Cách Làm Việc Dưới Áp Lực Cao Nhưng Vẫn Thành Công

Áp lực cao hoặc có thể nghiền một miếng than và biến nó thành bụi tốt trong lò nung của các ngành công nghiệp như sản xuất thép hoặc nếu nó có thể chịu được áp suất lớn hơn thì cục than đó sẽ trở thành kim cương. Một bên trở thành một phần của quá trình tạo ra giá trị và bên kia trở nên có giá trị như một biểu tượng của tình yêu hoặc một công cụ gần như không thể phá hủy.

Bạn muốn trở thành kiểu nào khi bị áp lực? Không giống như mảnh than đó, chúng ta phải quyết định. Giả sử rằng bạn muốn trở thành viên kim cương. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn củng cố nòng cốt của mình và sau đó trải qua quá trình để cuối cùng thì bạn cũng tỏa sáng.

Để có thêm cảm hứng, hãy xem bộ sưu tập các trích dẫn kim cương, những điều sẽ đẩy bạn hướng tới con đường thành công.

Làm thế nào để làm việc dưới áp lực cao nhưng vẫn thành công?
✨ Trước Khi Có Áp Lực
  • Tạo những áp lực nhỏ

Hiếm có người nào bẩm sinh đã kiên cường. Cần có thời gian để xây dựng tính cách của bạn để có thể đối mặt với căng thẳng và áp lực của cuộc sống, nơi mà áp lực đủ lớn để biến bạn thành một viên kim cương. Điều này có thể được so sánh với giáo dục trong toán học. Sẽ là phi lý nếu bắt một học sinh lớp một không biết các nguyên tắc cộng cơ bản phải giải một bài toán đại số. Chúng phải tích lũy dần các kỹ năng và sau đó chúng mới có thể giải quyết các vấn đề khó khăn hơn. Là người đứng đầu trong gia đình, nơi vui chơi hoặc nơi làm việc, bạn phải tự rèn luyện mình trong càng nhiều cuộc khủng hoảng nhỏ càng tốt. Khi tôi được đào tạo để trở thành một Sĩ quan Lục quân, chúng tôi phải thực hiện các bài tập thực địa, nơi chúng tôi được đánh giá và áp lực ở đó rất cao. Họ huấn luyện càng căng thẳng thì những sĩ quan này càng có khả năng chiến đấu tốt hơn. Một chút mồ hôi trong luyện tập sẽ tiết kiệm được máu trong chiến đấu. Đừng đợi người khác tạo những thứ này cho bạn. Tạo thời hạn cho các mục tiêu mà chỉ có bạn mới biết. Thúc đẩy bản thân theo hướng dẫn đó và thêm các yếu tố bổ sung để khiến việc đó trở nên thử thách hơn.

  • Khỏe mạnh

Bất kể áp lực đến từ đâu, trạng thái tinh thần và thể chất tốt sẽ giúp bạn sẵn sàng với áp lực căng thẳng. Tìm những thứ mà bạn thích làm để phát triển trí óc và cơ thể của bạn. Gần đây, tôi đã học cách thích chẻ củi. Tôi thấy rằng việc này giúp tôi trải qua ngày dài và tạo ra một lượng mồ hôi nhất định và suy cơ trước khi tôi mệt lử. Bạn có thể tham gia một phòng tập thể dục hoặc mua thiết bị tập thể dục. Có một số cuốn sách và video hay ho có thể giúp bạn phát triển thể chất của mình. Hãy lập một kế hoạch đào tạo và thúc đẩy bản thân. Sức mạnh bạn xây dựng ngày hôm nay sẽ có ích vào ngày mai.

  • Tìm hiểu về những người đã phải chịu đựng áp lực trong quá khứ

Lịch sử đầy rẫy những người đàn ông và phụ nữ đã trở thành kim cương khi họ chịu đựng. Hãy đọc những câu chuyện của họ. Các tướng lĩnh quân đội, chính khách, nhà hoạt động, nghệ sĩ và gần như bất kỳ ngành nghề nào khác ngoài kia đều có những tấm gương về những người thay đổi thế giới, những người đã phải chịu đựng rất nhiều áp lực. Điều thú vị là việc tìm thấy những câu chuyện về những người đã bị nghiền thành cát bụi còn khó hơn nhiều. Hãy tìm hiểu và ngay cả khi họ làm trong một ngành nghề khác thì bạn vẫn có thể học được điều gì đó từ họ.

✨Khi áp lực đến
  • Tập trung vào mục tiêu

Làm những việc ngoài lề  giữa cơn khủng hoảng có thể trở nên rất hấp dẫn. Mọi thứ đều có vẻ quan trọng và nếu bạn tin điều đó là sự thật, bạn sẽ chạy tơi tả chỉ để cố gắng kiểm soát những thứ vốn không thể kiểm soát được. Thay vào đó hãy tìm ra những gì phải làm. Đây có thể là một cách tốt khi gọi mời các lãnh đạo hoặc cố vấn khác của bạn. Một nhà thông thái đã từng nói rằng trong muôn vàn người khuyên bảo mới có được sự khôn ngoan. Xác định bạn muốn kết quả cuối cùng như thế nào và sau đó làm việc ngược lại từng giai đoạn một. Khi bạn đã có một danh sách chắc chắn, bạn có thể bắt đầu với bước một. Bất kể điều gì xảy ra, đừng quên mục tiêu cuối cùng. Ngay cả khi có một kế hoạch chắc chắn, bạn vẫn dễ dàng đi chệch hướng. Có một lần tôi đã đọc được như này, trên thực tế, kế hoạch bay của phi công đi chệch hướng hơn 90% thời gian và phải thực hiện những chỉnh sửa nhỏ khi người đó tiếp tục để đến đích. Chú ý đến kết quả của từng bước. Thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết.

  • Giải quyết từng vấn đề một

Một khi vấn đề tự bộc lộ thì nó thường bộc lộ nhiều vấn đề hơn. Một lần nữa, rất dễ mất tập trung ở bước này. Trong quân đội, chúng tôi sẽ nói, “Một phát, một em.” Hãy cẩn thận nhắm mục tiêu vào vấn đề đầu tiên, giải quyết hoặc bắt mọi thứ chuyển động để giải quyết vấn đề và sau đó tiếp tục. Nếu bạn cố gắng bắn trúng tất cả các mục tiêu cùng một lúc, bạn sẽ không chỉ bắn trượt hầu hết các mục tiêu mà có thể có một mục tiêu đến đủ gần để cắn bạn. Đây là một cơ hội tốt khác để tận dụng khả năng lãnh đạo của bạn, trong những tình huống thực sự căng thẳng, khủng hoảng không thể chỉ có một người giải quyết. Một người lính cứu hỏa sẽ không thể tự mình dập lửa nếu cuộc khủng hoảng lớn hơn đám cháy thùng rác. Một cảnh sát không thể trông mong tự mình tiến hành thành công một cuộc đột kích. Tập hợp nhóm của bạn và giao phó, động não và tìm ra mục tiêu nào cần phải đạt được và theo thứ tự như thế nào. Khi bạn lập kế hoạch, hãy tìm ra các mục tiêu gần nhất và thực hiện chúng trước. Làm việc theo cách của bạn cho đến khi bạn chiến thắng.

  • Không bao giờ bỏ cuộc

Gần như mọi dự án hoặc hoạt động mà tôi từng bắt đầu, đều có một điểm mà tôi nghĩ rằng mình nên bỏ qua. Khoảnh khắc này đến và sẽ là bài kiểm tra cuối cùng về sự cứng rắn của bạn. Bạn được rèn luyện từ cái gì? Bạn có bao nhiêu sự gan dạ? Mỗi khi tôi vượt qua nỗi đau và sự đau khổ của khoảnh khắc đó, tôi đều cảm thấy hài lòng về bản thân và thường thì dự án đều được hoàn thành. Ngoài ra, mỗi lần tôi làm điều đó, tôi có thêm một chút gan góc, một chút kiến ​​thức rằng tôi có thể làm nhiều hơn những gì tôi nghĩ và một chút carbon đã sẵn sàng để biến thành kim cương. Những lời bào chữa không bao giờ dẫn đến trưởng thành.

Bụi than có mục đích và nó rất quan trọng. Thật khó để tưởng tượng một thế giới mà chúng ta không có ô tô, thiết bị gia dụng hay nhà cao tầng. Tất cả những thứ đó đều cần đến bụi than mặc dù chúng ta hiếm khi thực sự nghĩ về nó. Ngay cả khi bụi than được dùng để tạo ra thứ gì đó tồn tại lâu dài nhưng nó không quý giá và cũng không phải là biểu tượng tuyệt vời của tình yêu hay quyền lực. Bạn có thể có mục đích trong cuộc sống ngay cả khi bạn không thể chịu đựng được áp lực để trở thành một viên kim cương. Nhưng nếu bạn rơi vào những tình huống cần một viên kim cương, tôi hy vọng bạn có một viên gần kề hoặc thậm chí tốt hơn nếu bạn là một viên.

———————————————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Nguồn: everydaypower.com
  • Người dịch: Nguyễn Thị Phương Linh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Phương Linh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=72375

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/