Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Giám Đốc Công Nghệ (Có Ví Dụ)

Nếu bạn quan tâm đến việc lãnh đạo một nhóm chuyên gia công nghệ và sử dụng chứng chỉ và đào tạo CNTT chuyên nghiệp của mình, bạn có thể cân nhắc sự nghiệp của mình với tư cách là giám đốc công nghệ. Một bản lý lịch mạnh mẽ nêu bật đầy đủ trình độ chuyên môn của bạn có thể giúp ích cho bạn khi bạn ứng tuyển vào vị trí này. Hiểu những thông tin cần đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn có thể cho phép bạn gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng và nhận được một cuộc phỏng vấn. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách tạo sơ yếu lý lịch giám đốc công nghệ và cung cấp một mẫu và ví dụ để hướng dẫn bạn khi bạn viết.

Cách viết sơ yếu lý lịch cho giám đốc công nghệ 

Hãy xem xét làm theo các bước sau để hoàn thành sơ yếu lý lịch giám đốc công nghệ của bạn:

1. Xem lại vị trí 

Nếu bạn quan tâm đến việc ứng tuyển vào vị trí giám đốc công nghệ, bạn có thể nhận được lợi ích từ việc xem xét mô tả công việc trước khi tạo sơ yếu lý lịch của mình. Điều này có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về kỳ vọng của nhà tuyển dụng tiềm năng và những gì họ đang tìm kiếm ở một ứng viên lý tưởng. Lưu ý bất kỳ từ khóa, kỹ năng hoặc bằng cấp nào được liệt kê, vì vậy bạn có thể thêm những từ khóa này vào sơ yếu lý lịch của mình nếu có. Điều này có thể giúp bạn cho người quản lý tuyển dụng thấy rằng bạn phù hợp với vai trò này.

2. Chọn một định dạng 

Chọn định dạng sơ yếu lý lịch trước khi bạn bắt đầu có thể giúp định hướng cách viết của bạn và cho phép bạn làm nổi bật điểm mạnh chuyên môn của mình để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng. Ba định dạng tiêu chuẩn bao gồm một sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian, một sơ yếu lý lịch chức năng và một sơ yếu lý lịch kết hợp.

Sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian có thể hữu ích nếu bạn có vài năm kinh nghiệm trong ngành, vì nó nêu bật quá trình làm việc của bạn trước khi liệt kê các thông tin đăng nhập khác của bạn. Ngoài ra, một sơ yếu lý lịch chức năng tập trung vào các kỹ năng và khả năng của bạn trước khi mô tả nền tảng chuyên môn của bạn, vì vậy bạn có thể sử dụng định dạng này nếu bạn có kỹ năng cao nhưng có ít kinh nghiệm liên quan. Sơ yếu lý lịch kết hợp bao gồm cả quá trình làm việc và năng lực của bạn ở phần đầu tài liệu, cho phép bạn minh họa nhiều loại bằng cấp của mình.

3. Bao gồm một tiêu đề 

Bạn có thể bắt đầu sơ yếu lý lịch của mình bằng cách viết tiêu đề liệt kê thông tin liên hệ của bạn ở trên cùng bên phải, bên trái hoặc giữa tài liệu. Bao gồm họ và tên, số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Làm nổi bật những chi tiết này có thể giúp đảm bảo rằng người quản lý tuyển dụng có thể liên hệ với bạn nếu họ muốn lên lịch phỏng vấn hoặc theo dõi về tình trạng đơn đăng ký của bạn. Bạn có thể thêm tên của mình bằng phông chữ đậm hoặc lớn hơn để giúp người đọc dễ nhận diện và dễ nhớ hơn, vì họ có thể xem xét một số hồ sơ cho cùng một vị trí đăng tuyển.

4. Thêm phần giới thiệu sơ yếu lý lịch 

Khi bạn đã thêm thông tin liên hệ của mình, bạn có thể viết phần giới thiệu sơ yếu lý lịch từ một đến ba câu để cung cấp tổng quan về kinh nghiệm trong ngành, sở thích nghề nghiệp và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Cân nhắc bao gồm kiến thức nền tảng của bạn về quản lý công nghệ hoặc kinh nghiệm trước đây với tư cách là giám đốc CNTT. Có nhiều định dạng giới thiệu sơ yếu lý lịch mà bạn có thể chọn, và định dạng nào bạn sử dụng có thể phụ thuộc vào bộ kỹ năng và quá trình làm việc của bạn. Một số kiểu giới thiệu bao gồm:

Mục tiêu nghề nghiệp: Mục tiêu nghề nghiệp có thể là một lời giới thiệu hữu ích nếu bạn là một chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành hạn chế vì nó cho phép bạn tập trung vào các mục tiêu và nguyện vọng nghề nghiệp hơn là những thành tích hoặc vị trí trước đây của bạn. Điều này có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn ham học hỏi và cam kết với sự trưởng thành và phát triển của bạn.

Hồ sơ chuyên nghiệp: Hồ sơ chuyên nghiệp nêu bật các kỹ năng kỹ thuật và năng lực liên quan đến ngành của bạn, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng định dạng này nếu bạn có nhiều khả năng áp dụng cho vai trò. Đây có thể là phần giới thiệu hữu ích nếu bạn có kinh nghiệm trong nhiều ngành khác nhau vì nó cho phép bạn cho thấy các vị trí trước đây đã đóng góp như thế nào vào việc đạt được kỹ năng phù hợp.

Bản tóm tắt bằng cấp: Bản tóm tắt bằng cấp có thể nêu bật các giải thưởng, thành tích và các mốc quan trọng liên quan đến sự nghiệp của bạn, vì vậy bạn có thể được lợi khi viết loại phần giới thiệu này nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và phát triển chuyên môn.

5. Liệt kê kinh nghiệm của bạn với quản lý công nghệ và CNTT 

Để đủ điều kiện cho vị trí giám đốc, nhà tuyển dụng có thể yêu cầu kinh nghiệm về quản lý công nghệ và CNTT. Điều này có nghĩa là điều quan trọng là phải làm nổi bật lịch sử công việc có liên quan của bạn trên sơ yếu lý lịch và giải thích các nhiệm vụ và trách nhiệm công việc của bạn trong từng vai trò. Bao gồm tiêu đề của vị trí, tên của công ty hoặc tổ chức bạn đã làm việc, vị trí và ngày làm việc của bạn. Sau đó, bạn có thể thêm một danh sách ngắn có dấu đầu dòng bên dưới mỗi vai trò mô tả các nhiệm vụ chuyên môn của bạn và bất kỳ thành tích nào bạn đạt được.

6. Làm nổi bật năng lực kỹ thuật của bạn 

Nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm các ứng viên có nhiều kỹ năng và năng lực kỹ thuật để đảm bảo rằng họ đủ tiêu chuẩn trở thành giám đốc, vì vậy hãy cân nhắc thêm các khả năng liên quan đến ngành vào sơ yếu lý lịch của bạn. Có nhiều kỹ năng CNTT mà bạn có thể lựa chọn, vì vậy hãy cố gắng thêm các năng lực mà nhà tuyển dụng liệt kê trên tin tuyển dụng hoặc có liên quan trực tiếp đến vị trí tuyển dụng. Một số kỹ năng kỹ thuật để làm nổi bật trong sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm:

An ninh mạng và phòng thủ

Kiến trúc ứng dụng

Hoạt động phát triển phần mềm

Trí tuệ nhân tạo và kinh doanh

Tính toán lượng tử

Phương pháp luận SCRUM và Agile

Hoạt động phát triển ứng dụng di động

7. Bao gồm các kỹ năng mềm của bạn 

Ngoài khả năng kỹ thuật của bạn, nhà tuyển dụng có thể quan tâm đến một ứng viên có nhiều kỹ năng mềm khác nhau. Mặc dù điều quan trọng là giám đốc phải hiểu các hệ thống và quy trình công nghệ, nhưng họ cũng có thể dựa vào các kỹ năng giữa các cá nhân và khả năng lãnh đạo để trau dồi môi trường làm việc khi nhân viên cảm thấy thoải mái khi bày tỏ mối quan tâm của họ và làm việc hợp tác với nhau. Các kỹ năng mềm liên quan khác cần đưa vào sơ yếu lý lịch giám đốc công nghệ bao gồm:

Tư duy chiến lược và lập kế hoạch

Phỏng vấn và đào tạo nhân viên mới

Lập ngân sách

Tổ chức và quản lý thời gian

Làm việc theo nhóm và cộng tác

8. Làm nổi bật nền tảng học vấn của bạn 

Ngoài kinh nghiệm chuyên môn và các kỹ năng liên quan, bạn cũng có thể thêm quá trình đào tạo học vấn vào sơ yếu lý lịch của mình. Yêu cầu học vấn tối thiểu đối với giám đốc công nghệ là bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan. Các chuyên ngành phổ biến cho sinh viên muốn nhập học lĩnh vực này bao gồm:

Khoa học máy tính

Hệ thống thông tin máy tính

Công nghệ thông tin

Quản trị kinh doanh

Khi thêm thông tin này vào tài liệu, hãy liệt kê tên bằng cấp và chuyên ngành của bạn, trường đại học hoặc cao đẳng bạn đã theo học, địa điểm và tháng và năm tốt nghiệp của bạn. Nếu bạn có bằng cấp cao, chẳng hạn như bằng thạc sĩ, hãy thêm điều này vào sơ yếu lý lịch của bạn để cho thấy rằng bạn đã được đào tạo bổ sung và phát triển chuyên môn.

9. Mô tả các chứng nhận và giải thưởng 

Bạn có thể cân nhắc thêm một phần làm nổi bật các chứng nhận khác nhau và các giải thưởng liên quan đến ngành của bạn. Điều này có thể giúp bạn minh họa cam kết phát triển nghề nghiệp của mình và cung cấp ví dụ về thời gian bạn đã vượt quá mong đợi của nhà tuyển dụng trước đây. Mặc dù phần này không bắt buộc, nhưng nó có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thể hiện rằng bạn là một ứng viên đủ tiêu chuẩn cho vai trò này.

Khi liệt kê thông tin này trên sơ yếu lý lịch của bạn, hãy bao gồm tên của chứng nhận hoặc giải thưởng và năm tổ chức đã trao nó cho bạn. Một số chứng chỉ đáng chú ý liên quan đến vị trí này có thể bao gồm chứng chỉ về quản lý dự án hoặc phương pháp luận SCRUM và Agile.

10. Hiệu đính chính tả, ngữ pháp và rõ ràng 

Sau khi hoàn thành bản nháp sơ yếu lý lịch của bạn, hãy cân nhắc việc đọc lại tài liệu để đảm bảo rằng không có sai sót về chính tả, ngữ pháp hoặc sự rõ ràng. Hãy cân nhắc đọc to nó với chính mình để đánh giá phong cách và giọng văn của bạn hoặc cho một đồng nghiệp đáng tin cậy để nhận phản hồi và phê bình mang tính xây dựng của họ. Gửi một bản sơ yếu lý lịch không có lỗi có thể tăng cơ hội tạo ấn tượng đầu tiên tích cực và mạnh mẽ đối với người quản lý tuyển dụng.

Mẫu sơ yếu lý lịch giám đốc công nghệ 

Dưới đây là mẫu bạn có thể tham khảo khi viết sơ yếu lý lịch giám đốc công nghệ:

[Họ và tên] [Số điện thoại]

[Địa chỉ email]

Tiếp tục mục tiêu

[Viết một bản tóm tắt từ một đến ba câu về điểm mạnh, kỹ năng và thành tích nghề nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể nêu bật các mục tiêu nghề nghiệp của mình, thảo luận về cách vị trí này có thể đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển của bạn và đề cập đến giá trị bạn có thể mang lại cho tổ chức.]

Kinh nghiệm chuyên môn [Chức vụ] [Tên tổ chức hoặc công ty] [Vị trí]

[Ngày tháng làm việc]

[Nhiệm vụ hoặc trách nhiệm công việc cũng có thể áp dụng cho vai trò tiềm năng của bạn]

[Nhiệm vụ hoặc trách nhiệm công việc cũng có thể áp dụng cho vai trò tiềm năng của bạn]

[Nhiệm vụ hoặc trách nhiệm công việc cũng có thể áp dụng cho vai trò tiềm năng của bạn]

[Nhiệm vụ hoặc trách nhiệm công việc cũng có thể áp dụng cho vai trò tiềm năng của bạn]

[Chức vụ] [Tên tổ chức hoặc công ty] [Vị trí]

[Ngày tháng làm việc]

[Nhiệm vụ hoặc trách nhiệm công việc cũng có thể áp dụng cho vai trò tiềm năng của bạn]

[Nhiệm vụ hoặc trách nhiệm công việc cũng có thể áp dụng cho vai trò tiềm năng của bạn]

[Nhiệm vụ hoặc trách nhiệm công việc cũng có thể áp dụng cho vai trò tiềm năng của bạn]

[Nhiệm vụ hoặc trách nhiệm công việc cũng có thể áp dụng cho vai trò tiềm năng của bạn]

[Chức vụ] [Tên tổ chức hoặc công ty] [Vị trí]

[Ngày tháng làm việc]

[Nhiệm vụ hoặc trách nhiệm công việc cũng có thể áp dụng cho vai trò tiềm năng của bạn]

[Nhiệm vụ hoặc trách nhiệm công việc cũng có thể áp dụng cho vai trò tiềm năng của bạn]

[Nhiệm vụ hoặc trách nhiệm công việc cũng có thể áp dụng cho vai trò tiềm năng của bạn]

[Nhiệm vụ hoặc trách nhiệm công việc cũng có thể áp dụng cho vai trò tiềm năng của bạn]

Kỹ thuật và kỹ năng mềm

[Kỹ năng mềm hoặc năng lực liên quan đến ngành]

[Kỹ năng mềm hoặc năng lực liên quan đến ngành]

[Kỹ năng mềm hoặc năng lực liên quan đến ngành]

[Kỹ năng mềm hoặc năng lực liên quan đến ngành]

Học vấn [Tên bằng cấp của bạn] trong [Chuyên ngành] [Tên trường cao đẳng, viện hoặc trường đại học] [Vị trí]

[Tháng và năm tốt nghiệp]

Chứng nhận và giải thưởng

[Chứng nhận liên quan đến ngành hoặc giải thưởng chuyên nghiệp]

[Chứng nhận liên quan đến ngành hoặc giải thưởng chuyên nghiệp]

[Chứng nhận liên quan đến ngành hoặc giải thưởng chuyên nghiệp]

Ví dụ về sơ yếu lý lịch giám đốc công nghệ 

Đây là ví dụ về sơ yếu lý lịch giám đốc công nghệ để bạn xem xét:

Patrick Tyler555-555-5555

Patrick.Tyler@email.com

Tiếp tục mục tiêu

Giám đốc công nghệ đam mê với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT. Lãnh đạo nhiệt tình thông thạo về an ninh mạng và làm việc với dữ liệu lớn. Nền tảng học thuật về khoa học máy tính và Học viên Agile được Chứng nhận từ năm 2019.

Kinh nghiệm chuyên môn Giám đốc công nghệSky Giải pháp kỹ thuật cao và Quản lý dữ liệuChi Chicago, Illinois

Tháng 5 năm 2019 – Hiện tại

Phỏng vấn, giới thiệu và đào tạo 15 nhân viên mới

Giám sát một nhóm hơn 145 chuyên gia bao gồm các nhà phát triển front-end, các nhà phát triển back-end và nhân viên hỗ trợ CNTT

Đóng một vai trò không thể thiếu trong việc phát triển các kế hoạch chiến lược cùng với một nhóm gồm bốn nhà lãnh đạo khác trong tổ chức

Đề xuất các điều chỉnh để giúp cải thiện các quy trình CNTT làm cho chúng hoạt động hiệu quả hơn

Trưởng nhóm công nghệ front-endIntegrated Tech SolutionsPeoria, Illinois

Tháng 8 năm 2014 – tháng 4 năm 2019

Quản lý một nhóm gồm sáu nhà phát triển front-end khác

Cộng tác với các chuyên gia CNTT khác trong việc phát triển và thử nghiệm back-end

Đã phát triển và quản lý ba trang web với bốn nhà phát triển CNTT khác để tạo ra lưu lượng truy cập tổng hợp của 1,1 triệu khách truy cập trang web

Đã tạo giải pháp cho những thách thức liên quan đến thiết kế web đáp ứng, trải nghiệm người dùng và đánh dấu

Giám đốc dịch vụ kỹ thuậtHigh-Wire DevelopmentMadison, Wisconsin

Tháng 3 năm 2012 – tháng 7 năm 2014

Cài đặt máy chủ được quản lý, khắc phục sự cố và bảo trì

Các hệ thống được phát triển và cài đặt tại các trang web của khách hàng trên khắp Wisconsin

Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và thông tin cho khách hàng sau khi lắp đặt

Đóng vai trò là kỹ thuật viên chính cho hệ thống quản lý cuộc gọi và hệ thống kế toán cuộc gọi

Kỹ năng và điểm mạnh

Khả năng lãnh đạo

Làm việc theo nhóm và cộng tác

Giao tiếp giữa các cá nhân

Quản lí IT

Quản lý dự án công nghệ

Lập ngân sách và tổ chức tài chính

Giáo dục Cử nhân Khoa học về công nghệ thông tin Trường Cao đẳng Khoa học Máy tính và Công nghệ Đông Nam ÁPittsburg, Pennsylvania

Tốt nghiệp tháng 5 năm 2010, Magna Cum Laude

Chứng chỉ

Cộng tác viên được chứng nhận về Quản lý dự án (2015)

Học viên Agile được chứng nhận (2019)

Xin lưu ý rằng không có công ty nào được đề cập trong bài viết này có liên kết với Indeed.

……………………………………………………………………………………………

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẽ vô cùng bổ ích!

  • Theo:  media.ivolunteervietnam.com
  • Người dịch: Phan Bảo Ngọc
  • Khi chia sẽ cần phải trích nguồn là “Người dịch: Phan Bảo Ngọc –  nguồn iVolunteer Vietnam” 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=77831

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/