Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Cho Vị Trí Học Nghề Thợ Điện

Hoàn thành khóa học việc là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về nghề nghiệp bạn đã chọn bằng cách quan sát công việc của một chuyên gia trong lĩnh vực này. Những thợ điện có nguyện vọng thường đăng ký học nghề trước khi họ bước vào ngành để có được kinh nghiệm và kỹ năng mà những người thợ điện cần có để thành công trong công việc của họ. Khi nộp đơn xin học việc, bạn nên có một bản sơ yếu lý lịch chắc chắn để nhà tuyển dụng có thể xác định bạn là một ứng viên đủ tiêu chuẩn. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách viết sơ yếu lý lịch cho vị trí nhân viên học việc thợ điện.

✍️ Học nghề thợ điện là gì?

Những nhân viên học nghề thợ điện là người trải qua quá trình đào tạo để trở thành thợ điện thông qua giáo dục và kinh nghiệm thực tế. Các chương trình dành cho người học nghề thợ điện thường kết hợp làm việc trên lớp, bài tập của các thợ điện bậc thầy với quan sát hiện trường, tất cả đều dạy cho người học nghề các kỹ năng và công cụ cần thiết để trở thành người thợ điện thành công. Người học nghề thợ điện có thể thực hiện các nhiệm vụ như đánh giá bản thiết kế, học cách vận hành thiết bị, chuẩn bị khu vực làm việc và vật liệu cũng như hỗ trợ thợ điện trong quá trình làm việc tại hiện trường. Một người học nghề thợ điện cũng có thể tự tham gia vào công việc điện sau khi tham gia chương trình này một thời gian.

✍️ Cách viết sơ yếu lý lịch cho vị trí học nghề thợ điện

Dưới đây là một số bước để viết sơ yếu lý lịch cho vị trí nhân viên học nghề thợ điện:

1. Giới thiệu bản thân

Phần này thường xuất hiện đầu tiên trong sơ yếu lý lịch của bạn để giới thiệu bản thân là một ứng viên. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tạo một phần ở đầu trang có chứa tên, vị trí và thông tin liên hệ của bạn. Khi viết thông tin liên hệ, sẽ khá hữu ích khi bao gồm cả địa chỉ email cũng như số điện thoại của bạn vì nó cho nhà tuyển dụng nhiều cách để liên hệ với bạn. Phần giới thiệu bản thân sẽ giúp nhà tuyển dụng liên hệ danh tính của bạn với đơn xin học việc và xác định bạn là một ứng viên đủ tiêu chuẩn.

2. Mô tả quá trình làm việc chuyên nghiệp của bạn

Hãy chi tiết về kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn. Có rất nhiều người học nghề thợ điện mong muốn trở thành thợ điện vì thế sẽ khá hữu ích nếu bạn thêm bất kỳ kinh nghiệm chuyên môn nào mà bạn có để góp phần vào khả năng hoàn thành khóa học nghề mà bạn đang đăng ký cũng như công việc thợ điện trong tương lai của bạn. Trong phần này, bạn có thể liệt kê các công việc học việc trước đây mà bạn đã hoàn thành hoặc các chương trình đào tạo cho phép bạn tham gia vào công việc thực tế để có được kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực.

Đối với mỗi mục, có thể bao gồm chức danh bạn đã đảm nhiệm, công ty bạn đã làm việc, thời gian làm việc của bạn và một số nhiệm vụ công việc chính mà bạn đã hoàn thành trong quá trình làm việc của mình.

3. Liệt kê các kỹ năng của bạn

Dành ra một phần liệt kê tất cả các kỹ năng liên quan của bạn. Vì những người học nghề thợ điện và thợ điện chính thức cần một bộ kỹ năng chuyên biệt để thực hiện các công việc nâng cao, bạn có thể nghiên cứu kỹ năng nào có giá trị nhất ở những vị trí này và xác định kỹ năng nào phù hợp với những kỹ năng bạn đã có. Điều này giúp bạn quyết định những kỹ năng nào cần đưa vào sơ yếu lý lịch của mình và đảm bảo rằng bạn sử dụng kết hợp các kỹ năng cụ thể của công việc cũng như các kỹ năng mềm mà giúp bạn làm việc với tư cách là một thợ điện.

Việc thể hiện các kỹ năng có thể áp dụng được giúp nhà tuyển dụng biết bạn đã chuẩn bị bao nhiêu cho quá trình học việc và sắp xếp bạn với các kỹ năng quan trọng dành cho vị trí đó.

4. Thêm nền tảng học tập của bạn 

Mô tả nền tảng giáo dục của bạn. Hầu hết các công việc học nghề thợ điện đều yêu cầu ứng viên phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED tương đương, bạn có thể đưa thông tin mang tính xác thực này vào sơ yếu lý lịch của mình để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã chuẩn bị cho bước tiếp theo để trở thành thợ điện.

Một số thợ điện có nguyện vọng cũng chọn theo đuổi giáo dục đại học, chẳng hạn như bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân về công nghệ hoặc kỹ thuật điện. Nếu bạn quyết định đăng ký vào một chương trình đại học có thể đóng góp vào công việc của bạn với tư cách là một người học nghề thợ điện, việc liệt kê nó trong sơ yếu lý lịch của bạn cũng có thể có lợi cho việc tìm kiếm việc làm của bạn bằng cách cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã sẵn sàng dành công sức và thời gian để phát triển kỹ năng thợ điện của mình.

5. Sửa lại sơ yếu lý lịch của bạn cho mỗi đơn xin việc

Chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn theo danh sách từng công việc mà bạn ứng tuyển. Vì nhiều người học nghề thợ điện hoàn thành nhiều hơn một chương trình học nghề hoặc đào tạo trước khi tham gia vào lĩnh vực này, nên bạn có thể sửa lại sơ yếu lý lịch của mình theo các chi tiết trong từng danh sách công việc mới mà bạn ứng tuyển. Điều này có thể đảm bảo rằng bạn thêm các thông tin chi tiết về kỹ năng và chuyên môn của bản thân phù hợp với những gì được trình bày trong danh sách việc làm, giúp tăng cơ hội được tuyển dụng.

Chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn cho mỗi đơn xin việc cũng có thể mang lại cho bạn cơ hội bổ sung các kỹ năng hoặc kinh nghiệm mới mà bạn có thể kiếm được từ thời gian học việc mà bạn đã hoàn thành khi nộp đơn xin việc. Đạt được nhiều kinh nghiệm khác nhau từ nhiều chương trình học nghề hoặc chương trình đào tạo có thể làm nổi bật khả năng phát triển trong ngành của bạn và lưu giữ thông tin mới từ mỗi kinh nghiệm chuyên môn của bạn.

✍️ Mẫu sơ yếu lý lịch cho vị trí nhân viên học việc thợ điện

Đây là một mẫu bạn có thể sử dụng để viết sơ yếu lý lịch cho vị trí học việc thợ điện của mình:

[Tên] [Chức danh hiện tại] [Số điện thoại] [Địa chỉ email]

[Vị trí]

KINH NGHIỆM

[Chức danh và thời hạn]

[Tên công ty]

[Nhiệm vụ chính]

[Nhiệm vụ chính]

[Nhiệm vụ chính]

[Chức danh và thời hạn]

[Tên công ty]

[Nhiệm vụ chính]

[Nhiệm vụ chính]

[Nhiệm vụ chính]

[Chức danh và thời hạn]

[Tên công ty]

[Nhiệm vụ chính]

[Nhiệm vụ chính]

[Nhiệm vụ chính]

KỸ NĂNG

[Kỹ năng liên quan]

[Kỹ năng liên quan]

[Kỹ năng liên quan]

HỌC VẤN

[Trường học và chứng chỉ đã đạt được]

[Trường học và chứng chỉ đã đạt được]

✍️ Ví dụ về sơ yếu lý lịch học nghề thợ điện

Xem qua ví dụ về một bản sơ yếu lý lịch cho nhân viên học nghề thợ điện:

Andrew Johnson Học nghề thợ điện tại Denver Electric (999) 321-4567andrewjohnsonelectricity@email.com

Denver, Colorado

KINH NGHIỆM

Học nghề thợ điện (2018-nay)

Denver Electric

Đi đến địa điểm làm việc với Thợ điện chính để lắp đặt điện

Quan sát Thợ điện chính tại hiện trường và hỗ trợ về các thao tác điện cơ bản

Giải thích các bản thiết kế để chuẩn bị cho việc lắp đặt điện

Thực tập sinh thợ điện (2016-2018)

Giải pháp về điện

Đã hoàn thành Sách Chuẩn Đào tạo Học nghề của Bộ Đào tạo, các trường Cao đẳng và Đại học

Đã học vận hành và bảo trì thiết bị điện

Được quan sát các thợ điện trong các dự án tại nhiều địa điểm làm việc khác nhau

KỸ NĂNG

Nhận thức cao về an toàn tại nơi làm việc

Cực kỳ chú ý đến tiểu tiết

Giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói

Khả năng làm việc độc lập

AV và sửa chữa điện tử

Có kinh nghiệm về hệ thống điện và hệ thống dây điện

HỌC VẤN

Bằng tốt nghiệp – Trường Trung học Nam (2016)

——————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích !

  • Nguồn: indeed.com
  • Người dịch: Hồ Quỳnh Trang
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hồ Quỳnh Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71646

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/