Cách Viết Thư Xin Việc Cho Người Quản Lý Thông Tin Y Tế Không Có Kinh Nghiệm

Quản lý thông tin y tế là một nghề nghiệp hứa hẹn cho những ai có kỹ năng quản trị, quan tâm đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và có khả năng lãnh đạo tốt. Một số kinh nghiệm bên ngoài lĩnh vực này cũng giúp bạn có được một vị trí quản lý thông tin y tế. Nếu bạn muốn theo đuổi con đường sự nghiệp này nhưng chưa có kinh nghiệm trước đó, việc viết một lá thư xin việc tốt có thể giúp bạn gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. What is Health Information Management & Why Is It Important? - Nearterm

💥Người quản lý thông tin y tế là ai?

Người phụ trách quản lý thông tin y tế có nhiệm vụ sắp xếp, giám sát và bảo vệ các tài liệu cũng như những hồ sơ chăm sóc sức khỏe quan trọng. Các tài liệu này bao gồm các thông tin như thông tin cá nhân, các triệu chứng, chẩn đoán, kế hoạch chăm sóc, chính sách bảo hiểm và đơn thuốc của bệnh nhân. Những người quản lý thông tin y tế sẽ đảm bảo việc ghi chép, lưu trữ và bảo quản các tài liệu này chính xác bằng cách thực thi theo chính sách và quản lý các nhân viên hành chính.

Người quản lý thông tin y tế có thể làm việc trong nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe khác nhau, từ bệnh viện đến các cơ sở chăm sóc dài hạn.

💥Cách viết thư xin việc ngành quản lý thông tin y tế mà không cần kinh nghiệm

Khi bạn muốn tìm kiếm vị trí không cần kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý thông tin y tế, một lá thư xin việc ấn tượng có thể giúp bản thân bạn khác biệt hơn so với các đối thủ cạnh tranh và nhấn mạnh các kỹ năng cũng như kinh nghiệm liên quan. Hãy cân nhắc làm theo các bước sau để bạn có thể viết một lá thư xin việc ấn tượng nhé:

1. Viết phần tiêu đề của bạn

Bạn nên viết phần tiêu đề trang trọng ở góc trên cùng bên trái của thư xin việc. Bạn có thể sử dụng tiêu đề để đề cập tới người nhận thư của bạn nhưng hãy đảm bảo ghi đủ họ và tên của người nhận, bộ phận họ phụ trách cũng như tên và vị trí của công ty. Nếu bạn không rõ tên của người nhận, bạn chỉ cần đề cập là “nhà tuyển dụng” hoặc bộ phận nhân sự nói chung.

2. Viết một lời chào chuyên nghiệp

Khi bắt đầu phần nội dung thư xin việc, bạn có thể chào người đọc bằng một câu đơn giản, “Kính gửi”, theo sau là tên của họ và dấu hai chấm hoặc dấu phẩy. Nếu bạn không biết tên của họ, bạn có thể  sử dụng cụm từ “nhà tuyển dụng” hoặc “bộ phận nhân sự”. Cố gắng duy trì sự nhất quán với thông tin này trong toàn bộ thư xin việc bằng cách sử dụng cùng tên hoặc ký hiệu mà bạn đã sử dụng trong tiêu đề của mình.

3. Miêu tả sự quan tâm của bạn đối với vị trí này

Trong phần mở đầu của thư xin việc, hãy cố gắng bày tỏ sự quan tâm của bạn đến vị trí và ý định ứng tuyển của bạn. Bạn có thể cân nhắc tìm hiểu về công ty và ghi rõ lý do của bạn khi ứng tuyển vào vị trí này. Bạn có thể thể hiện sự ngưỡng mộ của bạn đối với công việc, sự phù hợp của bạn hoặc bất kỳ khía cạnh nào khác đã thu hút bạn vào vai trò này. Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí này vì được giới thiệu, hãy nhớ đề cập đến cá nhân đã cung cấp thông tin cho bạn trong đoạn mở đầu.

Để thư xin việc dễ đọc, hãy cố gắng giữ cho đoạn giới thiệu của bạn có độ dài trong khoảng ba câu.

4. Nhấn mạnh các kỹ năng liên quan

Trong đoạn thứ hai của thư xin việc, bạn có thể nhấn mạnh các kỹ năng và năng lực liên quan mà bạn đã đạt được thông qua các công việc khác ở bên ngoài. Đây là một bước quan trọng nhằm thể hiện kỹ năng và trình độ chuyên môn độc đáo của bạn trong công việc quản lý thông tin y tế. Đọc kỹ các kỹ năng và trình độ được liệt kê trong mô tả công việc và suy nghĩ xem kinh nghiệm của bạn đáp ứng những tiêu chí đó như thế nào. Bạn cũng có thể đề cập đến trình độ giáo dục hoặc bằng đào tạo có ích cho công việc quản lý thông tin y tế ở phần này.

Bạn nên diễn đạt những điều này trong ba đến bốn câu ngắn gọn là được.

5. Bày tỏ lòng cảm ơn của bạn

Bạn có thể sử dụng đoạn thứ ba của thư xin việc để bày tỏ sự biết ơn của bạn trong khoảng ba câu đổ lại. Bạn có thể cảm ơn người đọc của bạn vì đã dành thời gian và cân nhắc bạn cho vị trí này. Đây là một cách rất tốt để tạo cảm giác kết nối cá nhân giữa nhà tuyển dụng và bạn, đồng thời sự tôn trọng ấy có thể gây ấn tượng với họ. Bạn cũng có thể dùng đoạn này để nhắc lại sự quan tâm chân thành của bạn đối với công việc đó.

6. Đưa ra chỉ dẫn về các bước tiếp theo

Khi bạn kết thúc thư xin việc của mình, bạn có thể cung cấp các dấu hiệu chỉ ra bước tiếp theo cho người đọc của mình. Bạn có thể ghi phương thức liên lạc thường xuyên của bạn và ngày giờ phù hợp nhất mà người quản lý tuyển dụng có thể liên hệ với bạn. Điều này có thể giúp quy trình tuyển dụng trở nên dễ dàng và tăng khả năng nhà tuyển dụng gửi lời mời phỏng vấn cho bạn. Sau khi cung cấp thông tin liên hệ, bạn có thể gửi kèm lời chào thân thiện nhưng không kém phần chuyên nghiệp, chẳng hạn như “Trân trọng” hoặc “Kính mến”, theo sau là tên đầy đủ của bạn.

💥Ví dụ về thư xin việc cho người quản lý thông tin y tế không có kinh nghiệm

Dưới đây là hai ví dụ về thư xin việc quản lý thông tin y tế của các ứng viên chưa có kinh nghiệm nhưng đã thành công:

Ví dụ 1

Bệnh viện Đa khoa Long Island

Phòng Nhân sự 1234 W Folk St

Long Island, NY 11223

Kính gửi Phòng Nhân sự,

Tôi viết lá thư này để bày tỏ sự quan tâm và dự định ứng tuyển vào vị trí quản lý thông tin y tế tại Bệnh viện Đa khoa Long Island. Tôi đã đính kèm sơ yếu lý lịch của mình để mọi người có thể xem xét và cân nhắc. Động lực ứng tuyển của tôi là những cơ hội nâng cao hiểu biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe đồng thời cống hiến cho công tác quản lý hàng ngày của bộ phận thông tin Bệnh viện Đa khoa Long Island.

Tôi có gần 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, điều này đã trang bị cho tôi một số năng lực cốt lõi cần thiết để tôi có thể làm việc xuất sắc ở vị trí này. Một vài trong số những năng lực này đó là khả năng quản trị, khả năng lãnh đạo và các kỹ năng tổ chức xuất sắc. Tôi mong muốn áp dụng kinh nghiệm quản lý và có thể cống hiến năng lực của mình cho vai trò này.

Tôi muốn cảm ơn anh/chị đã dành thời gian xem xét lá thư này và tôi cũng muốn bày tỏ sự quan tâm chân thành của mình đối với vị trí của Bệnh viện Đa khoa Long Island. Tham gia vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của tôi và tôi đã luôn mong muốn có được cơ hội làm việc trong bệnh viện nổi tiếng này. Để liên hệ với tôi cho vòng phỏng vấn hoặc để trao đổi sâu hơn, anh/chị có thể liên hệ với tôi bằng số điện thoại được liệt kê trong sơ yếu lý lịch, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Trân trọng,

Jack Johnson.

Ví dụ 2

Julia Matthews

Richland Health Systems

1122 W Country Rd, Suite 200

Houston, TX 12345

Kính gửi bà Julia Matthews,

Tôi viết thư này để bày tỏ ý định ứng tuyển vào vị trí quản lý thông tin y tế trong bộ phận thông tin của bà tại Richland Health Systems. Một trong những quản trị viên của bạn, Alice Jones, đã khuyến khích tôi đăng ký sau khi xác định được sự phù hợp trong năng lực của tôi cho vị trí này. Tôi hy vọng tôi có thể nâng cao hiểu biết của mình về hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng như tiếp tục cải tiến quá trình quản lý thông tin của Richland Health Systems.

Là một kế toán điều hành, tôi đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để giám sát, quản lý và lưu trữ những thông tin riêng tư hoặc bí mật. Kinh nghiệm này đã giúp tôi thành thạo trong việc lưu trữ hồ sơ, quản lý hành chính và các phương thức quản lý tài liệu phân loại tốt nhất. Tôi hy vọng sẽ có thể áp dụng những năng lực này với tư cách là nhân viên của Richland Health Systems.

Cảm ơn bà đã xem xét thư xin việc này cũng như dành ra thời gian đọc các bằng cấp của tôi. Tôi mong chờ phản hồi từ Richland Health Systems. Bà có thể liên hệ với tôi bất cứ lúc nào bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email được đính kèm trong sơ yếu lý lịch của tôi.

Trân trọng,

Camille Brown.

💥Mẹo viết thư xin việc cho vị trí quản lý thông tin y tế

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn viết thư xin việc hiệu quả cho vị trí quản lý thông tin y tế mà không có kinh nghiệm:

Nhấn mạnh những kinh nghiệm liên quan

Khi viết thư xin việc cho vị trí quản lý thông tin y tế mà bạn lại không có kinh nghiệm làm ở vị trí này trước đó, hãy cố gắng nhấn mạnh những kinh nghiệm bạn có và tránh đề cập đến sự thiếu hụt kinh nghiệm ở vị trí liên quan tới thông tin y tế. Bằng cách tập trung vào việc những kinh nghiệm trong ngành khác đã giúp bạn có được những kỹ năng khác nhau, bạn có thể nhà tuyển dụng tiềm năng hình dung ra những kỹ năng và giá trị mà bạn có thể cung cấp cho công ty của họ.

Đề cập đến sự sẵn sàng của bạn trong việc học hỏi

Đôi khi, nhà tuyển dụng có thể sẽ thuê một ứng viên có ít hoặc không có kinh nghiệm trực tiếp trong ngành nếu ứng viên đó thực sự sẵn sàng học hỏi để nâng cao hiểu biết của họ về công việc. Bạn nên  đề cập đến sự nhiệt tình của bạn trong việc tìm hiểu về hệ thống chăm sóc sức khỏe hoặc nâng cao kỹ năng quản lý thông tin của bạn trong thư xin việc. Điều này thể hiện động lực và mong muốn được trở nên xuất sắc của bạn trong một lĩnh vực mà bạn không quen thuộc, đồng thời khuyến khích nhà tuyển dụng xem xét đơn xin việc của bạn.

Điều chỉnh thư xin việc

Bạn nên điều chỉnh các mục trong thư xin việc sao cho phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Mặc dù bạn có thể sử dụng một mẫu hoặc định dạng có sẵn nhưng hãy đảm bảo điều chỉnh nội dung thư của bạn sao cho phù hợp với yêu cầu công việc nhà tuyển dụng đưa ra. Mặc dù khi viết bạn nên giữ trung thực nhưng vẫn có một vài từ hoặc cụm từ bạn có thể sử dụng để miêu tả các kỹ năng và kinh nghiệm của mình sao cho chúng liên quan đến thông tin được đăng tải trong tin tuyển dụng. Điều này có thể giúp các nhà tuyển dụng coi bạn như một ứng dụng tiềm năng và phù hợp cho vị trí.

______________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: indeed
  • Người dịch: Phạm Thị Thu Hiền
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Thị Thu Hiền – Nguồn iVolunteer Vietnam” 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71512

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network