Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Sơ Yếu Lý Lịch Cho Quản Lý Văn Phòng

Mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch của quản lý văn phòng chính là cơ hội đầu tiên để bạn thể hiện giá trị của mình với nhà tuyển dụng trong khi quá trình tìm kiếm ứng viên. Mục tiêu nghề nghiệp có thể cho người đọc thấy các kinh nghiệm quan trọng nhất của bạn một cách nhanh chóng. Khi tạo sơ yếu lý lịch, điều quan trọng là phải viết một mục tiêu nghề nghiệp cho thấy sự đam mê và kỹ năng của bạn.

?Mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch của một quản lý văn phòng là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là một tuyên bố ngắn gọn ở đầu sơ yếu lý lịch giải thích mục tiêu của ứng viên khi nộp đơn vào một công việc cụ thể. Khi ứng tuyển vào vị trí quản lý văn phòng, mục tiêu nghề nghiệp có thể nói lên những gì bạn hy vọng đạt được khi làm việc ở công ty và các kỹ năng hoặc kinh nghiệm cho phép bạn đạt được mục tiêu đó. Điều này có thể tạo ra ấn tượng tích cực đầu tiên với người đọc và làm tăng cơ hội gây ấn tượng với họ.

?Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch cho quản lý văn phòng

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là một trong những điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó là một tuyên bố đủ mạnh mẽ. Bạn có thể làm theo các bước sau khi tạo mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí quản lý văn phòng:

1. Kiểm tra danh sách

Trước khi bắt đầu viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn nên tham khảo tin tuyển dụng để xem công ty đã đăng tuyển những lưu ý gì về kỹ năng và trách nhiệm họ mong muốn. Bạn hoàn toàn có thể đề cập đến các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc khác với những gì được liệt kê trong tin tuyển dụng, nhưng ở phần đầu tiên này, hãy tập trung chủ yếu vào các ý chính trong danh sách mục tiêu của bạn.

2. Cho họ thấy sự nhiệt huyết của bạn

Một mục tiêu nghề nghiệp không chỉ là một bản tóm tắt về các kỹ năng và trình độ, nó còn là một tuyên bố về hành động cho mục tiêu của bạn với công ty. Một mục tiêu nghề nghiệp nổi bật sẽ cho thấy sự nhiệt huyết của bạn trong cơ hội được làm việc cho nhà tuyển dụng tiềm năng. Việc thể hiện sự nhiệt tình với công việc cho thấy bạn cam kết làm việc cho họ và giúp công ty phát triển.

3. Làm nổi bật các kỹ năng chính

Mặc dù mục tiêu nghề nghiệp cần phải ngắn gọn, nhưng bạn vẫn phải dành ra phần trống để làm nổi bật một số kỹ năng chính, từ đó chứng minh sự phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển. Nếu có thể, hãy chọn các kỹ năng phù hợp với thông tin tuyển dụng. Những kỹ năng đó bao gồm:

 • Khả năng lãnh đạo: Khả năng lãnh đạo cho phép bạn truyền cảm hứng cho nhân viên để họ tin tưởng vào khả năng của chính mình và thúc đẩy họ sử dụng hết khả năng của mình khi theo đuổi những mục tiêu công việc.
 • Quản lý thời gian: Kỹ năng quản lý thời gian rất quan trọng đối với vị trí quản lý văn phòng vì chúng cho phép bạn tận dụng tối đa thời gian làm việc của mình, bao gồm cả việc sử dụng thời gian một cách khôn ngoan khi làm việc trong dự án và việc phân công nhiệm vụ hiệu quả khi cần thiết.
 • Kỷ luật: Bên cạnh việc đảm bảo quyền truy cập nhanh vào bất kỳ tệp tài liệu nào khi cần, việc duy trì kỷ luật có tổ chức sẽ có thể tạo ra một diện mạo chuyên nghiệp cho khách hàng.
 • Giao tiếp: Giao tiếp rõ ràng sẽ đảm bảo nhân viên của bạn luôn biết những gì bạn mong đợi từ họ và cho phép họ thực hiện công việc một cách hiệu quả bằng cách đóng góp chính xác những gì bạn kỳ vọng từ các ứng viên.
 • Bình tĩnh trước áp lực: Khả năng tiếp tục làm việc ở mức tối đa bất chấp sự áp lực của deadline hoặc từ một dự án quan trọng có thể giúp bạn hoàn thành công việc xuất sắc trong mọi tình huống.
 • Khả năng quyết định: Khả năng xem xét các phương án, đánh giá ưu và nhược điểm của từng phương án và chọn hướng đi tốt nhất cho công ty là điều cần thiết để giúp công ty thành công.

4. Liệt kê quá trình làm việc

Khi ở một vị trí cấp cao, nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ có thể kiểm tra kinh nghiệm làm việc có liên quan trong ngành, hoặc người quản lý tại một công ty có công việc và kỳ vọng tương tự. Bên cạnh đó, ngoài việc lưu ý các ví dụ cụ thể về kinh nghiệm và cách áp dụng những kỹ năng đó cho công việc bạn đang ứng tuyển trong phần nội dung, bạn cũng nên mô tả ngắn gọn thêm về kinh nghiệm trong mục tiêu nghề nghiệp có thể cho họ thấy giá trị tiềm năng của bạn.

Khi thảo luận về kinh nghiệm làm việc của bạn trong mục này, hãy sử dụng cách tiếp cận tổng quan hơn thay vì chọn ra các chi tiết cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đã là người quản lý tại công ty hiện tại của mình được 5 năm, bạn có thể ghi “5 năm kinh nghiệm quản lý” vào mục tiêu và sau đó sử dụng phần nội dung của sơ yếu lý lịch để mở rộng nó cũng như cung cấp các ví dụ cụ thể về vị trí quản lý văn phòng.

?Ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch cho người quản lý văn phòng

Các ví dụ mẫu dưới đây về mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch của quản lý văn phòng có thể giúp bạn viết được mục tiêu gây ấn tượng với chuyên gia tuyển dụng:

 1. Một chuyên gia có động lực cao với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử mong muốn ứng tuyển ở vị trí quản lý văn phòng. Tôi sẵn sàng áp dụng những kinh nghiệm bán hàng để hướng dẫn nhân viên, đồng thời sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt giúp xây dựng các mối quan hệ khách hàng mới trong khi vẫn duy trì các mối quan hệ hiện có.
 2. Đang tìm kiếm vị trí quản lý văn phòng tại Fitz and Spaulding. Mang đến một đầu óc kinh doanh giàu kinh nghiệm với phương pháp tiếp cận hiện đại để tối đa hóa năng suất của nhân viên.
 3. Chuyên gia tài chính tâm huyết đang tìm kiếm cơ hội để có thể thể hiện năng lực của tôi ở vị trí quản lý văn phòng tại công ty Kế toán Harryson. Mong muốn áp dụng 25 năm kinh nghiệm kế toán để giúp hướng dẫn và phát triển đội ngũ nhân viên, đồng thời đưa Harryson trở thành công ty kế toán hàng đầu trong lĩnh vực.
 4. Chuyên gia kinh doanh tập trung vào kết quả quả cuối cùng đang tìm kiếm vị trí quản lý văn phòng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm và 5 năm trong công tác quản lý, đặc biệt là quản lý nhân viên và mở rộng hoạt động kinh doanh.
 5. Chuyên gia xuất sắc với niềm yêu thích công nghệ đang tìm kiếm vị trí quản lý văn phòng tại Coldwell Computing Tech. Với hơn 20 năm kinh nghiệm máy tính, cùng các kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp tốt, tôi có thể giúp tất cả nhân viên làm việc với hiệu suất cao nhất của họ.
 6. Đang ứng tuyển vào vị trí quản lý văn phòng tại Lynchburg Office Supply. Chuyên về quản lý ngân sách và tổ chức với trọng tâm là tạo dựng lòng tin cho khách hàng.
 7. Chuyên gia giàu kinh nghiệm mong muốn thử thách bản thân với tư cách là quản lý văn phòng của Công ty Johanson. Ở đây, tôi có thể áp dụng các kỹ năng giao tiếp và sự tập trung trong tài chính của mình để nâng cao tiêu chuẩn hoạt động trong toàn công ty.
 8. Mong muốn có được vị trí quản lý văn phòng tại Hamilton Morris Agency, nơi tôi có thể dẫn dắt một nhóm chuyên gia và thành công hơn trong việc bán hàng bằng cách sử dụng các kỹ năng lãnh đạo và thúc đẩy mạnh mẽ của mình.
 9. Một nhân viên tài năng với tinh thần làm việc vững vàng cùng 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm đang tìm kiếm vị trí quản lý văn phòng cho chi nhánh Topeka, Kansas của công ty Entnervision. Mong muốn được thể hiện kỹ năng lãnh đạo bẩm sinh và tầm nhìn mở rộng để phát triển thị phần của Entnervision trên khắp Kansas.
 10. Chuyên gia giám sát hiệu suất, đặc biệt là sự phát triển nhân viên, doanh số tăng trưởng khách hàng và bán hàng bên ngoài, đang tìm kiếm cơ hội mới với tư cách là quản lý văn phòng của công ty công nghệ đang phát triển Prime-rally Tech.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Phạm Thị Thu Hiền
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Thị Thu Hiền – Nguồn iVolunteer Vietnam” 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=75126

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch - ALONGWALKER