên nghiệp] *

* [Lựa chọn của bạn về phần giới thiệu nghề nghiệp]

[Phần giới thiệu nghề nghiệp từ hai đến bốn câu của bạn.] *

* [Học vấn và chứng chỉ] [Tên cơ sở, ngày tham dự]

[Bằng cấp, chứng chỉ đạt được hoặc thành tích] *

[Tên cơ sở, ngày tham dự]

[Bằng cấp, chứng chỉ đạt được hoặc thành tích]

* [Kinh nghiệm liên quan đến công việc] [Tên công ty hoặc nhà tuyển dụng] [Chức vụ]

[Ngày làm việc] *

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

* [Tên công ty hoặc nhà tuyển dụng] [Chức vụ]

[Ngày làm việc] *

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Kỹ năng và khả năng]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

Ví dụ lý lịch quản lý cơ sở cho một người có dưới năm năm kinh nghiệm làm việc

Dưới đây là một mẫu sơ yếu lý lịch cho một người muốn bắt đầu sự nghiệp với tư cách là quản lý cơ sở vật chất với ít hơn năm năm kinh nghiệm trong ngành:

Adam Walker * Kỹ thuật viên cơ sở973-664-0912 * 112 Mulberry StreetHoboken, New Jersey

apwalker@yahoo.com

* Mục tiêu Sơ yếu lý lịch

[Kỹ thuật viên có tay nghề cao với bốn năm kinh nghiệm. Tìm kiếm công việc theo đuổi sự nghiệp quản lý bằng cách sử dụng kiến ​​thức ngành, phẩm chất lãnh đạo và khả năng kỹ thuật của tôi. *

*Educational ReadinessEssex County Community College, tháng 9 năm 2015 – tháng 5 năm 2017

Bằng cao đẳng về kỹ thuật cơ khí *

* Đại học Washington, tháng 9 năm 2020 – tháng 3 năm 2021 *

Chứng nhận IMFA

Kinh nghiệm liên quan đến công việc

* Trường Nghệ thuật Thành phố JerseyKhoa Kỹ thuật

Tháng 3 năm 2018 – nay *

Thực hiện kiểm tra bảo trì định kỳ tất cả các máy móc và thiết bị của cơ sở

Thực hiện các quan sát về an toàn, cách sử dụng và thiết bị

Kiểm tra và khắc phục sự cố máy móc

Sửa chữa thiết bị bị hư hỏng

Ủy quyền và lãnh đạo các kỹ thuật viên cấp dưới

* Trường Cao đẳng Cộng đồng Hạt EssexThành viên bảo trì cơ sở

tháng 6 năm 2017 – tháng 3 năm 2018 *

Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ trước

Kiểm tra an toàn cơ sở được định hình sẵn

Đáp ứng nhu cầu của giảng viên về thiết bị bị hư hỏng hoặc thiếu

Đã viết báo cáo về năng suất

[Kỹ năng và khả năng]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

✨Sơ yếu lý lịch mẫu cho một người quản lý cơ sở vật chất dày dặn kinh nghiệm

Dưới đây là một bản lý lịch mẫu cho một người có hơn 10 năm kinh nghiệm làm quản lý cơ sở vật chất:

* [Tên đầy đủ của bạn] [Chức vụ] [Số điện thoại] [Địa chỉ vật lý dòng một] [Địa chỉ vật lý dòng hai] [Địa chỉ email]

[Trang web hoặc mạng xã hội chuyên nghiệp] *

* [Lựa chọn của bạn về phần giới thiệu nghề nghiệp]

[Phần giới thiệu nghề nghiệp từ hai đến bốn câu của bạn.] *

* [Giáo dục và thông tin đăng nhập] [Tên cơ sở, ngày tham dự]

[Bằng cấp, chứng chỉ đạt được hoặc thành tích] *

[Tên tổ chức, ngày tham dự]

[Bằng cấp, chứng chỉ đạt được hoặc thành tích]

* [Kinh nghiệm liên quan đến công việc] [Tên công ty hoặc nhà tuyển dụng] [Chức vụ]

[Ngày làm việc] *

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

* [Tên công ty hoặc nhà tuyển dụng] [Chức vụ]

[Ngày làm việc] *

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm hoặc thành tích]

[Kỹ năng và khả năng]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

[Kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​thức ngành hoặc kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân]

——————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích !

  • Nguồn: indeed.com
  • Người dịch: Hồ Quỳnh Trang
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hồ Quỳnh Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71996

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network