Cách Viết Thư Xin Việc Cho Giáo Viên Chưa Có Kinh Nghiệm

Giáo viên là một nghề cao quý bởi thầy cô sẽ có ảnh hưởng to lớn tới tương lai của các thế hệ sau này.

Top 12 Đức tính cần có nhất của người giáo viên - Toplist.vn

Trước khi bạn phỏng vấn cho công việc giảng dạy đầu tiên của mình, bạn cần phải viết sơ yếu lý lịch và thư xin việc (cover letter) để nộp cùng đơn đăng ký. Khi bạn viết một cover letter hiệu quả, bạn có thể khiến mình trở thành một ứng cử viên nặng ký cho công việc giảng dạy.

?Những gì cần có trong cover letter của giáo viên mới

Trong khi resume phải nêu rõ trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc có liên quan của bạn thì cover letter nên nhắc lại những điểm nổi bật về chuyên môn, học thuật và thêm ngữ cảnh vào đơn xin việc của bạn. Cố gắng đưa các thành phần sau vào cover letter của bạn:

 • Chứng chỉ học thuật: Khi bạn nộp đơn cho công việc giảng dạy đầu tiên của mình, hãy tập trung vào chứng chỉ học tập của bạn hơn là kinh nghiệm chuyên môn. Liệt kê tất cả chứng chỉ mà bạn đã đạt được.
 • Kinh nghiệm thực tập: Là một giáo viên mới, bạn có thể không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Thay vào đó, hãy sử dụng kinh nghiệm thực tập của bạn để làm nổi bật công việc của bạn trong lớp học.
 • Kỹ năng và chuyên môn giảng dạy: Trong cover letter của bạn, hãy dành chỗ để viết về các kỹ năng chính của giáo viên, chẳng hạn như quản lý lớp học và phát triển kế hoạch học tập được cá nhân hóa.
 • Các kỹ năng mềm có liên quan: cover letter là nơi lý tưởng để giới thiệu các kỹ năng mềm của bạn. Bạn có thể đề cập đến những khả năng quan trọng như kiên nhẫn, tổ chức, nhiệt tình và đáng tin cậy.
 • Kỹ năng sử dụng công nghệ: Để chứng minh khả năng của bạn trong việc giúp học sinh sử dụng các công cụ học tập tiên tiến nhất hiện có, hãy làm nổi bật các nền tảng bạn thông thạo và công nghệ bạn thường sử dụng.
 • Những lý do khiến bạn phù hợp: cover letter của bạn cũng nên nêu lý do tại sao bạn quan tâm đến vị trí đang được đề cập và lý do tại sao bạn là một lựa chọn tốt cho vị trí công việc.
?Mẹo viết cover letter cho giáo viên mới

Để viết cover letter cho giáo viên mới hiệu quả, hãy làm theo năm bước sau:

 • Ngắn gọn.
 • Có các từ khóa.
 • Làm nổi bật các kỹ năng tốt nhất và thành tựu chính của bạn.
 • Điều chỉnh cover letter của bạn cho mỗi đơn xin việc.
 • Dễ đọc.

1. Ngắn gọn

Để tăng cơ hội thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và nổi bật như một ứng cử viên nặng ký, hãy làm cho cover letter của bạn rõ ràng và ngắn gọn. Thay vì viết một bức cover letter dài dòng, hãy cố gắng viết nó trong một trang.

2. Có các từ khóa

Khi bạn viết cover letter, hãy xem lại bản mô tả công việc và đọc lại các yêu cầu cho vị trí đó. Nếu bạn có các bằng cấp cần thiết, hãy nhớ đề cập đến chúng trong cover letter của bạn. Thực hiện bước này là một cách tốt để chứng minh rằng bạn đã dành thời gian đọc kỹ mô tả công việc và cho thấy bạn là người hoàn toàn phù hợp với vị trí này.

3. Làm nổi bật những kỹ năng tốt nhất và những thành tựu chính của bạn

Mặc dù resume của bạn có thể bao gồm tất cả các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm của bạn, nhưng cover letter là nơi để nêu bật các kỹ năng và thành tích quan trọng nhất của bạn. Cố gắng chọn lọc bằng cách chỉ ghi những thành tích và kỹ năng nổi bật nhất của bạn được đề cập trong JD.

4. Điều chỉnh cover letter của bạn cho mỗi đơn xin việc

Nếu bạn nộp đơn cho nhiều hơn một vị trí giảng dạy, các cover letter của bạn có thể tương tự. Tuy nhiên, mỗi khi bạn viết cover letter, bạn nên điều chỉnh nó cho công việc và tổ chức tương ứng trong đơn xin việc. Nêu lý do tại sao bạn quan tâm đến việc làm việc cho tổ chức và lý do tại sao bạn là một ứng viên tốt cho công việc cụ thể.

5. Dễ đọc

Để tăng cơ hội làm cho cover letter của bạn trở nên nổi bật, hãy làm cho nó dễ đọc nhất có thể. Sử dụng phông chữ tiêu chuẩn, tốt nhất là phông chữ giống với phông chữ mà resume của bạn sử dụng. Viết không quá ba hoặc bốn câu trong mỗi đoạn văn để đảm bảo tính ngắn gọn và dễ đọc. Cân nhắc giãn dòng kép trong cover letter của bạn để có thêm khoảng trắng.

?Ví dụ về cover letter của giáo viên chưa có kinh nghiệm

Sử dụng các mẫu dưới đây để làm nguồn tham khảo khi viết cover letter của riêng bạn.

Cover letter của giáo viên tiểu học mới

Hannah Lee

123 Main Street | New York, NY 11110 | 212-555-8888 | hannah.lee@email.com

Ngày 1 tháng 7 năm 2020

Trường tiểu học Pat Smith Edison, 123 School Street

New York, NY 11101

Kính gửi cô Smith,

Tôi viết thư này để ứng tuyển vào vị trí giáo viên lớp ba tại Trường Tiểu Học Edison. Trong khi học Khoa Giáo dục tiểu học tại Đại học Columbia, tôi đã được tích lũy kinh nghiệm giảng dạy cho học sinh lớp ba và lớp bốn thông qua kỳ thực tập. Tôi tin rằng sự quyết tâm trong việc giảng dạy ở môi trường đô thị và niềm đam mê giúp đỡ trẻ em có nhu cầu đặc biệt khiến tôi trở thành người có thể đảm đương vị trí này và đóng góp vào sứ mệnh của các trường công lập ở New York trong việc hình thành các nhà lãnh đạo tương lai.

Kỳ thực tập của tôi ở các trường nội thành đã giúp tôi có kỹ năng để dạy những em học sinh có nhiều nhu cầu khác nhau ở Midtown Manhattan. Tôi có nhiều kinh nghiệm với các nền tảng giảng dạy kỹ thuật số lớn và tôi cam kết giúp học sinh làm chủ công nghệ để chuẩn bị tốt hơn cho tương lai của các em. Tôi cũng thông thạo tiếng Quan Thoại và có kỹ năng tiếng Tây Ban Nha trung cấp, vì vậy tôi có thể giao tiếp hiệu quả với đa số học sinh.

Là một giáo viên, tôi sẽ để các em học sinh được thể hiện quyền được học các kỹ năng mới và phát huy các kỹ năng độc đáo của riêng chúng. Tôi đã có chứng nhận giảng dạy ở New York và tôi cũng có xác nhận về giáo dục song ngữ, giáo dục công nghệ và toán học. Tôi hiện đang tiếp tục học để có thêm chứng nhận trong Khoa học Xã hội và Khoa học Trái Đất và Vũ trụ.

Tôi rất mong có cơ hội trao đổi trực tiếp về vị trí giáo viên lớp ba này với cô. Cám ơn cô đã xem xét. Tôi mong được nói chuyện với cô thêm.

Trân trọng,

Hannah Lee

Cover letter của giáo viên trung học mới

Lucy Chen

123 Main Ave | New York, NY 11110 | 212-333-7777 | lucy.chen@email.com

Ngày 1 tháng 7 năm 2020

Trường Trung học Lee Johnson Edison, 123 High School Street

New York, NY 11101

Kính gửi ông Johnson,

Tôi nộp đơn ứng tuyển cho vai trò giáo viên sinh học tại Trường Trung học Edison. Là sinh viên tốt nghiệp năm 2020 của Trường Cao đẳng Barnard, tôi đã có kỳ thực tập giảng dạy cho học sinh ở cấp trung học. Tôi tin rằng cam kết giảng dạy học sinh ở các khu vực thành thị và ngoại ô cùng vơi niềm đam mê của tôi trong việc tiếp cận những học sinh có nhu cầu đa dạng đã giúp tôi trở thành một ứng cử viên sáng giá cho vị trí tại một trường công lập ở New York này.

Nhờ kỳ thực tập của mình, tôi đã sẵn sàng để dạy trường tại một trung học từ nhiều nền tảng khác nhau ở Lower Manhattan. Tôi có hai năm kinh nghiệm làm việc với các nền tảng giáo dục kỹ thuật số, vì tôi tin rằng công nghệ là yếu tố cần thiết để giúp học sinh chuẩn bị cho con đường học tập và nghề nghiệp tương lai của họ.

Tôi đã được chứng nhận để dạy trường trung học ở New York, và tôi có xác nhận về khoa học, sinh học và khoa học trái đất. Tôi đang nghiên cứu để có được chứng chỉ bổ sung về hóa học và vật lý, tôi dự kiến ​​sẽ nhận được vào cuối năm nay.

Tôi mong có cơ hội để trao đổi thêm về vị trí Giáo viên Sinh học này với ông. Cám ơn ông đã xem xét.

Trân trọng,

Lucy Chen

_______________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Lê Ngọc Minh
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lê Ngọc Minh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=73723

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/