Cách Để Viết Một Sơ Yếu Lý Lịch Cho Nghề Sản Xuất Bia (Mẹo, Mẫu Và Ví Dụ)

Bia thuộc ngành thực phẩm- đồ uống và công việc chính của nhà sản xuất bia là tạo ra loại bia chất lượng cao cho người tiêu dùng. Để thành công ứng tuyển cho vị trí này, bạn cần thể hiện được kỹ năng nấu bia tốt và kinh nghiệm làm việc nếu có. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về công việc này cũng như cách viết hồ sơ xin việc cho nghề sản xuất bia.

Nghề sản xuất bia là gì?

Hiểu đơn giản, đó là công việc sản xuất ra bia cho người dùng. Nhà sản xuất sẽ thực hiện công việc giám sát và tham gia vào quá trình sản xuất bia. Ngoài ra còn có một vài công việc khác mà họ làm: đóng gói, giám sát chi phí sản xuất và trao đổi với các nhà máy bia, nhà cung cấp và người tiêu dùng khác. Họ cũng có thể phân phối hoặc vận chuyển bia đến các doanh nghiệp. Một số sẽ chịu trách nhiệm tuyển chọn nguyên liệu, phát triển công thức mới, điều chỉnh quy trình lên men và kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Công việc của họ có thể khác nhau tùy thuộc vào loại nhà máy mà họ làm việc, loại bia họ đang sản xuất ra, quy mô của nhà máy bia….

Thông tin cần thiết cho hồ sơ ứng tuyển công việc sản xuất bia

Dưới đây là những thông tin bạn cần đưa vào sơ yếu lý lịch:

a. Thông tin liên hệ:

Hãy viết ở đầu sơ yếu lý lịch để các nhà tuyển dụng biết cách liên hệ với bạn.

b. Lời tự thuật:

Lời tự thuật được viết ở dưới phần thông tin liên hệ. Ở phần này, bạn nên nêu 1-2 câu tóm tắt về kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân liên quan đến nghề sản xuất bia.

c. Quá trình làm việc:

Sau phần tự thuật, bạn nên cung cấp thông tin về kinh nghiệm làm việc của bản thân mà liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển (sản xuất bia, làm việc ở khách sạn, làm ở ngành công nghiệp thực phẩm- đồ uống). Hãy lưu ý ghi rõ thời gian học việc, công việc tình nguyện và chức vụ.

d. Học vấn:

Nêu rõ trình độ học vấn hoặc câu lạc bộ, giải thưởng học thuật mà bạn từng đạt được.

e. Giấy chứng nhận:

Nếu bạn có giấy chứng nhận về nghề sản xuất bia, hãy điền nó vào sơ yếu lý lịch. Nhớ ghi rõ tiêu đề của giấy chứng nhận, ngày hoàn thành và tổ chức/hiệp hội cung cấp chứng nhận.

f.  Kỹ năng:

Một vài kỹ năng cần thiết trong nghề sản xuất bia mà bạn nên bao gồm trong sơ yếu lý lịch như kỹ năng giao tiếp, kiến ​​thức về quy trình lên men, khoa học thực phẩm và ham học hỏi….

Cách viết hồ sơ lý lịch cho công việc sản xuất bia

Dưới đây là các bước hiệu quả để viết một bản sơ yếu lý lịch cho công việc sản xuất bia:

  • 1. Viết thông tin liên hệ của bạn

Hãy bắt đầu bản hồ sơ của bạn bằng cách ghi chi tiết thông tien liên lạc bao gồm tên đầy đủ, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nhà ở của bạn. Một số nhà tuyển dụng cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm liên kết đến hồ sơ mạng xã hội chuyên nghiệp. Ghi thông tin liên lạc như thế này để nhà tuyển dụng có thể nhận diện, hẹn bạn phỏng vấn hoặc nhắc bạn bổ sung thêm thông tin nếu cần.

  • 2. Viết một lời tự thuật

Lời tự thuật là một bản mô tả ngắn gọn trình bày kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn và mong muốn của bạn. Phần này nằm ngay sau thông tin liên hệ, nên nó sẽ rất được nhà tuyển dụng để tâm đến. Hãy biết lựa chọn thông tin để đưa vào phần tự thuật này, vì nó rất ngắn và cô đọng. Bạn nên nhấn mạnh kinh nghiệm của bạn với những công việc liên quan đến sản xuất bia, như vậy thì hồ sơ của bạn sẽ trở nên vô cùng nổi bật. Dưới đây là một số ví dụ về lời tự thuật:

“Tôi nhận thấy bản thân là một người trẻ mang đầy tham vọng và nhiệt huyết. Về kinh nghiệm, tôi đã có 2 năm làm việc trong ngành sản xuất bia. Hiện nay, tôi đang tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong ngành công nghiệp này. Cụ thể, vị trí mà tôi hướng đến là giám sát chính trong khâu sản xuất bia.”

“Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với vị trị trợ lý sản xuất bia. Tôi thấy mình là người có hiểu biết sâu rộng về cách làm bia thủ công. Hiện nay, tôi đang tìm kiếm một vị trí lớn hơn, cụ thể là nhà sản xuất bia. Tôi tin công việc này sẽ giúp tôi thể hiện được kỹ năng nấu bia thủ công trong một nhà máy có quy mô lớn.”

  • 3. Quá trình làm việc trước đó

Trong phần này, bạn cần nêu ra những công việc bạn đã làm trước đó. Qua đây, nhà tuyển dụng có thể bị thuyết phục phần nào bởi kinh nghiệm và chuyên môn của bạn trong ngành nghề này. Những công việc được nêu ra cần phải liên quan đến sản xuất bia, bên cạnh đó thì bạn nên bổ sung ý bằng cách bao gồm thời gian học việc và các hoạt động tình nguyện. Ví dụ: nếu trước đây bạn đảm nhận công việc nhân viên pha chế cho một quán bia, đây cũng là một ý mà bạn có thể bổ sung vào mục quá trình làm việc. Hãy ghi rõ tên công ty nơi bạn đã làm việc, chức vụ của bạn và khoảng thời gian bạn đã làm việc ở đó. Sau đó, đối với mỗi chức danh, bạn hãy sử dụng các gạch đầu dòng để giải thích rõ về nhiệm vụ công việc.

  • 4. Học vấn

Để trở thành nhà sản xuất bia, bạn cần phải có ít nhất một tấm bằng cử nhân. Bởi trong quá trình sản xuất, các nhân viên cần phải xử lý khối lượng toán học và khoa học thực phẩm rất lớn. Đó là kiến ​​thức về vi sinh, hóa học thực phẩm, sản xuất bia, hóa học, khoa học lên men hoặc dinh dưỡng. Điều quan trọng nữa là phải nêu rõ thông tin về loại bằng cấp của bạn, trường bạn đã theo học, các môn học và năm tốt nghiệp của bạn. Ngoài ra, trong phần này bạn cũng có thể liệt kê ra một vài hoạt động ngoại khóa bạn từng tham gia.

  • 5. Chứng nhận, chứng chỉ (nếu có)

Nếu bạn có chứng nhận hay chứng chỉ gì liên quan đến quy trình sản xuất bia thì hãy bổ sung vào hồ sơ lý lịch. Điều này sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã trải qua khóa đào tạo chuyên sâu để có thể làm được tốt công việc này với với tư cách là một nhà sản xuất bia.

  • 6. Các kỹ năng liên quan

Khi trình bày kỹ năng pha chế của bạn trong sơ yếu lý lịch, hãy liệt kê chúng theo gạch đầu dòng. Làm như này vừa rõ ràng, ngắn gọn vừa có thể cho nhà tuyển dụng thấy năng lực của bạn cho vị trí đó. Sẽ là một điểm cộng rất lớn nếu bạn có thể liệt kê cả kỹ năng mềm và khả năng chuyên ngành.

Dưới đây là một số ví dụ về các kỹ năng mềm mà bạn có thể liệt kê trong sơ yếu lý lịch cho công việc sản xuất bia:

–        Sáng tạo

–        Tư duy phản biện

–        Quản lý thời gian

Dưới đây là một số ví dụ về các kỹ năng chuyên ngành mà bạn có thể liệt kê trong sơ yếu lý lịch cho công việc sản xuất bia:

–        Kiểm soát chất lượng

–        Quản lý hàng tồn kho

–        Kiến thức kỹ thuật về thiết bị sản xuất bia

Mẹo viết sơ yếu lý lịch cho công việc sản xuất bia

Dưới đây là ba mẹo giúp bạn viết một sơ yếu lý lịch hoàn hảo cho công việc sản xuất bia

a.     Xem kỹ mô tả công việc

Nếu bạn nghiên cứu kỹ phần mô tả công việc thì bạn có thể biết điều chỉnh thông tin trong sơ yếu lý lịch sao cho phù hợp với yêu cầu đặt ra của nhà tuyển dụng. Điều này sẽ phần nào giúp bạn có được lợi thế hơn so với những ứng viên khác và chứng minh được với nhà tuyển dụng rằng bạn có những đặc điểm mà họ đang tìm kiếm.

b.    Sử dụng các từ khóa có liên quan đến sản xuất bia

Khi nhà tuyển dụng cần xem xét quá nhiều hồ sơ thì họ có xu hướng tìm kiếm các từ khóa để dễ dàng lọc. Vậy nên nếu bạn bao gồm rất nhiêu từ khóa liên quan đến công việc sản xuất bia, hồ sơ của bạn sẽ dễ được chú ý hơn và khả năng bạn được vào vòng trong cũng cao hơn. Bạn có thể tìm thấy từ khóa để đưa vào sơ yếu lý lịch của mình bằng cách xem lại mô tả công việc và xác định những từ nào xuất hiện thường xuyên trong đó.

c.     Trình bày rõ ràng và ngắn gọn

Tốt nhất là bạn nên viết sơ yếu lý lịch gói gọn trong một trang. Làm vậy thì hồ sơ của bạn sẽ nom rất gọn gàng và súc tích. Trong 1 trang ngắn gọn, bạn nên nhấn mạnh vào những ưu điểm của bản thân liên quan đến công việc sản xuất bia. Bên cạnh đó thì hãy chắt lọc và loại bỏ những thông tin không cần thiết. Trong trường hợp bạn có quá nhiều công việc và gói gọn vào 1 trang la điều không thể, hãy cố gắng chọn ra công việc quan trọng nhất và gần đây nhất của bạn. Ví dụ: nếu nhiệm vụ công việc trước đây của bạn bao gồm đóng gói bia, phân phối và vệ sinh xe tải phân phối, bạn nên chỉ cần bao gồm nhiệm vụ đóng gói và phân phối bia và bỏ công việc vệ sinh đi.

Mẫu sơ yếu lý lịch cho công việc sản xuất bia

Đây là một mẫu cho một sơ yếu lý lịch của nhà sản xuất bia:

Thông tin liên hệ

[Họ và tên]

[Số điện thoại]

[Địa chỉ email]

[Địa chỉ]

Lời tự thuật:

[Một đến hai câu mô tả kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng nấu bia và mục tiêu nghề nghiệp của bạn]

Kinh nghiệm

[Tên công ty]

[Chức danh]

[Ngày bắt đầu ngày kết thúc]

·       Công việc

·       Công việc

·       Công việc

[Tên công ty]

[Chức danh]

[Ngày bắt đầu kết thúc]

·       Công việc

·       Công việc

·       Công việc

[Tên công ty]

[Chức danh]

[Ngày bắt đầu kết thúc]

·       Công việc

·       Công việc

·       Công việc

Học vấn:

[Tên trường]

[Năm tốt nghiệp]

[Loại bằng cấp] trong [Chuyên ngành]

·       Thành tích hoặc hoạt động ngoại khóa

·       Thành tích hoặc hoạt động ngoại khóa

·       Thành tích hoặc hoạt động ngoại khóa

[Tên trường]

[Năm tốt nghiệp]

[Loại bằng cấp] trong [Chuyên ngành]

·       Thành tích hoặc hoạt động ngoại khóa

·       Thành tích hoặc hoạt động ngoại khóa

·       Thành tích hoặc hoạt động ngoại khóa

Chứng chỉ, chứng nhận (nếu có)

[Tên chứng nhận] nhận được từ [Tên tổ chức] trong [Tháng và năm]

[Tên chứng nhận] nhận được từ [Tên tổ chức] trong [Tháng và năm]

Kỹ năng

·       Kỹ năng liên quan đến sản xuất bia

·       Kỹ năng liên quan đến sản xuất bia

·       Kỹ năng liên quan đến sản xuất bia

·       Kỹ năng liên quan đến sản xuất bia

Ví dụ sơ yếu lý lịch cho công việc sản xuất bia

Thông tin liên hệ

Kay Watts

(555) -555-5555

Wattsk@email.com

7771 Đại lộ North Creek

South Springs, Florida 33302

Lời tự thuật:

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm trong các nhà máy bia thủ công. Tôi nhận thấy bản thân rất cầu tiến và có tác phong chuyên nghiệp. Hiện nay tôi đang mong muốn một chức vụ cao hơn, cụ thể là vị trí nhà sản xuất bia. Tôi tin rằng với kiến ​​thức sâu rộng của tôi về bia thủ công và các kỹ năng đảm bảo chất lượng thì tôi có thể hoàn thành được tốt vai trò này.

Kinh nghiệm

Balanced Beer Garden

Trợ lý nấu bia

Tháng 1 năm 2019-hiện tại

·       Quản lý đóng gói và kiểm kê bia

·       Hỗ trợ nhà sản xuất bia phát triển các công thức mới

·       Tiến hành các dự án thử nghiệm vị bia mới tại các lễ hội địa phương

South Springs Bar

Nhân viên pha chế

Tháng 5 năm 2017- tháng 12 năm 2018

·       Đề xuất đồ uống cho khách hàng dựa trên khẩu vị của mỗi người

·       Quảng cáo cocktail mới trên các trang mạng xã hội

·       Giữ vệ sinh quầy bar

Springs Music Venue

Barback

Tháng 3 năm 2016-tháng 4 năm 2017

·       Bổ sung cơ sở vật chất cần thiết cho quán như ly, thùng và chai rượu

·       Trang trí cho các loại cocktail với chanh và các loại thảo mộc

·       Lau dọn ly và bàn

Học vấn:

Đại học South Springs

Tháng 5 năm 2017

Cử nhân Khoa học Vi sinh

·       Thành viên của nhóm cộng đồng dự án chống đói

·       Đã hoàn thành hơn 60 giờ môn học về vi sinh

·       Thành viên câu lạc bộ ẩm thực

Culinary Community College

Tháng 5 năm 2013

Nghệ thuật trong khoa học thực phẩm

·       Người sáng lập câu lạc bộ khoa học sức khỏe

·       Thành viên của câu lạc bộ tôn vinh khoa học

·       Đã hoàn thành hơn 30 giờ môn học về khoa học thực phẩm

Chứng chỉ

Chứng nhận về khoa học sản xuất bia nhận được từ Brew Masters Society vào tháng 3 năm 2017

Chứng chỉ sản xuất bia mở rộng nhận được từ Đại học Western vào tháng 12 năm 2016

Kỹ năng

–        Quản lý thời gian

–        Tỉ mỉ, kỹ lưỡng

–        Soạn thảo văn bản và giao tiếp bằng lời nói tốt

–        Kiến thức tốt về ngành bia

–        Đã có tiếp xúc nhiều với công nghệ nhà máy bia


Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

·       Bài viết gốc: How To Write a Brewer Resume (Tips, Template and Example) | Indeed.com

·       Người dịch: Vũ Thị Thùy Linh

·       Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Vũ Thị Thùy Linh – Nguồn: iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=77774

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/