Chuyên Viên Thiết Kế Nội Thất Cần Những Kỹ Năng Gì?

💥Một chuyên viên thiết kế nội thất thường làm những gì?

Một nhà thiết kế nội thất làm việc với các nhóm và khách hàng để phát triển các giải pháp thiết kế cho các căn phòng và tòa nhà, nghiên cứu vật liệu, lựa chọn đồ nội thất và trang trí và điều phối tất cả các dự án từ đầu đến cuối. Họ cũng giải quyết các vấn đề có thể phát sinh trong các dự án thiết kế, chẳng hạn như những vấn đề liên quan đến ngân sách, loại đồ nội thất hoặc mong muốn của khách hàng. Ngoài ra, một chuyên viên thiết kế nội thất có thể làm những việc sau:

 • Vẽ, đọc và chỉnh sửa các bản thiết kế
 • Nghiên cứu các quy chuẩn, quy định và tiêu chuẩn xây dựng
 • Chọn màu sơn, ánh sáng và các yếu tố khác
 • Tham gia vào các buổi thuyết trình với khách hàng
 • Làm việc với ngân sách và lịch trình cụ thể
💥Yêu cầu người chuyên viên thiết kế nội thất

Có một số cách để trở thành nhà thiết kế nội thất và các yêu cầu chính xác phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm hiện tại của bạn. Hầu hết một nhà thiết kế nội thất thường có của những điều sau:

Giáo dục

Các nhà thiết kế nội thất thường được yêu cầu phải có bằng cử nhân. Mặc dù sinh viên có thể lấy bằng cử nhân trong bất kỳ lĩnh vực nào trước khi theo học bằng thiết kế nội thất, nhưng bằng thiết kế nội thất có thể hữu ích, đặc biệt nếu bạn cũng đang tìm kiếm chứng chỉ bổ sung.

Nhiều trường cung cấp các khóa học về thiết kế nội thất, vẽ và thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) có thể được thực hiện trong các chương trình cấp bằng khác nhau. Một số trường cao đẳng và đại học cung cấp các chương trình thiết kế nội thất ở cấp độ liên kết, cử nhân và thạc sĩ. Các chương trình này thường được công nhận bởi Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật, Hội đồng Kiểm định Thiết kế Nội thất, hoặc Hiệp hội nhà bếp và phòng tắm quốc gia.

Đào tạo

Các nhà thiết kế nội thất thường được đào tạo tại chỗ sau khi được thuê vào công ty. Họ sẽ tìm hiểu về thủ tục, giờ làm việc, thanh toán, hàng mẫu, nhà cung cấp, v.v. của công ty. Ngành thiết kế nội thất cũng là một ngành mà người lao động được hưởng lợi từ việc học hỏi không ngừng. Nhà thiết kế càng có nhiều kinh nghiệm chuyên môn và được đào tạo, họ càng có thể tiến bộ hơn trong sự nghiệp của mình. Nó có thể giúp ích cho một nhà thiết kế khi được đào tạo chính thức về phần mềm máy tính mới, bảo trì tòa nhà và các lĩnh vực liên quan khác thông qua một trường cao đẳng cộng đồng hoặc cơ sở tương tự.

Giấy chứng nhận

Không có tiểu bang nào ở Hoa Kỳ yêu cầu một nhà thiết kế nội thất phải được cấp phép. Tuy nhiên, một số tiểu bang yêu cầu đăng ký để làm việc không có giám sát trong không gian thương mại. Một số tiểu bang cũng yêu cầu các nhà thiết kế nội thất phải được chứng nhận hoặc đăng ký để ký và đóng dấu các tài liệu thiết kế nội thất. Các tài liệu này liên quan đến giấy phép xây dựng và các quy định. Vì lý do này, có thể hữu ích nếu được chứng nhận, đăng ký hoặc cấp phép ở tiểu bang của bạn. Một số chứng nhận bao gồm:

 • Các hội đồng quốc gia cho văn bằng thiết kế nội thất: Đây là chứng chỉ phổ biến nhất ở các tiểu bang yêu cầu một nhà thiết kế nội thất phải được chứng nhận. Hầu hết yêu cầu vài giờ kinh nghiệm làm việc thiết kế nội thất và nhiều giờ đào tạo thiết kế nội thất để vượt qua kỳ thi.
 • Chứng nhận Thiết kế Nội thất của Hội đồng California: Chứng nhận này là bắt buộc ở California. Để nhận được nó, bạn phải có học vấn, kinh nghiệm và vượt qua một kỳ thi.

Kỹ năng

Nhà thiết kế nội thất cần cả kỹ năng cứng, chẳng hạn như thiết kế kỹ thuật và kỹ năng mềm, chẳng hạn như giao tiếp. Một số kỹ năng được phát triển thông qua giáo dục, trong khi những kỹ năng khác có được thông qua kinh nghiệm làm việc. Để trở thành một ứng viên thành công cho công việc thiết kế nội thất, hãy học những kỹ năng sau:

 • Thành thạo phần mềm CAD 

Các nhà thiết kế nội thất nên cảm thấy thoải mái với các chương trình thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính. Một số nhà thiết kế nội thất vẽ bằng tay, nhưng những chương trình này giúp họ tạo ra các thiết kế chính xác, có thể in và  chia sẻ cho các loại không gian khác nhau. Các nhà thiết kế nội thất cũng có thể sử dụng phần mềm mô hình hóa thông tin tòa nhà để giúp họ thiết kế và hình dung không gian ba chiều.

 • Công nghệ và công cụ

Các nhà thiết kế nội thất sử dụng nhiếp ảnh kỹ thuật số, cùng với các công cụ như thước dây, tỷ lệ phác thảo và hình tam giác. Một số nhà thiết kế nội thất vẽ thiết kế của riêng họ và cần phải cảm thấy thoải mái khi ngồi vào bàn soạn thảo. Nhiều nhà thiết kế nội thất cũng sử dụng các loại phần mềm thiết kế khác nhau. Chúng có thể bao gồm Adobe Illustrator, Photoshop, Archicad, Design Manager và DesignSmart.

 • Nhận thức trực quan

Ngoài việc sử dụng các chương trình máy tính để hình dung các phòng và tòa nhà, các nhà thiết kế nội thất phải có cảm giác về tỷ lệ. Họ phải có thể nhìn thấy một không gian trong tâm trí của họ, vẽ nó trên giấy hoặc trên máy tính, và sau đó thiết kế không gian đó sẽ trông như thế nào trong cuộc sống thực. Nhận thức về hình ảnh hoặc không gian này đòi hỏi tài năng và sự luyện tập.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề

Ở bất kỳ vị trí thiết kế nội thất nào, bạn sẽ làm việc để giải quyết các vấn đề khác nhau. Một nhà thiết kế nội thất giỏi biết cách làm việc trong ngân sách và thời hạn. Họ thành thạo trong việc thực hiện thay đổi một cách nhanh chóng và thích ứng với những mong muốn và nhu cầu thay đổi của khách hàng của họ.

 • Kỹ năng xã hội

Những điều này có thể giúp các chuyên gia thiết kế nội thất duy trì một môi trường làm việc tích cực. Các nhà thiết kế nội thất thường làm việc theo nhóm với các kiến ​​trúc sư, nghệ sĩ, kỹ sư và các chuyên gia xây dựng. Điều này đòi hỏi người thiết kế phải là một người giao tiếp tốt. Ngoài ra, các nhà thiết kế nội thất có thể cần  thu hút khách hàng và xây dựng mối quan hệ với các nhà thầu.

💥Môi trường làm việc của người chuyên viên thiết kế nội thất

Các nhà thiết kế nội thất làm việc trong nhiều môi trường. Một số làm việc cho các công ty lớn, trong khi những người khác làm việc tại nhà. Tuy nhiên, có một số điều mà mọi nhà thiết kế nội thất có thể có từ môi trường làm việc của họ:

 • Các nhà thiết kế nội thất thường làm việc trên bàn làm việc hoặc bàn. Họ có thể ngồi trong thời gian dài.
 • Hầu hết các nhà thiết kế nội thất thường xuyên sử dụng máy tính và máy tính bảng có cài đặt phần mềm CAD và chương trình thiết kế.
 • Một số nhà thiết kế nội thất dành thời gian vẽ thiết kế trên giấy và xem xét hàng dệt may và các mẫu vật liệu khác. Môi trường làm việc lý tưởng của họ cung cấp nhiều không gian và ánh sáng tự nhiên.
 • Công việc thiết kế nội thất thường liên quan đến việc đi lại. Các nhà thiết kế đi đến nhà của khách hàng, doanh nghiệp hoặc các địa điểm thiết kế khác. Khi đi du lịch, các nhà thiết kế có thể mang theo danh mục đầu tư, mẫu, sách và các vật liệu nặng khác.
 • Các nhà thiết kế điều chỉnh lịch trình của họ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, có nghĩa là họ đôi khi làm việc vào buổi tối và cuối tuần. Họ thường bị áp lực về vấn đề đáp ứng thời hạn.
💥Làm thế nào để trở thành một chuyên viên thiết kế nội thất

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên thiết kế nội thất, có thể làm theo các bước sau:

 • Lấy bằng tốt nghiệp trung học phổ thông cung cấp cho bạn sự đào tạo cần thiết để theo đuổi giáo dục đại học và các công việc liên quan đến thiết kế nội thất. Thay vì bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bạn có thể lấy bằng GED.
 • Nhận bằng cử nhân về thiết kế nội thất, nghệ thuật tự do hoặc các môn học khác. Bất kỳ chương trình nào trong số này sẽ cho phép bạn làm việc trong lĩnh vực này miễn là bạn tham gia các khóa học về thiết kế nội thất, vẽ và CAD.
 • Đảm bảo thực tập hoặc học việc tại một xưởng thiết kế nội thất, công ty kiến ​​trúc hoặc các doanh nghiệp tập trung vào nghệ thuật khác. Bạn có thể hợp tác với trung tâm nghề nghiệp của trường cao đẳng hoặc đại học của bạn hoặc tìm kiếm cơ hội trực tuyến.
 • Cân nhắc lấy chứng chỉ trong một lĩnh vực chuyên biệt như thiết kế môi trường, thiết kế môi trường, LEED, hoặc nhà bếp và phòng tắm. Những chứng chỉ này có thể giúp một nhà thiết kế nổi bật trên thị trường việc làm.
 • Nhận được nhiều kinh nghiệm thiết kế nội thất nhất có thể thông qua thực tập hoặc công việc. Bạn có thể đảm nhận các dự án chuyên nghiệp hoặc nhờ bạn bè và gia đình trở thành một số khách hàng đầu tiên của bạn. Những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn xây dựng một danh mục.
 • Tạo danh mục in và trực tuyến. Bao gồm các bức ảnh chất lượng cao về công việc CAD, bản phác thảo hoặc thiết kế của bạn. Các danh mục này sẽ được hiển thị cho khách hàng tiềm năng và người quản lý tuyển dụng. Bạn sẽ muốn giới thiệu tác phẩm tốt nhất của mình.
 • Chuẩn bị thư xin việc và sơ yếu lý lịch. Trong sơ yếu lý lịch của bạn, hãy đảm bảo bao gồm kinh nghiệm làm việc trong quá khứ, thời gian học việc, thực tập, trình độ học vấn và các kỹ năng cụ thể liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Bạn cũng có thể nêu các kỹ năng và chứng chỉ áp dụng trong thư xin việc của mình.
💥Mô tả công việc chuyên viên thiết kế nội thất mẫu

Harmony Design hy vọng sẽ thuê được một nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm, có khả năng sáng tạo cao và hướng tới chi tiết cho một khách hàng mới. Nhà thiết kế sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt một nhóm lên ý tưởng, phối hợp và phát triển các khía cạnh khác nhau của thiết kế nội thất. Vị trí này chịu trách nhiệm thực hiện dự án trong các mốc thời gian quy định và các hạn chế về ngân sách. Ứng viên thành công sẽ có phong cách tinh tế, bắt kịp xu hướng hiện tại, kỹ năng lãnh đạo được phát triển tốt, và kỹ năng giao tiếp và thuyết trình xuất sắc.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Phạm Mai Ngọc Hoài
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Mai Ngọc Hoài – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=98786

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero