Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Họa Viên Kiến Trúc Trong 8 Bước

Hoạ viên kiến trúc làm việc trong nhiều ngành khác nhau để tạo ra các bản vẽ chi tiết của các hệ thống và thiết bị kỹ thuật. Thành thạo phương pháp viết sơ yếu lý lịch có thể giúp bạn tạo ra một bản sơ yếu lý lịch thể hiện kỹ năng của bạn trước nhà tuyển dụng.

💥Hoạ viên kiến trúc là gì?

CAD Drafter Career - Australian Design & Drafting Services

Họa viên kiến trúc là một chuyên gia kỹ thuật, người tạo ra các bản vẽ và kế hoạch của các hệ thống phức tạp như tòa nhà, máy móc và thiết bị điện tử. Họ có thể sử dụng phần mềm được gọi là CAD hoặc AutoCAD để tạo ra các bản vẽ hệ thống này. Người soạn thảo có thể cộng tác với các kỹ sư và kiến ​​trúc sư để chuyển thiết kế của họ thành bản vẽ kỹ thuật cho các nhà xây dựng.

💥Tại sao sơ yếu lý lịch họa viên kiến trúc lại quan trọng?

Sơ yếu lý lịch rất quan trọng đối với họa viên kiến trúc bởi vì bạn có thể sử dụng nó để cho nhà tuyển dụng thấy lý do tại sao bạn là ứng viên tốt nhất cho vị trí hoạ viên kiến trúc. Thông tin trong sơ yếu lý lịch có thể cho nhà tuyển dụng thấy bạn đáp ứng các yêu cầu và trình độ cho một vị trí. Nhà tuyển dụng có thể sử dụng thông tin này để xếp hạng ứng viên cho công việc và chọn ứng viên để phỏng vấn. Bằng cách viết một sơ yếu lý lịch phản ánh điểm mạnh và khả năng của bạn, bạn có thể có cơ hội xếp hạng cao hơn trong số các ứng viên cạnh tranh.

💥Làm thế nào để viết một bản sơ yếu lý lịch họa viên kiến trúc

Bạn có thể làm theo các bước sau để tạo sơ yếu lý lịch cho công việc họa viên kiến trúc:

1. Chọn một mẫu sơ yếu lý lịch

Bước đầu tiên để viết một bản sơ yếu lý lịch được soạn thảo ấn tượng là chọn một mẫu. Mẫu là một bố cục cho một tài liệu, trong trường hợp này là một bản sơ yếu lý lịch. Bạn có thể tìm thấy các mẫu sơ yếu lý lịch thông qua tìm kiếm trên internet và trên các chương trình xử lý văn bản. Một mẫu sơ yếu lý lịch mạnh có nhiều khoảng trắng và các màu tối thiểu khác ngoài màu đen và trắng. Chọn một mẫu với những đặc điểm này có thể giúp bạn đảm bảo thành tích của mình là tâm điểm của sơ yếu lý lịch.

2. Bao gồm thông tin liên hệ

Khi bạn đã chọn một mẫu, bạn có thể bắt đầu viết sơ yếu lý lịch của mình bằng cách điền vào thông tin liên hệ của bạn. Bạn có thể bao gồm họ và tên, số điện thoại và địa chỉ email ở đầu sơ yếu lý lịch để nhà tuyển dụng có thể liên hệ phỏng vấn với bạn.

3. Xem lại bài đăng tuyển dụng

Trước khi chuyển sang các phần khác trong sơ yếu lý lịch của bạn, tốt hơn nếu bạn xem lại bài đăng hoặc mô tả công việc. Bạn có thể tìm các từ khóa sau trong một bài đăng tuyển dụng:

 • Yêu cầu: Mô tả công việc có thể cho bạn biết về các yêu cầu mong muốn, chẳng hạn như bằng cử nhân, cho một vị trí.
 • Kinh nghiệm: Bạn có thể tìm hiểu về mức kinh nghiệm mong muốn cho ứng viên từ một tin tuyển dụng.
 • Bằng cấp: Một bài đăng tuyển dụng có thể cho bạn biết những bằng cấp mong muốn, chẳng hạn như chứng chỉ mà nhà tuyển dụng mong muốn ở một ứng viên.
 • Kỹ năng mềm: Bạn có thể tìm hiểu về các kỹ năng mềm, như giao tiếp và tổ chức, một nhà tuyển dụng đánh giá cao thông qua bản mô tả công việc.
 • Kỹ năng cứng: Các kỹ năng như vẽ và kiến ​​thức phần mềm là những kỹ năng khó mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở người soạn thảo. Một bản mô tả công việc có thể đề cập đến những kỹ năng khó mà nhà tuyển dụng đánh giá cao ở các ứng viên soạn thảo.

4. Viết một mục tiêu

Bước tiếp theo trong quá trình viết sơ yếu lý lịch là tạo một mục tiêu truyền đạt mục tiêu của bạn cho sơ yếu lý lịch hoặc công việc bạn đang ứng tuyển, cùng với các kỹ năng mạnh nhất của bạn. Bạn có thể đưa thông tin quan trọng từ tin tuyển dụng vào mục tiêu sơ yếu lý lịch của mình để cho người quản lý tuyển dụng biết rằng bạn đáp ứng hoặc vượt qua các tiêu chuẩn cho công việc.

Ví dụ: nếu một tin tuyển dụng được soạn thảo tìm kiếm một ứng viên có ít nhất ba năm kinh nghiệm và hiểu biết về phần mềm AutoCAD, thì một ứng viên có thể viết một mục tiêu phản ánh rằng họ đáp ứng các tiêu chuẩn này.

Ví dụ: “Hoạ viên kiến trúc theo định hướng kỹ càng với kinh nghiệm bốn năm và kiến ​​thức phần mềm AutoCAD tìm cách áp dụng những kỹ năng này cho vị trí hoạ viên kiến trúc.”

5. Viết phần kinh nghiệm làm việc

Bạn cũng có thể sử dụng thông tin trong mô tả công việc để giúp bạn viết về kinh nghiệm làm việc của mình. Thông tin này có thể giúp bạn xác định công việc trước đây của bạn phù hợp nhất với vị trí bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa bạn tìm thấy trong mô tả công việc khi mô tả nhiệm vụ chính của mình ở mỗi vị trí.

Ví dụ: nếu tin tuyển dụng đề cập đến vị trí sẽ bao gồm phân tích bản đồ và bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể đưa thông tin này vào phần kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch của mình.

6. Bao gồm học vấn

Bạn cũng có thể bao gồm một phần trong sơ yếu lý lịch của mình thể hiện trình độ học vấn của bạn. Để hoàn thành phần này trong sơ yếu lý lịch của mình, bạn có thể thêm tên bằng cấp mà bạn đã đạt được, cơ sở giáo dục nơi bạn nhận được bằng và ngày bạn nhận được bằng. Theo tùy chọn, bạn cũng có thể bao gồm thành phố và tiểu bang của trường học, trường cao đẳng hoặc trường đại học.

7. Thêm chứng chỉ và chứng nhận

Hoạ viên kiến trúc thường có chứng nhận và chứng chỉ bổ sung cho thấy khả năng sử dụng một số loại phần mềm và các công cụ khác của họ. Bạn có thể liệt kê tên của những giấy phép này, ngày chúng được cấp và tổ chức cấp, nếu có.

8. Liệt kê các kỹ năng bổ sung

Trong phần cuối cùng của sơ yếu lý lịch, bạn có thể liệt kê một vài kỹ năng mạnh nhất của mình. Nếu có bất kỳ kỹ năng nào bạn có từ bản mô tả công việc mà bạn không thể đưa vào hồ sơ xin việc của mình, bạn có thể liệt kê chúng tại đây.

💥Mẫu sơ yếu lý lịch họa viên kiến trúc

Đây là một mẫu sơ yếu lý lịch mà bạn có thể sử dụng làm cơ sở cho sơ yếu lý lịch của riêng mình:

[Tên]

[Số điện thoại]

[Địa chỉ email]

Mục tiêu: 

[Mục tiêu tiếp tục]

Kinh nghiệm làm việc

[Chức danh], [Công ty]

[Ngày bắt đầu] – [Ngày kết thúc]

 • [Nhiệm vụ công việc]
 • [Nhiệm vụ công việc]
 • [Nhiệm vụ công việc]
 • [Nhiệm vụ công việc]

[Chức danh], [Công ty]

[Ngày bắt đầu] – [Ngày kết thúc]

 • [Nhiệm vụ công việc]
 • [Nhiệm vụ công việc]
 • [Nhiệm vụ công việc]
 • [Nhiệm vụ công việc]

Học vấn

[Loại bằng cấp], [Tổ chức tài trợ]

[Ngày kiếm được]

Chứng chỉ 

[Tên giấy phép], [Tổ chức cấp phép]

[Ngày nhận]

Kỹ năng

 • [Kỹ năng]
 • [Kỹ năng]
 • [Kỹ năng]
 • [Kỹ năng]
💥Ví dụ về sơ yếu lý lịch họa viên kiến trúc

Đây là một ví dụ về sơ yếu lý lịch họa viên kiến trúc bằng cách sử dụng mẫu ở trên:

Mary Watkins

555-555-5555

mwatkins@email.com

Mục tiêu

Hoạ viên kiến trúc AutoCAD sáng tạo với ba năm kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng giao tiếp vững vàng tìm cách sử dụng các kỹ năng máy tính ở vị trí hoạ viên kiến trúc.

Kinh nghiệm làm việc

Hoạ viên kiến trúc AutoCAD, Fairfield Inc.

Ngày 1 tháng 4 năm 2020 – nay

 • Chuẩn bị các bản thiết kế kỹ thuật bằng phần mềm AutoCAD
 • Sử dụng dữ liệu khảo sát thực địa để lập bản thiết kế xây dựng
 • Tạo thiết kế cho các công trình kiểm soát lũ lụt

Kỹ thuật viên thiết kế, Công ty Cơ khí

20 tháng 8 năm 2018 – 29 tháng 3 năm 2020

 • Duy trì bản vẽ kiến ​​trúc và kỹ thuật hiện tại
 • Thiết kế bản vẽ ý hệt từ bản đồ hoạ
 • Sử dụng CAD để tạo kế hoạch thiết kế
 • Tạo tài liệu điện tử từ sản phẩm đồ hoạ

Học vấn

Cử nhân Khoa học Kiến trúc và Thiết kế, Đại học Oklahoma

Tháng 8 năm 2018

Chứng chỉ

Chứng nhận họa viên kiến trúc, Trung tâm MTT

Tháng 5 năm 2018

Kỹ năng

 • Dựng bố cục kiến ​​trúc
 • Dựng bố cục xây dựng
 • Tạo bản vẽ kỹ thuật
 • Dựng mô hình 3D

____________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ íc!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Hà Phương Anh
 • Khi chia sẻ cần trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hà Phương Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=72498

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network