Ví Dụ Về Sơ Yếu Lý Lịch Cho Một Chuyên Gia Chăm Trẻ

Viết một sơ yếu lý lịch hấp dẫn là một bước quan trọng để bạn có thể có được công việc mà mình mong muốn. Như là một chuyên gia trẻ, điều đặc biệt quan trọng là phải làm cho sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật để nhà tuyển dụng biết bạn là một ứng viên đủ tiêu chuẩn cho công việc. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về tầm quan trọng của sơ yếu lý lịch đối với các chuyên gia trẻ, cung cấp các mẹo viết sơ yếu lý lịch và đưa ra một ví dụ sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp trẻ tuổi để giúp bạn viết theo ý mình.

Tại sao hồ sơ xin việc cho các chuyên gia trẻ lại quan trọng?

Hồ sơ xin việc mang lại cho các chuyên gia trẻ cơ hội chứng minh rằng họ đã đạt được các kỹ năng cần thiết, kinh nghiệm làm việc và thành tích giáo dục để xuất sắc ở một vị trí. Sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp trẻ nên bao gồm thông tin phù hợp liên quan trực tiếp đến công việc hoặc ngành mà họ quan tâm.

15 lời khuyên cho hồ sơ xin việc chuyên nghiệp trẻ

Khi bạn viết sơ yếu lý lịch của mình, hãy sử dụng 15 mẹo sau để tối đa hóa tiềm năng của bạn:

Thêm thông tin liên hệ

Bắt đầu sơ yếu lý lịch của bạn bằng cách thêm thông tin liên hệ chính xác. Bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ, email và số điện thoại của bạn để nhà tuyển dụng biết cách liên hệ với bạn. Bạn cũng có thể thêm liên kết đến danh mục đầu tư trực tuyến hoặc hồ sơ chuyên nghiệp của mình trong phần thông tin liên hệ của sơ yếu lý lịch.

Viết một báo cáo tóm tắt

Sau khi thêm thông tin liên hệ của bạn, hãy viết một bản tóm tắt nêu bật các kỹ năng và thành tích của bạn. Các câu tóm tắt chỉ nên dài một vài câu và liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang ứng tuyển. Ví dụ: nếu bạn đang nộp đơn xin việc tại một tạp chí văn học, bản tóm tắt của bạn có thể phản ánh những thành tích hoặc giải thưởng bạn đã kiếm được liên quan đến việc viết và biên tập.

Liệt kê kinh nghiệm làm việc

Thêm kinh nghiệm làm việc trước đây vào sơ yếu lý lịch của bạn và đảm bảo đặt thông tin liên quan và gần đây nhất ở đầu danh sách của bạn. Cố gắng bao gồm những kinh nghiệm liên quan trực tiếp đến công việc hoặc ngành mà bạn quan tâm để nhà tuyển dụng biết bạn đủ tiêu chuẩn.

Thêm mô tả công việc

Bao gồm mô tả công việc chi tiết trong phần kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch của bạn. Sử dụng danh sách gạch đầu dòng để mô tả các nhiệm vụ công việc bạn đã đảm nhiệm, những kỳ vọng bạn đã hoàn thành và bất kỳ kỹ năng nào bạn phát triển khi làm việc ở đó.

Bao gồm các thành tựu giáo dục

Là một chuyên gia trẻ, phần học vấn trong sơ yếu lý lịch của bạn có thể là một trong những điểm mạnh nhất của trình độ chuyên môn cho vị trí bạn đang ứng tuyển. Bao gồm tên của trường bạn đã theo học, bạn đã theo học bao nhiêu năm và bằng cấp bạn đã kiếm được. Bạn cũng có thể bao gồm các thông tin như sau:

Giải thưởng học tập

Các hoạt động ngoại khóa

Kinh nghiệm lãnh đạo

Các chuyến đi du học

Liệt kê các kỹ năng liên quan

Bao gồm danh sách các kỹ năng cứng và mềm có liên quan trong sơ yếu lý lịch của bạn để nhà tuyển dụng biết được điểm mạnh và khả năng lớn nhất của bạn. Kỹ năng mềm là những đặc điểm tính cách vô hình thường không thể được dạy, trong khi kỹ năng cứng là những kỹ năng kỹ thuật cụ thể thay đổi tùy theo yêu cầu công việc. Đây là vài ví dụ:

Kỹ năng cứng: Microsoft Office, Adobe Creative Cloud, hiểu biết hơn một ngôn ngữ, phân tích thống kê, quản lý chiến dịch tiếp thị

Kỹ năng mềm: Quản lý thời gian, ra quyết định, hợp tác, giải quyết vấn đề, sáng tạo, khả năng thích ứng

Bao gồm kinh nghiệm thực tập

Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm thực tập hoặc công việc không được trả lương nào, hãy cân nhắc thêm nó vào sơ yếu lý lịch của bạn. Liệt kê dự án hoặc chức danh công ty, các nhiệm vụ mà bạn nắm giữ bất kỳ kỹ năng nào bạn đã phát triển khi làm việc.

Thêm từ khóa

Thêm từ khóa vào sơ yếu lý lịch của bạn có thể giúp nhà tuyển dụng tiềm năng chú ý đến đơn xin việc của bạn dễ dàng hơn. Từ khóa được sử dụng để sắp xếp các ứng dụng và tìm ra ứng viên có năng lực nhất cho công việc. Bạn có thể tìm các từ khóa có liên quan trên các trang web của công ty và các tin tuyển dụng ban đầu. Đây là vài ví dụ:

Dịch vụ khách hàng

Quản lý dự án

Định hướng một cách chi tiết

Thu thập và phân tích

Sáng tạo

Giải quyết vấn đề

Microsoft Office

Nhìn vào các tin tuyển dụng ban đầu

Khi bạn viết sơ yếu lý lịch của mình, hãy nhìn lại các tin tuyển dụng ban đầu để xác định các kỹ năng và từ khóa cụ thể mà bạn có thể thêm vào đó. Cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn mỗi khi bạn gửi đơn xin việc sao cho phù hợp nhất có thể với từng vị trí đang tuyển dụng mà bạn tìm thấy.

Thêm thư xin việc

Thêm thư xin việc vào ứng dụng của bạn có thể là một cách tuyệt vời để nổi bật giữa các ứng viên khác. Thư xin việc của bạn nên giới thiệu bạn, giải thích lý do tại sao bạn quan tâm đến công ty và cho nhà tuyển dụng thấy lý do tại sao bạn là ứng viên phù hợp cho vị trí này. Bạn cũng có thể bao gồm các ví dụ về thành tích nghề nghiệp liên quan đến công việc hoặc ngành mà bạn quan tâm.

Thêm mô tả công ty

Hãy suy nghĩ về việc thêm mô tả công ty vào phần kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch của bạn để cung cấp cho nhà tuyển dụng bức tranh tổng thể tốt hơn về khả năng của bạn. Bạn có thể thêm thông tin về các chi tiết như quy mô, ngành hoặc sứ mệnh của công ty. Ví dụ: nếu bạn đang ứng tuyển vào một công ty khởi nghiệp, hãy thêm các chi tiết liên quan về bất kỳ kinh nghiệm nào bạn có với các công ty mới thành lập hoặc các công ty nhỏ hơn.

Ưu tiên nội dung

Khi bạn viết sơ yếu lý lịch, hãy cân nhắc chỉ đưa vào những thông tin phù hợp nhất để nhà tuyển dụng biết rằng bạn đang tập trung vào một vị trí cụ thể. Loại bỏ bất kỳ gạch đầu dòng nào khỏi mô tả công việc không liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Xem lại các ví dụ sơ yếu lý lịch

Hãy suy nghĩ về việc xem xét các ví dụ sơ yếu lý lịch cho các công việc trong ngành của bạn để lấy cảm hứng. Ví dụ: nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí thiết kế đồ họa, hãy nghiên cứu các ví dụ về sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa để tham khảo trong khi bạn viết hồ sơ.

Sử dụng ngôn ngữ hoạt động

Viết sơ yếu lý lịch của bạn bằng cách sử dụng ngôn ngữ chủ động và cố gắng loại bỏ các từ không liên quan. Giữ các câu ngắn gọn và súc tích để nhà tuyển dụng nhìn thấy thông tin phù hợp nhất trước tiên. Dưới đây là một số ví dụ về ngôn ngữ hoạt động (hoặc động từ hành động) để sử dụng trong sơ yếu lý lịch của bạn:

Đã đạt được

Kiếm được

Hoàn thành

Dẫn đến

Tạo

Được tổ chức

Đọc lại sơ yếu lý lịch của bạn

Sau khi hoàn thành sơ yếu lý lịch của bạn, hãy nhớ đọc lại để bạn có thể xác định bất kỳ lỗi chính tả, ngữ pháp hoặc định dạng nào. Một bản sơ yếu lý lịch được viết tốt và có tổ chức có thể cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên có năng lực và chuyên nghiệp cho công việc.

Mẫu sơ yếu lý lịch cho một chuyên gia trẻ

Dưới đây là một mẫu sơ yếu lý lịch cho một chuyên gia trẻ đăng ký công việc viết lách.

Sam Young1234 Pearl StreetSan Francisco, CA 12345 (123) 456-7890

samyoung@email.com

PHẦN KẾT

Nhà báo sáng tạo, tận tâm đang tìm kiếm cơ hội viết và biên tập ở khu vực San Francisco. Kỹ năng giao tiếp vững vàng, nhà thơ và người nói lời có kinh nghiệm và gia sư dạy đọc tình nguyện tại trường tiểu học địa phương.

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

Joe’s Vintage BooksSan Francisco, quản lý cửa hàng CAAssistant

2018 ** – nay

Các buổi đọc thơ hàng tháng được lập kế hoạch và tổ chức với cộng đồng viết văn địa phương

Hàng hóa có tổ chức theo thể loại, tác giả và ngày xuất bản

Trang web cửa hàng được thiết kế và quản lý

Nhà văn San Francisco San Francisco, lãnh đạo CAWorkshop

2016–2017

Các hội thảo viết hàng ngày được tổ chức và dẫn dắt cho cộng đồng địa phương

Các nhà văn đã giúp tạo và biên tập truyện ngắn, thơ và kịch

KỸ NĂNG

Microsoft Office và bản nháp cuối cùng

Văn bản sáng tạo

Báo chí và đưa tin

Chỉnh sửa

Quản lý thời gian

Lãnh đạo và nói trước công chúng

Tổ chức và lập kế hoạch sự kiện

GIÁO DỤC

Đại học San FranciscoSan Francisco, CA2013–2017

Cử nhân Nghệ thuật – Báo chí & Viết sáng tạo

Biên tập viên báo do sinh viên lãnh đạo

Đạt giải báo chí điều tra năm 2014

Người sáng tạo và lãnh đạo Câu lạc bộ Thơ trường Đại học

Trường trung học San FranciscoSan Francisco, CA2008–2012

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

HỌC BỔNG VÀ TRẢI NGHIỆM TÌNH NGUYỆN

Trường Tiểu Học Four Square, San Francisco, CA2009 – nay

Gia sư đọc tình nguyện

Đến thăm trường tiểu học hai tuần một lần để gặp gỡ trực tiếp với các học sinh lớp 4 và lớp 5

Giúp học sinh phát triển kỹ năng đọc hiểu, luyện đọc thành tiếng và mở rộng vốn từ vựng

Tạp chí Văn học SunshineSan Francisco, CA2009–2011

Thực tập sinh chỉnh sửa

Đã đánh giá các bài gửi bằng văn bản với biên tập viên tạp chí

Hỗ trợ hiệu đính và chỉnh sửa các phần để xuất bản

————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẽ vô cùng bổ ích.

Theo: www.indeed.com

Người dịch: Huỳnh Trần Thanh Ngân

Khi chia sẽ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Huỳnh Trần Thanh Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=78248

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/