5 Lí Do Để Tự Coi Bản Thân Là Một Thương Hiệu Cá Nhân

Các lĩnh vực nghề nghiệp rộng mở với mọi người; các doanh nghiệp thường tìm kiếm sự hỗ trợ và tư vấn, việc xây dựng tài sản cá nhân thông qua tinh thần khởi nghiệp đang là xu hướng chủ đạo hơn bao giờ hết, việc trao đổi và liên kết với các nhóm lợi ích đặc biệt có thể mang lại lợi ích và hầu hết mọi người đều muốn có một đối tác như vậy.

Trong tất cả những trường hợp này, thường thì sẽ không có ai dành cơ hội cho bạn; thay vào đó, bạn phải nổi bật giữa đám đông để được chú ý hơn so với những người với cùng mục đích khác.

Coi bản thân là một thương hiệu cá nhân là điều quan trọng để đạt được mục tiêu. Nếu bạn coi mình là một thương hiệu cá nhân, bạn tự định vị mình để thành công và đây chỉ là một số cách bạn có thể củng cố cơ hội thăng tiến của mình:

☞ Tự Tin Và Quyết Đoán

Để đạt được các mục tiêu cá nhân hoặc nghề nghiệp đòi hỏi sự chuẩn bị và nỗ lực. Bạn không thể chỉ ngồi, chờ đợi và hy vọng rằng ai đó sẽ tình cờ đánh rơi cơ hội ngàn vàng vào đầu bạn.

Một phần quan trọng của việc chuẩn bị sẵn sàng là sự tự tin để bạn hành động, tiếp cận các mối liên hệ, tiếp thị bản thân và các kỹ năng của mình, đồng thời kiên trì ngay cả khi đối mặt với điều kiện bất lợi.

Nếu bạn đã xác định rõ ràng và đón nhận thương hiệu của mình và nếu bạn tin tưởng vào giá trị của những điều bạn mang lại cho một vai trò, công ty, nhóm hoặc cá nhân, bạn sẽ mạnh dạn tiến hành. Thương hiệu của bạn sẽ tiếp thêm sự tự tin và bền bỉ cho bạn, giúp bạn theo đuổi và hoàn thành mục tiêu của mình.

☞ Kết Nối

Kết nối và tương tác với các cá nhân hoặc doanh nghiệp có cùng chí hướng sẽ dẫn đến việc chia sẻ, thu thập thông tin, phát triển bản thân và kinh doanh cũng như các cơ hội để bứt phá và phát triển. Tuy nhiên, mọi người đều kết nối, vì vậy điều quan trọng là phải thể hiện được một số phẩm chất, ý tưởng hoặc sự bảo đảm đặc biệt để thu hút sự chú ý của những người mà bạn muốn họ chú ý đến bạn và những người có quyền lực hoặc quyền tiếp cận để giúp bạn đạt được cấp độ mà bạn đang tìm kiếm.

Nếu thương hiệu cá nhân của bạn không có gì đặc sắc hoặc đáng để chú ý, bạn sẽ hòa vào số đông và khó có được sự chú ý như mong đợi. Nhiều người đã đạt được danh hiệu và giành được phần thưởng mà họ sử dụng cho thương hiệu của họ, vì vậy bạn phải tìm ra một số điểm cụ thể để nhấn mạnh.

Nếu bạn là Technical Writer vào ban ngày và là tác giả sách thiếu nhi vào ban đêm, bạn đang thể hiện sự linh hoạt và các sở thích khác nhau giúp nhận diện bạn khỏi hầu hết các Technical Writer khác và sẽ mở rộng vòng kết nối quan tâm đến việc bạn có trong mạng lưới của họ và bạn càng kết nối được với nhiều người hơn, bạn càng có nhiều con đường để theo đuổi nỗ lực của mình.

☞ Thu Hút Sự Chú Ý

Nếu bạn không được chú ý, bạn khó có thể đạt được thành công về mặt kinh doanh hoặc cá nhân. Bạn có thể có kỹ năng, khả năng và ý tưởng vượt trội so với các đồng nghiệp của mình, nhưng không bao giờ đạt được những gì họ làm.

Mặc dù nhiều thứ có thể đánh giá sự tiến bộ của bạn, nhưng việc thu hút sự chú ý của ai đó trong lĩnh vực bạn quan tâm với khả năng ảnh hưởng đến nhiều người khác hoặc giới thiệu bạn với cấp trên là rất quan trọng. Nếu bạn trông giống mọi người, đi bộ như mọi người, nói chuyện như mọi người, có cùng ý tưởng với mọi người, nghĩ rằng không có cách nào mới hoặc đặc sắc để làm những gì mọi người làm và không thể thể hiện ra các đặc điểm, phong cách hoặc phương pháp chính khiến bạn nổi bật; thì, bạn sẽ hòa với số đông.

Chính thương hiệu cá nhân của bạn – cách suy nghĩ, cách ăn mặc, trình bày hoặc làm những gì bạn làm sẽ khiến bạn nổi bật giữa đám đông; và được lựa chọn như một ngoại lệ để thiết lập các xu hướng và tiêu chuẩn cho tương lai.

Vì vậy, đừng ngại thể hiện phong cách của bạn, một cách trang nhã hoặc trình chiếu một cách sáng tạo bằng cách tận dụng công nghệ. Đừng cảm thấy bị buộc phải tuân theo các phương pháp thông thường nếu bạn có thể bổ sung thêm mà vẫn giữ được tính chuyên nghiệp.

☞ Được Tuyển Dụng

Tìm việc cũng là công việc. Tuy nhiên, công việc đó không chỉ là gửi hồ sơ xin việc, xây dựng hồ sơ trực tuyến hoặc củng cố mạng lưới kết nối của bạn. Bạn có thể có tất cả các bằng cấp, được một trong những người liên hệ của bạn giới thiệu và đi phỏng vấn với tất cả sự tự tin.

Bạn vẫn phải được tuyển dụng – bạn phải thuyết phục nhà tuyển dụng cụ thể đó chọn bạn trong tất cả các ứng viên khác, một vài người có kỹ năng và khả năng xuất sắc như bạn, nhận được lời giới thiệu từ một người kết nối như bạn và họ tin rằng họ là người phù hợp nhất để có cơ hội.

Một lần nữa, chính thương hiệu cá nhân của bạn, là điểm đặc biệt mà bạn phải truyền đạt cho bên quản lý tuyển dụng để làm mình nổi bật khỏi một đám ứng viên. Đừng chỉ trả lời các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn, mà hãy đặt câu hỏi. Đặt câu hỏi về công việc và những thách thức; điều này có thể khiến bạn kết nối mình với những ý tưởng mà bạn có cách tiếp cận để vượt qua những thử thách, khiến bạn xuất hiện nổi bật và được lựa chọn cho cơ hội mới.

☞ Tình Bạn Và Các Mối Quan Hệ

Bạn nghĩ rằng bạn chọn bạn bè và đối tác, họ cũng chọn bạn. Thông thường, bạn muốn có bạn bè hoặc đối tác bổ sung cho mình. Họ không nhất thiết phải giống bạn và cũng không nhất thiết phải hoàn toàn ngược lại. Nhưng, phải có lực hấp dẫn.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn hình thành mối quan hệ với những người mà bạn có chung sở thích, hoặc nếu sở thích khác nhau, thì những khác biệt đó rất hấp dẫn. Sự quyến rũ độc đáo của một người sẽ làm bạn say đắm và khiến bạn mong muốn được ở trong vòng tròn bên trong họ hoặc chia sẻ các mối quan hệ cá nhân thân thiết.

Vì vậy, chính những đặc điểm riêng hấp dẫn bao gồm thương hiệu cá nhân của bạn sẽ thu hút sự chú ý của người khác và khiến họ đồng điệu với bạn. Đó có thể là một đặc điểm khác biệt, hành vi lập dị, suy nghĩ độc đáo, phong cách chiết trung, cách tiếp cận hống hách, sự đáp lại hùng hồn và thuyết phục sẽ thu hút sự chú ý của bạn.

Bất kể là gì, quay đi quay lại vẫn là thương hiệu – dấu hiệu, tính năng hoặc hành động khác biệt của bạn. Nếu bạn muốn có mối quan hệ đặc biệt đó, hãy thể hiện con người thật của bạn bằng cách thể hiện thương hiệu của bạn (từ trước), để không ai ngạc nhiên khi bạn là ai, bạn thích gì và điều gì tạo nên con người của bạn. Bằng cách này, họ sẽ tìm hiểu, và không ai không thấy hay khó chịu khi bạn thể hiện và sống con người thật của mình một cách mạnh dạn.

☞ Tuyển Chọn Thương Hiệu Của Bạn

Điều quan trọng là phải nuôi dưỡng và xây dựng thương hiệu của bạn. Nếu bạn không coi mình là một thương hiệu cá nhân và không bao giờ hành động để thiết kế và thể hiện tài năng, quà tặng, sở thích và ưu đãi của mình với thế giới, bạn có thể không nhận được kết quả về mặt chuyên môn và cá nhân như mong muốn.

Nhưng, nếu bạn chủ động phát triển bước đầu độc đáo hoặc thương hiệu cá nhân, bạn có thể thể hiện sự uy tín và tách biệt mình khỏi những người khác, thể hiện một sức hấp dẫn chưa từng có.

Bất kể mục tiêu của bạn là gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hay khách hàng tiềm năng, tham gia nhóm xã hội, tiếp thị sản phẩm hay thu hút người theo đuổi, bạn đều muốn nổi bật giữa đám đông. Bạn phải khiến cho nhà tuyển dụng, khách hàng, nhóm xã hội, thị trường và đối tác muốn có được bạn và những gì bạn cung cấp hơn bất kỳ ai hoặc bất kỳ những thứ tương tự và sẵn có khác. Vì vậy, hãy tuyển chọn thương hiệu cá nhân để thúc đẩy thành công của bạn.

———————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Nguồn: everydaypower.com
  • Người dịch: Nguyễn Thị Phương Linh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Phương Linh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71880

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/