Cách Viết Mục Tiêu CV Tình Nguyện Viên Cộng Đồng

Các tình nguyện viên phục vụ cộng đồng có thể liệt kê kinh nghiệm tình nguyện của mình vào CV của họ để nhấn mạnh công việc họ đã làm cho cộng đồng. Mục tiêu hay tuyên bố ngắn gọn ở đầu CV có thể giúp bạn nhấn mạnh những kinh nghiệm tình nguyện phù hợp nhất của mình. Biết cách viết phần nội dung này có thể giúp bạn bày tỏ được mong muốn của mình về công việc với người quản lý công việc tình nguyện.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao phần mục tiêu lại quan trọng đối với các tình nguyện viên muốn được nhận việc, hướng dẫn từng bước về cách viết mục tiêu CV cho vai trò này, cung cấp một mẫu và thêm 8 ví dụ kèm theo để bạn có thể tham khảo.

⛳Mục tiêu CV là gì?

Mục tiêu của CV là những tuyên bố bao gồm một đến hai đoạn câu, mô tả ngắn gọn lý do bạn nộp đơn cho một công việc cụ thể. Thông thường, những tuyên bố tập trung vào vị trí cụ thể bao gồm giá trị bạn có thể mang lại cho công ty hoặc tổ chức và những yêu cầu bạn có thể đáp ứng. Chúng cũng có thể bao gồm các bằng cấp nổi bật nhất của bạn cho vị trí hoặc các kỹ năng cụ thể cho công việc của bạn.

Đặt mục tiêu ở đầu CV của mình, ngay bên dưới tên và thông tin liên hệ của bạn để các nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng và dễ dàng xác định được mong muốn của bạn trong việc gửi CV ứng tuyển.

⛳Tại sao phần mục tiêu trong CV lại quan trọng đối với các tình nguyện viên phục vụ cộng đồng?

Các mục tiêu rất quan trọng đối với các tình nguyện vì nhiều lý do, bao gồm:

 • Nêu rõ ý định của bạn: Mục tiêu nêu rõ lý do tại sao bạn đăng ký làm tình nguyện viên và thông báo cho hội đồng tuyển chọn về lý do đằng sau công việc tình nguyện mong muốn cụ thể của bạn tại tổ chức.
 • Thể hiện trình độ của bạn: Tuyên bố này mô tả lý do tại sao bạn là ứng cử viên lý tưởng cho vị trí này, điều này có thể giúp hội đồng tuyển chọn so sánh các kỹ năng và trình độ của bạn với những người nộp đơn khác.
 • Chỉ ra giá trị mà bạn mang lại: Tuyên bố này có thể giúp hội đồng tuyển chọn tình nguyện viên thấy được giá trị mà bạn có thể mang lại cho tổ chức hoặc tổ chức từ thiện bằng cách giúp họ thấy được những kinh nghiệm và thành tích của bạn ở những vị trí tương tự.
⛳Cách viết mục tiêu CV cho các tình nguyện viên phục vụ cộng đồng

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách viết phần này trong CV của bạn:

1. Giải thích bạn là một người chuyên nghiệp

Việc giới thiệu bản thân thông qua mục tiêu CV cho phép người quản lý tuyển dụng hình dung rõ hơn về bạn. Thay vì hình thành ấn tượng về bạn sau khi đọc toàn bộ CV, người quản lý tuyển dụng sẽ hiểu ngay về hồ sơ chuyên nghiệp của bạn bằng cách đọc mục tiêu CV. Bạn nên sử dụng một đến hai tính từ miêu tả về bản thân mình và đảm bảo rằng điều bạn nói là sự thật chứ không phải là “nói khoác”. Ví dụ như một luật sư có thể tự mô tả mình là một “Luật sư tận tâm và chăm chỉ” chẳng hạn.

2. Nêu lý do bạn nộp đơn

Các vị trí tình nguyện viên có thể không yêu cầu thư xin việc, vì vậy việc sử dụng mục tiêu CV để nêu lý do ứng tuyển của bạn có thể truyền đạt ngắn gọn một số ý tưởng mà thư xin việc có thể đề cập đến. Điều này có thể làm cho CV của bạn đầy đủ thông tin và toàn diện hơn. Tại đây, bạn có thể thông báo cho ủy ban tuyển chọn tình nguyện viên về vai trò mà bạn hy vọng sẽ đảm nhiệm. Bạn cũng có thể mô tả lý do tại sao bạn muốn đảm nhiệm vai trò cụ thể này.

3. Mô tả trình độ của bạn

Để kết thúc phần mục tiêu, hãy cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về lý do tại sao bạn đủ tiêu chuẩn để tham gia vị trí tình nguyện viên. Hãy để ủy ban tuyển chọn tình nguyện viên có thể có càng nhiều thông tin về khả năng của bạn càng tốt. Ví dụ nếu bạn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, bạn có thể đề cập đến kinh nghiệm này hoặc nếu bạn từng làm một vị trí tình nguyện tương tự như vị trí bạn đang ứng tuyển thì bạn hãy liệt kê thông tin này.

⛳Mẫu mục tiêu CV tình nguyện viên

Có một mẫu để tham khảo có thể giúp bạn xây dựng mục tiêu CV của mình. Bạn có thể sử dụng mẫu sau như một tài liệu hướng dẫn khi viết cái của mình:

[Một đến hai tính từ mô tả bản thân] [vị trí hy vọng sẽ đảm nhiệm trong sự kiện hoặc tổ chức cụ thể]. [Đề cập ngắn gọn về kinh nghiệm tình nguyện viên trong lĩnh vực này] và [tổng quan ngắn gọn về các kỹ năng hoặc bằng cấp hỗ trợ bạn trong việc tình nguyện của mình].

⛳8 ví dụ về mục tiêu CV tình nguyện viên

Dưới đây là 8 ví dụ về các mục tiêu trong phần đầu CV:

 • Ví dụ 1: Tình nguyện viên tận tâm có kinh nghiệm trong việc quản lý dự án và thực tế đã có 10 năm làm quản lý dự án chuyên nghiệp cho một tổ chức từ thiện địa phương. Với mong muốn được giúp ích cho cộng đồng, tôi hy vọng sẽ đảm nhận vị trí trưởng ban tổ chức tình nguyện viên cho cuộc thi Trail Run For Thomas của năm nay.
 • Ví dụ 2: Tôi là sinh viên đại học với niềm yêu thích các hoạt động cộng đồng, mong muốn trở thành tình nguyện viên của sự kiện Theater Days Live. Tôi có kinh nghiệm trong việc hoạt động cộng đồng văn hóa và nghệ thuật ở Tallahassee với tư cách là tình nguyện viên trong các sự kiện định hướng cho trường trung học và đại học.
 • Ví dụ 3: Một người tràn đầy năng lượng với mong muốn phục vụ hội người cao tuổi với tư cách là tình nguyện viên tại nhóm đọc sách hàng tuần của Viện dưỡng lão Springs. Từng đảm nhiệm vị trí giám đốc nhân sự của tổ chức từ thiện Heart Hope For Seniors về bệnh tim mạch của người cao tuổi tại địa phương trong 40 năm trước khi nghỉ hưu từ hơn một năm trước.
 • Ví dụ 4: Là một y tá, một người mẹ với kỹ năng giải quyết vấn đề nhạy bén, tôi thường xuyên hỗ trợ cộng đồng về việc chăm sóc sức khỏe cho những cư dân có thu nhập thấp cần giúp đỡ. Hiện tại tôi là  y tá trưởng tại Bệnh viện Đa khoa St. Francis ở Louisville có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc các bệnh nhân.
 • Ví dụ 5: Nhà phê bình có kỹ năng tổ chức, định hướng chi tiết với khả năng đa nhiệm để hoàn thành công việc, hy vọng sẽ đảm nhận vị trí hành chính tình nguyện tại Tổ chức từ thiện và mái ấm động vật của Annie. Hiện tại tôi là cộng tác viên bảo hiểm tại Brown and Brown Agency Consulting. Với các kỹ năng quản lý và kinh doanh, tôi tin rằng mang lại nhiều giá trị cho tổ chức của bạn.
 • Ví dụ 6: Bằng việc làm tình nguyện viên trong cuộc thi chạy marathon Gulf Coast Track and Field vào mùa thu này, tôi hy vọng sẽ tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng chạy bộ. Trước đây tôi đã từng là người tổ chức sự kiện cho đội việt dã của trường cấp 3 và đội điền kinh của trường cấp 2 tại địa phương.
 • Ví dụ 7: Nhà môi giới bất động sản có kinh nghiệm đang tìm kiếm một vị trí quản lý bất động sản tình nguyện với Nhà ở Tạm thời Daybreak ở Bristol. Có hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong việc môi giới các giao dịch bất động sản trong thành phố và đang cố gắng hỗ trợ những cá nhân kém may mắn trong cộng đồng của chúng tôi về nhà ở.
 • Ví dụ 8: Tôi là học sinh trung học tích cực và triển vọng, quan tâm đến hoạt động tình nguyện tại sự kiện tặng cây thông Noel hàng năm của Happy Miracles. Tôi đã có 4 năm kinh nghiệm hoạt động tình nguyện tại nhà thờ và điều hành các sự kiện tại các cuộc thi toán hàng tháng của trường trung học cơ sở ở địa phương.

——————————————————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Bài viết gốc: indeed.com
 • Người dịch: Nguyễn Như Quỳnh
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Như Quỳnh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=76183

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network