Deadline: 12/09/2023

Hội Thảo Chính Sách Công “Từ Địa Chính Trị Tới Địa Kinh Tế: Đông Nam Á Trong Cơn Lốc Cạnh Tranh Toàn Cầu” Từ Học Viện YSEALI

Những thách thức trên phương diện địa chính trị và địa kinh tế xuất phát từ các cuộc cạnh tranh toàn cầu này ảnh hưởng như thế nào tới khu vực Đông Nam Á? Liệu có cơ hội nào cho chúng ta trong tình trạng này và những điều sẽ xảy đến tiếp theo là gì? Những nhà hoạch định chính sách cần làm gì cho chính quyền địa phương và trung ương?

Buổi hội thảo Chính sách công của Học viện YSEALI sắp tới đây sẽ tập trung vào trả lời những câu hỏi ấy, bằng một góc nhìn tập trung trực diện vào việc kiến tạo những chính sách mới. Tiếp nối và phát triển những buổi hội thảo trước về chủ đề hội nhập kinh tế, buổi hội thảo lần này sẽ khám phá sâu hơn về sự tác động giữa các phát triển kinh tế, chính trị và an ninh của khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, buổi hội thảo cũng chỉ ra những vấn đề quan trọng trong mối quan hệ giữa kinh tế – an ninh của Đông Nam Á, bao gồm tăng trưởng kinh tế, sự tái cấu trúc chuỗi cung ứng và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vì Thịnh Vượng, Vành đai Kinh tế Con đường tơ lụa và cơ sở hạ tầng, các vấn đề an ninh (VD: Biển Nam Trung Quốc, Đài Loan, chiến tranh Ukraine) cũng như vai trò của ASEAN.

?ĐIỀU KIỆN THAM GIA:

 • Phải là công dân thuộc các nước thành viên ASEAN hoặc Đông Timor.
 • Độ tuổi từ 25-35, hoặc 36-40 đối với các học viên đã theo học tại học viện YSEALI.
 • Nói và viết tiếng Anh thành thạo.
 • Có thể tham gia vào tất cả các buổi cam kết từ ngày 20-23/11/2023 (online) và các buổi hội thảo tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam từ ngày 27/11 – 1/12/2023 (offline).
 • Passport còn hiệu lực trong ít nhất sáu tháng tính từ ngày trở về dự kiến của bạn (trong tháng 12/2023) khi hội thảo kết thúc.

?WEBINAR CUNG CẤP THÔNG TIN VỀ HỘI THẢO:

 • Thời gian: 7PM, 7/9/2023
 • Đăng ký tham gia webinar TẠI ĐÂY

?ĐĂNG KÝ THAM GIA HỘI THẢO TẠI ĐÂY

 • Thời hạn đăng ký: 12/9/2023
 • Cần tạo tài khoản để đăng ký

?THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Email: yseali@fulbright.edu.vn
 • Address: Crescent Plaza, 105 Ton Dat Tien, Tan Phu Ward District 7, Ho Chi Minh City, Vietnam.

Nguồn: https://ivolunteer.vn/hoi-thao-chinh-sach-cong-tu-dia-chinh-tri-toi-dia-kinh-te-dong-nam-a-trong-con-loc-canh-tranh-toan-cau-tu-hoc-vien-yseali-s22120.html

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=139043

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch - ALONGWALKER