Cách Viết CV Giáo Sư Tiếng Anh (Có Ví Dụ)

Bạn có thể sử dụng sơ yếu lý lịch hoặc CV khi ứng tuyển vào một vị trí trong học viện vì nó giúp bạn làm nổi bật các ấn phẩm, tài trợ và kinh nghiệm giảng dạy của mình. Một bản CV mạnh mẽ giúp bạn trở nên khác biệt với các ứng viên khác khi ứng tuyển vào vị trí giáo sư tiếng Anh. Hiểu được cách viết tài liệu này có thể cho phép bạn tham gia một cuộc phỏng vấn bằng cách giới thiệu các bằng cấp thú vị hoặc phù hợp nhất. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về CV giáo sư tiếng Anh là gì, xem xét các bước để giúp bạn viết một CV và cung cấp bản mẫu và ví dụ.

CV giáo sư tiếng anh là gì?

CV giáo sư tiếng Anh là tài liệu mà các chuyên gia học thuật sử dụng để làm nổi bật các tiêu chí và bằng cấp của họ khi ứng tuyển vào vị trí này. Các trường cao đẳng và đại học quan tâm đến việc thuê một giáo sư tiếng Anh có thể thích tài liệu này hơn một bản sơ yếu lý lịch. Bao gồm một CV với một ứng dụng giúp các cá nhân thảo luận về các kỹ năng liên quan, nền tảng học vấn và kinh nghiệm chuyên môn của họ. Không giống như sơ yếu lý lịch, CV có thể cho phép ai đó trình bày sự phát triển cá nhân hoặc các ấn phẩm ngoài sự nghiệp của họ với tư cách là một người hướng dẫn học tập.

Làm thế nào để viết một CV giáo sư tiếng Anh?

Dưới đây là danh sách các bước cần biết khi viết CV cho vị trí giáo sư tiếng Anh:

1. Thêm thông tin liên hệ của bạn

Bạn có thể bắt đầu CV bằng cách liệt kê thông tin liên hệ của mình ở phía trên bên phải, bên trái hoặc giữa tài liệu. Bao gồm họ và tên, số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Nếu bạn có một trang web chuyên nghiệp hoặc danh mục đầu tư trực tuyến chứa các ấn phẩm khác nhau của mình, bạn cũng có thể thêm nó vào tài liệu. Những chi tiết này là một khía cạnh quan trọng trong CV vì chúng cho phép trưởng bộ phận của trường đại học tiếp cận bạn một cách dễ dàng nếu họ muốn sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc theo dõi về đơn đăng ký của bạn.

2. Thêm một bản tóm tắt chuyên môn

Sau khi thêm thông tin liên hệ của mình, bạn có thể thêm một bản tóm tắt chuyên môn từ một đến ba câu để cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan về sở thích nghề nghiệp, mục tiêu nghề nghiệp và những thành tựu chính của bạn. Tuyên bố ngắn gọn này cho phép bạn bắt đầu tài liệu với những thuộc tính hoặc thành tích tốt nhất và phù hợp nhất của bạn, điều này giúp bạn tạo ấn tượng tích cực đối với người đứng đầu bộ phận tiếng Anh. Bạn có thể chọn nói về lĩnh vực chuyên môn và nghiên cứu học thuật của mình, hoặc nêu bật kinh nghiệm giảng dạy sâu rộng của bạn. Cân nhắc thêm thông tin có thể khiến bạn trở thành một ứng viên đáng nhớ cho vị trí.

3. Làm nổi bật trình độ học vấn

Khi ứng tuyển vào vị trí trong học viện, trình độ học vấn có thể là một khía cạnh quan trọng của đơn đăng ký, vì vậy hãy đảm bảo thêm tất cả các bằng cấp học thuật mà bạn đã có được, đặc biệt nếu chúng áp dụng cho vị trí phù hợp với bạn. Để giảng dạy toàn thời gian tại một trường đại học và đủ điều kiện cho một vị trí theo dõi nhiệm kỳ, bộ có thể yêu cầu bạn có bằng Tiến sĩ trong một lĩnh vực có liên quan.

Khi liệt kê các bằng cấp trên CV, hãy liệt kê các bằng cấp bạn đạt được theo thứ tự thời gian ngược lại. Thêm tiêu đề của bằng cấp, chuyên ngành, tên trường đại học hoặc cao đẳng và địa điểm. Bạn cũng có thể thêm tiêu đề của bất kỳ luận văn nào bạn đã hoàn thành, cũng như các danh hiệu học tập mà bạn đã đạt được.

4. Liệt kê những lần được mời giảng dạy chuyên nghiệp 

Sau phần trình độ học vấn, hãy liệt kê kinh nghiệm làm việc có liên quan và các cuộc hẹn giảng dạy chuyên nghiệp của bạn. Một cuộc hẹn với một trường đại học hoặc cao đẳng có nghĩa là một tổ chức đã thuê bạn hướng dẫn một khóa học. Bạn có thể sử dụng phần này của CV để thảo luận về kinh nghiệm của bạn với tư cách là giảng viên, người hướng dẫn hoặc trợ lý giáo sư trong khoa tiếng Anh. Nếu bạn có ít ví dụ về quá trình làm việc có liên quan, bạn cũng có thể thêm bất kỳ vị trí trợ giảng nào mà bạn đã đảm nhiệm trong thời gian học sau đại học.

5. Làm nổi bật các ấn phẩm 

Ngoài kinh nghiệm giảng dạy, một trường cao đẳng hoặc đại học có thể tìm kiếm một ứng viên có nhiều ấn phẩm liên quan đến nghiên cứu và sở thích nghề nghiệp của họ. Điều này có thể cung cấp cho người quản lý tuyển dụng hoặc trưởng bộ phận bằng chứng về kiến ​​thức chuyên sâu và hiểu biết của bạn về một chủ đề cụ thể, chẳng hạn như thơ ca hoặc văn học. Bạn có thể được lợi khi chỉ thêm các ấn phẩm từ các nguồn uy tín và các tạp chí được bình duyệt. Có rất nhiều ấn phẩm mà bạn có thể đưa vào CV cho vị trí giáo sư tiếng Anh, bao gồm:

 • Bài báo học thuật
 • Tài liệu nghiên cứu
 • Sách học thuật
 • Đóng góp cho các bài báo hoặc sách khác

6. Bao gồm kinh nghiệm nghiên cứu 

Xem xét mô tả nghiên cứu sau đại học và nghiên cứu sau tiến sĩ hoặc nghiên cứu do trường đại học tài trợ mà bạn đã thực hiện trong suốt sự nghiệp học tập và nghề nghiệp của mình. Thông tin này có thể cung cấp một bản tóm tắt chuyên sâu hơn về sở thích và kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Khi thêm điều này vào CV, đừng quên tiêu đề vị trí nghiên cứu của bạn, khoa bạn đã thực hiện nghiên cứu và tên của trường cao đẳng hoặc đại học. Bên dưới thông tin này, bạn có thể bao gồm một danh sách ngắn có gạch đầu dòng mô tả mục đích nghiên cứu và danh sách các giáo sư bạn đã làm việc cùng trong dự án.

7. Đề cập đến các khoản trợ cấp và giải thưởng

Nếu bạn đã giành được bất kỳ giải thưởng học tập, trợ cấp hoặc các nguồn tài trợ khác, hãy xem xét thêm chúng vào CV của bạn. Đây là một cách để minh họa khả năng kiếm tiền của bạn không chỉ cho nghiên cứu của riêng bạn mà còn cho trường đại học, điều này có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của người đứng đầu bộ phận.

Nó cũng có thể cho phép bạn chứng minh rằng các tổ chức hoặc hiệp hội học thuật khác quan tâm đến công việc của bạn và công nhận công khai thành tích nghiên cứu của bạn. Khi bạn thêm thông tin này vào CV của mình, hãy bao gồm tiêu đề của giải thưởng lớn, tổ chức đã quản lý nó và ấn phẩm hoặc bài thuyết trình được công nhận hoặc tài trợ xứng đáng.

8. Thêm tư cách thành viên của bạn vào các hiệp hội học thuật

Mặc dù trường đại học có thể không yêu cầu ứng viên phải là thành viên của các hiệp hội học thuật, hãy cân nhắc thêm tư cách thành viên của các nhóm này vào CV của bạn để thể hiện cam kết phát triển nghề nghiệp của bạn. Bao gồm các bổ nhiệm quan trọng vào các ủy ban hoặc các vị trí lãnh đạo trong các hiệp hội này. Nếu gần đây bạn đã tốt nghiệp với bằng cấp cao, bạn cũng có thể thêm vào tư cách thành viên trong các hiệp hội mà bạn đã tổ chức khi còn là sinh viên tốt nghiệp.

9. Xem lại và hiệu đính

Khi bạn đã hoàn thành bản nháp CV của mình, hãy cân nhắc xem lại và hiệu đính bản CV để tìm bất kỳ lỗi nào về chính tả, ngữ pháp hoặc sự rõ ràng. Bạn có thể đọc to tài liệu cho chính mình nghe để đánh giá giọng điệu và phong cách viết của mình, hoặc đọc cho bạn bè hoặc đồng nghiệp nghe để nhận được ý kiến ​​đóng góp hoặc phê bình mang tính xây dựng của họ. Là một giáo sư tiếng Anh, CV của bạn có thể không có sai sót để chứng minh rằng bạn đủ tiêu chuẩn để hướng dẫn sinh viên về cách đọc hoặc viết các tác phẩm văn học phức tạp.

Mẫu CV giáo sư tiếng anh

Đây là mẫu CV giáo sư tiếng Anh mà bạn có thể làm theo để hướng dẫn bạn khi bạn viết:

Thông tin liên hệ

 • [Tên] [Họ] [Số điện thoại] [Địa chỉ email]
 • [Trang web chuyên nghiệp hoặc danh mục đầu tư trực tuyến]

Tiểu sử chuyên môn

 • [Bao gồm tổng quan ngắn gọn về kinh nghiệm giảng dạy chuyên nghiệp của bạn, các giải thưởng hoặc thành tích học tập và sở thích nghiên cứu. Bao gồm thông tin xác thực có liên quan hoặc duy nhất của bạn và chứng minh ngắn gọn lý do tại sao bạn là ứng viên đủ tiêu chuẩn.]

Trình độ học vấn

 • [Tên bằng cấp của bạn] [Chuyên ngành] [Tên trường cao đẳng, đại học hoặc tổ chức] [Vị trí]
 • [Tên luận văn nếu có]

Kinh nghiệm làm việc

– [Chức danh] [Tên trường đại học hoặc tổ chức] [Vị trí]

[Ngày làm việc]

[Hoàn thành, nhiệm vụ hoặc trách nhiệm nghề nghiệp]

[Hoàn thành, nhiệm vụ hoặc trách nhiệm nghề nghiệp]

[Hoàn thành, nhiệm vụ hoặc trách nhiệm nghề nghiệp]

[Hoàn thành, nhiệm vụ hoặc trách nhiệm nghề nghiệp]

– [Chức vụ] [Tên trường đại học hoặc tổ chức] [Vị trí]

[Ngày làm việc]

[Hoàn thành, nhiệm vụ hoặc trách nhiệm nghề nghiệp]

[Hoàn thành, nhiệm vụ hoặc trách nhiệm nghề nghiệp]

[Hoàn thành, nhiệm vụ hoặc trách nhiệm nghề nghiệp]

[Hoàn thành, nhiệm vụ hoặc trách nhiệm nghề nghiệp]

Kinh nghiệm nghiên cứu

 • [Chức danh]
 • [Bộ phận giáo dục] [Tên trường cao đẳng hoặc đại học]
 • [Mô tả nghiên cứu]
 • [Tên của giáo sư hoặc cố vấn có liên quan]

Trợ cấp và giải thưởng

 • [Danh hiệu tài trợ hoặc giải thưởng] [Tên tổ chức hoặc cơ quan] [Năm]
 • [Danh hiệu tài trợ hoặc giải thưởng] [Tên tổ chức hoặc cơ quan] [Năm]
 • [Danh hiệu tài trợ hoặc giải thưởng] [Tên tổ chức hoặc cơ quan] [Năm]

Tư cách thành viên hiệp hội học thuật

 • [Tên của hiệp hội nghề nghiệp]
 • [Tên của hiệp hội nghề nghiệp]
 • [Tên của hiệp hội nghề nghiệp]

Ví dụ về CV của giáo sư tiếng Anh

Xem lại ví dụ này về CV giáo sư tiếng Anh khi bạn viết CV của riêng mình:

 Thông tin liên hệ 

 • Sue Simmons555-555-5555Sue.Simmons@email.com
 • suesimmonsportfolio.com

Tiểu sử chuyên môn

Giảng viên văn học và ngôn ngữ tiếng Anh giàu kinh nghiệm với hơn mười một năm kinh nghiệm giảng dạy ở cấp đại học. Các ấn phẩm nổi bật trong một số tạp chí học thuật được bình duyệt về nghiên cứu văn học trung đại của Anh. Giảng viên chuyên nghiệp cam kết giúp sinh viên đạt được tiềm năng học tập đầy đủ của họ.

Trình độ học vấn

– Đại học Greenridge Valley Thornwood, New York

Tên luận văn: “Đạo đức của con người hàng ngày: Một cách tiếp cận phản xạ đối với Văn học Trung đại”

– Thạc sĩ Nghệ thuật bằng tiếng Anh Đại học Nam Hampton Charleston, Nam Carolina

–  Cử nhân nghệ thuật bằng tiếng Anh Trường cao đẳng Lue Sky Mountain Fargo, Bắc Dakota

Kinh nghiệm làm việc

– Giáo sư trợ lý Washington Heights CollegeNew York, New York

Tháng 8 năm 2017 — Hiện tại

 • Người hướng dẫn ba phần của khóa học “Hình thái văn học” trong học kỳ mùa thu
 • Người hướng dẫn hai phần của khóa học “Suy nghĩ Trung Cổ: Tôn giáo và Đạo đức trong Thời Trung Cổ”
 • Dạy các lớp với 30 đến 55 học sinh và duy trì mức độ thông thạo trung bình ít nhất 89 phần trăm trong cả hai khóa học
 • Cung cấp hướng dẫn cá nhân cho học sinh trong giờ hành chính để giúp họ làm việc thông qua các chủ đề phức tạp

– Giáo viên hướng dẫn Văn học Trường Đại học washington HeightsNew York, New York

Tháng 8 năm 2012 — Tháng 7 năm 2017

 • Lên kế hoạch và dẫn dắt hai phần của khóa học “Diễn giả văn học: Thơ và Văn xuôi” cho sinh viên năm thứ nhất
 • Làm việc với các giảng viên khác để tạo ra các sự kiện văn học Anh trong toàn bộ khuôn viên trường
 • Chuyên ngành tiếng Anh được cung cấp với sự hướng dẫn và tư vấn về lịch học của họ và quỹ đạo của sự nghiệp học tập của họ
 • Giúp học sinh kỹ năng nói trước đám đông cũng như các sáng tác thơ của họ

– Trợ giảng Đại học Greenridge Valley UniversityThornwood, New York

Tháng 8 năm 2010 — tháng 5 năm 2012

 • Các lớp ngâm thơ được hướng dẫn từ 20 đến 30 sinh viên dưới sự giám sát của Dr. Davenport cho khóa học “Nhập môn Văn học Anh”
 • Đã giúp giáo sư tạo ra các công cụ giảng dạy và lập kế hoạch cho các hoạt động nhóm nhỏ
 • Các bài luận và câu đố hàng tuần của học sinh được xếp loại
 • Cung cấp hướng dẫn cá nhân và kèm cặp cho những sinh viên thấy khóa học khó khăn

Kinh nghiệm nghiên cứu

Khoa tiếng Anh, Đại học Greenridge Valley

 • Các tài liệu lưu trữ được sử dụng trong thư viện trường đại học để tiến hành nghiên cứu nguồn chính, xem xét các ấn bản đầu tiên của các nguồn văn học khác nhau
 • Đánh giá tài liệu của các nhà sử học thời trung cổ và các nguồn chính từ thời Trung cổ và đầu thời kỳ Phục hưng
 • Đã sử dụng nghiên cứu này để hoàn thành các bài báo và bài báo học thuật khác nhau hiện đã được xuất bản trên các tạp chí văn học được bình duyệt

Trợ cấp và giải thưởng

– Trợ cấp Du lịch Văn học dành cho Sinh viên Tốt nghiệp, Đại học Greenridge Valley – 2011

– Học bổng Eleanor H. Thompson, Chương trình Nhân văn New York – 2014

– Tài trợ thường niên dành cho nhà nghiên cứu tiếng Anh, Hiệp hội Văn học Quốc gia – 2016

– Học bổng học thuật, Đại học Nam Hampton – 2009

Tư cách thành viên hiệp hội học thuật

 • Hiệp hội Nghiên cứu Hoa Kỳ (ASA)
 • Hiệp hội ngôn ngữ hiện đại (MLA)
 • Học viện thời Trung cổ của Mỹ
 • Hiệp hội lịch sử Hoa Kỳ

—————————————————————————-

Xin cảm ơn những chia sẻ vô cùng bổ ích của tác giả !

 • Bài viết gốc: www.indeed.com
 • Người dịch: Nguyễn Thị Thu Ngân
 • Khi chia sẻ cần phải trích  đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Thu Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=77933

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network