Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Cho Nhân Viên Hỗ Trợ (Có Bài Mẫu Và Ví Dụ)

Nhân viên hỗ trợ có trách nhiệm vô cùng quan trọng, bởi vì họ chăm sóc và hỗ trợ cho bệnh nhân tại gia hoặc tại các cơ sở y tế. Khi ứng tuyển cho những vị trí này, một chiếc hồ sơ xin việc chuyên nghiệp và chỉnh chu sẽ giúp bạn đáp ứng được những yêu cầu đòi hỏi của công việc. Việc nắm rõ những thông tin mà mình cần đưa vào và cách sắp xếp chúng trong hồ sơ xin việc sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Thế nên, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về vai trò của một nhân viên hỗ trợ, bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp những bước quan trọng, một bài mẫu hồ sơ xin việc và ví dụ mà bạn có thể dùng Để viết một bản hồ sơ cho mình.

? Vậy ta nên hiểu nhân viên hỗ trợ thế nào cho đúng?

Nhân viên hỗ trợ sẽ là người giúp đỡ những mọi người trong cuộc sống hằng ngày. Họ thường làm việc với những người cao tuổi hoặc những người khuyết tật, có vấn đề về tâm thần hoặc bị bệnh. Bên cạnh đó, họ cũng có thể làm việc với khách hàng tại nhà hoặc tại những cơ sở y tế. Những nhân viên hỗ trợ thông thường sẽ giúp khách hàng hoàn thành những công việc thường ngày nhưng họ cũng có thể giúp đỡ về mặt tâm lý nếu cần. nhiệm vụ công việc của họ bao gồm:

 • Thảo luận về cảm xúc và nhu cầu hàng ngày của bệnh nhân để lập kế hoạch chăm sóc
 • Hỗ trợ những khách hàng gặp khó khăn trong di chuyển hoặc khuyết tật.
 • Giúp đỡ khách hàng với những công việc vặt, chẳng hạn như nấu ăn, lau dọn và mua sắm
 • Đưa bệnh nhân đi khám bệnh và chăm sóc thuốc men cho họ
 • Thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, chẳng hạn như quản lý các loại thuốc được kê đơn
 • Hỗ trợ bệnh nhân trong việc xây dựng kỹ năng xây dựng, sức khỏe hoặc khả năng tự lập
 • Làm việc với người nhà bệnh nhân nhằm giúp họ biết cách cổ vũ người bệnh

? Ta cần ghi gì vào hồ sơ xin việc của một nhân viên hỗ trợ?

Hồ sơ xin việc hay CV là một bản tài liệu  nhằm mô tả về trình độ của bạn cho một công việc nhất định. Nó sẽ cho thấy những thành tựu học vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp và kỹ năng của ứng cử viên. Trong khi một sơ yếu lý lịch thường sẽ chỉ có một trang, một CV có thể bao gồm nhiều trang bởi vì nó chứa nhiều thông tin chi tiết hơn. Những mục mà một bản hồ sơ xin việc của ngành này cần phải có:

 • Tiêu đề: phần này sẽ nằm ở đầu hồ sơ xin việc của bạn, bạn nên thêm tên, công việc, vị trí và thông tin liên lạc của mình.
 • Nội dung hồ sơ xin việc: ngắn gọn, thông thường dài từ ba đến năm dòng, có tác dụng thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng cách thể hiện những kỹ năng, trình độ của bạn cho công việc.
 • Kinh nghiệm làm việc: phần này sẽ dùng để mô tả về con đường sự nghiệp và những vị trí mà bạn đã từng đảm nhiệm trước đây.
 • Những kỹ năng cốt lõi: bạn hãy lập ra một danh sách những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm mà bạn đã phát triển trong suốt sự nghiệp nhân viên hỗ trợ, phù hợp với mô tả công việc.
 • Trình độ học vấn: bạn hãy liệt kê ra trình độ học vấn và huấn luyện hỗ trợ bạn trong công việc nhân viên hỗ trợ, bao gồm bằng, chứng chỉ hoặc giấy phép mà bạn có.
 • Những mục thêm: bạn có thể thêm một vài mục dành cho phần trình độ, chẳng hạn như giải thưởng, công việc tình nguyện, chứng chỉ, tập huấn đặc biệt hoặc sở thích và quan tâm.

? Làm thế nào để viết một hồ sơ xin việc cho một nhân viên hỗ trợ

Những bước sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách sắp xếp và viết một CV hoàn chỉnh:

1. Cung cấp thông tin liên lạc

Phần tiêu đề của CV sẽ được dùng để cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai và làm thế nào để liên lạc được với bạn. Bạn hãy cung cấp tên đầy đủ và công việc của bạn, nối tiếp bởi số điện thoại bạn đang dùng, địa chỉ email và vị trí. Bạn không cần phải ghi đầy đủ địa chỉ nhà, chỉ còn thành phố và ban là đủ. Hãy đảm bảo rằng bạn dùng số điện thoại và địa chỉ email cá nhân, nhằm đảm bảo rằng người quản lý tuyển dụng không liên hệ với bạn tại nơi làm việc hiện tại.

2. Tạo hồ sơ cá nhân

Hồ sơ cá nhân trong CV là một phần mô tả ngắn gọn giới thiệu về trình độ của bạn. Trong khoảng từ ba đến năm dòng, bạn có thể làm nổi bật trình độ mà bạn cho là quan trọng nhất và lĩnh vực mà bạn có chuyên môn. Ví dụ, bạn sẽ phải nhấn mạnh vào những tổ chức hoặc cá nhân mà bạn đã từng làm việc cùng với những đặc điểm hoặc kỹ năng phù hợp mà bạn nắm giữ. bạn hãy ghi lại những chi tiết khiến bạn trở nên độc nhất so với các ứng cử viên khác, ví dụ những thành tựu cụ thể trong lĩnh vực của bạn.

3. Nhấn mạnh những kỹ năng liên quan

Ở mục này, bạn cần nhấn mạnh đến những kỹ năng thể hiện bạn có trách nhiệm cơ bản của một nhân viên hỗ trợ. Hãy tận dụng phần mô tả công việc để xác định những kỹ năng liên quan và được đề cập đến chúng một cách trực tiếp bởi nhà tuyển dụng. Bạn sẽ cần đề cập đến những kỹ năng cứng, có nghĩa là những năng lực đặc thù của công việc hoặc kĩ thuật mà bạn có trong quá trình huấn luyện hoặc từ kinh nghiệm thực tế. Với tư cách là một nhân viên hỗ trợ, những kỹ năng này sẽ bao gồm cả kiến thức về yêu cầu và thực hành chăm sóc sức khỏe đặc biệt hoặc khả năng phát triển các kế hoạch chăm sóc. Một số vị trí cũng có thể tìm kiếm các ứng viên thành thạo các ngôn ngữ khác nhau, biết cách sử dụng phần mềm hoặc chương trình cụ thể và thông hiểu về luật pháp và quy định hiện hành.

Những nhà tuyển dụng cũng muốn tìm hiểu về các kỹ năng mềm của các ứng cử viên. Là một nhân viên hỗ trợ, những kỹ năng này sẽ mô tả cách bạn làm việc với những người khác và tạo ra môi trường tích cực. Trong hồ sơ xin việc, bạn có thể bao gồm kỹ năng mềm và kỹ năng cứng trong cùng một danh mục, hoặc tắt chúng thành hai mục khác nhau, ví dụ “kỹ năng chính và năng lực” cho kỹ năng cứng và “kỹ năng cá nhân” cho kỹ năng mềm. Thể hiện cả hai loại kỹ năng sẽ giúp chứng minh bạn là một ứng cử viên có trình độ. Ví dụ về những kỹ năng mềm cho nhân viên hỗ trợ bao gồm:

 • Kỹ năng tổ chức, chẳng hạn như quản lý thời gian và sự ưu tiên
 • Kỹ năng giữa các cá nhân, chẳng hạn như sự đồng cảm và kiên nhẫn
 • Khả năng giao tiếp bằng văn nói và văn viết
 • Tư duy phản biện hoặc kỹ năng đưa ra quyết định
 • Khả năng thích ứng tốt
 • Khả năng lãnh đạo hoặc truyền cảm hứng

4. Mô tả về kinh nghiệm làm việc của bạn

Do CV có thêm nhiều không gian, bạn có thể liệt kê nhiều kinh nghiệm chuyên môn hơn là trên sơ yếu lý lịch. Bạn có thể thêm vào tận 15 năm kinh nghiệm, liệt kê chúng từ những công việc gần đây nhất đến cũ dần. Bên cạnh những công việc toàn thời gian, bạn hãy cân nhắc đến việc đề cập đến những công việc bán thời gian có liên quan, thực tập hoặc công việc tình nguyện. Sự đa dạng này sẽ thể hiện sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn trong những năm qua, cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy khả năng phát triển nghề nghiệp và đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn của bạn.

Với mỗi vị trí, bạn còn đưa ra tên công việc, tên nhà tuyển dụng, vị trí và thời gian làm việc. Bên dưới mỗi công việc, bạn hãy liệt kê ít nhất bốn mục mô tả trách nhiệm chính của bạn phù hợp với cơ hội việc làm. Trên một CV, bạn cũng có thể viết một câu tổng quan về nghề nghiệp hoặc một danh sách riêng cho những thành tựu nổi bật nhằm cung cấp nhiều hơn cho vai trò của bạn và cách bạn đã gia tăng giá trị. Nếu có thể, việc cung cấp thông tin chi tiết có thể định lượng nhằm thể hiện những đóng góp hữu hình, chẳng hạn như số lượng bệnh nhân mà bạn đã làm việc cùng tại một công việc.

5. Đừng quên trình độ học vấn

Những nhà tuyển dụng thường sẽ yêu cầu trình độ học vấn tối thiểu cho những ứng cử viên cho công việc nhân viên hỗ trợ, chẳng hạn như bằng tốt nghiệp cấp ba hoặc bằng đại học trong một lĩnh vực có liên quan. Một chiếc hồ sơ xin việc thường nhấn mạnh trình độ học vấn của bạn, bao gồm cả những chi tiết về bằng cấp mà bạn đạt được. Ví dụ, bạn sẽ cần bao gồm các môn học, danh dự hoặc nghiên cứu có liên quan.

Trên đó, bạn hãy liệt kê hai kinh nghiệm học vấn gần đây nhất từ mới đến cũ. Bạn cần cung cấp loại bằng cấp hoặc chứng chỉ mà bạn có, ngành học và tên tên chứng chỉ và vị trí của học viện cấp chứng chỉ đó. nếu bạn đã tốt nghiệp hơn năm năm, bạn không cần phải đề cập đến ngày tốt nghiệp.

6. Làm nổi bật những thông tin bổ sung

Nếu vẫn còn chỗ, bạn có thể kết hợp các phần bổ sung để giúp phân biệt bản thân với những ứng cử viên khác. Hãy chỉ chọn những mục liên quan đến công việc nhân viên hỗ trợ hoặc trách nhiệm của vị trí đó. Ví dụ, bạn có thể tận dụng lời chứng thực ngắn gọn của khách hàng để cho thấy bạn đã cung cấp dịch vụ và dịch vụ chăm sóc tuyệt vời như thế nào.

Nhà tuyển dụng cũng sẽ tìm kiếm những ứng cử viên với những chứng chỉ cụ thể, chẳng hạn như CPR hoặc sơ cứu. Một mục dành riêng cho chứng chỉ sẽ cho phép bạn nhấn mạnh chúng và chứng tỏ sự chuẩn bị của bạn với vị trí lần này. Bạn có thể bao gồm ngày nhận và tên tổ chức cho thấy kỹ năng và kiến ​​thức của bạn được cải thiện. Ví dụ về các phần tùy chọn khác bao gồm:

 • Những hoạt động tình nguyện
 • Giải thưởng và danh hiệu
 • Hỗ trợ hoặc học bổng
 • Ấn phẩm hoặc bản trình bày
 • Là thành viên của những tổ chức chuyên nghiệp
 • Thói quen và sở thích

? Mẫu hồ sơ xin việc cho nhân viên hỗ trợ

Bạn có thể tận dụng bài mẫu dưới đây để cải thiện và phát triển hồ sơ xin việc của mình:

[Họ và tên] | [Tên công việc][Số điện thoại][Địa chỉ email]

[Vị trí đang ở hiện tại]

Lý lịch công việc

[Một ngày sẽ giới thiệu bạn với tư cách là một ấn cử viên cho công việc nhân viên hỗ trợ bằng cách mô tả ngắn gọn về bằng cấp phù hợp nhất hoặc quan trọng nhất của bạn để chứng minh bạn phù hợp với vai trò.]

Kỹ năng cốt lỗi và bằng cấp

[Cung cấp một danh sách gồm 10 kỹ năng cứng và kỹ năng mềm được yêu cầu cho công việc. Bạn cũng có thể sử dụng những câu từ ngắn gọn nhằm cung cấp thêm thông tin chi tiết và ngữ cảnh về cách bạn sử dụng những kỹ năng đó. Bạn cũng có thể tắt chúng thành hai phần riêng biệt: kỹ năng cốt lõi và kỹ năng cá nhân.]

Kinh nghiệm làm việc

[Tên công việc] tại [Tên tổ chức]—[Vị trí] | [Ngày bắt đầu]–[Ngày kết thúc]

Vị trí: [Tùy chọn: Bạn cũng có thể cung cấp một dòng tổng quan nghề nghiệp cho mỗi vị trí, mô tả về công việc bạn đã làm.]

[Trách nhiệm công việc liên quan hoặc quan trọng]

[Trách nhiệm công việc liên quan hoặc quan trọng]

[Trách nhiệm công việc liên quan hoặc quan trọng]

[Trách nhiệm công việc liên quan hoặc quan trọng]

Thành tựu nổi bật:

[Liệt kê ít nhất một thành tựu nổi bật ở mỗi vai trò để thể hiện những đóng góp tích cực của bạn.]

Trình độ học vấn[Tên bằng cấp hoặc chứng chỉ]—[Ngày tốt nghiệp (tùy chọn)]

[Tên học viện]

Chứng chỉ và giấy phép

[Loại giấy phép/ chứng chỉ], [Học viện]—[Ngày nhận]

? Ví dụ về hồ sơ xin việc cho nhân viên hỗ trợ

Bạn có thể dùng ví dụ dưới đây để hoàn thiện CV của mình:

Hannah Sanders | Support worker(123) 555-1234hsanders@email.com

Louisville, Kentucky

Lý lịch công việc

Nhân viên hỗ trợ nhân ái với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với người lớn tuổi và người bị khuyết tật về thể chất. Hồ sơ đã được kiểm chứng về việc tạo lập các kế hoạch chăm sóc hiệu quả dựa trên nhu cầu cụ thể của khách hàng. Cam kết duy trì một môi trường tích cực và an toàn, đồng thời giúp khách hàng xây dựng sức mạnh và kỹ năng của họ.

Những kỹ năng cốt lõi

 • Đúng giờ, đáng tin cậy và có khả năng làm việc độc lập hoặc với đồng đội
 • Có hiểu biết về hỗ trợ sức khỏe tâm lý và kỹ thuật phòng ngừa khủng hoảng
 • Kinh nghiệm hỗ trợ chăm sóc khu dân cư
 • Thành thạo trong việc đào tạo và kỹ thuật an toàn
 • Có kinh nghiệm trong việc đề xuất cải thiện chất lượng cuộc sống và cung cấp hỗ trợ vật chất

Kỹ năng cá nhân

 • Lắng nghe chủ động
 • Kỹ năng giao tiếp bằng văn viết đoạn văn nói
 • Khả năng thích ứng nhanh
 • Nhà lãnh đạo nhiệt huyết
 • Chú ý vào tiểu tiết
 • Có tổ chức

Kinh nghiệm làm việc Nhân viên hỗ trợ tại Cơ sở hỗ trợ Giving Hands —Louisville, Kentucky Tháng 5 2019–Nay

Vai trò: Làm việc với đội ngũ gồm 15 nhân viên chăm sóc tại ngôi nhà tình thương địa phương cho người lớn tuổi gặp khó khăn về tinh thần và thể chất.

 • Hỗ trợ bệnh nhân với các công việc chăm sóc cá nhân, chẳng hạn như tắm rửa và chải chuốt
 • Phát triển kế hoạch ăn uống khỏe mạnh và chuẩn bị thức ăn cho bệnh nhân
 • Giúp đỡ về mặt tinh thần và thể chất cho hơn 50 cá nhân
 • Gặp gỡ gia đình bệnh nhân hàng tuần để thảo luận về quá trình phục hồi của bệnh nhân và đề nghị những phương pháp nhằm hỗ trợ họ

Thành tựu nổi bật:

Triển khai các buổi tập luyện giúp tăng 25% xếp hạng hài lòng của bệnh nhân và tỷ lệ giữ chân người bệnh lên 15%

Nhân viên hỗ trợ tại dịch vụ chăm sóc sức khỏe Henderson —Henderson, Kentucky | Tháng 6 2016– Tháng 4 2019

Vai trò: Quản lý một nhóm từ ba đến năm bệnh nhân cùng một lúc để cung cấp cho họ sự trợ giúp và chăm sóc tại nhà theo lịch trình thường xuyên.

 • Thăm hỏi bệnh nhân hằng ngày nhằm hỗ trợ họ với công việc hằng ngày chẳng hạn như mua sắm, lâu dọn và giặt quần áo hoặc chén dĩa
 • Quản lý các loại thuốc được kê đơn cho khách hàng và đưa họ đến các cuộc hẹn khi cần thiết
 • Làm việc với gia đình bệnh nhân nhằm thực hiện những kĩ thuật và công cụ giúp cho ngôi nhà an toàn hơn hoặc dễ tiếp cận hơn
 • Phát triển kế hoạch chăm sóc sức khỏe, bao gồm kế hoạch về dinh dưỡng và bài tập vật lý trị liệu, nhằm giúp khách hàng cải thiện sức khỏe và sức bền

Thành tựu nổi bật:

Liên tục nhận được sự đánh giá xếp hạng hài lòng từ khách hàng, vượt mục tiêu đến 85%

Nhân viên hỗ trợ (tình nguyện) viên tại Trung tâm Dịch vụ Thanh thiếu niên Kentucky—Henderson, Kentucky | Tháng 3 2014– Tháng 5 2016

Vai trò: Tình nguyện viên bán thời gian hỗ trợ bệnh nhân trong độ tuổi từ 12 đến 18 về sức khỏe tinh thần và nhu cầu xã hội.

 • Chuẩn bị những bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ lành mạnh cho thanh thiếu niên sau giờ học
 • Điều phối và tổ chức các nhóm tư vấn và các sự kiện xã hội
 • Trao đổi riêng với những thanh thiếu niên để đánh giá nhu cầu sức khỏe tinh thần của họ và phát triển mục tiêu cùng họ
 • Kết nối bệnh nhân với những tổ chức và dịch vụ tại địa phương, bao gồm chuyên gia y tế, gia sư và cố vấn nghề nghiệp

Thành tựu nổi bật:

Lên kế hoạch và thực hiện các sự kiện xã hội giúp tăng 35% mức độ tham gia và các chuyến thăm của thanh niên địa phương

Trình độ học vấn Thạc sĩ nghệ thuật trong tâm lý học tư vấn

Cao đẳng Greatfield —Louisville, Kentucky

Cử nhân ngành Dịch vụ khoa học xã hội và nhân văn

Cao đẳng Greatfield —Louisville, Kentucky

Chứng chỉ và giấy phép

Cố vấn chuyên nghiệp được cấp phép (LPC), Bang Kentucky—Tháng 8 2015

Chứng chỉ sơ cứu

Tháng 5 2020

Hết hạn: Tháng 5 2022

Kỹ năng liên quan: Sơ cứu cơ bản, CPR, AED

———————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

Bài viết gốc: https://www.indeed.com/career-advice/resumes-cover-letters/support-worker-cv

Người dịch: Hứa Tỉnh Như

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hứa Tỉnh Như – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=83004

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/