Chánh Văn Phòng Là Gì Và Cần Những Kỹ Năng Nào

💥Công việc của một chánh văn phòng

Chánh văn phòng, hay CoS, có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của tổ chức. Một số chánh văn phòng đảm nhận những nhiệm vụ gần với những nhiệm vụ của một giám đốc điều hành, trong khi những người khác có thể có những trách nhiệm tương tự như của một trợ lý điều hành. Nói chung, giám đốc nhân sự là người chuyên tư vấn và hỗ trợ CEO trong các công việc hàng ngày của họ. Điều này có thể đòi hỏi phải đóng vai trò như một người lắng nghe cho các ý tưởng, cung cấp cố vấn chiến lược hoặc đảm nhận các nhiệm vụ mà một Giám đốc điều hành không thể đảm đương. Những điều này có thể bao gồm việc tham dự các cuộc họp thay mặt Giám đốc điều hành và hỗ trợ lên lịch các nhiệm vụ và cuộc hẹn của họ.

Ngoài ra, một chánh văn phòng có thể hoạt động như cầu nối giữa giám đốc điều hành và các thành viên điều hành khác của nhóm bằng cách tạo điều kiện giao tiếp, hòa giải tranh chấp và nuôi dưỡng các mối quan hệ. Phạm vi trách nhiệm của một chánh văn phòng rất rộng và có thể bao gồm:

 • Đảm bảo sự tham gia của Giám đốc điều hành vào các quá trình ra quyết định quan trọng.
 • Chuẩn bị cho Giám đốc điều hành và các nhà lãnh đạo khác cho các cuộc họp sắp tới và cung cấp cho họ tất cả các thông tin cần thiết.
 • Chăm sóc thông tin liên lạc nội bộ và bên ngoài, chẳng hạn như bản tin, bài phát biểu, báo cáo và thuyết trình.
 • Quản lý các chương trình hoặc sáng kiến ​​trong toàn tổ chức.
 • Dẫn đầu các quy trình hoạch định chiến lược và đảm bảo sự liên kết các ý tưởng giữa Giám đốc điều hành và các nhà lãnh đạo khác.
 • Hỗ trợ việc tạo ra các chỉ số hiệu suất chính.
 • Chỉ đạo các thành viên trong các vai trò hỗ trợ CEO khác, chẳng hạn như trợ lý điều hành và quản lý dự án cấp cao.
 • Quản lý quy trình ngân sách, có thể bao gồm việc hỗ trợ người quản lý trình bày ngân sách của họ.
 • Nghiên cứu và xác định các cơ hội kinh doanh mới.
 • Phối hợp với bộ phận Nhân sự để giải quyết các vấn đề tiềm ẩn về nhân sự.
💥Những yêu cầu đối với chánh văn phòng

Vì đây là một vị trí tương đối mới trong khu vực tư nhân và do tính chất công việc khác nhau giữa các công ty, nên không có yêu cầu cố định để trở thành chánh văn phòng. Dưới đây là tổng quan về các bằng cấp có thể phù hợp với một chánh văn phòng, cũng như gợi ý về các kỹ năng cần thiết mà các chuyên gia này có thể cần để điều hướng thành công các nhiệm vụ của công việc.

Học vấn

Không có yêu cầu giáo dục cố định đối với những chuyên gia này, vì họ có thể đến từ các hoàn cảnh khác nhau, từ quản trị, tài chính đến hoạt động. Tuy nhiên, bằng cử nhân thường là loại bằng cấp tối thiểu. Chánh văn phòng cũng có thể có bằng thạc sĩ trong các lĩnh vực chuyên môn tương ứng của họ. Một tỷ lệ lớn các chánh văn phòng đã có bằng MBA hoặc quyết định theo đuổi một bằng MBA.

Tập huấn

Một chánh văn phòng thường sẽ không được đào tạo tại chỗ vì đây không phải là một vị trí được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, họ cần ít nhất năm năm kinh nghiệm trong môi trường điều hành để tìm hiểu nhu cầu của công việc. Do tính chất không xác định của vị trí này, những chuyên gia này có thể có lợi khi tham gia các cộng đồng, chẳng hạn như trang trực tuyến, ChiefofStaff.expert, nơi họ có thể thu thập thông tin, nhận cập nhật về các xu hướng mới nhất và tìm hiểu về các sự kiện và cơ hội đào tạo. Một sự kiện phổ biến, chẳng hạn, là Nhóm thuần tập của Trưởng ban Nhân sự 1, nơi các chuyên gia này được đào tạo, huấn luyện và tư vấn từ các đồng nghiệp.

Chứng chỉ

Thông thường, chánh văn phòng là những nhân viên cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm điều hành nên việc họ lựa chọn cấp chứng chỉ là điều khó xảy ra. Tuy nhiên, các ứng viên ít kinh nghiệm hơn có thể chọn để nâng cao kiến ​​thức và phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh bằng cách bổ sung các loại bằng cấp với chứng chỉ chuyên môn, chẳng hạn như:

 • Chứng nhận Lãnh đạo Điều hành:

Trường Cao đẳng Kinh doanh của Đại học Cornell cung cấp khóa học trực tuyến này cho các chuyên gia điều hành cấp trung bình đến cấp cao với ít nhất năm năm kinh nghiệm ở vị trí điều hành. Khóa học bao gồm sáu mô-đun cốt lõi bao gồm các chủ đề như Dẫn đầu với sự tín nhiệm, Ra quyết định chiến lược và Chất lượng và Dịch vụ xuất sắc.

 • Chứng nhận Quản lý Điều hành (EMC):

Đây là một khóa học trực tuyến khác dành cho các chuyên gia điều hành do Viện Chiến lược và Quản lý (MSI) cung cấp. Khóa học này dành cho các chuyên gia có ít hoặc không có kinh nghiệm trong quản lý điều hành và bao gồm các chương trình học như Quản lý rủi ro, Cách ủy quyền và Cách giao tiếp hiệu quả.

Kỹ năng

Vị trí này có nhiều khía cạnh và đòi hỏi nhiều kỹ năng đa dạng. Vì công việc liên quan đến giao tiếp liên tục, họ cần có kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân tuyệt vời. Chúng cũng cần phải cực kỳ có tổ chức và hiệu quả, vì chúng có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện tại bất kỳ thời điểm nào. Dưới đây là một số kỹ năng chính khác mà những cá nhân này yêu cầu:

 • Linh hoạt

Có thể yêu cầu các chánh văn phòng tham gia vào các nhiệm vụ khác nhau và đa dạng. Nhìn chung, nhiệm vụ của một chánh văn phòng sẽ liên tục thay đổi, đòi hỏi một người linh hoạt và cởi mở.

 • Khả năng lãnh đạo

Mặc dù đây là một vai trò quản lý đòi hỏi một cá nhân lãnh đạo các sáng kiến, chương trình và nhân viên, nhưng một chánh văn phòng hầu hết hoạt động trong nền tảng. Phong cách lãnh đạo này đòi hỏi một người trưởng thành, quan tâm đến việc phát triển công ty và hỗ trợ và dẫn dắt nhân viên sau mỗi dự án.

 • Trí tuệ cảm xúc

Vì công việc của một chánh văn phòng bao gồm trung gian giữa các bên và cung cấp hỗ trợ và tư vấn chiến lược cho nhóm điều hành, họ cần phải tích cực, tự chủ, đồng cảm và linh hoạt. Vì công việc có thể có nhịp độ rất nhanh và áp lực cao, nên các chánh văn phòng phải có khả năng giữ bình tĩnh và suy nghĩ tích cực trong mọi tình huống.

 • Kỹ năng chiến lược

Các chánh văn phòng thường được yêu cầu xác định các quy trình kinh doanh có thể không chạy một cách tối ưu và giải quyết chúng. Họ cũng tham gia vào việc phát triển và hoạch định các chiến lược kinh doanh. Vì những lý do này, họ phải có kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề.

 • Kỹ năng quản lý dự án

Vì họ thường tham gia vào việc quản lý các dự án và chương trình toàn công ty, nên kinh nghiệm quản lý dự án trước đây sẽ là một lợi thế.

💥Môi trường làm việc

Chánh văn phòng làm việc trên nhiều lĩnh vực kinh doanh và ngành công nghiệp, bao gồm cả các doanh nghiệp nhỏ và lớn và các tổ chức chính phủ. Công việc của một chánh văn phòng có thể có áp lực cao do họ ở gần Giám đốc điều hành, nhiều nhiệm vụ đồng thời, quản lý lịch trình và điều hành các buổi giao lưu trong tổ chức. Họ thường làm các vị trí toàn thời gian và đòi hỏi nhiều thời gian làm thêm, bao gồm cả buổi tối và cuối tuần. Mặc dù đây là công việc văn phòng nhưng họ có thể phải thường xuyên đi công tác để tham gia các cuộc họp và đàm phán.

💥Làm thế nào để trở thành một chánh văn phòng

Đây là một vị trí tương đối mới trong khu vực kinh tế tư nhân, do đó, không có một con đường sự nghiệp nào được định sẵn. Những người từ các nền tảng giáo dục và nghề nghiệp khác nhau chiếm những vị trí này. Các yêu cầu cũng khác nhau tùy thuộc vào mô tả công việc, cũng như lĩnh vực hoặc ngành. Một số người chuyển sang vị trí này tương đối sớm trong sự nghiệp của họ, nhưng những người khác có thể làm như vậy sau 15-20 năm kinh nghiệm. Dưới đây là một vài ví dụ về những cách khác nhau mà người ta có thể tiếp cận nghề này:

 • Hành chính

Bạn có thể trở thành chánh văn phòng bằng cách ban đầu làm việc với tư cách hành chính, ví dụ như trợ lý điều hành. Nếu biểu hiện của bạn hiệu quả và đáng tin cậy, bạn có thể nhận thêm trách nhiệm và vị trí này có thể phát triển một cách tự nhiên thành chánh văn phòng.

 • Tài chính

Các chánh văn phòng thường xuất thân từ nền tảng tài chính. Mặc dù giám đốc tài chính sẽ quản lý quy trình lập ngân sách hàng năm và các quy trình tài chính khác, nhưng chánh văn phòng có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính cũng có thể cung cấp hỗ trợ tài chính rất cần thiết cho CEO. Những cá nhân này có thể có các chức danh công việc trước đây như Nhà phân tích kế hoạch tài chính hoặc Nhà phân tích ngân hàng đầu tư.

 • Hoạt động

Nền tảng về hoạt động có thể có lợi cho một chánh văn phòng, vì công việc này đòi hỏi phải phát triển các chiến lược kinh doanh để đảm bảo rằng doanh nghiệp cuối cùng có lợi nhuận. Một người như vậy trước đây có thể đã từng là Giám đốc sản phẩm hoặc Trưởng bộ phận vận hành.

 • Sinh viên đến chuyên nghiệp

Tuy nhiên, nếu bạn là một sinh viên đã quyết định theo đuổi sự nghiệp của một chánh văn phòng, bạn có thể xem xét các bước sau:

1. Lấy bằng

Bằng đại học mà bạn quyết định sẽ phụ thuộc vào con đường sự nghiệp mà bạn muốn theo đuổi. Nếu bạn không chắc nên chọn con đường nào, hãy chọn lấy bằng tài chính hoặc quản trị kinh doanh.

2. Tích lũy kinh nghiệm

Muốn thăng tiến trong sự nghiệp nhanh chóng, bạn nên tích lũy kinh nghiệm thực tế càng sớm càng tốt. Nếu bạn có cơ hội trong quá trình học tập để đạt được bằng cấp của mình, hãy chọn hoàn thành một kỳ thực tập. Hoặc, chọn một vài công ty nơi bạn muốn làm việc và hỏi xem bạn có thể tình nguyện ở đó một thời gian không.

3. Tìm một người cố vấn

Nộp đơn cho một vị trí đầu vào trong lĩnh vực bạn đã chọn. Một khi bạn đã có việc làm, hãy cố gắng tìm một nhân viên cấp cao sẵn sàng hướng dẫn bạn và học hỏi nhiều nhất có thể.

4. Lập kế hoạch cho con đường sự nghiệp của bạn

Bắt đầu lập kế hoạch cho con đường sự nghiệp của bạn càng sớm càng tốt. Nếu có chánh văn phòng ở nơi bạn làm việc, hãy tạo ra một buổi gặp mặt với người này để tìm hiểu xem công việc đòi hỏi gì và những bước bạn cần thực hiện. Điều này có thể liên quan đến việc đăng ký các khóa đào tạo, bắt chước mọi người hoặc đạt được chứng chỉ.

5. Nâng cao trình độ học vấn của bạn với bằng MBA

Khi bạn đã có một vài năm kinh nghiệm làm việc và sẵn sàng bắt đầu ứng tuyển vào các vị trí quản lý và điều hành, bạn có thể có được bằng MBA.

6. Ứng tuyển vào các vị trí quản lý và sau đó là điều hành

Bởi vì CoS là một vị trí cấp cao, điều quan trọng là bạn phải có kinh nghiệm trước tiên với tư cách là người quản lý và sau đó là năng lực điều hành.

💥Ví dụ về mô tả công việc của chánh văn phòng

Sau khi công ty của chúng tôi phát triển theo cấp số nhân trong vài tháng qua, chúng tôi cần một chánh văn phòng quả quyết và tràn đầy năng lượng để hỗ trợ cho đội ngũ điều hành của chúng tôi. Các nhiệm vụ sẽ bao gồm quản lý và chỉ đạo các chương trình, tạo điều kiện giao tiếp giữa các bộ phận, hỗ trợ hành chính và chiến lược cho nhóm điều hành và quản lý các hoạt động hàng ngày của nhân sự. Ứng viên lý tưởng của chúng tôi phải có bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh cũng như có tối thiểu tám năm kinh nghiệm trong năng lực điều hành.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=99247

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster ParadiseWestern Australia’s Best Photo Spots — Hidden Gems In Perth, Rottnest Island, and Kalbarri for your Instagram9-Day Australia Road Trip Itinerary Around The Best Of NSW — Sydney, Blue Mountains and BeyondDream Cruise’s Thailand Seacation — What to Expect on This Cruise to Nowhere13 Reasons Why Byron Bay Should Be on Every NSW Itinerary5 Places to Visit in Bali Other Than the Beach10-Day Japan Itinerary — Tokyo to Osaka With The JR Pass for $1.1k5 Animal Cafes in Osaka not to be missedBarcelona in three courses15 Unique Experiences in Shikoku — The Laidback Island of Japan Undiscovered By Most TouristsHiking Chestnut Nature Park — Bicycle Pump Tracks and Rare Bird SightingsThe Best Day Trips From Tokyo For Food, Arts & Culture — Northward Golden Route9 Things to Do in Singapore That Are Perfectly Ok to Do Alone48-Hour Dubai Itinerary — The Best Stopover For Thrill SeekersThis New Lifestyle Card is Changing the Way We Travel — MCO Card6-Day Kyushu Itinerary — Chasing Autumn in a Quieter Side of Japan (Fukuoka, Kagoshima, Beppu)6D5N Nagano Itinerary — The Romantic Getaway 3 Hours from Tokyo (Kamikochi, Norikura and Matsumoto)Phuket Travel Guide: Making the Most of Your Day Trip in 11 Hours12 Unique Restaurants in Singapore Even Non-Foodies Will Find ImpressiveUSA Road Trip: 11-Day San Francisco to Los Angeles Itinerary Under S$1.8k3D2N Pattaya Itinerary — An Unexpected Adventure 2hrs from BangkokThe Ultimate Bali Food Guide: 21 Things To Eat in Seminyak, Ubud and Nusa DuaBukit Brown Cemetery — Everything You Need to Know Before Visiting This Old Singapore GraveyardWhy I Chose Travel Writing As My Retirement CareerBa Na Hills Guide — 10 Things To Do In Vietnam’s Breathtaking Hidden Playground