Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Của Tổ Trưởng Sản Xuất

Nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp làm tổ trưởng sản xuất, bạn có thể biết được sự đa dạng của các vị trí khi tìm hiểu lĩnh vực này. Bạn có thể cân nhắc việc xem xét các nhiệm vụ chuyên môn của ba tổ trưởng sản xuất chính để hiểu rõ vai trò và trách nhiệm riêng biệt của từng người. Biết những gì cần ghi trong sơ yếu lý lịch có thể giúp bạn ứng tuyển vào một vị trí trong ngành này.

Production Team Leader Job Description Example | Job Description and Resume Examples

💥Tổ trưởng sản xuất là gì?

Tổ trưởng sản xuất là người một người có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sản xuất và giám sát quá trình sản xuất các mặt hàng và sản phẩm khác nhau. Họ chịu trách nhiệm cho việc xem xét việc đánh giá quy trình sản xuất các mặt hàng trong nhà máy sản xuất và đảm bảo rằng nhân viên tuân thủ trách nhiệm của mỗi người đúng theo hướng dẫn sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng của công ty. Do có các rủi ro tiềm ẩn trong quy trình sản xuất, tổ trưởng sản xuất thường có kiến ​​thức chuyên sâu về các yêu cầu an toàn và đảm bảo rằng tổ của họ luôn tuân thủ các quy trình an toàn.

Các tổ trưởng sản xuất có thể sở hữu nhiều kỹ năng, chẳng hạn như chuyên môn trong sản xuất, giao tiếp xã hội và cả khả năng lãnh đạo. Họ có thể làm việc với nhiều chuyên gia khác nhau và giúp hỗ trợ sự giao tiếp giữa các nhà quản lý, người giám sát và các thành viên trong nhóm sản xuất. Họ có nền tảng học vấn ở nhiều lĩnh vực, vì yêu cầu về trình độ cho các vị trí này còn phụ thuộc vào nhà tuyển dụng, ngành nghề cũng như vị trí địa lý. Một số tổ trưởng sản xuất tốt nghiệp bằng cử nhân hoặc cao đẳng, trong khi đó một vài người khác có thể có nhiều kinh nghiệm chuyên môn và bằng tốt nghiệp trung học.

💥Bản mô tả công việc của một tổ trưởng sản xuất trong sơ yếu lý lịch là gì?

Bản mô tả công việc của tổ trưởng sản xuất là một bản tóm tắt tổng quan về các công việc chuyên môn, trách nhiệm công việc và thành tích mà mỗi người có thể đưa vào sơ yếu lý lịch của mình. Có nhiều loại tổ trưởng sản xuất, vì thế vai trò và trách nhiệm của họ là khác nhau. Điều này có nghĩa là chức danh và trách nhiệm của họ với từng công việc có thể thay đổi tùy thuộc vào vai trò và lĩnh vực chuyên môn cụ thể. Các chuyên gia này bao gồm:

 • Tổ trưởng tổ sản xuất: Tổ trưởng tổ sản xuất sẽ quản lý một nhóm người trong một đơn vị sản xuất cụ thể. Họ có thể giao nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm, cho những người khác lời khuyên và gợi ý trong quá trình làm việc đồng thời đảm bảo rằng các thành viên tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn. Họ cũng có thể đưa ra chỉ đạo cụ thể liên quan đến các công việc sản xuất và chế tạo.
 • Tổ trưởng dây chuyền sản xuất: Tổ trưởng dây chuyền sản xuất giúp điều phối và tổ chức các công việc trong dây chuyền sản xuất của một đơn vị. Họ có thể thực hiện các quy trình mới để tăng cường năng suất và sự ăn ý của nhóm, đồng thời đảm bảo các thành viên trong nhóm đạt được chỉ tiêu sản xuất đã đề ra..
 • Trưởng nhóm sản xuất: Những chuyên gia này chịu trách nhiệm phát triển hoặc thực hiện các quy trình kinh doanh, giám sát hoạt động sản xuất của một nhóm cụ thể và tạo ra một môi trường làm việc năng động và hợp tác. Họ có thể chỉ đạo và hướng dẫn cho nhân viên trong một đơn vị sản xuất.
💥Mẹo viết sơ yếu lý lịch của tổ trưởng sản xuất

Hãy xem xét các mẹo sau khi bạn viết sơ yếu lý lịch vị trí tổ trưởng sản xuất:

 • Sử dụng động từ hành động: Bạn hãy sử dụng động từ hành động để mô tả về công việc trước đây của bạn hoặc thành tích liên quan đến nghề nghiệp. Điều này có thể giúp giữ chân người đọc đồng thời chứng tỏ rằng bạn là một chuyên gia sản xuất tự tin và ham học hỏi.
 • Đề cập đến nhiều kinh nghiệm chuyên môn: Trong lĩnh vực này, nhà tuyển dụng thường ưu tiên kinh nghiệm chuyên môn hơn là kiến thức học thuật. Nếu bạn không có bằng cấp trong một lĩnh vực có liên quan, bạn có thể mô tả học vấn và năng lực trong ngành của mình bằng cách liệt kê một loạt kinh nghiệm làm việc và mô tả cách họ chuẩn bị cho vị trí mới của bạn.
 • Sử dụng phông chữ tiêu chuẩn: Khi viết sơ yếu lý lịch, hãy sử dụng phông chữ tiêu chuẩn, chẳng hạn như Times New Roman hoặc Arial để đảm bảo rằng tài liệu rõ ràng và dễ đọc. Điều này cũng có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn nghiêm túc với vị trí công việc và có mong muốn tạo một ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ và chuyên nghiệp cho họ,
 • Làm nổi bật trình độ học vấn của bạn: Mặc dù yêu cầu tối thiểu đối với một số nhà tuyển dụng đối với vị trí là bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương, hãy cố gắng nêu bật trình độ học vấn cao nhất của bạn và liệt kê bất kỳ bằng cấp nào bạn đã đạt được. Một số chuyên ngành phổ biến cho sinh viên quan tâm đến vị trí này là quản trị kinh doanh và kỹ thuật công nghiệp.
 • Xem kĩ bản mô tả công việc: Vì có nhiều loại tổ trưởng sản xuất, hãy xem kỹ lại bản mô tả công việc để hiểu rõ nhà tuyển dụng tiềm năng đang tìm kiếm điều gì ở ứng viên lý tưởng của họ. Đánh dấu bất kỳ từ khóa, kỹ năng hoặc kinh nghiệm nào mà họ liệt kê và sau đó hãy thêm chúng vào sơ yếu lý lịch của bạn nếu có.
 • Đề cập điểm mạnh của bạn ở ngay phần đầu: Nhà tuyển dụng có thể xem xét nhiều hồ sơ trước khi chọn một ứng viên để liên hệ phỏng vấn, vì vậy hãy đưa hết những kỹ năng và đặc điểm mạnh nhất của bạn lên phần đầu để thu hút sự chú ý của họ. Đó có thể là nền tảng học vấn hoặc các kỹ năng chuyên môn cũng như năng lực độc đáo của bạn.
 • Cân nhắc bổ sung điểm GPA của bạn: Nếu bạn có ít kinh nghiệm chuyên môn và gần đây bạn đã tốt nghiệp một trường cao đẳng hoặc đại học trong lĩnh vực có liên quan, hãy cân nhắc bổ sung điểm trung bình học tập để chứng minh sự  thông thạo của bạn. Điều này có thể cho phép bạn cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn hiểu các khía cạnh chuyên môn của công việc.
 • Liệt kê những thành tựu quan trọng: Để làm nổi bật kiến ​​thức chuyên môn và sự phát triển nghề nghiệp, hãy liệt kê bất kỳ thành tựu hoặc cột mốc quan trọng nào trong sự nghiệp của bạn. Điều này có thể thể hiện tham vọng của bạn và cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn có khả năng đặt mục tiêu cho mình và thực hiện các bước cần thiết để đạt được chúng.
💥Mẫu sơ yếu lý lịch cho tổ trưởng sản xuất

Đây là một mẫu để bạn tham khảo khi viết sơ yếu lý lịch ứng tuyển vị trí tổ trưởng sản xuất:

Tiêu đề: [Họ và tên] [Số điện thoại]

[Địa chỉ email]

Tóm tắt về chuyên môn

[Bao gồm từ một đến ba câu về các kỹ năng, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc có liên quan để thể hiện rằng bạn là một ứng viên sáng giá cho vị trí này.]

Kỹ năng

 • [Kỹ năng cứng, mềm hoặc liên quan đến ngành]
 • [Kỹ năng cứng, mềm hoặc liên quan đến ngành]
 • [Kỹ năng cứng, mềm hoặc liên quan đến ngành]

Quá trình làm việc

[Chức danh] [Tên nhà máy sản xuất hoặc công ty khác nơi bạn làm việc] [Thành phố] [Tỉnh]

[Ngày tháng làm việc]

 • [Nhiệm vụ công việc hoặc thành tích]
 • [Nhiệm vụ công việc hoặc thành tích]
 • [Nhiệm vụ công việc hoặc thành tích]

[Chức danh] [Tên nhà máy sản xuất hoặc công ty khác nơi bạn làm việc] [Thành phố] [Tỉnh]

[Ngày tháng làm việc]

 • [Nhiệm vụ công việc hoặc thành tích]
 • [Nhiệm vụ công việc hoặc thành tích]
 • [Nhiệm vụ công việc hoặc thành tích]

Học vấn [Chức danh hoặc bằng cấp] [Chuyên ngành nếu có] [Tên trường trung học, cao đẳng hoặc đại học bạn đã theo học] [Địa điểm]

[Tháng và năm tốt nghiệp]

💥Ví dụ về sơ yếu lý lịch của tổ trưởng sản xuất

Dưới đây là ba ví dụ về hồ sơ của tổ trưởng sản xuất để bạn tham khảo:

Ví dụ 1

Dưới đây là một ví dụ về sơ yếu lý lịch của tổ trưởng sản xuất:

Tiêu đề Jack Albertson 555-555-5555

Jack.Albertson@email.com

*Tiểu sử chuyên môn

Một tổ trưởng sản xuất tận tâm với hơn sáu năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin. Một lãnh đạo nhiệt tình, tỉ mỉ đến từng chi tiết có đam mê trong việc mang lại kết quả chất lượng cao cũng như tuân thủ các tiêu chuẩn của ngành. *

Kỹ năng

 • Máy móc và vận hành xe nâng
 • Giao tiếp bằng lời
 • Làm việc nhóm và lãnh đạo
 • Kiến thức sâu rộng về các hướng dẫn an toàn

* Kinh nghiệm chuyên môn

Tổ trưởng sản xuất, Upstart Technology Solutions Lincoln, Nebraska

Tháng 7/2017 – Hiện tại

 • Sáng tạo các chiến lược để giảm thiểu chi phí sản xuất mà vẫn duy trì chất lượng của sản phẩm
 • Đảm bảo tất cả các thành viên trong nhóm đều tuân thủ các quy trình an toàn và mặc đồ bảo hộ thích hợp
 • Đánh giá hiệu suất cho tất cả các thành viên trong nhóm
 • Thực hiện kiểm tra các sản phẩm cuối cùng để đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của công ty

Tổ trưởng sản xuất, High-Performance Technologies Cheyenne, Wyoming

Tháng 5/2015 – Tháng 6/2017

 • Hỗ trợ quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới
 • Hoạt động như một đầu mối liên lạc giữa các chuyên gia quản lý cấp trên và các thành viên trong nhóm
 • Giám sát máy móc để đảm bảo chúng hoạt động chính xác và thực hiện chỉnh sửa vài lỗi kỹ thuật nhỏ
 • Ghi chép thông tin và dữ liệu sản xuất để theo dõi hiệu suất và mục tiêu đề ra

* Giáo dục 

Cử nhân Khoa học ngành Kỹ thuật công nghiệp, Viện Khoa học và Toán học East End Denver, Colorado

Tốt nghiệp tháng 5 năm 2015

Ví dụ 2

Ví dụ này sơ yếu lý lịch của Tổ trưởng dây chuyền sản xuất:

Tiêu đề Susan Gerber 555-555-5555

Susan.Gerber@email.com

*Tiểu sử chuyên môn

Chuyên gia có năng lực với bằng cử nhân quản trị kinh doanh. Bảy năm kinh nghiệm lãnh đạo dây chuyền sản xuất làm việc trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Một người lãnh đạo có tay nghề cao và cam kết tạo ra một môi trường làm việc tích cực, an toàn cho tất cả các thành viên trong dây chuyền sản xuất.

* Học vấn

Bằng Cử nhân Ngành Quản trị kinh doanh * Trường Cao đẳng Kinh doanh và Quảng cáo Little Rock, Arkansas

Tốt nghiệp tháng 5 năm 2014

* Quá trình làm việc 

Tổ trưởng dây chuyền sản xuất * FastCar Automotive Manufacturers Chicago, Illinois

Tháng 4/2016-Hiện tại

 • Điều phối và quyết định quá trình di chuyển của nguyên vật liệu thô
 • Đảm bảo tất cả các thành viên trong dây chuyền sản xuất tuân thủ các quy tắc và quy định an toàn
 • Kiểm tra lịch trình để đảm bảo có đủ nhân viên có mặt trước mỗi ca làm việc
 • Theo dõi và đào tạo nhân viên mới và hướng dẫn kỹ thuật

Tổ trưởng dây chuyền sản xuất Smith’s Manufacturing Fort Collins, Colorado

Tháng 1/2014 đến tháng 3/2016

 • Khuyến khích và động viên các thành viên trong dây chuyền sản xuất
 • Đề xuất hướng hành động phù hợp khi xuất hiện vấn đề trong khâu sản xuất
 • Giám sát các hoạt động bảo dưỡng và đảm bảo an toàn định kỳ
 • Hỗ trợ người giám sát ca làm việc với các báo cáo thời gian nghỉ

Kỹ năng

 • Lãnh đạo và cộng tác
 • Quản lý thời gian
 • Tỉ mỉ đến từng chi tiết
 • Khả năng xác định và giải quyết các vấn đề kỹ thuật dẫn đến lỗi sản xuất

Ví dụ 3

Ví dụ này là ví dụ về sơ yếu lý lịch của trưởng nhóm sản xuất:

Tiêu đề Timothy Backster 555-555-5555

Timothy.Backster@email.com

* Tóm tắt sơ yếu lý lịch

Một trưởng nhóm sản xuất nhiệt tình và có sự quyết tâm, cam kết cung cấp cho các thành viên trong nhóm một môi trường làm việc chuyên nghiệp tích cực và đầy động lực. Có kỹ năng giao tiếp và kỹ năng chuyên môn mạnh, đồng thời cam kết đảm bảo tất cả nhân viên sẽ tuân theo các tiêu chuẩn an toàn. Bằng cử nhân về quản trị kinh doanh và 5 năm kinh nghiệm trong ngành với vị trí trưởng nhóm sản xuất ở Lead IT Solutions. *

* Kinh nghiệm chuyên môn

Trưởng nhóm sản xuất, Tech-tastic IT Solutions New York, New York

Tháng 12/2018 – Hiện tại

 • Thực hiện lắp ráp máy đơn giản và phức tạp
 • Đánh giá hiệu suất của nhân viên sản xuất, đưa ra đề xuất để tối ưu hóa hiệu quả và năng suất
 • Đảm bảo nhân viên đáp ứng các mục tiêu sản xuất hàng tháng và tuân thủ thời hạn hoàn thành công việc của công ty
 • Giám sát các vai trò khác nhau của dây chuyền sản xuất và tư vấn cho nhân viên các chế độ tốt nhất của công ty

Trưởng nhóm sản xuất, Downtown Technologies and IT Solutions Buffalo, New York

Tháng 1/2016 đến tháng 11/2018

 • Lãnh đạo tất cả các thành viên trong nhóm sản xuất và giao nhiệm vụ theo nhu cầu sản xuất
 • Đánh giá sản phẩm cuối cùng và đảm bảo tất cả các mặt hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng
 • Theo dõi tiến độ sản xuất cho một số sản phẩm
 • Làm việc với các nhà quản lý để tạo ra các chiến lược sản xuất mới nhằm cắt giảm chi phí tổng

*Học vấn

Cử nhân Ngành Quản trị kinh doanh, Stewart Sebastian College of Business Buffalo, New York

Tốt nghiệp tháng 5/2016

_________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Phạm Thị Thu Hiền
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Thị Thu Hiền – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70545

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network