Cách Viết Thư Xin Việc Gia Sư (Có Mẫu Và Ví Dụ)

Nếu bạn có kinh nghiệm giảng dạy và muốn giảng dạy học sinh thông qua một chủ đề cụ thể, thì vị trí gia sư có thể là vị trí lý tưởng cho bạn. Các gia sư thường làm việc riêng với những học sinh muốn trở nên xuất sắc hơn trong một môn học hoặc gặp khó khăn trong việc nắm vững một môn học. Gia sư có thể làm việc trong môi trường trường học, làm việc riêng cho một gia đình hoặc cho một công ty cung cấp dịch vụ dạy kèm cho khách hàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thư xin việc gia sư là gì, bao gồm những gì, cách viết thư xin việc cho công việc gia sư, cung cấp mẫu và đưa ra các ví dụ mà bạn có thể sử dụng để tạo cảm hứng.

? Thư xin việc gia sư là gì?

Thư xin việc gia sư là những gì sẽ đi kèm với hồ sơ xin việc của bạn cho vị trí gia sư mà bạn đang ứng tuyển. Thư xin việc cho bạn cơ hội giải thích với người tuyển dụng thêm một chút về kinh nghiệm của bạn mà không được thể hiện trong sơ yếu lý lịch của bạn. Khi bạn viết thư xin việc cho một công việc gia sư, bạn có thể trở nên nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh bằng cách thể hiện một số tính cách của bạn.

? Những gì cần bao gồm trong thư xin việc gia sư

Để viết thư xin việc cho vị trí gia sư gây ấn tượng với người tuyển dụng và khuyến khích họ cân nhắc bạn cho vị trí đang thiếu của họ, hãy đính kèm những điều sau về bản thân bạn:

Trình độ học vấn: Gia sư phải có khả năng giảng dạy về một môn học cụ thể hoặc nhiều môn học khác nhau cho một cấp độ nhất định, vì vậy, điều quan trọng là phải giới thiệu trình độ học vấn của bạn với người tuyển dụng để họ cảm thấy tin tưởng vào kiến ​​thức của bạn.

Sự kiên trì: Gia sư có thể là một vai trò đầy thách thức vì bạn phải tìm hiểu tính cách, khả năng, kỹ năng, động lực và sở thích của học sinh mà bạn đang dạy kèm. Bạn phải kiên trì đối mặt với bất kỳ nghịch cảnh nào khi tìm hiểu những chi tiết này và kiên nhẫn để vượt qua một môn học đặc biệt khó khăn.

Kinh nghiệm: Cũng giống như học vấn của bạn, giải thích thêm về kinh nghiệm của bạn sẽ giúp người tuyển dụng hiểu điều gì khiến bạn phù hợp với vai trò này. Cung cấp thông tin chi tiết về kinh nghiệm của bạn vào mô tả công việc để bạn có thể trở nên nổi bật với kinh nghiệm bạn có mà người tuyển dụng nêu cụ thể họ cần.

Lòng nhân ái: Một gia sư phải có lòng trắc ẩn với học sinh của họ, đặc biệt là những em đang gặp khó khăn trong việc hiểu một môn học. Bạn sẽ cần cho họ biết rằng bạn hiểu những khó khăn của họ và bạn luôn ở bên để giúp họ thành công. Bạn sẽ có thể thể hiện lòng trắc ẩn của mình trong cách bạn viết thư xin việc để người tuyển dụng hiểu được cách bạn sẽ giúp một sinh viên trở nên thành thạo trong chủ đề của họ.

Khả năng và kỹ năng cụ thể: Ghi lại những khả năng và kỹ năng được liệt kê trong phần mô tả công việc và đưa vào thư xin việc của bạn để đính kèm thêm những kỹ năng này và những kinh nghiệm với chúng. Nếu người tuyển dụng có một danh sách liệt kê những gì họ đang tìm kiếm ở một gia sư mới, thì tốt nhất bạn nên nói chuyện với những họ càng nhiều càng tốt.

? Làm thế nào để viết một lá thư xin việc cho một công việc gia sư

Thư xin việc là cơ hội để bạn tạo ấn tượng đầu tiên tốt với nhà tuyển dụng tiềm năng. Làm theo các bước sau để viết thư xin việc cho công việc gia sư tiếp theo của bạn:

1. Địa chỉ người nhận của bạn bằng tên

Mặc dù bạn có thể tìm được một công việc dạy kèm thông qua một cơ quan hoặc trực tiếp tại một cơ sở giáo dục, nhưng việc phụ huynh và người giám hộ thuê gia sư một cách riêng tư cũng rất phổ biến. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy đảm bảo gửi thư xin việc bằng tên của những cá nhân đó nếu bạn có. Điều này sẽ thêm một số tính cá nhân cho thư xin việc của bạn, nhưng vẫn cho phép bạn duy trì sự chuyên nghiệp.

2. Mở rộng những điều trong sơ yếu lý lịch của bạn

Thư xin việc cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để tìm hiểu chi tiết về trải nghiệm của bạn và giải thích chính xác lý do tại sao bạn là người hoàn toàn phù hợp với vai trò này. Mặc dù sơ yếu lý lịch của bạn có thể nói rằng bạn là một gia sư, người đã góp phần vào sự sẵn sàng của 99% học sinh của bạn, nhưng thư xin việc của bạn có thể nêu chi tiết những gì bạn đã làm để đạt được thành tích này.

3. Sử dụng từ ngữ mà bạn thấy trong phần mô tả công việc

Lưu ý ngôn ngữ từ phần mô tả công việc và cố gắng điều chỉnh theo các của riêng bạn mà không gian lận. Ví dụ: nếu bản mô tả công việc thực sự nhấn mạnh nhu cầu tuyển dụng mới phải có kỹ năng giao tiếp xuất sắc, thì bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đề cập đến kỹ năng giao tiếp trong thư xin việc.

4. Bao gồm các kỹ năng gia sư quan trọng

Có rất nhiều kỹ năng bạn cần khi làm gia sư có thể không được liệt kê trong phần mô tả công việc. Sử dụng thư xin việc của bạn để truyền đạt những kỹ năng bạn có. Bạn có thể liệt kê chúng ra, hoặc hãy đưa ra các ví dụ về các vai trò trong quá khứ của bạn để truyền đạt các kỹ năng thay thế, đó có thể là một lựa chọn tốt hơn. Một số kỹ năng phổ biến bạn có thể giới thiệu trong thư xin việc của mình gồm:

  • Kiên nhẫn.
  • Giải quyết vấn đề.
  • Kiến thức máy tính.
  • Quản lý thời gian.
  • Liên lạc.
  • Kiến thức về một chủ đề cụ thể.

5. Thể hiện sự nhiệt tình với công việc

Làm việc với sinh viên đòi hỏi bạn phải có một số nhiệt tình với công việc. Trẻ em có thể có tính cách, điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, nhưng thể hiện rằng bạn có thái độ tích cực và sự tự tin thông qua tất cả sẽ giúp bạn đảm bảo công việc. Bạn cũng có thể thể hiện sự nhiệt tình của mình đối với môn học mà bạn sẽ dạy kèm. Công việc gia sư đòi hỏi bạn phải là một chuyên gia về lĩnh vực của bạn, vì vậy sự hứng thú của bạn đối với môn học sẽ còn lâu dài.

6. Ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch

Thư xin việc không được dài hơn một trang, tương tự như sơ yếu lý lịch của bạn, nhưng hãy cân nhắc viết chỉ bốn đoạn văn hiệu quả. Các nhà tuyển dụng có thể có một số thư xin việc và sơ yếu lý lịch để đọc qua trước khi quyết định xem họ muốn đưa ứng viên nào đến phỏng vấn. Thay vì đi vào chi tiết từng phút về kinh nghiệm dạy kèm của bạn hoặc điều gì khiến bạn trở nên phù hợp với công việc, hãy chỉ tập trung vào trải nghiệm có ảnh hưởng nhất mà bạn có và điều gì về bạn sẽ gây ấn tượng với người tuyển dụng nhất.

7. Đọc lại thư xin việc của bạn

Việc có một lá thư xin việc không mắc lỗi chính tả và ngữ pháp là điều quan trọng bất kể bạn đang ứng tuyển cho công việc nào, nhưng nó đặc biệt cần thiết cho vai trò gia sư. Bạn sẽ phụ trách giảng dạy một hoặc nhiều học sinh, và bạn không muốn tạo ấn tượng rằng mình sẽ vô tình thể hiện ra kỹ năng viết kém.

Mẫu thư xin việc dạy kèm

Làm theo mẫu này khi viết thư xin việc của riêng bạn cho một vị trí dạy kèm mà bạn hy vọng sẽ phải đảm bảo:

[Ở đầu thư xin việc của bạn: Tên, địa chỉ gửi thư, địa chỉ email và số điện thoại]

[Ngày tháng]

[Thông tin của người tuyển dụng, bao gồm tên, tên doanh nghiệp và địa chỉ]

Kính gửi [tên người tuyển dụng]!

Xin hãy chấp nhận thư xin việc này như một phần trong đơn đăng ký của tôi vào [tên công ty] cho vai trò còn thiếu [chức danh chính thức] của bạn. Tôi rất muốn tham gia đội của bạn với tư cách là gia sư cho [thông tin chi tiết về sinh viên hoặc môn học mà bạn sẽ giảng dạy]. Sau khi đọc bản mô tả công việc, tôi cảm thấy mình là một ứng cử viên hoàn hảo cho vị trí này.

Tôi có kinh nghiệm đáng kể trong việc giảng dạy [chủ đề] cho [cấp độ hoặc số lượng học sinh]. Tôi đã giúp học sinh [danh sách các thành tích nổi bật]. Vai trò của bạn yêu cầu một gia sư phải có [danh sách một số chi tiết cụ thể từ mô tả công việc] và tôi cảm thấy rằng kinh nghiệm của tôi sẽ cho phép tôi đáp ứng và vượt quá mong đợi của bạn.

Tôi đã dạy kèm cho [loại học sinh] ở mức độ năng lực cao thông qua các kỹ năng tôi giảng dạy và có thể điều chỉnh cách dạy kèm của mình để phù hợp với cách học của học sinh. Tôi biết tầm quan trọng của việc một học sinh cảm thấy tự tin trong công việc và biết cách tiếp cận một vấn đề từ nhiều góc độ.

Tôi đã kiếm được [thông tin chi tiết về bằng cấp] từ [tên trường cao đẳng hoặc đại học] và tôi sử dụng trình độ học vấn và kinh nghiệm của mình để cung cấp một môi trường giảng dạy sẽ giúp học sinh của bạn phát triển.

Tôi rất nhiệt tình với công việc giảng dạy vì [lý do giảng dạy là một vai trò hoàn toàn tốt đối với bạn] và tôi mong muốn mang sự nhiệt tình này vào vị trí tiếp theo của mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian, và tôi hy vọng sẽ sớm nhận được phản hồi từ bạn.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

Ví dụ về thư xin việc gia sư

Dưới đây là một số ví dụ về thư xin việc cho vị trí gia sư:

ví dụ 1

“Ông Shaw thân mến,

Tôi gửi kèm theo thư xin việc này cho vị trí Gia sư tại Gia sư ABC. Tôi có kinh nghiệm dạy kèm học sinh cấp hai và có nhiều kỹ năng khác nhau, và tôi cảm thấy mình là ứng cử viên hoàn hảo cho vai trò này.

Bất kể môn học nào, tôi đều có thể hỗ trợ học sinh trung học của mình học cách giải quyết vấn đề, tiếp cận chủ đề từ các khía cạnh khác nhau và cảm thấy tự tin khi tham gia môn học để các em có thể tiếp tục thành công. Tôi biết thành công quan trọng như thế nào đối với học sinh, và vì vậy, tôi ăn mừng ngay cả những chiến thắng và thành tích nhỏ khi học sinh bắt đầu thông thạo một môn học đặc biệt khó đối với họ.

Trong số tất cả các học sinh lớp 8 mà tôi đã dạy kèm, tôi đã đạt tỷ lệ sẵn sàng học trung học là 99,5%, cũng như giúp học sinh của tôi cảm thấy sẵn sàng cho các kỳ thi tiếp theo.

Tôi cảm thấy rất tự hào bởi kinh nghiệm làm gia sư và tôi rất muốn có cơ hội đem sự nhiệt tình giảng dạy và sự xuất sắc của học sinh vào vai trò gia sư của mình với tổ chức của bạn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian và tôi hy vọng nhận được phản hồi sớm từ bạn.

Trân trọng,

Jennifer Smith ”

Ví dụ 2

“Thưa bà Thomas,

Tôi rất vui khi biết bà đang tìm một gia sư tiếng Tây Ban Nha cho hai con của bà. Với năm năm kinh nghiệm dạy học sinh trung học bằng tiếng Tây Ban Nha và sự thông thạo tiếng Tây Ban Nha của tôi từ khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi tin rằng tôi có kinh nghiệm và kiến ​​thức cần thiết để tạo ra tác động thực sự đến con trai và con gái của bà.

Tôi đã vượt quá sự mong đợi đặt ra cho tôi trong các vị trí trước đây của tôi. Ví dụ, học sinh của tôi đã có thể nâng điểm thi năng lực lên 25% chỉ sau vài tuần làm việc với tôi sau giờ học. Những học sinh đó cũng tiếp tục đứng đầu lớp tiếng Tây Ban Nha của họ, và một số trong số họ cũng bắt đầu kèm cặp học sinh ở các lớp trước vì sự tự tin và khả năng mà họ đạt được từ chương trình dạy kèm của tôi.

Ngoài ra, giáo viên chính và hiệu trưởng ngoại ngữ của trường tôi đều cho tôi điểm cao, và phụ huynh hài lòng về sự tiến bộ của con họ đối với mục tiêu đặt ra của họ. Tôi có thể soạn giáo án hoặc sử dụng giáo án soạn sẵn từ trường của con bà.

Có thể dạy kèm cho học sinh một môn học quan trọng như vậy có ý nghĩa rất lớn đối với tôi, và cơ hội tạo ra sự khác biệt trong gia đình của bà khiến tôi rất phấn khích.

Cảm ơn bà đã dành thời gian, và tôi mong nhận được phản hồi từ bà.

Trân trọng,

Maxwell Greene ”

—————————————————-

Bài viết gốc: https://www.indeed.com/career-advice/resumes-cover-letters/tutoring-cover-letter

Người dịch: Nguyễn Tiến Trung

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Tiến Trung – Nguồn iVolunteer Vietnam

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71096

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/