Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Cho Chuyên Viên Trang Điểm

Có một số môi trường làm việc và thể loại phong cách mà chuyên viên trang điểm có thể làm việc. Do đó, nghệ sĩ trang điểm có thể có lợi khi đưa các chi tiết cụ thể vào hồ sơ xin việc của họ để cho nhà tuyển dụng thấy họ muốn và đủ điều kiện để thực hiện loại công việc nào. Nếu bạn làm nghề trang điểm và muốn làm nổi bật mục tiêu nghề nghiệp của mình cho nhà tuyển dụng, bạn có thể cân nhắc thêm mục tiêu vào sơ yếu lý lịch của mình.

💥Chuyên gia trang điểm là gì?

Chuyên gia trang điểm là một chuyên gia làm đẹp sử dụng cách trang điểm để có được vẻ ngoài và phong cách cụ thể. Nhiều chuyên gia trang điểm chuyên về một phong cách cụ thể, chẳng hạn như trang điểm đám cưới hoặc sự kiện, trang điểm rạp hát hoặc trang điểm hiệu ứng đặc biệt. Các nghệ sĩ trang điểm cũng có thể xây dựng các kỹ năng khác trong thẩm mỹ, chẳng hạn trau chuốt lông mày, tạo mẫu tóc và tạo tóc giả. Các nghệ sĩ trang điểm có thể làm việc với tư cách một chuyên viên độc lập, tìm và đến với khách hàng của chính họ, nhưng họ cũng có thể làm việc cho các công ty hoặc thẩm mỹ viện làm đẹp, nơi khách hàng có thể đến và trang điểm tại chỗ.

Mục tiêu sơ yếu lý lịch là gì?

Mục tiêu sơ yếu lý lịch là một tuyên bố ngắn gọn mô tả lý lịch và mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Những tuyên bố này thường xuất hiện ở đầu sơ yếu lý lịch và cung cấp cho người quản lý tuyển dụng một cách để tìm hiểu về chuyên môn của ứng viên một cách nhanh chóng. Mục tiêu sơ yếu lý lịch thường ngắn gọn, vì vậy lý tưởng nhất là bạn nên giữ chúng trong khoảng từ một đến hai câu. Khi viết một mục tiêu sơ yếu lý lịch, đây là một số chi tiết chính cần bao gồm:

Chức danh nghề nghiệp của bạn
Mức độ chuyên môn của bạn
Kinh nghiệm trước đây của bạn
Kỹ năng phù hợp nhất của bạn
Một mục tiêu nghề nghiệp cụ thể

Cách viết mục tiêu lý lịch chuyên viên trang điểm

Dưới đây là một số bước bạn có thể sử dụng để viết mục tiêu lý lịch của riêng mình với tư cách là một nghệ sĩ trang điểm:

1. Bắt đầu với chức danh nghề nghiệp của bạn

Chi tiết đầu tiên cần đưa vào mục tiêu sơ yếu lý lịch là chức danh nghề nghiệp của bạn. Là một nghệ sĩ trang điểm, bạn có thể sử dụng thuật ngữ chuyên viên trang điểm một cách đơn giản. Nếu bạn cũng thực hiện công việc chuyên môn hơn, chẳng hạn như tạo mẫu tóc hoặc chăm sóc lông mày, bạn có thể sử dụng một chức danh cụ thể hơn để giới thiệu chuyên môn của mình, chẳng hạn như chuyên gia trang điểm và tóc hoặc chuyên gia trang điểm và nhà tạo mẫu chân mày. Nhiều chuyên gia cũng đưa ra một tính từ mô tả bản thân để làm nổi bật chuyên môn của họ, chẳng hạn như có kinh nghiệm hoặc được đào tạo đặc biệt. Ví dụ, phần đầu của mục tiêu lý lịch cho một chuyên viên trang điểm có thể là: Chuyên gia trang điểm tài năng.

2. Thể hiện kinh nghiệm của bạn

Sau khi bạn giới thiệu chức danh nghề nghiệp của mình, hãy bắt đầu mô tả mức độ kinh nghiệm của bạn. Điều này có thể giúp người quản lý tuyển dụng có cơ hội tìm hiểu về chuyên môn của bạn một cách nhanh chóng mà không cần đọc toàn bộ sơ yếu lý lịch của bạn, điều này có thể đặc biệt hữu ích khi họ có một số đơn xin việc cần xem xét. Để xem xét về kinh nghiệm của mình, bạn có thể thêm các chi tiết như bạn có bao nhiêu năm trong lĩnh vực này, phong cách trang điểm nào bạn có thể tạo ra vẻ ngoài và những kỹ thuật chuyên biệt nào bạn biết cách sử dụng.

Xem xét ví dụ ở bước cuối cùng, mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn có thể trông giống như thế này sau khi thêm tham chiếu vào kinh nghiệm của bạn: Chuyên gia trang điểm tài năng với sáu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

3. Thêm các kỹ năng chính

Một chi tiết quan trọng khác để thêm vào mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn là danh sách một vài kỹ năng chính. Các nghệ sĩ trang điểm thường cần biết cách sử dụng các kỹ thuật cụ thể để trang điểm và cách tạo ra vẻ ngoài theo các phong cách khác nhau. Do đó, việc thêm hai hoặc ba kỹ năng phù hợp nhất của bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã sẵn sàng cho công việc trong lĩnh vực này. Vì nhiều chuyên gia trang điểm có kinh nghiệm trong nhiều phong cách trang điểm khác nhau, nên điều quan trọng là bạn phải làm nổi bật bất kỳ kỹ năng chuyên biệt hoặc độc đáo nào mà bạn có.

Ví dụ: nếu bạn đã làm việc với tư cách là một nghệ sĩ trang điểm trong vài năm và có thể trang điểm microblading và sân khấu, bạn có thể thêm vào kỹ năng đó để tiếp tục mục tiêu như thế này, Chuyên gia trang điểm tài năng với sáu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và kỹ năng xuất sắc trong trang điểm sân khấu và microblading.

4. Kết thúc bằng một mục tiêu nghề nghiệp

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần đưa vào mục tiêu sơ yếu lý lịch là mục tiêu nghề nghiệp. Điều này là do việc giới thiệu một mục tiêu nghề nghiệp cụ thể có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao bạn muốn nộp đơn cho một vị trí nhất định, điều này có thể tăng cơ hội được tuyển dụng nếu mục tiêu của bạn phù hợp với những gì vị trí đó cung cấp. Khi thêm mục tiêu vào mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn, hãy cố gắng càng cụ thể càng tốt. Ví dụ: một số mục tiêu nghề nghiệp cho các nghệ sĩ trang điểm có thể bao gồm việc muốn học một kỹ thuật làm đẹp cụ thể hoặc hy vọng tìm được một vị trí tại một thẩm mỹ viện chất lượng cao.

Bạn có thể thêm mục tiêu nghề nghiệp vào cuối mục tiêu của mình, như sau: Chuyên gia trang điểm tài năng với sáu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và các kỹ năng xuất sắc về trang điểm sân khấu và vi chạm, đang tìm kiếm một vị trí trong thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện làm đẹp lớn hơn.

💥Các ví dụ khách quan về lý lịch chuyên viên trang điểm

Hãy xem xét các ví dụ sau về mục tiêu lý lịch của nghệ sĩ trang điểm:

  • Chuyên gia trang điểm có kinh nghiệm với ba năm làm việc độc lập và các kỹ năng trang điểm sự kiện và phong cách tự nhiên. Đang tìm kiếm một vị trí nội bộ toàn thời gian tại một thẩm mỹ viện.
  • Chuyên gia trang điểm chuyên về trang điểm hiệu ứng đặc biệt và tạo bóng theo ý tưởng cao, với sáu năm kinh nghiệm trong nghệ thuật trang điểm và hai năm trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Tìm kiếm một vị trí mà tôi có thể mở rộng bộ kỹ năng của mình bằng cách học microblading.
  • Chuyên gia trang điểm hợp đồng với hàng trăm khách hàng hài lòng và có kỹ năng kẻ mắt, tạo bóng mắt và tạo đường viền tuyệt vời, hy vọng sẽ tìm được vị trí có thể giúp tôi thu hút nhiều khách hàng thường xuyên hơn.
  • Chuyên gia trang điểm và nhà tạo mẫu tóc dày dặn kinh nghiệm với bốn năm kinh nghiệm và các kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực trang điểm đám cưới và sự kiện. Tìm cách mở rộng danh mục của tôi và thu hút nhiều hiệu ứng đặc biệt hơn là khách hàng của rạp hát.
  • Chuyên viên trang điểm mới được đào tạo chưa có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về ứng dụng nâng cao cho mọi tông da. Với hy vọng tìm được một vị trí tại một thẩm mỹ viện, nơi tôi có thể xây dựng kinh nghiệm và cơ sở khách hàng.

________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: indeed
  • Người dịch: Nông Thị Yến
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Nông Thị Yến – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=76239

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network