Cách Viết Mục Tiêu Cho Sơ Yếu Lý Lịch CNTT Của Bạn: Các Bước Và Ví Dụ.

Một số yếu tố tạo nên một sơ yếu lý lịch ngành công nghệ thông tin một cách đầy đủ và hiệu quả. Một trong những thành phần này là mục tiêu sơ yếu lý lịch CNTT, điều này có thể giúp người quản lý tuyển dụng phân tích nhanh các mục tiêu nghề nghiệp của bạn và cách bạn lập kế hoạch để mang lại lợi ích cho tổ chức của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về mục tiêu sơ yếu lý lịch CNTT là gì, các bước bạn có thể làm theo khi tạo mục tiêu cho sơ yếu lý lịch của mình và cung cấp một số ví dụ tốt về mục tiêu cho sơ yếu lý lịch ngành công nghệ thông tin của bạn.

Mục tiêu về CNTT trong sơ yếu lí lịch của bạn là gì?

Mục tiêu sơ yếu lý lịch CNTT là bản mô tả ngắn gọn về mục tiêu nghề nghiệp của bạn cũng như giải thích ngắn gọn về lý do bạn ứng tuyển vào vị trí. Mục tiêu sơ yếu lý lịch cũng có thể bao gồm một câu về trình độ và kỹ năng của bạn có thể mang lại lợi ích như thế nào cho công ty bạn đang ứng tuyển. Mục tiêu sơ yếu lý lịch, đôi khi được gọi là mục tiêu nghề nghiệp, được đặt ở đầu sơ yếu lý lịch để người tuyển dụng có thể nhanh chóng thấy được mục tiêu của ứng viên cũng như điều khiến bạn trở thành ứng viên tốt cho vị trí.

Bạn nên đưa một mục tiêu vào sơ yếu lý lịch CNTT của mình khi:

Bạn đang thay đổi nghề nghiệp hoặc ngành nghề.

Bạn đang cố gắng tìm một công việc ở một vị trí mới

Bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm làm việc liên quan

Bạn đang tham gia thị trường việc làm lần đầu tiên

Cách tạo mục tiêu CNTT cho sơ yếu lý lịch của bạn

Sau đây là các bước bạn có thể làm khi tạo mục tiêu nghề nghiệp cho sơ yếu lý lịch CNTT:

Lập danh sách các mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong ngành công nghệ thông tin.

Chọn những điểm mạnh nhất của bạn để đưa vào mục tiêu sơ yếu lý lịch.

Đề cập đến các chứng chỉ liên quan và các bằng cấp khác.

Nói rõ cách bạn định đóng góp cho tổ chức mà bạn đang ứng tuyển.

Tùy chỉnh mục tiêu CNTT của bạn phù hợp với từng công việc.

1. Lập danh sách các mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong ngành công nghệ thông tin

Trước khi bắt đầu viết mục tiêu sơ yếu lý lịch, trước tiên bạn nên lập danh sách các mục tiêu nghề nghiệp cụ thể của bạn liên quan đến vị trí ngành CNTT. Điều này có thể đảm bảo rằng bạn rõ ràng và vắn tắt khi viết mục tiêu của mình. Khi bạn đã có danh sách của mình, hãy quyết định mục tiêu nào là quan trọng nhất đối với bạn cũng như phù hợp nhất với vị trí bạn đang ứng tuyển và sử dụng nó này trong mục tiêu ngành CNTT của bạn.

2. Chọn những phẩm chất nổi bật của bạn để đưa vào mục tiêu sơ yếu lý lịch

Để nổi bật so với những ứng viên khác và cho nhà tuyển dụng thấy lý do tại sao bạn nên được cân nhắc cho công việc, bạn chỉ nên đưa những điểm mạnh nhất và phù hợp nhất của mình vào mục tiêu sơ yếu lý lịch CNTT của bạn. Ví dụ về những phẩm chất tốt để đưa vào mục tiêu của bạn bao gồm người giỏi làm việc nhóm, tận tâm, năng nổ tự giác, đáng tin cậy và khả năng lãnh đạo. Nếu bạn không chắc chắn về những phẩm chất hoặc kỹ năng nào cần đề cập, hãy xem các kỹ năng được liệt kê trong bản mô tả công việc và chọn hai hoặc ba kỹ năng mà bạn có để đưa vào mục tiêu sơ yếu lý lịch của mình.

3. Đề cập đến các chứng chỉ liên quan và các bằng cấp khác

Đề cập đến bất kỳ chứng chỉ liên quan nào mà bạn có có thể giúp bạn trở nên khác biệt với các ứng viên khác. Ví dụ: nếu bạn có chứng chỉ Chuyên gia Bảo mật Hệ thống Thông tin được Chứng nhận (CISSP), hãy nhớ ghi chú điều này vào mục tiêu của bạn, đặc biệt nếu nó liên quan trực tiếp đến vị trí tuyển dụng. Điều này đặc biệt quan trọng khi nộp đơn cho một nghề nghiệp mới hoặc một ngành khác mà bạn có thể có ít kinh nghiệm trước đó.

4. Nói rõ cách bạn định gia tăng giá trị cho tổ chức mà bạn đang ứng tuyển Ngoài việc đề cập đến trình độ, kỹ năng và mục tiêu nghề nghiệp của bạn, bạn cũng cần lưu ý ngắn gọn cách bạn sẽ đóng góp như thế nào với tư cách là nhân viên của công ty bạn đang ứng tuyển. Ví dụ: bạn có thể tham khảo thành công trước đây ở một vị trí tương tự hoặc đạo đức làm việc của bạn.

5. Tùy chỉnh mục tiêu CNTT của bạn cho từng công việc

Đối với mỗi vị trí bạn ứng tuyển, bạn nên tùy chỉnh mục tiêu của mình để phản ánh chính xác nhất các kỹ năng, mục tiêu và trình độ của bạn liên quan đến công việc đó. Bạn có thể tham khảo danh sách công việc để đảm bảo mục tiêu của bạn càng cụ thể càng tốt cho vị trí.

Ví dụ về mục tiêu sơ yếu lý lịch CNTT

Sau đây là ví dụ X tốt về mục tiêu sơ yếu lý lịch ngành công nghệ thông tin :

“Chuyên gia thiết kế phần mềm có năng lực cao đang tìm kiếm một vị trí toàn thời gian tại Pointers Marketing Company, nơi tôi có thể sử dụng các kỹ năng khắc phục sự cố và tích hợp công nghệ của mình để hợp lý hóa quy trình thiết kế phần mềm của công ty . ” Tìm kiếm vị trí kỹ sư phần mềm ở cấp độ đầu vào với một công ty công nghệ thông tin chuyên về hệ thống bảo mật. Các kỹ năng bao gồm tư vấn, khắc phục sự cố, chú ý đến chi tiết và thiết kế phần mềm. “Để có được vị trí phát triển phần mềm với công ty CNTT hàng đầu, nơi tôi có thể sử dụng các kỹ năng thiết kế đồ họa và GIS cũng như chứng chỉ CCDA của tôi. “Tìm kiếm vai trò quản lý CNTT tại Simons IT Corporation, nơi tôi có thể đóng góp các kỹ năng quản lý vận hành và kỹ năng quản lý dự án của mình để cải thiện các chức năng CNTT hàng ngày và tăng lợi nhuận liên quan đến CNTT. “” Có được vị trí tư vấn CNTT trong ngành bảo mật công nghệ thông tin nếu tôi có thể sử dụng kinh nghiệm tư vấn và quản lý hệ thống sâu rộng của tôi để tăng độ tin cậy của công nghệ và giải quyết các sự cố mạng. “” Đang tìm kiếm vị trí chuyên gia CNTT của Học viện Kỹ thuật CNTT. Hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT cũng như được chứng nhận về Định tuyến và Chuyển mạch CCNP và MCSE. “” Chuyên gia CNTT có định hướng chi tiết và năng động bản thân đang tìm kiếm một vị trí chuyên gia CNTT với ABC IT Organization. Kiến thức sâu rộng về quản lý dự án CNTT và bảo mật hệ thống và hơn 4 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT. “” Chuyên gia công nghệ thông tin đáng tin cậy và tận tâm đang tìm kiếm việc làm tại một công ty hệ thống bảo mật hàng đầu trong ngành CNTT. Hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và triển khai phần mềm CNTT mới nhằm tăng cường bảo mật hệ thống và hợp lý hóa các giao thức bảo mật.”

“Để có được vị trí việc làm ngành công nghệ thông tin cấp độ đầu vào với Công ty Brighton, nơi tôi có thể sử dụng thành thạo các hệ thống CNTT và kinh nghiệm khai thác thông tin để mang lại lợi ích cho bộ phận CNTT của tổ chức.”

—————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả về những chia sẻ bổ ích!

  • Bài viết gốc: media.ivolunteervietnam.com
  • Người dịch: Trần Thị Ngọc Ánh
  • Khi chia sẻ cần trích dẫn nguồn là “Người dịch Trần Thị Ngọc Ánh – nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68727

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/