Deadline: 30/08/2022

Cơ Hội Dành Nhiều Phần Quà Hấp Dẫn Khi Tham Gia Cuộc Thi Viết “Vượt Lên Số Phận” Do Tạp Chí Thanh Niên Tổ Chức

Sau 4 cuộc thi “Vượt Lên Số Phận” do Tạp chí Thanh Niên tổ chức đã thu được những kết quả khả quan, tạo nên nguồn động viên to lớn đến hàng trăm cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, mất mát một phần về thân thể và tinh thần để trở thành những người có ích cho xã hội, đồng thời, tìm ra những tấm gương sáng vượt lên số phận để mọi người, nhất là lớp trẻ cùng noi theo.

Cuộc thi đã thực sự lan tỏa sâu rộng thông điệp tốt đẹp, nhân văn và đầy ý nghĩa trong toàn xã hội, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi thư động viên, khen ngợi, chúc mừng.

?Mục Đích:

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 12, nhiệm kỳ 2022 – 2027; cuộc thi được phát động nhằm tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh và nhân rộng những gương thanh thiếu niên và những người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, nhưng luôn nuôi dưỡng ý chí mãnh liệt, khát khao vượt lên số phận khắc nghiệt, đặc biệt là trong thời gian chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Cuộc thi lần này góp phần phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ trong lập thân, lập nghiệp, vươn lên làm chủ cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương, đất nước, để mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lớp trẻ hiện nay học tập, noi theo.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức kêu gọi sự quan tâm của xã hội, sự đồng hành, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đóng góp kinh phí để trao tặng giải thưởng, sổ tiết kiệm cho một số cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nỗ lực vượt lên, vượt qua đại dịch Covid-19.

?Đối Tượng Tham Gia:

Đối tượng tham gia cuộc thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, học sinh, sinh viên, các tầng lớp nhân dân (nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, phóng viên, chức sắc tôn giáo, người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam).

Các đơn vị trường học, cơ quan, các tổ chức xã hội có thể lấy danh nghĩa tổ chức, đơn vị mình hoặc một tập thể tác giả đứng tên tham gia được quyền gửi bài dự thi.

Ban tổ chức khuyến khích các tác giả viết bài có ảnh về chân dung, hoạt động lao động, sinh hoạt và có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nhân vật đang sinh sống hoặc nơi làm việc, công tác về thành tích được giới thiệu trong bài dự thi.

?Nội Dung Bài Dự Thi:

Nội dung viết về tấm gương người thật, việc thật có địa chỉ rõ ràng, cụ thể của người khuyết tật, trẻ mồ côi, đặc biệt là thanh, thiếu niên vượt qua tật nguyền, số phận éo le, hoàn cảnh đau thương, khắc nghiệt vượt qua dịch bệnh Covid-19; thể hiện ý chí kiên cường, tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ trong lập thân, lập nghiệp, vươn lên làm chủ cuộc sống.

Viết về những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong việc giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Cuộc thi đặc biệt khuyến khích những người khuyết tật, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi tự viết về hoàn cảnh vươn lên trong cuộc sống của mình.

Đặc biệt, Ban tổ chức khuyến khích những người khuyết tật, những thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịch bệnh Covid-19, trẻ mồ côi tự viết về bản thân mình.

?Cơ Cấu Giải Thưởng:

  • 1 Giải đặc biệt: Mỗi giải trị giá 15.000.000 đồng, dành cho những người tàn tật hoặc trẻ mồ côi tự viết về bản thân mình.
  • 1 Giải A: Mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng.
  • 3 Giải B: Mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng.
  • 5 Giải C: Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng.
  • 3 Giải đồng hạng: Mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng, xét tặng cho những tập thể phát động cuộc thi và có nhiều người hưởng ứng viết bài dự thi với nội dung các bài viết có chất lượng.

Các tác giả đạt giải được tặng bằng chứng nhận, biểu trưng cuộc thi của Ban tổ chức. Ngoài ra còn có nhiều giải thưởng, phần thưởng có giá trị tặng cho các nhân vật được nêu gương, có thành tích đặc biệt trong các bài dự thi.

?Đặc Biệt:

Giải thưởng đối với thí sinh lớn tuổi nhất (trên 70 tuổi) và giải thưởng đối với thí sinh nhỏ tuổi nhất; 2 giải đặc biệt dành cho người khuyết tật hoặc trẻ mồ côi tự viết về bản thân mình trong quá trình phấn đấu hòa nhập cộng đồng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vững mạnh.

Ban tổ chức sẽ trao tặng sổ tiết kiệm cho một số cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nghị lực vượt lên chính mình.

⏰Thời Gian Nhận Bài Viết:

Từ 28/04 – 30/08/2022: Theo dấu bưu điện hoặc theo ngày gửi email.

?Cách Thức Nội Bài Dự Thi: Có 2 cách:

  1. Gửi Bằng Đường Bưu Điện:

Địa điểm: Tạp chí Thanh Niên, số 5 phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  1. Gửi Bằng Email:

Địa chỉ email: Vuotlensophanlan5@gmail.com.

? Thông Tin Chi Tiết: https://thanhnien.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-vuot-len-so-phan-lan-thu-5-post1453405.html 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=83833

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/