Cách Tạo Trang Bìa Trong Microsoft Word

Khi tạo CV, viết thư xin việc và soạn thảo các bài báo học tập, có thể có yêu cầu bao gồm trang bìa để giới thiệu bản thân và địa chỉ người nhận. Thông thường, những trang này là điểm liên hệ hoặc tham chiếu đầu tiên cho bạn và người nhận tài liệu trong các môi trường liên quan đến học tập hoặc việc làm. Có nhiều tùy chọn khác nhau để tạo tài liệu với nhiều chương trình xử lý văn bản, nhưng thông dụng nhất được sử dụng là Microsoft Word.

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về lý do tại sao bạn có thể tạo trang bìa trong Word và cách bạn có thể làm điều đó và xem xét một số mẹo để tạo trang bìa bằng chương trình phần mềm.

Trang bìa là gì?

Trang bìa là tài liệu viết trước CV, bài luận chính thức, thư xin việc hoặc các loại tài liệu khác mà bạn có thể thiết lập phần giới thiệu và mục đích. Sinh viên hoặc nhân viên thường sử dụng một số loại trang này trong các môi trường liên quan đến học tập hoặc việc làm. Ví dụ, đối với CV, bạn có thể bao gồm trang bìa trình bày các tiêu chuẩn của bạn cho một công việc cụ thể và mối quan tâm của bạn đối với vị trí đó. Hoặc, trong môi trường học thuật, bạn có thể đưa thông tin về khóa học, giáo sư và nội dung bài luận lên trang bìa để giới thiệu một dự án hoặc bài luận.

Tại sao phải tạo trang bìa trong Word?

Bạn có thể chọn tạo trang bìa trong Microsoft Word vì đây là chương trình phần mềm phổ biến để tạo tài liệu, cho dù cho mục đích giáo dục hay nghề nghiệp. Chương trình phần mềm rất hữu ích khi bạn cần sử dụng chương trình xử lý văn bản để thiết kế sơ yếu lý lịch, bài luận hoặc các tài liệu khác. Các cách sử dụng cơ bản cho Microsoft Word bao gồm:

 • Chỉnh sửa và định dạng tài liệu
 • Tạo tài liệu dựa trên văn bản
 • Tìm lỗi ngữ pháp trong tài liệu

Thông thường, các nhà quản lý tuyển dụng, giáo sư và các chuyên gia khác yêu cầu tài liệu phải có trang bìa, vì vậy bạn có thể chọn sử dụng Word để tạo tài liệu của riêng mình nhằm đáp ứng các yêu cầu học tập hoặc công việc. Trong Word, bạn có tùy chọn tạo trang bìa bằng cách sử dụng trang được thiết kế sẵn mà bạn chọn hoặc bằng cách chọn một trang trống và thiết kế một trang.

Cách tạo trang bìa trong Word trong 4 bước

Bạn có thể tạo một trang bìa của riêng mình trong Word bằng cách làm theo bốn bước sau:

1. Mở tài liệu của bạn

Nếu bạn đã tạo tài liệu Word, bạn có thể điều hướng đến tài liệu đó trên máy tính của mình và mở tài liệu đó lên để khởi chạy. Nếu bạn chưa tạo tài liệu, bạn có thể mở ứng dụng Word hoặc trang web và tạo tài liệu mới bằng cách điều hướng đến tab “File” và nhấp vào nó. Tại đây, bạn có thể chọn tùy chọn “Save as” từ menu xuất hiện. Bạn có thể cân nhắc đặt tên cho tài liệu một cái gì đó đáng nhớ để nó dễ dàng nhận ra trong tương lai và lưu nó vào một vị trí cụ thể trên máy tính của bạn để nó cũng có thể dễ dàng truy cập.

2. Điều hướng đến menu chỉnh sửa và cài đặt

Ở đầu màn hình chương trình, có một menu chỉnh sửa và cài đặt. Điều hướng đến tab “Insert” và nhấp vào nó. Tại đây, một menu sẽ xuất hiện và bạn có thể di chuột vào tùy chọn “Pages”. Một menu khác sẽ xuất hiện và bạn có thể chọn tùy chọn “Cover pages”. Một số tùy chọn thiết kế, bao gồm một số mẫu trang bìa được thiết kế sẵn và một trang trống, sẽ xuất hiện và từ đó bạn có thể chọn tùy chọn của mình.

3. Điền vào trang bìa của bạn

Nếu bạn đã chọn một mẫu được thiết kế trước cho trang bìa của mình, bạn có thể xóa văn bản mẫu. Tại đây, bạn có thể điền bất kỳ thông tin cần thiết nào cần thiết cho trang bìa của mình. Thông thường, các trang như thế này bao gồm, nếu có:

 • Tên trường của bạn
 • Tên giấy của bạn
 • Tên của bạn
 • Tên lớp của bạn
 • Tên người quản lý tuyển dụng
 • Tên giáo sư của bạn
 • Ngày bạn tạo tài liệu

4. Lưu công việc của bạn

Sau khi đảm bảo rằng tất cả thông tin của bạn đều có trong tài liệu và chính xác, bạn có thể lưu công việc đã cập nhật của mình. Ở khu vực bên trái của chương trình trên màn hình, hãy điều hướng đến tab “File” một lần nữa và lưu trang bìa làm tài liệu mới hoặc nếu bạn đã lưu, hãy lưu tài liệu gốc bằng trang bìa mới. Bạn có thể chọn bật tính năng “Autosave” của chương trình, nằm trong menu chỉnh sửa và cài đặt ở đầu chương trình trên màn hình và tự động lưu tài liệu bất kỳ lúc nào bạn thực hiện thay đổi trong đó.

Mẹo tạo trang bìa trong Word

Hãy xem xét các mẹo này khi tạo trang bìa:

 • Lưu tài liệu khi bạn tạo: Nếu bạn chưa bật tính năng “Autosave” trong Word, thì việc lưu tài liệu liên tục khi bạn cập nhật sẽ rất hữu ích. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo cập nhật của mình kịp thời, phù hợp và chính xác nhất có thể vào thời điểm bạn hoàn thành việc tạo tài liệu.
 • Sử dụng các yếu tố thiết kế đơn giản: Để dễ đọc, sẽ hữu ích khi sử dụng các yếu tố thiết kế đơn giản khi tạo trang bìa của bạn. Sử dụng các yếu tố đơn giản, chẳng hạn như văn bản màu đen và phông chữ 12pt trong Times New Roman hoặc Arial, có thể giúp các giáo sư hoặc người quản lý tuyển dụng dễ dàng đọc tài liệu của bạn.
 • Soát lỗi tài liệu: Thông thường, việc đọc lại bất kỳ loại tài liệu nào trước khi bạn hoàn thiện và gửi nó đến nơi cần đến là rất hữu ích. Việc hiệu đính trang bìa của bạn có thể đảm bảo rằng trang bìa không có bất kỳ lỗi nào và chứa tất cả thông tin cần thiết mà bạn cần. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình đọc và kiểm tra xem có sai sót gì không.
 • Lưu tài liệu ở nhiều định dạng: Bạn có thể lưu tài liệu của mình ở nhiều định dạng để có thể tải lên hoặc gửi qua email ở bất kỳ định dạng nào có thể truy cập hoặc cần thiết nhất cho nhu cầu của bạn. Ví dụ: bạn có thể lưu tài liệu dưới dạng PDF và dưới dạng tài liệu Word.

________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: media.ivolunteervietnam.com
 • Người dịch: Hoàng Minh Thùy
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Hoàng Minh Thùy – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71029

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network