Cách Để Trở Thành Giám Đốc Y Tế

💥Công việc của một giám đốc y tế 

Giám đốc y tế điều phối các nhóm trong các cơ sở y tế. Các viện dưỡng lão, phòng khám chăm sóc khẩn cấp, bệnh viện và đơn vị chăm sóc nội trú đều tuyển dụng giám đốc y tế. Mặc dù nhiệm vụ của họ có thể thay đổi tùy theo loại cơ sở, nhưng hầu hết các giám đốc y tế đều thực hiện kết hợp các nhiệm vụ sau:

 • Cập nhật và thay thế các chính sách y tế với sự hỗ trợ của hội đồng y tế.
 • Làm việc với các nhà cung cấp để cải thiện dịch vụ chăm sóc.
 • Đảm bảo hoạt động hiệu quả của cơ sở.
 • Tuyển dụng và quản lý bác sĩ, y tá và các nhân viên khác.
 • Liên lạc với các bộ phận y tế và phi y tế khác.
 • Quản lý ngân sách của cơ sở.
💥Yêu cầu đối với giám đốc y tế

Vị trí giám đốc y tế yêu cầu các kỹ năng và chứng chỉ cụ thể:

Học vấn

Tất cả các giám đốc y tế được yêu cầu phải là bác sĩ được cấp phép đã nhận bằng M.D (Bác sĩ y khoa) hoặc bằng D.O (Bác sĩ Y khoa Chỉnh Hình). Để hoàn thành bằng M.D hoặc D.O, bạn sẽ mất khoảng tám năm học tập sau trung học. Đầu tiên, bạn phải hoàn thành bằng đại học. Mặc dù các trường y khoa nhận sinh viên từ nhiều nền tảng học thuật khác nhau, nhưng điều đó có thể mang lại lợi ích cho chuyên ngành dự bị y khoa, giải phẫu, sinh học hoặc một trong những ngành khoa học tự nhiên.

Tập huấn

Sau trường y, những người muốn trở thành bác sĩ hoặc giám đốc y tế sẽ hoàn thành khóa thực tập hoặc nội trú. Thực tập và nội trú đều là những khoảng thời gian làm việc được thiết lập trước trong một môi trường y tế cung cấp đào tạo thực hành. Hai giai đoạn đào tạo này khác nhau ở chỗ, thực tập là bước đầu tiên trước khi cư trú, yêu cầu giám sát nhiều hơn và đi kèm với mức lương khiêm tốn hơn. Sau thời gian cư trú, các ứng viên cần phải làm việc với tư cách là bác sĩ để được cấp phép trong vài năm trước khi họ đủ điều kiện để trở thành giám đốc y tế.

Chứng chỉ

Sau khi lấy bằng tiến sĩ, bạn có thể muốn theo đuổi các chứng chỉ bổ sung giúp bạn đủ điều kiện để trở thành giám đốc y tế. Các chứng nhận sau đây là tùy chọn nhưng có thể giúp bạn tăng cường khả năng ứng cử vào các vị trí giám đốc y tế.

 • Chứng nhận của hội đồng chuyên khoa:

Hội đồng Quản trị Chuyên khoa Y tế Hoa Kỳ cung cấp chứng chỉ hành nghề tùy chọn trong 40 chuyên khoa và 85 chuyên ngành phụ, bao gồm y học gia đình, X quang, phẫu thuật, tâm thần học và nhiều chuyên ngành khác. Các bác sĩ được hội đồng chứng nhận là những chuyên gia lành nghề trong chuyên môn của họ, những người đáp ứng tiêu chuẩn cao về kiến ​​thức và chăm sóc. Bạn phải đào tạo và vượt qua một kỳ thi cho từng chuyên ngành mà bạn muốn trở thành hội đồng quản trị được chứng nhận.

 • Giám đốc y tế được chứng nhận (CMD):

Hội đồng Y tế Chăm sóc Sau Cấp tính và Dài hạn Hoa Kỳ (ABPLM) cung cấp chứng nhận cho các giám đốc y tế. Chứng chỉ này không phải lúc nào cũng là yêu cầu đối với các vị trí giám đốc y tế, nhưng nó có thể chứng minh năng lực của bạn để chỉ đạo các cơ sở chăm sóc dài hạn.

 • Giám đốc Y tế Hospice được chứng nhận: 

Hội đồng Chứng nhận Giám đốc Y tế Hospice cung cấp chứng chỉ này cho những người đã làm việc với tư cách là bác sĩ được cấp phép trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong ít nhất năm năm. Có nhiều thành phần đối với chứng nhận này, bao gồm cả một kỳ thi.

Kỹ năng

Giám đốc y tế được đào tạo về các kỹ năng cứng như toán học, sinh học và giải phẫu học. Công việc của một giám đốc y tế kết hợp các bộ kỹ năng lâm sàng này với một loạt các kỹ năng mềm và cứng cần thiết khác, như lập ngân sách và quản lý. Để trở thành một ứng viên thành công cho công việc giám đốc y tế, hãy cố gắng đạt được các kỹ năng sau:

 • Quản lý:

Khả năng hướng dẫn người khác là trọng tâm trong vai trò của giám đốc y tế. Giám đốc y tế quản lý nhân viên cơ sở, bác sĩ, thủ tục, chính sách và ngân sách. Họ dẫn đầu các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của tổ chức, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ về con người, hoạt động, số lượng và hơn thế nữa.

 • Sử dụng máy tính: 

Máy tính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các giám đốc y tế. Họ viết báo cáo, xem xét dữ liệu, làm việc về ngân sách và gửi email, cùng những thứ khác. Khả năng thông thạo về Microsoft Office và các chương trình phần mềm máy tính khác giúp giám đốc y tế hoàn thành tất cả các nhiệm vụ cần thiết của họ.

 • Giao tiếp:

Các giám đốc y tế dành cả ngày để giao tiếp với các thành viên hội đồng quản trị, nhân viên, bác sĩ, bệnh nhân, gia đình và các bên liên quan khác. Họ gửi email, gọi điện và gặp gỡ thường xuyên. Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói giúp giám đốc y tế duy trì sự lãnh đạo tích cực, hiệu quả đối với tổ chức của họ.

 • Toán và khoa học:

Hầu hết giáo dục chính thức của giám đốc y tế tập trung vào các môn như toán, sinh học, hóa học và các môn khoa học khác. Nếu họ có bộ kỹ năng toán học và khoa học vững chắc, các giám đốc y tế tham vọng có thể dễ dàng vượt qua các kỳ thi cần thiết để đạt được bằng cấp và giấy phép trở thành bác sĩ.

 • Kĩ năng thuyết trình:

Tùy thuộc vào tổ chức hoặc cơ sở cụ thể của họ, các giám đốc y tế có thể thường xuyên phải thuyết trình. Họ trình bày với hội đồng quản trị của cơ sở, các nhân viên và các bên liên quan khác. Một giám đốc y tế nên cảm thấy thoải mái khi nói trước đám đông, đặc biệt là khi nói đến các bài phát biểu và thuyết trình thuyết phục.

💥Môi trường làm việc giám đốc y tế

Giám đốc y tế làm việc trong nhiều tổ chức khác nhau. Dưới đây là một số điều mà hầu hết các giám đốc y tế có thể mong đợi trong môi trường làm việc của họ:

 • Giám đốc y tế làm việc với nhiều người. Họ gặp nhiều người mỗi ngày và phải thoải mái giao tiếp thường xuyên với nhân viên cơ sở và bệnh nhân.
 • Hầu hết các giám đốc y tế làm việc trong môi trường văn phòng. Đôi khi các văn phòng này được kết nối tự nhiên với bệnh viện, phòng khám hoặc các cơ sở chăm sóc dài hạn. Ngoài ra, giám đốc y tế cũng làm việc ở bên ngoài. Họ dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi xử lý công việc tại văn phòng và cũng phải thường xuyên di chuyển để tham gia các cuộc họp, giám sát nhân viên và tham quan các cơ sở y tế.
 • Đi du lịch là một phần tương đối thường xuyên và được mong đợi trong công việc của một giám đốc y tế. Họ đi du lịch để tham dự các cuộc họp, trao đổi với các nhà cung cấp và thăm các cơ sở khác.
 • Một phần trong ngày làm việc của giám đốc y tế sẽ được dành cho máy tính. Họ cần phải thường xuyên truy cập nhất quán vào tài liệu, dữ liệu và ghi chú. Họ gửi email, hoàn thành báo cáo và soạn thảo chính sách, cùng các nhiệm vụ khác.
💥Làm thế nào để trở thành một giám đốc y tế

Nếu bạn có nguyện vọng trở thành giám đốc y tế, bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Theo đuổi giáo dục: 

Sau khi hoàn thành chương trình trung học, hãy theo đuổi bằng cấp bốn năm, sau đó lấy bằng M.D hoặc D.O tại một trường đại học được công nhận.

2. Có được giấy phép hành nghề y tế: 

Thực hiện theo các yêu cầu của đất nước của bạn, có thể bao gồm trường y tế, thực tập, cư trú và các kỳ thi hội đồng. Bạn sẽ cần được cấp phép hợp lệ để trở thành giám đốc y tế.

3. Có chứng nhận từ hội đồng chuyên khoa: 

Nhiều vị trí giám đốc y tế đăng tuyển sẽ yêu cầu hoặc mong muốn ứng viên có chứng nhận của hội đồng chuyên khoa. Cân nhắc để nhận được chứng chỉ hành nghề trong một lĩnh vực chuyên khoa nếu bạn muốn làm việc trong một loại cơ sở y tế cụ thể, chẳng hạn như viện dưỡng lão.

4. Xem xét các chứng nhận: 

Hãy nghĩ về việc được chứng nhận về một loại y dược chuyên biệt. Giấy chứng nhận có thể giúp củng cố hồ sơ của bạn và khiến bạn trở thành ứng viên mạnh mẽ hơn.

5. Cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn:

Chỉnh sửa thư xin việc để đề cập đến môi trường công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển. Trong sơ yếu lý lịch của bạn, hãy liệt kê hết các chứng chỉ và chuyên môn nào mà bạn có.

6. Tìm kiếm công việc: 

Bạn có thể bắt đầu tìm việc trực tuyến. Bạn cũng có thể thực hiện một số tìm kiếm trực tiếp. Hãy xem xét về tất cả các tổ chức y tế khác nhau trong khu vực của bạn, chẳng hạn như bệnh viện, cơ sở chăm sóc dài hạn và tổ chức an dưỡng cuối đời.

💥Ví dụ về mô tả công việc giám đốc y tế

Cơ sở chăm sóc dài hạn của chúng tôi đang tìm kiếm một giám đốc y tế có kinh nghiệm. Vị trí này sẽ chịu trách nhiệm tuyển dụng và quản lý các bác sĩ, quản lý ngân sách và đảm bảo tuân thủ các quy định và quy tắc y tế của nhà nước. Ứng viên trúng tuyển cần có kiến ​​thức nền tảng vững chắc là bác sĩ chăm sóc chính và kinh nghiệm trong vai trò quản lý bệnh viện. Giám đốc y tế cần hợp tác chặt chẽ với đội ngũ quản lý điều hành của chúng tôi, đồng thời hỗ trợ cải thiện cơ sở vật chất và dịch vụ chăm sóc lâu dài mà chúng tôi cung cấp.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=99243

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


New UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster Paradise