Deadline: ASAP

Cẩm Nang Dành Cho Những Tài Xế Lái Xe Nóng

Các tài xế lái xe tải đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp cấp hàng hóa khi sử dụng các kỹ năng lái xe của mình để luân phiên vận chuyển các sản phẩm từ nhiều nơi. Tài xế lái xe nóng cũng là một nghề lái xe đường tải, họ là những người chuyên vận chuyển hàng cho các công ty với lịch làm việc dày đặc và gấp gáp. Tìm hiểu thêm về các tài xế lái xe nóng sẽ giúp bạn quyết định xem liệu đây có phải là công việc mà bạn muốn theo đuổi hay không. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích về nghề lái xe nóng, công việc cụ thể của họ, giới thiệu qua về một số các loại xe tải và cùng khám phá về cách thức tìm việc đối với nghề này.

Nghề lái xe nóng là gì?

Nghề lái xe nóng là một dạng dịch vụ lái xe liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa với số lượng ít hơn bình thường tới một địa điểm nhất định và thường được thực hiện trong thời gian vô cùng gấp gáp. Các yêu cầu để hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng và thành công có thể khác nhau vì nó phụ thuộc vào việc người tài xế sẽ phải giao hàng ở địa điểm gần hay xa. Các công ty thuê người lái khi lịch giao hàng của họ rất gấp và hàng cần được giao càng sớm càng tốt. Vì những dịch vụ lái xe thông thường cần mất vài ngày để hàng được giao tới nơi, nên công ty cần những người lái xe nóng để thay thế, thỉnh thoảng các đơn hàng có thể cần được giao ngay trong vòng 24 giờ phụ thuộc vào khoảng cách.

Công việc của tài xế lái xe nóng là gì?

Hầu hết các tài xế đều sử dụng xe kéo tiện ích vì các đơn hàng của họ thường không quá lớn và chỉ xuất hiện khi cần thiết, như vậy có thể nói công việc của họ là làm tự do, tự tìm việc và sử dụng phương tiện tự cấp. Không quan trọng việc người sử dụng lao động hoặc công ty vận tải đường bộ đó đã có vài tài xế lái xe nóng làm việc cho mình hay chưa, bất cứ ai khác có thể làm được họ đều sẽ giao việc. Nhiều nhân viên lái xe tải nhận những công việc nhạy cảm về thời gian như thế này bởi vì chúng là những cơ hội sinh lợi rất tốt và mang lại mức lương thưởng cao.

Các tài xế lái xe đăng ký thương mại phương tiện của họ để đáp ứng đủ các yêu cầu pháp lý và phòng trừ trường hợp phải trả tiền phạt. Phần lớn các tài xế làm việc với tư cách vừa là chủ sở hữu vừa là nhà điều hành, vậy nên quản lý nhật ký kinh doanh rất quan trọng với họ, trong đó bao gồm việc theo dõi thời gian giữa các đợt vận chuyển, ghi lại quãng đường mà họ đã lái và đo lường trọng lượng chính xác các đơn hàng của họ. Cân nặng của đơn hàng đặc biệt quan trọng, mỗi khu vực sẽ có các quy định riêng về vấn đề luân chuyển hàng hóa từ các nơi khác tới. Các tài xế lái xe nóng thường nắm rõ các vấn đề pháp lý và yêu cầu cần có từ các cơ quan được ủy quyền để họ có thể giao hàng suôn sẻ.

Các loại xe tải cho tài xế lái xe nóng

Các tài xế lái xe nóng có thể sử dụng nhiều loại xe tải khác nhau, nhưng loại xe tải một tấn sẽ thường sẽ thích hợp cho các công việc như này bởi vì kích thước phù hợp cũng như cân nặng mà chúng có thể mang. Tuy các phương tiện trung bình như này không phải là loại xe có thể dùng để quảng cáo thương hiệu, nhưng đây là một sự lựa chọn thích hợp miễn là bạn có bảo hiểm và giấy tờ sở hữu xe, được cấp số  từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ để thực hiện việc giao hàng qua các tuyến tiểu bang và cơ quan điều hành, xác định loại hàng hóa mà bạn có thể giao.

Các loại xe tải dành cho công việc vận chuyển hàng hóa này thường chia thành ba loại chính, bao gồm:

  • Xe tải hạng trung hạng 3: Những xe tải này có giới hạn trọng lượng trung bình từ 14.001 đến 16.000 lbs.
  • Xe tải hạng trung hạng 4: Những xe tải này có giới hạn trọng lượng trung bình từ 16.001 đến 19.500 lbs.
  • Xe tải hạng trung hạng 5: Những xe tải này có giới hạn trọng lượng trung bình từ 19.501 đến 26.000 lbs.

Ưu điểm khi trở thành một tài xế lái xe nóng

Dưới đây là một số ưu điểm khi làm việc với tư cách là một tài xế lái xe nóng:

  Mức lương cao

Bởi vì tính gấp rút trong công việc của các tài xế lái xe nóng, các doanh nghiệp thường sẽ trả thêm tiền có các nhiệm vụ này. Các tài xế lái xe nóng có khả năng sẽ nhận được mức lương cao hơn so với các tài xế thông thường. Một tài xế lái xe nóng có thể quản lý thời gian làm việc của mình và nơi ở thuận lợi có thể kiếm được nhiều tiền nhất ở các công việc như thế này.

  Phí bảo trì thấp

Với công việc này các tài xế thường không cần phải trả nhiều phí bảo trì phương tiện. Bởi vì họ lái xe tự cấp và vận chuyển hàng bằng xe kéo tiện ích, công cụ làm việc của họ nhận được ít yêu cầu về dịch vụ từ công ty ủy quyền. Nếu như có gặp phải sự cố với phương tiện, các tài xế cũng có thể tự mình sửa chữa. Phí bảo trì thấp đồng thời sẽ giúp các tài xế lái xe nóng tiết kiệm một khoản tiền.

  Cân bằng giữa công việc và cuộc sống thường ngày

Nhiều các tài xế lái xe nóng hoạt động trong phạm vi địa phương hoặc khu vực lân cận. Do đó, họ có thể sẽ không phải lái quá xa để hoàn thành công việc. Điều này giúp họ có thêm nhiều thời gian bên gia đình và tận hưởng cuộc sống riêng của mình. Nó cũng có thể giúp họ tự do sắp xếp lịch làm việc theo ý muốn của mình.

 Nhược điểm khi trở thành một tài xế lái xe nóng

Dưới đây là một số nhược điểm khi làm việc với tư cách là một tài xế lái xe nóng:

  Cạnh tranh 

Rất nhiều các tài xế lái xe nóng hoạt động trên cơ sở ai đến trước thì hưởng trước. Do đó, có thể sẽ xảy ra cạnh tranh giữa những người lái xe tải để giữ được việc làm. Điều này đặc biệt đúng với một công việc có mức lương hậu hĩnh mà không cần lái đường dài.

  Không có phúc lợi

Các tài xế lái xe nóng thường không làm việc cho một doanh nghiệp hay công ty cụ thể nào mà làm việc tự do. Do đó, một tài xế lái xe nóng có thể sẽ không nhận các phúc lợi hay biện pháp đảm bảo an toàn mà các lái xe thông thường có thể sẽ nhận được từ các tổ chức. Rất nhiều tài xế lái xe nóng cũng tự quản lý thu nhập của họ để thực hiện các khoản khấu trừ và đảm bảo họ đủ tiền để nộp thuế.

Không có tính nhất quán trong công việc

Các tài xế lái xe nóng có thể sẽ không có một công việc ổn định vì hầu hết đều là được yêu cầu khi cần thiết. Một tài xế lái xe nóng sẽ phải tự quản lý thời gian làm việc để đảm bảo số lượng công việc của họ đủ để đạt được mục tiêu tài chính. Đôi khi nhu cầu về các công việc vận tải nóng xuất hiện theo chu kỳ, có những thời điểm nhất định trong năm mà số lượng công việc tăng cao.

 Mức lương trung bình của một tài xế lái xe tải nóng

Mặc dù Indeed không có mức lương trung bình cho các công việc lái nóng khác nhau, nhưng báo cáo của họ cho thấy mức lương trung bình trên toàn quốc của một tài xế xe tải bình thường là 65.904 đô mỗi năm ( khoảng 151.368.3072 VNĐ). Mức lương này có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí, kinh nghiệm, chứng chỉ sẵn có và nhà tuyển dụng.

 3 bước để một tài xế lái xe tải nóng tìm kiếm việc làm vận chuyển hàng hóa

Dưới đây là 3 bước để một tài xế lái xe tải nóng tìm được việc làm:

Tìm kiếm thông qua bảng tìm việc 

Cách phổ biến nhất để tìm công việc tài xế lái xe nóng là tìm kiếm các qua bảng tìm việc vận chuyển, về cơ bản đó là các diễn đàn dành cho những người chuyên về vận tải và hậu cần. Trên các bảng này, các công ty sẽ đăng tải thông tin tìm cái các tài xế lái xe nóng cho một chuyến giao hàng nhanh chóng. Các bảng này cho phép họ tìm việc làm khá thường xuyên và đơn giản. Có rất nhiều các bảng việc làm online, do đó đôi khi sẽ rất hữu ích nếu bạn theo dõi một vài trang trong số đó để tăng cơ hội nhận việc làm.

Tham khảo ý kiến người giám sát của bạn

Nếu như bạn là một tài xế cho một công ty dịch vụ vận tải đường bộ, bạn có thể nói chuyện với người giám sát hoặc quản lý của mình về cơ hội trở thành một lái xe nóng. Họ có thể có mối quan hệ với những chuyên gia khác trong ngành và có thể nhận được thông tin tuyển dụng từ các công ty khác.

Tham gia nguồn cấp dữ liệu phân phối đơn giản

Tham gia một nguồn cấp dữ liệu phân phối đơn giản có thể giúp bạn cập nhật thông tin về các công việc vận tải đường bộ hấp dẫn. Một nguồn cấp dữ liệu đơn giản là ứng dụng cho phép bạn nhận được các cập nhật mới nhất và các thông báo sẽ được gửi trực tiếp đến điện thoại của bạn bất cứ khi nào trang web có bài viết mới. Nếu bảng tìm việc mà bạn sử dụng có cung cấp nguồn cấp dữ liệu phân phối đơn giản, thì bạn có thể đồng bộ mã nguồn cấp dữ liệu phân phối của họ với ứng dụng nguồn cấp dữ liệu phân phối trên điện thoại của mình, cho phép bạn biết ngay lập tức khi một công ty đăng công việc mới trên bảng tải.

————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

  • Bài viết gốc: Indeed.com
  • Tên người dịch: Nguyễn Thanh Hiền
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thanh Hiền – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=82465

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network