Cách Viết Thư Giới Thiệu Hiệu Quả (Mẫu Và Ví Dụ)

Việc đồng ý viết thư giới thiệu cho một người nào đó là một cách tuyệt vời để chứng tỏ bạn coi trọng mối quan hệ của mình. Bằng cách viết một lá thư giới thiệu cho ai đó, bạn có thể tạo ra tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của họ và được họ ghi nhớ một cách trìu mến. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về cách viết thư giới thiệu, đồng thời chúng tôi cũng chia sẻ một mẫu và ví dụ về một bức thư giới thiệu hiệu quả.

️⛳Thư giới thiệu là gì?

LoR, còn được gọi là thư giới thiệu, là một tài liệu bạn có thể cần cung cấp khi nộp đơn xin việc, thực tập, nhập học hoặc cơ hội tình nguyện. Đó là một lá thư mà người khác viết về bạn lý do tại sao bạn sẽ phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Thông thường, mọi người nhờ ai đó mà họ có kinh nghiệm tích cực khi viết thư giới thiệu. Trong đó, người viết sẽ thảo luận về các phẩm chất, đặc điểm và kỹ năng của ứng viên liên quan đến vị trí vai trò mà ứng viên đang ứng tuyển.

️⛳Tại sao thư giới thiệu lại quan trọng?

Thư giới thiệu rất quan trọng vì đây là cách người quản lý tuyển dụng hoặc hội đồng tuyển sinh có thể tìm hiểu thêm về bạn. Trong thư, người viết nên thảo luận về kinh nghiệm của họ khi làm việc với bạn. Họ có thể nêu bật tất cả những điều bạn đã làm tốt và chia sẻ lý do tại sao bạn sẽ phù hợp với vai trò mới này.

Thư giới thiệu cũng cho thấy rằng bạn có khả năng tạo kết nối tích cực giữa các cá nhân. Nếu ai đó sẵn sàng viết thư giới thiệu cho bạn, có lẽ bạn đã tạo được ấn tượng tốt với họ. Nhiều người yêu cầu nhà tuyển dụng, giáo sư hoặc người cố vấn trước đây viết thư giới thiệu của họ. Tùy thuộc vào vị trí vai trò, bạn cũng có thể nhờ một thành viên có uy tín cao trong cộng đồng viết nó.

️⛳Cách viết thư giới thiệu

Nếu bạn đang ở vị trí viết thư giới thiệu, điều quan trọng là phải làm theo một số bước để đảm bảo bạn đang viết một bức thư hiệu quả nhất có thể. Bằng cách giúp đỡ ai đó với đơn xin việc của họ, họ có thể giúp bạn trong tương lai. Ngoài ra, khi nghĩ về việc có bao nhiêu việc áp dụng cho một công việc hoặc trường đại học, đó là một điều tốt để làm cho một người khác giúp bạn có một mối liên hệ tích cực.

Dưới đây là cách viết một bức thư giới thiệu hiệu quả:

Bao gồm cả 2 địa chỉ

Viết phần giới thiệu ngắn gọn.

Giới thiệu tổng quan về điểm mạnh của ứng viên.

Chia sẻ một câu chuyện của ứng viên.

Thêm một câu kết.

Để lại chữ ký.

1. Đưa cả hai địa chỉ vào

Ở đầu thư giới thiệu, hãy đưa địa chỉ của bạn, thông tin liên lạc, ngày tháng và địa chỉ của người nhận. Đảm bảo rằng người nộp đơn kiểm tra kỹ xem địa chỉ bạn đã đưa vào có đúng không.

2. Viết phần giới thiệu ngắn gọn

Trong phần giới thiệu, hãy nêu tên của người quản lý tuyển dụng hoặc nhân viên tuyển sinh nếu người nộp đơn đã cung cấp cho bạn. Sau đó, giới thiệu ngắn gọn về bản thân, chia sẻ một chút về nền tảng hoặc lĩnh vực chuyên môn của bạn. Trong phần giới thiệu, cũng nêu mối quan hệ của bạn với người nộp đơn và bạn đã biết họ bao lâu.

3. Giới thiệu tổng quan về điểm mạnh của ứng viên

Trong phần tiếp theo của thư giới thiệu, hãy nêu bật những điểm mạnh của ứng viên và những điều tích cực mà bạn nhận thấy trong mối quan hệ của bạn với họ. Liên hệ những điểm mạnh và tài năng này với vị trí mà họ đang ứng tuyển.

4. Chia sẻ câu chuyện của người nộp đơn

Trong phần này, hãy chia sẻ một ví dụ về lần ứng viên đã áp dụng một trong những điểm mạnh của họ. Chọn hai hoặc ba điểm mạnh của họ để xây dựng câu chuyện. Điều này giúp người nhận đơn ứng tuyển hiểu cách ứng viên có thể áp dụng tài năng của họ vào các tình huống thực tế. Nó cũng có thể giúp họ hiểu rõ hơn về cách ứng viên sẽ thực hiện trong vai trò.

Trong phần này, hãy chia sẻ một ví dụ về lần ứng viên đã áp dụng một trong những điểm mạnh của họ. Chọn hai hoặc ba điểm mạnh của họ để xây dựng câu chuyện. Điều này giúp người nhận hiểu cách ứng viên có thể áp dụng tài năng của họ vào các tình huống thực tế. Nó cũng có thể giúp họ hiểu rõ hơn về cách ứng viên sẽ thực hiện trong vai trò.

5. Thêm một câu kết

Ở tuyên bố kết thúc, hãy tóm tắt lý do tại sao bạn nghĩ rằng ứng viên sẽ là một lựa chọn tốt cho cơ hội này. Hãy cho người nhận đơn biết rằng họ có thể liên hệ trực tiếp với bạn nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào khác.

6. Để lại chữ ký

Ở cuối thư giới thiệu, hãy ký tên và chức danh của bạn. Nếu bạn đang gửi thư qua đường bưu điện, hãy bao gồm chữ ký viết tay của bạn dưới tên đã đánh máy.

Mẫu thư giới thiệu

Thư giới thiệu có cùng một định dạng cơ bản cho dù bạn đang viết nó để xin việc, thực tập, ứng tuyển đại học hay cơ hội tình nguyện. Bằng cách làm theo một mẫu, bạn có thể nhớ để đưa tất cả các phần mà người quản lý tuyển dụng hoặc hội đồng tuyển sinh đang tìm kiếm. Trước khi viết thư, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu người đó đang ứng tuyển và những kỹ năng nào phù hợp với vị trí đó.

Dưới đây là mẫu thư giới thiệu bạn có thể tham khảo:

[Tên của bạn] [Địa chỉ của bạn]

[Thông tin liên lạc của bạn]

[Ngày tháng]

[Tên người nhận] [Chức danh của người nhận] [Tên công ty]

[Địa chỉ công ty]

Kính gửi [người nhận]!

Tôi là [tên của bạn], và tôi là [vị trí của bạn] tại [công ty hoặc tổ chức của bạn]. Tôi đã biết [người nộp đơn] trong [số năm] năm, và tôi đã biết khá rõ về [người nộp đơn]. Trong suốt thời gian của chúng tôi [những gì bạn đã làm với người nộp đơn, [người nộp đơn] đã cho tôi thấy [tính từ] cá nhân [người nộp đơn] là như thế nào.

Tôi rất vui được giới thiệu [ứng viên] cho [vị trí hoặc cơ hội].

[Chèn một ví dụ hoặc câu chuyện về từng điểm mạnh, tài năng hoặc kỹ năng được đề cập].

Khi tôi biết rằng [ứng viên] nộp đơn cho [vị trí hoặc cơ hội], tôi lập tức khuyến khích [đại từ ứng viên] quyết định làm như vậy. Tôi tin rằng [ứng viên] có nền tảng và kinh nghiệm để khiến [ứng viên] trở nên hoàn hảo cho cơ hội này.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về khả năng hoặc kinh nghiệm của [ứng viên] với tôi, vui lòng liên hệ với tôi. Tôi rất vui được thảo luận thêm về lý do tại sao tôi có thể tự tin nói rằng [đại từ của ứng viên] sẽ rất phù hợp với [công ty hoặc tổ chức] này.

Trân trọng,

[Tên và chức danh của bạn]

Tải xuống mẫu thư giới thiệu

Để tải mẫu lên Google Tài liệu, hãy đi tới Tệp> Mở> và chọn đúng tệp đã tải xuống.

Ví dụ về thư giới thiệu

Đây là một ví dụ về thư giới thiệu ai đó sẽ viết cho đơn xin việc dựa trên mẫu được cung cấp. Mẫu này cũng có thể được sử dụng cho các loại thư giới thiệu khác. Khi viết thư giới thiệu của bạn, hãy nhớ đọc lại trước khi gửi để xác lập thêm độ uy tín của bạn:

Maria Walters

101 Phố Chính *

Madison, WI 53715 *

555-555-555 *

maria.walters@emai.com*

17 tháng 7, 2019

Antonio Gomez

Giám đốc Nhân sự

Ladybug Design 459 Apple Trail Denver, CO 80014

Gửi ông Gomez,

Tôi rất vui được giới thiệu Nora Bauman cho vị trí thiết kế nội thất tại Ladybug Design.

Tôi là Maria Walters, và tôi là nhà thiết kế cấp cao của Beautiful Interiors. Tôi đã biết Nora được ba năm, và tôi đã biết khá rõ về cô ấy. Trong thời gian chúng tôi làm việc cùng nhau tại Beautiful Interiors, cô ấy đã cho tôi thấy cô ấy là một người làm việc chăm chỉ.

Trong khi làm việc với Nora, tôi đã học được những điểm mạnh, tài năng và kỹ năng của cô ấy. Tôi đặc biệt ấn tượng với khả năng thiết kế nội thất của cô ấy. Khả năng này của cô ấy thật ấn tượng vì cô ấy có thể tạo ra những thiết kế tuyệt đẹp chỉ trong vòng một ngày làm việc. Là một nhà thiết kế cấp cơ sở, cô ấy đã vượt qua các đồng nghiệp của mình và thậm chí một số nhân viên cấp cao hơn tại công ty thiết kế của chúng tôi. Khả năng tương tác với khách hàng một cách chuyên nghiệp của Nora cũng là điều tôi sẽ luôn ghi nhớ.

Một ví dụ về kỹ năng dựng hình ấn tượng của Nora là khi cô thiết kế ý tưởng cho một nhà bếp thương mại. Cùng với việc tạo ra một thiết kế thực tế, cô ấy còn có thể sử dụng tài năng của mình để tạo ra một thiết kế đã giành được giải thưởng tại Giải thưởng Thiết kế Nội thất. Trong dự án đặc biệt này, sự chuyên nghiệp của Nora được thể hiện rõ ràng khi cô cho khách hàng xem thiết kế. Khách hàng đã có một số yêu cầu táo bạo đối với thiết kế mà Nora thực hiện trong khi vẫn giữ được vẻ cổ điển mà cô ấy dự định cho nhà bếp.

Khi biết Nora nộp đơn vào Ladybug Designs, tôi đã ngay lập tức khuyến khích quyết định của cô ấy. Tôi tin rằng cô ấy có nền tảng và kinh nghiệm để khiến cô ấy trở thành người hoàn toàn phù hợp cho cơ hội này.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về khả năng hoặc kinh nghiệm của Nora, vui lòng liên hệ với tôi. Tôi rất vui khi được thảo luận thêm về lý do tại sao tôi có thể tự tin nói rằng cô ấy sẽ rất phù hợp với công ty này.

Trân trọng,

Maria Walters, nhà thiết kế cao cấp tại Beautiful Interiors

———————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  •  Bài viết gốc: indeed.com
  • Người dịch: Đậu Thị Việt Hà
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Đậu Thị Việt Hà – Nguồn: iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=79196

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network