Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Vị Trí Chăm Sóc Khách Hàng (Bản Mẫu Và Ví Dụ)

Các chuyên gia chăm sóc khách hàng thường cung cấp thông tin đáng tin cậy, hướng dẫn sử dụng sản phẩm và các dịch vụ chiều lòng khách hàng. Khi nộp đơn xin việc, đại diện sẽ tích hợp những kỹ năng này vào hồ sơ ứng tuyển của họ, chẳng hạn như CV. Khi viết CV, định dạng cũng quan trọng không kém chất lượng nội dung bạn trình bày. Trong đề mục lần này, chúng tôi sẽ tìm hiểu CV cho vị trí chăm sóc khách hàng là gì, làm thế nào để viết nó, gợi ý bản mẫu và ví dụ để bạn soạn bản của bạn.

CV là gì?

CV, hay sơ yếu lý lịch, là tài liệu ghi nhận trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các thông tin chuyên môn có liên quan khác. Bạn có thể dùng CV trong các trường hợp tương tự như sơ lược lý lịch để ứng tuyển, thường được các học giả trong những lĩnh vực trọng tâm trên toàn cầu. CV thường dài hơn một trang và có thể dài từ hai đến bốn trang.

CV chăm sóc khách hàng là gì?

CV chăm sóc khách hàng là tài liệu đặc biệt trình bày thông tin giúp bạn nộp đơn và bảo toàn vị trí trong ngành dịch vụ khách hàng. Tạo điểm nhấn cho phần kinh nghiệm chuyên biệt của bạn trong lĩnh vực này để thúc đẩy nhà tuyển dụng mời bạn đến phỏng vấn và có thể bắt đầu đi làm.

Bạn có thể đưa những nội dung nào vào CV chăm sóc khách hàng?

CV chăm sóc khách hàng có nhiều phần khác nhau gồm các thông tin như:

 • Trình độ học vấn trước đây và hiện tại
 • Kinh nghiệm làm việc trước đây và hiện tại
 • Thành tựu công nghiệp
 • Kỹ năng
 • Tóm tắt chuyên môn
 • Email và số điện thoại
 • Sở thích cá nhân

Cách viết CV chăm sóc khách hàng

Bạn hãy áp dụng các bước sau đây để viết CV chăm sóc khách hàng:

1. Chọn bố cục

Hầu hết các CV đều đi theo trình tự ngược thời gian ở các nội dung như học vấn và kinh nghiệm làm việc. Có nghĩa là bạn sẽ trình bày vị trí gần đây nhất trước, rồi sau đó là các vị trí trước đó theo thứ tự giảm dần. Bạn cũng có thể lựa chọn đặt kinh nghiệm thích hợp nhất lên trên cùng của phần phía các vị trí khác theo thứ tự ngày đảo ngược.

2. Viết tiêu đề

Tiêu đề gồm có tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Thông tin này rất quan trọng vì nhà tuyển dụng có được cách liên lạc với bạn nếu họ muốn lên lịch phỏng vấn. Phần này còn kèm theo một bản tóm tắt cá nhân, mô tả bạn là ai hoặc bạn đang tìm kiếm điều gì khi tìm việc. Tóm tắt cá nhân thường ngắn, là một cụm từ thay vì một câu đầy đủ. Trên bản in, sẽ trông giống chức vụ công việc hơn.

3. Viết tóm tắt chuyên môn

Tóm tắt chuyên môn cung cấp tổng quan về phần còn lại của tư liệu trong CV. Gồm các thuộc tính quan trọng như chứng chỉ bạn có, kiến thức về nội dung bạn đã nghiên cứu hoặc kỹ năng chuyên môn của bạn.

4. Nêu thành tích

Đính kèm danh sách gồm các thành tựu chuyên môn ấn tượng nhất của bạn gần đầu trang lý lịch của bạn để bổ sung cho phần tóm tắt chuyên môn. Không có giới hạn về số điểm bạn thêm vào nhưng hãy lưu ý  không quá năm điểm liên quan nhất đến vị trí để người đọc dễ duyệt hơn.

5. Thêm cả kinh nghiệm làm việc

Trình bày tất cả các vị trí trước đây liên quan vào CV để nhà tuyển dụng có thể duyệt toàn bộ mục kinh nghiệm của bạn. Không có giới hạn về số vị trí bạn có thể thêm vào. Đối với mỗi vị trí, gồm chức vụ công việc, tên và địa điểm công ty, ngày bắt đầu và kết thúc và mô tả nhiệm vụ của bạn. Nếu bạn vẫn còn làm việc tại một trong những vị trí hiện tại, hãy ghi “đến hiện tại” thay vì ngày kết thúc.

6. Thêm trình độ học vấn

Đính kèm trình độ học vấn cao nhất và bất kỳ bằng cấp liên quan nào khác để trình bày quá trình đào tạo của bạn. Đối với mỗi loại, hãy kể tên loại bằng, tên và vị trí của trường, và ngày tham dự. Nếu bạn vẫn đang theo đuổi một loại bằng đặc biệt nào đó, hãy nêu thêm cả ngày tốt nghiệp dự kiến.

7. Thêm kinh nghiệm đào tạo

Liệt kê mọi kinh nghiệm đào tạo liên quan đến vị trí đó. Có thể bao gồm các khóa học phát triển, chứng nhận hoặc cấp phép chuyên môn. Đối với mỗi ý, bạn hãy trình bày tên khóa học, tổ chức tài trợ, ngày nhận và mô tả khóa học. Đối với giấy phép và chứng nhận, sẽ bao gồm tên chứng chỉ và số tham chiếu, nếu có thể. Đặc biệt là không có giới hạn về số lượng chương trình đào tạo có thể liệt kê vào CV.

8. Kỹ năng công nghiệp

Là một danh mục gồm những kỹ năng công nghiệp cứng và mềm của bạn. Kỹ năng cứng là kiến thức kỹ thuật hoặc kỹ thuật ứng dụng. Kỹ năng mềm thường là đặc điểm cá nhân. Một số kỹ năng khác dành cho CV chăm sóc khách hàng có thể là:

 • Khả năng giải quyết mâu thuẫn
 • Kiên nhẫn
 • Kiến thức về sản phẩm
 • Quản lý thời gian
 • Giao tiếp bằng lời và bằng văn bản

9. Kỹ năng ngôn ngữ

Nếu bạn có khả năng nói đa ngôn ngữ, thì nên lưu ý bổ sung một phần tùy chọn trình bày sự thành thạo hoặc lưu loát của bạn qua các sự kiện không phải người bản xứ. Việc này vô cùng có lợi cho CV chăm sóc khách hàng vì cho thấy bạn có thể giao tiếp với khách hàng từ những quốc gia khác nhau hoặc với trình độ khác hơn bạn.

10. Thêm công việc tình nguyện

Cân nhắc thêm thông tin về kinh nghiệm tình nguyện để chỉ ra các loại hình công việc và dịch vụ phi lợi nhuận bạn đã tham gia. Những mục này có thể liên quan hoặc không liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Mỗi lần liệt kê, hãy nêu chức vụ của bạn, tổ chức tài trợ, ngày bắt đầu và kết thúc dịch vụ và một danh sách về trách nhiệm của từng vai trò. Nếu kinh nghiệm tình nguyện của bạn vẫn đang tiếp tục cho một vị trí nào đó, bạn có thể ghi “đến hiện tại” thay vì một ngày kết thúc.

11. Chia sẻ sở thích

Bạn có thể cân nhắc thêm phần tùy chọn về sở thích cá nhân và chuyên môn. Bạn có thể trình bày dưới dạng danh sách liệt kê hoặc theo dạng văn bản.

12. Thêm người giới thiệu

Nếu mô tả công việc yêu cầu người giới thiệu chuyên môn, thì bạn có thể đưa họ vào CV. Đối với mỗi người, bạn hãy kể tên, chức vụ công việc và thông tin liên lạc của họ. Hãy hỏi ý kiến của người giới thiệu trước khi thêm họ vào tài liệu và dùng địa chỉ email và số điện thoại công việc của họ. Nếu thông báo tuyển dụng của bạn không yêu cầu người giới thiệu, bạn có thể cho nhà tuyển dụng biết bạn có thông tin của họ qua việc nói rằng bạn có thể cung cấp người giới thiệu khi được yêu cầu.

13. Đọc lại tư liệu của bạn

Sau khi viết xong CV, bạn hãy dành thời gian xem lại nó để kiểm tra lỗi đánh vần và ngữ pháp trước khi nộp đơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã viết và ghi đúng tất cả các số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ đường và tên. Bên cạnh đó, hãy nhờ bạn hoặc người thân nhận xét bản lý lịch của bạn.

Bí quyết viết CV chăm sóc khách hàng

Hãy sử dụng những bí quyết sau để viết CV chăm sóc khách hàng:

 • Có tổ chức

Do CV là một dạng tài liệu ứng tuyển dài hơn và trải dài nhiều trang, nên việc tạo phương pháp tổ chức có thể giúp độc giả của bạn. Ghi tên các vị trí và tiêu đề ở bên trái trang và ngày tháng ở bên phải. Bạn cũng có thể sử dụng lề dưới để đánh số trang và thêm họ của bạn để dễ dàng sắp xếp lại tài liệu nếu bị xáo trộn.

 • Nhấn mạnh những thông tin quan trọng

Sử dụng các đặc trưng phông chữ như in đậm, in nghiêng và gạch chân để thu hút sự chú ý đến các lĩnh vực cụ thể của CV của bạn, như tiêu đề. Điều này giúp chỉ ra chính xác đâu là điểm kết thúc và đâu là phần tiếp theo, làm cho độc giả dễ dàng đọc nhanh nhưng nắm đươc ý chính.

 • Sử dụng số liệu

Việc đưa số liệu định lượng vào các lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như trách nhiệm công việc, bạn có thể đưa ra bằng chứng rõ ràng về thành công và giá trị của bạn dành cho nhóm chăm sóc khách hàng. Lưu ý bổ sung ngày tháng, số lượng đầu ra, số doanh thu bán hàng bạn đem vào hoặc các số liệu khác để tăng giá trị lý lịch của bạn.

 • Ứng biến hồ sơ lý lịch 

Tùy thuộc vào vị trí bạn đang nộp, chẳng hạn như cố vấn, trợ lý, đại lý hoặc quản lý, bạn có thể tùy chỉnh CV sao cho thể hiện rõ khả năng của bạn khi đạt được vai trò đó. Đọc toàn bộ mô tả công việc, xem xét kỹ năng và kinh nghiệm của bạn và nhấn mạnh các phân đoạn phù hợp với vị trí đó. Thậm chí bạn có thể dùng các từ khóa từ mô tả công việc vào CV.

Bản mẫu CV chăm sóc khách hàng

Sử dụng mẫu này để biết cấu trúc viết CV chăm sóc khách hàng:

[Họ tên] [Tóm tắt cá nhân] [Địa chỉ] [Địa chỉ email]

[Số điện thoại]

Tóm tắt chuyên môn

[Đặc tính thú vị] Chuyên gia chăm sóc khách hàng có [số năm] kinh nghiệm trong [nhiệm vụ công việc cụ thể 1] và [nhiệm vụ công việc cụ thể 2] cho [ngành công nghiệp liên quan]. Có kỹ năng trong [kỹ năng 1], [kỹ năng 2] và [kỹ năng 3].

Những thành tựu chính

[Thành tựu 1]

[Thành tựu 2]

[Thành tựu 3]

[Thành tựu 4]

Kinh nghiệm làm việc

[Chức vụ công việc] [Tên công ty], [Địa điểm công ty]

[Ngày bắt đầu] – [Ngày kết thúc]

[Công ty 1]

[Công ty 2]

[Công ty 3]

[Công ty 4]

Học vấn

[Tên bằng] [Tên trường], [Địa điểm trường học]

[Ngày tốt nghiệp hoặc dự kiến tốt nghiệp]

[Thành tựu liên quan 1]

[Thành tựu liên quan 2]

Chương trình đào tạo

[Tên khóa học] [Tổ chức tài trợ], [Địa điểm tổ chức]

[Ngày bắt đầu] – [Ngày kết thúc]

[Mô tả khóa đào tạo]

[Tên giấy chứng nhận, nếu có thể], [Số chứng nhận, nếu có thể]

Kỹ năng công nghiệp

[Kỹ năng 1]

[Kỹ năng 2]

[Kỹ năng 3]

[Kỹ năng 4]

[Kỹ năng 5]

Kỹ năng ngôn ngữ

[Tên ngôn ngữ] – [Trình độ lưu loát và thành thạo]

Công việc tình nguyện

[Chức vụ công việc] [Tên tổ chức], [Địa điểm tổ chức]

[Ngày bắt đầu] – [Ngày kết thúc]

[ Trách nhiệm 1]

[ Trách nhiệm 2]

[ Trách nhiệm 3]

Sở thích và quyền lợi

[Bảng báo cáo hoặc bảng liệt kê về quyền lợi cá nhân và chuyên môn của bạn.]

Người giới thiệu

[Tên người giới thiệu] – [Chức vụ của người giới thiệu] [Nơi làm việc của người giới thiệu], [Địa điểm làm việc] [Số điện thoại của người giới thiệu]

[Địa chỉ email của người giới thiệu]

Ví dụ về CV chăm sóc khách hàng

Sử dụng ví dụ CV chăm sóc khách hàng này để soạn hồ sơ ứng tuyển của bạn:

Julianne Geddy Đại diện chăm sóc khách hàng được chứng nhận HDI-CSR 1245 Division Lane Pittsburgh, PA 15098 jgeddy@mail.com

555-777-0101

Tóm tắt chuyên môn

Chuyên gia chăm sóc khách hàng có chứng nhận HDI-CSR với 12 năm kinh nghiệm về thư từ số và giới thiệu sản phẩm cho thị trường bán lẻ. Thành thạo tìm ra xu hướng bán hàng, xác định xu hướng khách hàng và chuẩn bị báo cáo sản phẩm.

Những thành tựu chính

 • Nhà sáng tạo dẫn đầu top bán hàng với Design Unlimited từ năm 2010 đến năm 2013.
 • Nhóm dẫn đầu dịch vụ chăm sóc khách hàng và đào tạo tuyển dụng với Design Unlimited trong hai năm.
 • Đề cử giải thưởng dịch vụ xuất sắc tại ba bang năm 2017.
 • Nhân viên thiết kế không giới hạn của năm năm 2016.

Kinh nghiệm làm việc

Quản lý dịch vụ chăm sóc khách hàng Design Unlimited, Pittsburgh PA

Tháng 3 năm 2018 – Hiện tại

 • Giám sát các hoạt động hàng ngày của bộ phận chăm sóc khách hàng
 • Thiết lập các thủ tục, tiêu chuẩn và chính sách chăm sóc khách hàng
 • Tạo và thực hiện các chương trình khách hàng thân thiết
 • Quản lý ngân sách đã phê duyệt cho bộ phận
 • Tổ chức các mục tiêu bán hàng cho đại diện 7 đội chăm sóc khách hàng

Nhóm dẫn đầu dịch vụ chăm sóc khách hàng Design Unlimited, Pittsburgh PA

Tháng 11 năm 2010 – Tháng 3 năm 2018

 • Tổ chức mục tiêu bán hàng cho 8 đại diện dịch vụ chăm sóc khách hàng
 • Cung cấp báo cáo tiến độ hàng tháng cho mỗi đại diện để đánh giá và thiết lập mục tiêu cá nhân
 • Tạo ra hơn 25 đầu mối bán hàng mỗi quý
 • Duy trì trên 30 tài khoản khách hàng

Đại diện chăm sóc khách hàng Design Unlimited, Pittsburgh PA

Tháng 8 năm 2009 – Tháng 11 năm 2010

 • Vượt quá mọi mục tiêu bán hàng cá nhân hàng quý
 • Tạo ra hơn 20 đầu mối bán hàng mỗi quý
 • Chuẩn bị báo cáo sản phẩm và dịch vụ từ thông tin khách hàng

Học vấn

Cử nhân khoa học kinh doanh Đại học thành phố Steel, Pittsburgh PA

Tháng 8 năm 2005 – Tháng 5 năm 2009

Chương trình đào tạo

Đại diện chăm sóc khách hàng HDI, trực tuyến

Tháng 11 năm 2010

Học hỏi kỹ năng và kỹ thuật phục vụ khách hàng trong môi trường trung tâm hỏi đáp và hỗ trợ

Kỹ năng công nghiệp

 • Giao tiếp bằng lời và bằng văn bản
 • Kiên nhẫn
 • Quản lý thời gian
 • Giải quyết vấn đề
 • Giải quyết mâu thuẫn

Kỹ năng ngôn ngữ

Tiếng Pháp – Thành thạo trong công việc

Công việc tình nguyện

Đội tình nguyện xanh PGH Goes Green, Pittsburgh PA

Tháng 5 năm 2019 – Hiện tại

Tham gia vào nhiều sự kiện dọn dẹp ngoài trời khác nhau như làm sạch sông và làm đẹp đường cao tốc

Sở thích và quyền lợi

Tôi thích theo đuổi các cơ hội phát triển chuyên môn trong ngành chăm sóc khách hàng. Những lúc rảnh rỗi, tôi thích làm việc với các cơ quan bảo tồn trái đất địa phương và xem bóng đá.

Người giới thiệu

Giới thiệu nếu có yêu cầu.

Xin lưu ý rằng không có công ty nào trong số các công ty được đề cập có liên quan đến Indeed.


Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=83612

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/