Cách Liệt Kê Các Chứng Chỉ Chuyên Cho Công Việc Công Ích Xã Hội Trên Sơ Yếu Lý Lịch

Các chứng chỉ chuyên cung cấp cho người tuyển dụng và những người khác nhận biết nhân viên công ích có kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành có khả năng giúp đỡ những cá nhân và cộng đồng có nguy cơ bị tổn thương. Các chứng chỉ ấy có thể là bằng cấp học vấn, các chứng chỉ hoặc giấy phép quan trọng mà bạn có. Nhắc đến những điều này trong sơ yếu lý lịch có thể giúp nhà tuyển dụng thấy được lý do tại sao bạn đủ tiêu chuẩn cho vị trí công ích xã hội đồng thời cung cấp cho bạn lợi thế cạnh tranh so với những ứng viên khác.

?Tại sao sơ yếu lý lịch của nhân viên công ích lại cần đưa vào những chứng chỉ chuyên?

Việc đưa các chứng chỉ chuyên vào sơ yếu lý lịch nhân viên công ích có thể có lợi để chứng minh uy tín và trình độ của bạn cho một vị trí trong một tổ chức. Những chứng chỉ giúp nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có các kỹ năng cần thiết để hoàn thành các công việc thường nhật của một nhân viên công ích. Đưa vào các chứng chỉ chuyên nhất định có thể đem lại cho bạn lợi thế cạnh tranh khi nộp đơn xin việc. Điều này cũng giúp đảm bảo rằng hệ thống theo dõi ứng viên đã quét đầy đủ hồ sơ của bạn vì nó bao gồm các từ khóa quan trọng. Chứng chỉ chuyên rất quan trọng đối với những người làm việc trong ngành công ích xã hội vì nhiều khu vực yêu cầu các chuyên gia phải có giấy phép hành nghề trước khi làm việc.

?Các lợi ích khác của việc đưa các chứng chỉ công ích xã hội vào hồ sơ của bạn là:
 • Làm nổi bật những năng lực cụ thể của bạn
 • Cung cấp chủ đề đối thoại cho cuộc phỏng vấn của bạn
 • Thể hiện sự tận tâm của bạn đối với công việc
 • Chia sẻ cho nhà tuyển dụng các kỹ năng và kiến ​​thức bổ sung của bạn
 • Thể hiện khả năng của bạn trong việc đáp ứng các yêu cầu giấy phép hành nghề khu vực
?Bạn có thể liệt kê những chứng chỉ chuyên nào trong sơ yếu lý lịch nhân viên công ích?

Sau đây là một số loại chứng chỉ bạn có thể liệt kê trong sơ yếu lý lịch nhân viên công ích của mình:

Bằng cấp học vị

Khi đưa các chứng chỉ chuyên nhân viên công ích vào sơ yếu lý lịch, xem xét tạo một phần cho mục bằng cấp học vị của bạn. Yêu cầu học vấn tối thiểu đối với một nhân viên công ích thường là bằng cử nhân. Nhiều chuyên gia chọn tiếp tục học và lấy bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ngành Công ích xã hội. Khi đưa bằng cấp vào hồ sơ, bạn có thể bỏ vào các dự án lớn và thành tích mà bạn đã đạt được, chẳng hạn như tốt nghiệp loại xuất sắc hoặc lọt vào danh sách các giải thưởng học thuật. Việc đưa vào bất kỳ khóa đào tạo bổ sung nào mà bạn theo đuổi cũng rất hữu ích.

Giấy phép

Một loại giấy chứng nhận khác mà nhân viên công ích có thể đưa vào sơ yếu lý lịch của họ là giấy phép. Giấy phép chứng minh một chuyên gia đã hoàn thành các yêu cầu quan trọng để làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Nó thường liên quan đến việc hoàn thành tối thiểu bằng thạc sĩ và một vài năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đã được công nhận. Điều này cho thấy cá nhân có thể thực hiện các nhiệm vụ công ích xã hội và có kinh nghiệm làm việc với khách hàng. Hai loại giấy phép chính cho nhân viên công ích xã hội bao gồm:

 • Nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép (LCSW)
 • Nhân viên xã hội thành thục được cấp phép (LMSW)

Chứng chỉ

Nhân viên công ích xã hội có thể kiếm được nhiều chứng chỉ khác nhau để làm nổi bật nền tảng của họ trong một lĩnh vực chuyên biệt. Các hiệp hội công ích xã hội thiết lập các chương trình cho những cá nhân muốn phát triển kỹ năng và kiến ​​thức của họ trong ngành công ích xã hội. Để đạt được những chứng chỉ này, các cá nhân phải hoàn thành một bài kiểm tra để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của họ. Một số chứng chỉ cho nhân viên công ích xã hội có thể thu thập là:

 • Chứng nhận nhân viên công ích xã hội
 • Chứng nhận người quản lý công ích xã hội
 • Chứng nhận nhân viên công ích xã hội thành thạo
 • Chứng nhận chuyên gia công ích xã hội trường học
 • Chứng nhận chuyên gia cai nghiện
?Cách liệt kê các chứng chỉ chuyên cho công việc công ích xã hội trên sơ yếu lý lịch

Dưới đây là một số bước quan trọng để liệt kê các chứng chỉ chuyên cho vị trí nhân viên công ích xã hội vào sơ yếu lý lịch của bạn:

1. Tạo một danh sách chứng chỉ quan trọng

Phát triển một danh sách chửng chỉ chuyên với tất cả trình độ học vấn, chứng chỉ và giấy phép. Điều này tạo cho bạn một khởi điểm khi điều chỉnh từng hồ sơ xin việc của bạn. Đưa vào các chi tiết cụ thể, chẳng hạn như thời điểm bạn có được chúng và tổ chức nơi bạn đã hoàn thành chương trình của mình. Bạn có thể lưu trong tài liệu trên máy tính hoặc sổ ghi chép để tham khảo sau này.

2. Đọc mô tả công việc

Để cá nhân hóa sơ yếu lý lịch cho công việc bạn đang ứng tuyển, hãy xem lại mô tả công việc để kiểm tra những loại bằng cấp là tốt nhất cho bạn trong vị trí đó. Khi bạn chọn các chứng chỉ chuyên để đưa vào, hãy tự hỏi liệu nhà tuyển dụng có thấy hữu ích hay không. Trong thời điểm này, hãy xem nếu nhà tuyển dụng có yêu cầu chứng nhận hoặc giấy phép cụ thể thì bạn có thể xác định xem mình có phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không.

Chú ý đến những loại chứng chỉ mà nhà tuyển dụng yêu cầu và những cái mà ưu tiên. Chứng chỉ ưu tiên là loại mà nhà tuyển dụng hy vọng bạn có, nhưng vẫn có thể xem xét bạn nếu bạn không có chúng. Ví dụ, nhà tuyển dụng có thể yêu cầu ứng viên có bằng cử nhân nhưng lại thích họ có bằng thạc sĩ.

3. Tạo các phần được chỉ định

Khi bạn tạo sơ yếu lý lịch của mình, hãy tạo các phần được chỉ định cho từng loại chứng chỉ chuyên. Điều này bao gồm phần học vấn cho các bằng cấp học vị và một phần kết hợp cho các chứng chỉ và giấy phép của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng tiêu đề bôi đậm để tách từng phần và làm cho sơ yếu lý lịch của bạn dễ đọc hơn.

4. Cung cấp thông tin chi tiết về các chứng chỉ chuyên mà bạn có

Khi liệt kê các chứng chỉ cho công việc công ích xã hội trên sơ yếu lý lịch, hãy liệt kê chi tiết về thời điểm bạn có được chúng. Bạn có thể tham khảo danh sách tổng thể của mình để biết thông tin này. Bao gồm tên của chứng chỉ, giấy phép hoặc bằng cấp học vị, tiếp đến đưa vào tên của cơ sở chứng nhận hoặc trường đại học, ngày bạn nhận được chúng và địa điểm của cơ sở hoặc trường đại học nơi bạn nhận được chúng. Nếu tiêu đề có từ viết tắt, hãy viết rõ nó ra để giúp hệ thống theo dõi ứng viên có thể đọc được bản sơ yếu lý lịch của bạn hiệu quả hơn. Đối với giấy phép, hãy bao gồm số giấy phép và ngày hết hạn của chúng.

5. Đọc lại sơ yếu lý lịch của bạn

Sau khi các chứng chỉ có liên quan vào sơ yếu lý lịch công ích xã hội, hãy đọc lại nó để đảm bảo các thông tin là chính xác. Ngoài ra, hãy tìm các lỗi ngữ pháp, chẳng hạn như lỗi chính tả hoặc thiếu dấu câu. Sau khi đã xem kĩ, hãy lưu sơ yếu lý lịch của bạn với tên chuyên nghiệp, chẳng hạn như họ tên của bạn với dấu gạch dưới đi kèm với từ “sơ yếu lý lịch” để nhà tuyển dụng biết tài liệu bạn gửi cho họ là gì.

_______________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Thị Vi
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Vi – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=80823

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/