Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Sơ Yếu Lý Lịch Ngành Quản Trị Nhân Lực

Sơ yếu lý lịch của bạn có thể là một trong những mục đầu tiên trong hồ sơ ứng tuyển của bạn mà một nhà tuyển dụng sẽ đọc. Bạn nên viết phần mục tiêu nghề nghiệp có sự đầu tư cao khi ứng tuyển vào vị trí quản trị nhân sự để tạo ấn tượng tích cực ban đầu. Khi bạn đang nộp đơn cho một vị trí rất cạnh tranh, sự khác biệt giữa việc được vào vòng phỏng vấn và việc bị loại không cân nhắc nằm ở yếu tố như vậy.

💥Một mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch ngành quản trị nhân lực là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là một tuyên bố ngắn gọn ở đầu sơ yếu lý lịch, thông báo cho người đọc biết bạn là ai, mục tiêu của bạn là gì khi viết sơ yếu lý lịch này, đồng thời cung cấp một cái nhìn tổng quát về năng lực cơ bản của bạn cho vị trí bạn ứng tuyển. Phần này thường có độ dài từ một hoặc hai câu và sử dụng các câu chủ động để làm nổi bật trình độ chuyên môn của bạn.

How to Write a Human Resources Resume Objective

💥Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch ngành quản trị nhân sự

Vì vai trò của nhà quản lý nhân sự trong việc tuyển dụng là rất quan trọng, bạn cần phải có một sơ yếu lý lịch rõ ràng khi ứng tuyển vào vị trí này. Nếu được tuyển dụng, bạn sẽ phải dành thời gian để xem xét hồ sơ của các ứng viên khác vào các vị trí mở khác trong tương lai, vì vậy, một bản lý lịch xuất sắc sẽ thể hiện khả năng nhận diện ứng viên chất lượng cao dựa trên sơ yếu lý lịch của họ trong tương lai.

💥Làm thế nào để viết một mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch ngành quản trị nhân sự?

Hãy làm theo các bước sau để có thể viết được mục tiêu nghề nghiệp tốt nhất trong sơ yếu lý lịch ngành quản trị nhân sự:

 • Xem lại bản mô tả công việc
 • Chọn một tính cách của bạn có liên quan
 • Ghi vị trí bạn đang ứng tuyển
 • Đề cập đến kinh nghiệm trước đây và những thư giới thiệu
 • Viết ngắn gọn
 • Soát lại lần cuối

1. Xem lại bản mô tả công việc

Sơ yếu lý lịch của bạn phải luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với tiêu chuẩn của vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Mặc dù bạn có thể có một sơ yếu lý lịch cơ bản để chỉnh sửa theo từng công việc nhưng bạn cũng nên xem lại mô tả công việc mà bạn đang ứng tuyển khi viết các yếu tố như mục tiêu nghề nghiệp.

Xác định bất kỳ kỹ năng, số năm làm việc hoặc loại kinh nghiệm nào được lưu ý trong bài đăng tuyển dụng. Sử dụng những từ khóa này trong mục tiêu nghề nghiệp sẽ thể hiện trình độ chuyên môn của bạn trùng khớp với kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Chú ý đến các chi tiết trong danh sách việc làm sẽ giúp bạn có thể hiện tốt nhất những đặc điểm và kỹ năng mà họ đang tìm kiếm.

2. Lựa chọn đặc điểm cá nhân có liên quan tới công việc

Điều đầu tiên bạn nên cân nhắc khi lên kế hoạch cho một mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch của mình chính là một tính từ mô tả bản thân. Tính từ tốt nhất là những tính từ đủ tích cực và mạnh mẽ để gây ấn tượng với người đọc sơ yếu lý lịch của bạn.

Vì bạn đang ứng tuyển vào vị trí quản trị nhân lực, bạn nên chọn một tính từ liên quan đến nhân sự. Một số ví dụ bao gồm:

 • Tài năng
 • Sắc sảo
 • Cống hiến
 • Tận tụy
 • Tỉ mỉ đến từng chi tiết
 • Quyết tâm
 • Sáng suốt
 • Thúc đẩy
 • Tập trung
 • Sâu sắc

Sau khi chọn một tính từ chính để mô tả bản thân, hãy cung cấp các chi tiết bổ sung để nói lên trình độ và mục tiêu tổng thể của bạn. Sử dụng thông tin từ tin tuyển dụng và kiến ​​thức của bạn về các kỹ năng bạn có, xác định hai hoặc ba kỹ năng có thể được sử dụng trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

3. Ghi rõ vị trí bạn đang ứng tuyển

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp, hãy đảm bảo bạn đã bao gồm tên vị trí bạn đang ứng tuyển và công ty. Bước này đảm bảo  khi xem xét sơ yếu lý lịch của bạn, nhà tuyển dụng sẽ biết bạn dự định ứng tuyển vào công ty và hiểu rằng bạn mong muốn công việc mà họ đang trống.

Bằng cách trực tiếp đề cập đến công việc đang ứng tuyển, bạn đã chứng tỏ rằng bạn có nỗ lực cập nhật sơ yếu lý lịch cụ thể cho vị trí của họ, từ đó cho thấy bạn sẵn sàng nỗ lực hơn nữa. Bạn sẽ có lợi thế hơn một chút so với những ứng viên nộp sơ yếu lý lịch với một mục tiêu nghề nghiệp chung chung.

Trong mục tiêu nghề nghiệp của sơ yếu lý lịch ngành quản trị nhân lực, bạn có thể liệt kê công việc, chẳng hạn như điều phối viên nhân sự, trợ lý nhân sự hoặc giám đốc bộ phận nhân sự.

4. Đề cập đến kinh nghiệm và thư giới thiệu

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn cũng là nơi phù hợp để bạn đề cập ngắn gọn về kinh nghiệm của bản thân nếu bạn có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực này. Mặc dù bạn sẽ có thể đi sâu và cụ thể về các thành tích này trong bản sơ yếu lý lịch, bạn cũng có thể cân nhắc bổ sung một vài chi tiết như các công việc liên quan, chứng chỉ bạn đã đạt được hoặc số năm kinh nghiệm bạn ở vị trí đó. Những yếu tố này cũng có thể đã được đề cập trong bản mô tả công việc.

Nếu bạn đã hoạt động trong lĩnh vực nhân sự hoặc một lĩnh vực liên quan khác trong nhiều năm, bạn sẽ có lợi thế lớn khi người phụ trách sắp xếp hồ sơ nhận ra bạn là người có nhiều kinh nghiệm. Hãy đề cập tới một công việc cụ thể mà bạn đã hoàn thành xuất sắc, chẳng hạn như phân tích hiệu suất công việc hoặc các chứng chỉ chứng minh bạn hoàn toàn đủ điều kiện.

5. Viết ngắn gọn

Vì nhà tuyển dụng thường chỉ xem qua ứng viên và hồ sơ xin việc của họ, vì vậy, một mục tiêu nghề nghiệp đơn giản và ngắn gọn giúp họ nhanh chóng nhận ra bạn là một ứng viên giàu kinh nghiệm trong ngành nhân sự. Khi bạn viết mục tiêu công việc của mình, hãy viết nó thật ngắn gọn và nêu bật những đặc điểm nổi bật nhất trong trình độ chuyên môn của bạn. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn chỉ cần cung cấp đủ thông tin để khuyến khích người đọc tiếp tục vào phần chính của sơ yếu lý lịch mà thôi. Ở phần chính đó, bạn sẽ có đủ không gian để trình bày chi tiết cụ thể của tất cả các điểm chính được nêu trong mục tiêu của bạn.

6. Soát lại

Đối với phần còn lại của sơ yếu lý lịch hoặc các tài liệu ứng tuyển khác, hãy nhớ xem lại trước khi nộp để đảm bảo đúng ngữ pháp, không mắc lỗi và dễ đọc. Kiểm tra xem một hoặc hai câu có trôi chảy hay không và hãy nêu bật những đặc điểm nổi trội và quan trọng nhất của bạn. Bạn có thể đọc to thành tiếng để xác định xem chỗ nào cần được cải thiện để dễ đọc hơn.

💥Ví dụ về mục tiêu  nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch ngành quản trị nhân lực

Áp dụng các bước kể trên và tham khảo các ví dụ này để tạo ra mục tiêu  nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch ngành quản trị nhân lực của riêng bạn

Một chuyên gia có sự tỉ mỉ đến từng chi tiết với các kỹ năng giao tiếp tốt cũng như khả năng phán đoán nhạy bén, tôi đang tìm kiếm vị trí tổng quát viên quản trị nguồn nhân lực ở công ty Thompson & Thompson.

Một cá nhân có hiểu biết sâu sắc về ngành với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong ngành quản trị nguồn nhân lực đang mong muốn trở thành giám đốc nhân sự tiếp theo tại Franklin Pharmaceuticals, nơi khả năng lãnh đạo và quản lý tổ chức của tôi có thể được vận dụng tốt nhất.

Một chuyên gia nhân sự sâu sắc đang tìm kiếm vị trí tổng quát viên quản trị nguồn nhân lực ở Key Pharmacy Corporation, có khả năng hòa giải và đánh giá cá nhân xuất sắc.

Một chuyên gia tận tâm đang tìm kiếm vị trí quản trị nhân sự ở Excede International. Có khả năng đánh giá xuất sắc và 8 năm kinh nghiệm tạo nên cách làm việc đặc biệt xuất sắc.

Đang tìm kiếm một vị trí nhân sự tại Primator Automotives. Một chuyên gia sáng suốt với khả năng quản lý thời gian tốt và hơn 7 năm kinh nghiệm trong nghề.

_____________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Phạm Thị Thu Hiền
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Thị Thu Hiền – Nguồn iVolunteer Vietnam” 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70618

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network