Cách Để Trở Thành Trợ Lý Phòng Thí Nghiệm

💥Trợ lý phòng thí nghiệm làm những công việc gì?

Về cơ bản, trợ lý phòng thí nghiệm làm việc với các chuyên gia y tế, nhà nghiên cứu, nhà khoa học và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm để xác định và chẩn đoán bệnh, sàng lọc các chất bất hợp pháp hoặc phát triển các loại thuốc và phương pháp điều trị. Họ có thể làm việc trong phòng thí nghiệm y tế, xét nghiệm các mẫu máu hoặc mô được thu thập để chẩn đoán bệnh hoặc sàng lọc các chất bất hợp pháp. Họ cũng có thể làm việc trong lĩnh vực khoa học, giúp các nhà khoa học và nhà nghiên cứu thực hiện các bài kiểm tra và thí nghiệm trong phòng thí nghiệm. Dưới đây là các trách nhiệm cụ thể cho vai trò này:

 • Tiếp nhận và xử lý mẫu để xác định sự phù hợp
 • Chuẩn bị mẫu thử bằng thiết bị thí nghiệm
 • Thực hiện thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cũng như chuẩn bị và duy trì hồ sơ phòng thí nghiệm chính xác
 • Ghi nhãn các mẫu vật và phân phối chúng đến các bộ phận thích hợp
 • Thực hiện kiểm tra chất lượng theo chỉ đạo của Trưởng phòng thí nghiệm
 • Vệ sinh và bảo dưỡng khu vực làm việc cũng như tất cả các thiết bị và vật tư phòng thí nghiệm
💥Yêu cầu về trợ lý phòng thí nghiệm

Dưới đây là một số phẩm chất cần thiết để có được một vị trí nhân viên chính thức:

Giáo dục

Thông thường, các trợ lý phòng thí nghiệm chỉ được yêu cầu có tối thiểu bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED. Tuy nhiên, bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân trong một lĩnh vực khoa học như hóa học, sinh học hoặc công nghệ sinh học có thể khiến bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Một số trường dạy nghề cung cấp các chương trình đào tạo trợ lý phòng thí nghiệm để cung cấp cho ứng viên thông tin họ cần để thành công trong vai trò này. Các khóa học giúp chuẩn bị cho sinh viên vào vai trò trợ lý phòng thí nghiệm bao gồm hóa học, vi sinh, khoa học sinh học, toán học, thống kê và bất kỳ khóa học nào có kinh nghiệm làm việc thực tế và phòng thí nghiệm. Tùy thuộc vào vị trí và phạm vi của vị trí, một số nhà tuyển dụng có thể cho phép ứng viên thay thế kinh nghiệm làm việc để học chính thức hoặc chứng chỉ.

Tập huấn

Phần lớn quá trình đào tạo cho vai trò này diễn ra trong công việc, nơi những người mới thuê được đào tạo về các chính sách và thủ tục của một phòng thí nghiệm cụ thể. Bên cạnh đó, thực tập cũng có thể giúp bạn tích lũy kinh nghiệm thực hành trong phòng thí nghiệm và có được lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác.

Chứng chỉ

Các trợ lý phòng thí nghiệm thường không bắt buộc phải có chứng chỉ, mặc dù chứng chỉ có thể chứng tỏ bạn sẵn sàng phát triển, học hỏi và thăng tiến trong ngành của mình. Dưới đây là hai chứng chỉ cần cân nhắc:

 • Trợ lý Phòng thí nghiệm Y tế được Chứng nhận (CMLA)

Được cung cấp bởi American Medical Technologists (AMT), chứng chỉ này đủ điều kiện cho các ứng viên để được cấp phép, theo yêu cầu của một số tiểu bang. Để đủ điều kiện, các ứng cử viên phải tốt nghiệp hoặc dự kiến ​​tốt nghiệp một khóa học bao gồm tối thiểu 200 giờ học trên lớp và 120 giờ phòng thí nghiệm lâm sàng. Ngoài ra, họ cũng phải có tối thiểu 1.040 giờ kinh nghiệm làm việc trong phòng thí nghiệm trong ba năm qua.

 • Chứng chỉ Công nghệ Phòng thí nghiệm

Chương trình chứng chỉ này được thiết kế cho những sinh viên đã có bằng đại học trong một chuyên ngành khoa học. Chương trình chứng chỉ này có thể được hoàn thành trong một năm và đào tạo sinh viên thực hiện các bài kiểm tra và thủ tục trong môi trường phòng thí nghiệm. Một số khóa học được đề cập có thể bao gồm vi sinh y học, virus học, quy trình xét nghiệm lâm sàng và huyết thanh học.

Kỹ năng

Dưới đây là một số kỹ năng mà trợ lý phòng thí nghiệm cần để thành công trong vị trí này:

 • Kỹ năng giao tiếp

Thực tế, kỹ năng này bao gồm cả kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói. Trợ lý phòng thí nghiệm cần giao tiếp rõ ràng và hiệu quả với những người khác trong phòng thí nghiệm. Họ cũng cần có kỹ năng viết sắc bén để ghi chú rõ ràng, tạo báo cáo hoặc viết báo cáo và tóm tắt.

 • Kỹ năng xã hội

Kỹ năng này còn được biết đến như “kỹ năng con người”. Nó bao gồm hợp tác và làm việc theo nhóm, cũng như tất cả các kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả như một phần của nhóm trong môi trường phòng thí nghiệm. Ngoài ra, những kỹ năng này cũng bao gồm kỹ năng lắng nghe tích cực, là yếu tố không thể thiếu để thành công, vì trợ lý phòng thí nghiệm phải lắng nghe hướng dẫn từ các nhà khoa học hoặc chuyên gia y tế để thực hiện chính xác các nhiệm vụ.

 • Chú ý đến từng chi tiết 

Nói đến kỹ năng này, chúng ta thường đề cập đến khả năng kỹ lưỡng và chính xác khi hoàn thành nhiệm vụ. Vì trợ lý phòng thí nghiệm có trách nhiệm hỗ trợ các nhà khoa học hoặc chuyên gia y tế trong việc lập kế hoạch, thiết lập và thực hiện các thí nghiệm và thử nghiệm, họ cần chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết.

 • Kỹ năng công nghệ

Có một sự thật là các trợ lý phòng thí nghiệm thường phải có hiểu biết sâu sắc về các thuật ngữ y tế. Họ cũng có thể được yêu cầu sử dụng các thiết bị phòng thí nghiệm phức tạp, chẳng hạn như máy đếm tế bào hoặc kính hiển vi. Đây đều là những kỹ năng khó bắt buộc phải học.

 • Quản lý thời gian

Vì họ gánh vác rất nhiều trách nhiệm trong phòng thí nghiệm, các trợ lý phòng thí nghiệm phải quản lý thành thạo thời gian của họ. Họ phải xác định các ưu tiên và luôn tập trung và đi đúng hướng để đảm bảo các nhiệm vụ được thực hiện một cách chính xác và đúng thời hạn.

 • Kỹ năng phân tích

Những kỹ năng này đề cập đến khả năng phân tích và thu thập thông tin để đưa ra quyết định hoặc đi đến kết luận. Cụ thể, trợ lý phòng thí nghiệm sử dụng những kỹ năng này để hỗ trợ các nhà khoa học khác trong nhân viên, ghi lại và phân tích dữ liệu để kết luận.

💥Môi trường làm việc của trợ lý phòng thí nghiệm

Thông thường, các trợ lý phòng thí nghiệm làm việc trong môi trường phòng thí nghiệm với các đặc điểm dưới đây:

 • Thời gian chờ kéo dài
 • Vận hành thiết bị phòng thí nghiệm phức tạp, chẳng hạn như máy đếm tế bào hoặc kính hiển vi
 • Có thể yêu cầu làm việc buổi tối, cuối tuần hoặc qua đêm trong các cơ sở hoạt động 24/7
 • Có thể cần sức mạnh thể chất để nâng hoặc xoay bệnh nhân để thu thập mẫu
💥Làm thế nào để trở thành trợ lý phòng thí nghiệm?

1. Theo đuổi một nền giáo dục 

Về cơ bản, vị trí này thường chỉ yêu cầu bằng cấp trung học phổ thông hoặc GED, mặc dù một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu hoàn thành chương trình cử nhân hoặc bằng cao đẳng. Thực hiện tìm kiếm các vị trí trợ lý phòng thí nghiệm mở trong khu vực địa lý của bạn và xác định mức độ kinh nghiệm cần thiết cho vai trò. Nếu bạn vẫn đang học trung học, hãy tập trung vào các lớp học về các lĩnh vực khoa học, đặc biệt là các lớp học sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm trong phòng thí nghiệm.

2. Tích lũy kinh nghiệm

Mặc dù các phòng thí nghiệm thường yêu cầu nhân viên mới để hoàn thành chương trình đào tạo, nhưng kinh nghiệm thực tế trong môi trường phòng thí nghiệm sẽ giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên còn lại. Hầu hết các chương trình chứng nhận có liên quan cũng yêu cầu một số kinh nghiệm làm việc trong phòng thí nghiệm để đủ điều kiện.

3. Nhận được chứng chỉ

Mặc dù chứng nhận thường không bắt buộc đối với vai trò trợ lý phòng thí nghiệm, nhưng nó có thể giúp bạn hấp dẫn hơn với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn cần xem xét hoàn thành chứng nhận phòng thí nghiệm.

4. Cập nhật sơ yếu lý lịch

Sau khi bạn có trình độ học vấn và kinh nghiệm cần thiết, cũng như bất kỳ chứng chỉ nào bạn định theo đuổi trước khi tìm kiếm việc làm, hãy cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn nên bổ sung trình độ học vấn cao nhất của bạn và quá trình làm việc có liên quan. Đối với mỗi mục tuyển dụng, hãy thêm tên doanh nghiệp, chức danh của bạn và các trách nhiệm cụ thể mà bạn đã thực hiện trong từng vai trò. Cuối cùng, hãy cố gắng làm nổi bật các kỹ năng được sử dụng trong những vai trò có thể chuyển sang vị trí trợ lý phòng thí nghiệm.

5. Ứng tuyển các công việc

Bạn nên tìm kiếm các vị trí mở trong khu vực địa lý của bạn và xác định các vai trò mà bạn có đủ điều kiện nhất dựa trên kinh nghiệm và trình độ học vấn hiện tại của bạn. Ngoài ra, hãy ứng tuyển với sơ yếu lý lịch mới cập nhật của bạn và thư xin việc phù hợp cho các vai trò cá nhân.

💥Ví dụ về mô tả công việc trợ lý phòng thí nghiệm

Hiện tại, SafeFoods đang tìm kiếm một trợ lý phòng thí nghiệm cấp đầu vào để tham gia vào nhóm của chúng tôi tại địa điểm công ty của chúng tôi. Ứng viên này sẽ làm việc trong môi trường phòng thí nghiệm, hỗ trợ các nhà khoa học thực hiện các thí nghiệm và bảo trì phòng thí nghiệm chung, bao gồm rửa và hấp tiệt trùng dụng cụ thủy tinh, bảo trì dụng cụ, giám sát hàng tồn kho của chúng tôi và dự trữ nguồn cung cấp khi cần thiết. Họ sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị bộ đệm và giải pháp và phải có thể làm theo hướng dẫn bằng văn bản và bằng lời nói để hoàn thành nhiệm vụ. Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ là rất quan trọng đối với vai trò này. Ưu tiên bằng cử nhân về hóa học, sinh học hoặc một lĩnh vực liên quan chặt chẽ khác. Khách hàng lý tưởng sẽ có kỹ năng tổ chức mạnh mẽ, chú ý đến từng chi tiết và có thể làm việc độc lập với sự giám sát tối thiểu sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của chúng tôi.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Vũ Thị Thanh Thuý
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Vũ Thị Thanh Thuý – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97492

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


New UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster Paradise