Điều Gì Thực Sự Kiểm Soát Hành Vi Của Bạn?

Tôi tin rằng con người không chỉ được thôi thúc bởi tiền bạc, danh vọng và tình yêu. Con người được thôi thúc bởi nhu cầu được kết nối về mặt tâm linh.

Tất cả chúng ta đã phải đối mặt với quyết định tất yếu đó là tin vào một sức mạnh có quyền năng cao hơn. Khả năng tin rằng có một cái gì đó có quyền năng cao hơn đẫ phát động chiến tranh, tạo lập quốc gia, giúp con người vượt qua nghiện ngập và bệnh tật.

Con người cần được cắm vào khía cạnh tinh thần của họ. Bản chất con người được tạo nên từ tinh thần, thể chất, mối quan hệ với người khác và linh hồn, đó chính là yếu tố tổng hợp của tất cả các yếu tố. Những yếu tố này quyết định hành vi, thành tựu trong cuộc sống và sự phát triển.

💥Tại sao con người bị thúc đẩy bởi tiền bạc?

Tiền bạc, danh vọng và tình yêu ảnh hưởng đến quyết định và hành vi của chúng ta. Văn hóa của chúng ta dạy chúng ta ngay từ khi còn nhỏ rằng sự giàu có mang lại sự an toàn và nhiều cơ hội sống hơn.

Tiền mang lại những cơ hội như thực hiện những chuyến du lịch kỳ lạ, mua những ngôi nhà lộng lẫy, và chúng ta được biết rằng nó làm tăng khả năng khiến những người khác giới hấp dẫn “rơi vào lưới tình “ với chúng ta.

Đây là thứ mà thế giới cho bạn biết mình phải làm gì. Đừng giới hạn bản thân trong những gì những người xung quanh bạn nói hoặc nghĩ, có thể là cha mẹ, vợ / chồng, người cố vấn, giáo viên, đồng nghiệp của bạn hoặc bất kỳ ai. Thách thức của tôi đối với bạn là tìm ra lý do tại sao bạn tìm kiếm tiền!

• Ở bên trái tờ giấy của bạn, hãy viết năm lý do chính đáng để bạn theo đuổi tiền bạc. Ở phía bên phải, viết ‘tại sao’ cho năm lý do bạn theo đuổi tiền bạc. Mặt bên phải của tờ báo của bạn ở đó để giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về lý do tại sao bạn làm những việc bạn làm. Tạm dừng trong vài phút và thực sự viết chúng ra.

 • Bạn có thích những gì bạn thấy không?
 • Thời gian dành và ưu tiên được giao cho việc kiếm tiền có quan trọng hơn những thứ khác mà bạn coi trọng trong cuộc sống không?
 • Các mối quan hệ của bạn có bị ảnh hưởng vì sự nghiệp của bạn không?
 • Sự nghiệp của bạn không cung cấp cho bạn ngoài sự an toàn?
 • Mục đích sống cao hơn của bạn là gì? Sự nghiệp của bạn có đưa bạn đến mục đích này không?
💥Tại sao con người bị thúc đẩy bởi sự danh vọng?

Tôi nghĩ rằng an toàn khi nói rằng không phải ai cũng ham thích sự nổi tiếng. Tuy nhiên, có một số người luôn muốn người khác chú ý đến mình.

Những người này muốn bước vào một căn phòng đông đúc và làm cho cuộc trò chuyện dừng lại. Họ đang bận rộn kết nối mạng, viết, phỏng vấn, nói về dự án mới nhất của họ – một kịch bản, một cuốn hồi ký, một chương trình mới – để thỏa mãn mong muốn đánh bại khả năng tàng hình.

Hành vi tìm kiếm sự nổi tiếng dường như bắt nguồn từ mong muốn kết nối xã hội, thuộc về và phân biệt xã hội. Và mong muốn đó khiến người ta nghĩ rằng mình cần phải để lại một di sản sẽ ảnh hưởng đến nhân loại trong tương lai.

Bây giờ, có thể dễ dàng hình dung những điều tốt đẹp đi kèm với sự nổi tiếng. Sự nổi tiếng có thể ảnh hưởng đến tiềm năng thu nhập, mạng lưới quan hệ và cơ hội thăng tiến của chúng ta.

Tuy nhiên, tiền bạc rất phức tạp. Nhiều người có tiền, kể cả những người trúng số, ghét nó vì nó kiểm soát cuộc sống của họ. Tương tự, sự nổi tiếng thay đổi hoàn toàn mọi khía cạnh của cuộc sống.

Từ những công việc bình thường như đi mua sắm, sự nổi tiếng sẽ ảnh hưởng đến những người mà chúng ta kết giao và cách chúng ta sống. Sự nổi tiếng ảnh hưởng đến lòng tự trọng và nhận thức của chúng ta về giá trị bản thân.

Chúng ta không nói về sự chú ý mà là về cách nhận thức của bạn bị ảnh hưởng. Bây giờ, nếu bạn đang tìm kiếm sự nổi tiếng, tôi thách bạn tự hỏi bản thân mình tại sao.

 • Bạn muốn nổi tiếng hay thành công?
 • Bạn có mong muốn một phong cách sống cao cấp hơn / ưu tú hơn không?
 • Bạn có mong muốn sự nổi tiếng được mọi người nhìn thấy hoặc đánh giá cao không?
 • Bạn mong muốn sự nổi tiếng để giúp đỡ người khác hay để làm cho họ tự hào?
 • Bây giờ hãy nhìn vào câu trả lời của bạn và xác định mục tiêu cuộc sống tổng thể của bạn là gì. Bạn có cần sự nổi tiếng để hoàn thành mục tiêu cuộc đời mình không?
💥Tại sao con người được thúc đẩy bởi tình yêu?

Bây giờ, tình yêu là một phương tiện để phát triển tinh thần. Để thực sự yêu người khác, cần có sự khiêm tốn và kiên nhẫn.

Yêu nhau là một kinh nghiệm sống dạy chúng ta cách tồn tại trong mối quan hệ với người khác. Để có một tình yêu bền vững lâu dài cần có sự khiêm tốn, kiên nhẫn, tử tế và kiên trì.

Tình yêu thực sự dẫn đến cảm giác ta là một phần của điều gì đó. Tình yêu cho phép một người cảm thấy như thể họ thuộc về và là một phần của điều gì đó bên ngoài bản thân của họ. Bây giờ một khi bạn đã có được tình yêu, bây giờ bạn đã phát huy hết khả năng của mình chưa?

 • Loại mối quan hệ nào khiến bạn cảm thấy toàn vẹn?
 • Bạn muốn nuôi dưỡng những kỹ năng và khả năng nào trong các mối quan hệ của mình?
 • Tình yêu và nhu cầu thuộc về bạn là gì? Điều này bao gồm các mối quan hệ với gia đình, bạn bè và bạn đời / vợ / chồng.
 • Nhu cầu về tình yêu / sự thuộc về của bạn có được đáp ứng không?
 • Điều gì thúc đẩy bạn tiến lên trong cuộc sống mỗi ngày mà không gặp thất bại?
💥Tại sao con người được thúc đẩy bởi tâm linh?

Cân nhắc đến nghĩa vụ, trách nhiệm và nhu cầu của bạn. Điều này bao gồm trách nhiệm đối với cha mẹ, gia đình, xã hội, đất nước, v.v.

Nó có thể là để hỗ trợ gia đình của bạn, để đóng góp và cống hiến cho xã hội, hoặc thậm chí thành thạo một kỹ năng. Để hoàn thành mục tiêu của mình, người ta không ngại khi được đặt câu hỏi về động cơ của họ.

Biết chính xác những gì bạn muốn và tại sao bạn muốn nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tránh những khó khăn.

Ở trong một công việc mà bạn ghét, vì nó mang lại tiền bạc, danh tiếng, hoặc thậm chí là những mối quan hệ đáng mơ ước, có thể khiến bạn cảm thấy không hài lòng.

Hiểu được những suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của bạn sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến việc hoàn thành mục đích của cuộc đời mình.

Khoa học, tâm lý học và tôn giáo hợp nhất tại một điểm. Tất cả đều đồng ý rằng con người có thể kiểm soát suy nghĩ của mình.

Hiểu được sức mạnh mà suy nghĩ của chúng ta có đối với khả năng kiểm soát cảm xúc, phản ứng và hành vi sinh lý của cơ thể hợp nhất giữa khoa học và tâm linh. Cuộc sống đầy những thay đổi, bất ngờ, lộn xộn và kỳ diệu.

Kinh nghiệm dẫn đến khả năng phát triển về mặt tinh thần. Sự phát triển về mặt tinh thần đáp ứng nhu cầu của chúng ta là tìm kiếm sự tự khám phá, tự phản ánh, tự nhận thức và tự tìm tòi bản thân.

Học cách phát triển về mặt tinh thần là một cuộc hành trình suốt đời xảy ra khi bạn học hỏi từ những đỉnh cao và điểm thấp của cuộc sống.

 • Nhu cầu tinh thần của bạn là gì?
 • Mức độ tâm linh bạn muốn đạt được là gì?
 • Làm sao tôi có thể nuôi được cơn đói tinh thần của mình?

Nhu cầu…

Do đó, tôi sẽ quay trở lại và nói về Hierarchy of Needs (Hệ thống cấp bậc nhu cầu) của Abraham Maslow. Tiền bạc cung cấp sự an toàn, danh tiếng cung cấp sự quý trọng, và tình yêu cung cấp sự thuộc về.

Kết nối với những suy nghĩ của bạn, hạ mình và chấp nhận rằng nhận thức của bạn có thể thay đổi, có thể thắp sáng những khả năng mới và khả năng tự hiện thực hóa.

Một lần nữa, tôi xin nhắc lại, bản chất con người được cấu tạo từ tinh thần, thể chất, mối quan hệ với người khác và linh hồn, là yếu tố tổng hợp của tất cả các yếu tố.

Câu chuyện con người là về sự phát triển, mục tiêu và mong muốn trở nên tốt hơn; điều này đòi hỏi niềm tin vào một cái gì đó nhiều hơn.

Bây giờ, tôi muốn giải quyết những gì ở trên cùng của Hierarchy of Needs (Hệ thống phân cấp nhu cầu) của Maslow. Đỉnh của kim tự tháp là nhu cầu được Tự hiện thực hóa.

Tự hiện thực hóa bản thân có nghĩa là bạn tự cho mình là tốt, sống trọn vẹn và tìm thấy ý nghĩa cuộc sống.

Các câu hỏi trong bài phản ánh một phương tiện để đánh giá bạn đã tìm thấy bao nhiêu ý nghĩa trong cuộc sống.

Khi bạn đã đáp ứng được nhu cầu thể chất, có được sự an toàn, lòng quý trọng, tình yêu, bước tiếp theo và cuối cùng là tìm ra ý nghĩa.

 • Bạn say mê điều gì?
 • Bạn có cảm thấy đam mê điều gì trong cuộc sống của mình vào lúc này không?
 • Bạn đã ngăn mình theo đuổi đam mê của mình như thế nào?

Khi chúng ta nhìn lại lịch sử những điều đã tìm thấy ý nghĩa và tự hiện thực hóa, tâm linh được đặt lên hàng đầu.

Chỉ cần nghĩ về những cái tên có liên quan đến sự tự hiện thực hóa. Nelson Mandela, Mahatma Gandhi và Viktor Frankl là một trong số ít.

Họ có thể nhìn thấy quá khứ thiếu an toàn trong hoàn cảnh của mình và vẫn hòa hợp với các giá trị và mục đích của mình, bất chấp nguy hiểm.

💥Câu chuyện con người của chúng ta.

‘Câu chuyện con người’ là câu chuyện về sự trưởng thành, nghịch cảnh, mục tiêu và mong muốn trở nên tốt đẹp hơn. Trở nên tốt hơn đòi hỏi niềm tin vào điều gì đó nhiều hơn.

Với bài đăng này, tôi muốn tất cả các bạn đặt câu hỏi về mong muốn, mong muốn và nhu cầu của mình. Tôi khuyến khích bạn tiến thêm một bước nữa và kiểm tra tư duy của bạn trong những lĩnh vực này.

Giữ vững giá trị của bạn và chấp nhận trải nghiệm cuộc sống từng khoảnh khắc của bạn sẽ mở ra ý nghĩa và sự khám phá bản thân.

Hầu hết mọi người dành phần lớn cuộc đời của họ để chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực về quá khứ hoặc tương lai. Một số người khoanh vùng, cố gắng lên kế hoạch hoặc mơ mộng về hành trình cuộc đời của họ.

Sống cho thực tại, biết nhu cầu và giá trị cơ bản của bạn, kết nối với tâm trí và khía cạnh tinh thần của bạn. Sống theo cách này sẽ giúp bạn có một cuộc sống đầy ý nghĩa và có mục đích.

__________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: everydaypower 
 • Người dịch: Huỳnh Thanh Ngân
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Huỳnh Thanh Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70841

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network